Vì Sao Món Trang Bị Hỗ Trợ Hùng Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Bị Biến Mất Ở Mùa Giải 8

Vì Sao Món Trang Bị Hỗ Trợ Hùng Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Bị Biến Mất Ở Mùa Giải 8

Kể từ khi mới ra mắt, món trang bị có tên Dây Chuyền Chuộc Tội được coi là thứ không thể thiếu cho bất kỳ tướng hỗ trợ nào, nó gần như là thứ tất yếu phải có, nhưng tại sao đến đầu mùa giải 8 này, Dây Chuyền Chuộc Tội không còn xuất hiện nhiều như ngày xưa nữa ? Từ Xếp Hạng Đơn cho đến các giải đấu chuyên nghiệp ? Vậy lý do vì đâu mà nó bị ruồng bỏ đến thế ?

Tướng hỗ trợ Đỡ Đòn không còn phụ hợp với Dây Chuyền Chuộc Tội

Nói đến đầu mùa giải 8 này thì đây gần như là meta của lớp tướng hỗ trợ Đỡ Đòn, chúng gần như không cần phải lên món trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội để làm gì cho mệt. Lí do khá đơn giản và dễ hiểu, đại đa số các tướng hỗ trợ chuyên Đỡ Đòn đều có lượng máu và giáp khởi điểm cao, tuy nhiên chúng cần phải được cung cấp thêm khá nhiều giáp và kháng phép để gia tăng sức chống chịu tốt của mình khi bước vào giao tranh, còn đối với món Dây Chuyền Chuộc Tội , ngoài tác dụng tạo ra một vùng hồi máu sau một khoảng thời gian thì nó chả đem lại lợi ích gì nữa. 

  Chỉ có lớp tướng chuyên buff máu như Taric thì may ra còn phù hợp với Dây Chuyền Chuộc Tội

Ngoài ra, nội tại ẩn của Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ tăng khả năng tạo giáp ảo và hồi máu cho đồng minh, nhưng tất cả sẽ bị bỏ phí bởi vì lớp tướng hỗ trợ Đỡ Đòn đại đa số không có những kỹ năng trên, vậy nên chúng ta sẽ chả bao giờ thấy có một kẻ điên nào mà đi mua Dây Chuyền Chuộc Tội để làm cảnh cả. Thậm chí nếu mà có lên trang bị này đi chăng nữa thì tôi nghĩ nó sẽ là món thứ 3 hay thứ 4 gì đó chứ không phải được ưu tiên lên đầu tiên, trong khi tốc độ các trận đấu hiện nay có chiều hướng kết thúc nhanh chóng.

Nếu bắt Thresh phải lên trang bị này thì ai cũng bảo bạn là bị điên

Sự lụi tàn của Đỡ Đòn, meta của lớp tướng Đấu Sĩ và Sát Thủ

Nhắc đến lớp tướng Đỡ Đòn thì tôi cũng xin chia sẻ thêm là hiện tại chúng không còn phụ hợp ở khu vực Đường Trên và Đi Rừng , bởi với những thay đổi đến từ bảng ngọc và các bản cập nhật thì Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ mới là sự lựa chọn chính đáng, với lượng sát thương dồi dào cũng như sự cơ động cao, các vị tướng này có thể nhanh chóng bước vào giao tranh kết liễu kẻ địch của mình dễ dàng, chứ không còn lù đù như tướng Đỡ Đòn. Cũng chính nguyên nhân này khiến cho Dây Chuyền Chuộc Tội rất khó để hồi phục cho đồng minh một cách nhanh gọn. Vậy nên để thay thế cho nó, người chơi hỗ trợ chỉ còn cách lên trang bị Dây Chuyền Iron Solari, thứ có thể tạo giáp ngay sau một lần kích hoạt cho cả đội, tránh những pha chết chóc lãng nhách.

Bạn đã thấy sự lợi hại của Dây Chuyền Chuộc Tội thế nào rồi chứ

Kèm theo ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc, các Xạ Thủ sẽ được gia tăng lượng hồi máu một cách đáng kể, thế nên những người chơi hỗ trợ giờ đây chả cần phải kiếm từng đồng tiền lo lên trang bị Dây Chuyền Chuộc Tội nữa làm gì cho mệt. Có lẽ phải mất một thời gian dài thì món trang bị này mới được mọi người để ý lại, hoặc phải thay đổi cho phù hợp meta hoặc biến mất mãi mãi.