LMHT - Twisted Fate: Cách lên đồ và cách chơi tướng Twisted Fate AP Mid

LMHT – Twisted Fate: Cách lên đồ và cách chơi tướng Twisted Fate AP Mid

Giới thiệu tổng quan về tướng Twisted Fate

huong dan choi Twisted Fate Ap solo mid

-Twisted Fate – kẻ độc nhất vô nhị trong Liên Minh Huyền Thoại được mệnh danh là Thần Bài. Sau khi được buff ở những phiên bản gần đây, vị tướng này đã nổi lên và xuất hiên khá nhiều trong các trận chiến thường/đấu xếp hạng hoặc ngay cả những giải đầu tầm cỡ quốc tế. Độ cơ động cao, có thể tạo sát thương liên tiếpkĩ năng tự bình phục năng lượng khôn xiết khó chịu là những điều đã làm nên tên tuối cả vị tướng này. Hãy cùng mình phân tách sức mạnh của Thần Bài qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống kĩ năng của Twisted Fate

ky-nang-noi-tai-twisted-fate-gian-lan

Gian lậu ( Nội tại):

Mỗi khi tiêu diệt 1 đơn vị, Twisted Fate lắc xí ngầu để nhận thêm từ 1 đến 6vàng. Thường thì hắn có tỉ lệ cao nhận số vàng lớn hơn.

ky-nang-q-twisted-fate-phi-bai

Phi Bài (Q):

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng

Khoảng cách: 1450

Twisted Fate ném 3 lá bài gây 60 / 110 / 160 / 210 / 260 (+65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục đích mà chúng lướt qua.

ky-nang-e-twisted-fate-chon-bai

Chọn lọc Bài (W):

Tiêu hao: 40 / 55 / 70 / 85 / 100 Năng lượng

sử dụng lần 1: những lá bài hiện lên trên đầu Twisted Fate.

dùng lần 2 ( trong vòng 6 giây): Twisted Fate chọn lọc lá bài tung ra cùng với các hiệu ứng nhất thiết, ( Twisted Fate có 6 giây để giữ và dùng lá bài đã chọn) :

Bài Xanh: skill đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ gây 40 / 60 / 80 / 100 / 120 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khôi phục lại 50 / 75 / 100 / 125 / 150 năng lượng.

Bài Đỏ: skill đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ tạo 30 / 45 / 60 / 75 / 90 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục đích và các công ty xung loanh quanh, kèm theo làm chậm tất cả các công ty chịu sát thương đi 30 / 35 / 40 / 45 / 50%.

Bài Vàng: đòn đánh thường tiếp theo của Twisted Fate sẽ tạo 15 / 22.5 / 30 / 37.5 / 45 (+ 100% AD) (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng mục đích trong vòng 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2 giây

 

Nội tại: Mỗi đòn đánh thường thứ 4 của Twisted Fate sẽ gây thêm 55 / 80 / 105 / 130 / 155 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời tốc độc đánh của Twisted Fate được cộng thêm 10 / 15 / 20 / 25 / 30%

9-png-12981

Thiên Mệnh (R):

Tiêu hao: 150 / 125 / 100 Năng lượng

Khoảng cách: Toàn bản đồ

Phát hiện tất cả mọi tướng địch trên bản đồ ( Kể cả các đối tượng tàng hình) trong vòng 6 giây. Trong thời gian hiệu lực của Thiên Mệnh, Twisted Fate có thể chuyển dịch đến mọi vị trí cách xa đến 5500 khoảng cách trong vòng 1.5 giây.

Bảng bổ trợ cho twisted fate

bang-bo-tro-tf

Ngọc bổ trợ cho Twisted Fate

3 ngọc tím tăng tốc độ di chuyển tăng thẳng (+4.5% tốc độ vận chuyển)

9 ngọc vàng cộng máu theo level (+216 máu ở level 18)

9 ngọc xanh giảm Thời gian xoay chiêu theo level (+15.03% trừ đi Thời gian hồi chiêu ở level 18)

9 ngọc đỏ cung cấp kháng phép cộng thẳng (+7.83 kháng phép)

Tăng kỹ năng skill cho Twisted Fate

tang-ki-nang-tf

Phép bổ trợ cho Twisted Fate

tocbien-thieudot


Phép bổ trợ thiêu đốt cùng Tốc Biến sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lấy mạng đối thủ hoặc chạy trốn.

Cách chơi Twisted Fate AP Mid

  • Trang bị early game

dorans-ring health-potion health-potion

Nhẫn Doran là vật phầm khởi đầu của hầu hết các tướng AP dùng Mana.

  • Game Play

– Ở những cấp độ đầu của trận đấu, bạn hãy Sử dụng Phi Bài (Q) để farm + cấu máu tướng địch, nếu không đủ mana hãy kích hoạt Bài Xanh để hồi lại một lượng mana. Hãy nhớ mang theo mắt để kiểm soát tầm nhìn bởi tướng đi rừng của đối phương sẽ tận dụng thời cơ lúc bạn chọn lọc bài để ra bắt bạn.
kết hợp các skill trong thời khắc này khá đơn giản, chỉ cần Bài Vàng làm choáng đối thủ khi có cơ hộiPhi Bài (Q), bồi thêm vài cú đánh thường để kích hoạt Tráo Bài sẽ gây ra một lượng sát thương phép nho nhỏ. Khi đạt cấp 6 bạn đã có Định Mệnh (R), lúc này hãy kết hợp cùng với tướng đi rừng gank cả đường trên và đường dưới. Khi gặp nguy cấp đừng sợ phí phạm Định Mệnh (R) mà bỏ trốn nhé.
– Giữa Game là giai đoạn bạn phải cầm trong tay những món đồ gây sát thương phép như Song Kiếm tai ách, Mũ Phù Thủy Rabadon hãy kêu gọi đồng đội kết hợp đẩy trụ. Chỉ cần một lần Phi Bài (Q), việc thu dọn toàn bộ đợt bộ đội là điều hoàn toàn có thể. Đẩy cao lane của mình, đừng ngại tự tạo ra vài cuộc giao tranh nho nhỏ mà lợi thế thuộc hoàn toàn về bạn.
– Cuối game là thời khắc diễn ra nhiều cuộc giao đấu nhất, nếu đối phướng đẩy vào nhà, bạn hãy Dùng Phi Bài (Q) để buộc chúng phải lui lại. Sử dụng Bài Vàng lên những tướng Địch có ý định lao vào, cố gắng Sử dụng Phi Bài (Q) lên tướng chủ lực, pháp sư càng nhiều càng tốt. Việc làm này sẽ cấu được lượng máu kha khá của quân địch và sẽ tăng khả năng thắng trong combat của team bạn lên rất nhiều. Combat thắng thường xuyên và chiến thắng tới với như một điều tất yếu vậy.
Twisted Fate không khó để chơi nhưng để chơi giỏi thì là một điều khó khăn, các kỹ năng của anh khá đa dạng, nếu bạn chọn Twisted Fate là tướng tủ của mình thì hãy tập tành thật nhiều nhé. Chúc Các bạn thành công với vị tướng pháp sư đường giữa này nhé.

  • Trang bị đầy đủ của Twisted Fate

    Giày LOL morellono icon LOL void-staff LOL dong ho cat LOL mu phu thuy LOL oracles icon LOL

Tướng Khắc Chế Của Twisted Fate

– Twisted Fate yếu khi đối đầu với:Fizz icon LMHT  Ahri icon LMHT Diana icon LMHT

 

-Twisted Fate mạnh khi đối đầu với:

Ryze ICON LMHT ziggs icon LOLLissandra icon LMHT Evelynn icon LMHT

Clip hướng dẫn chơi Twisted Fate AP Mid