LMHT - Tướng Zac : Cách chơi và lên đồ Zac đi rừng jungle

LMHT – Tướng Zac : Cách chơi và lên đồ Zac đi rừng jungle

Zac – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là sự chọn lựa rất mạnh trong rừng mùa 3, sau rất nhiều lần giảm sức mạnh rồi trở nên tướng solo đường trên, Zac đã dần mất đi chỗ đứng trong đấu trường Công Lý. Với việc được Riot tăng sức mạnh ở thời kì gần đây việc Zac trở lại như một sự thay đổi với những Gragas, Rek’Sai, Leesin…. đã quá quen thuộc. Với bộ khả năng không tốn tài nguyên, thu dọn quái rừng nhanh, nội tại cộng khả năng sống sót, gây sát thương theo % máu, nhiều khả năng khống chế, mở giao đấu, phá đội hình đối thủ hoàn hảo, rất phù hợp với Phù Phép Quỷ Lửa. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Zac và cách xây dựng một Zac ” bất tử” trong rừng nhé!

league_of_legends__pool_party_zac_by_gisalmeida-d8313mr-300x169
Zac- Tiệc Bể Bơi

Các chỉ số cơ bản của Zac

 • Máu: 614.6 (+95 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.92 (+0.55 mỗi cấp).
 • Sát thương: 59.67 (+3.375 mỗi cấp).
 • Giáp: 23.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.638 (+1.6% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng skill của Zac

noitai12

Phân Bào (nội tại của Zac)

Mỗi khi Zac đả kích trúng một kẻ địch bằng khả năng của mình, hắn tự tách ra một mẩu của bản thân, thứ có thể tái hấp thu để được hồi Máu. Khi bị nốc ao, Zac tự tách ra làm 4 mảng tế bào, và chúng có khả năng hợp nhau trở lại. Nếu còn bất kì mảnh nào tồn tại sau 8 giây, hắn sẽ được tái sinh với lượng Máu dựa trên số Máu của các mảng tế bào còn sống. Mỗi mảng tế bào có một lượng phần trăm Máu tối đa của Zac, cũng như cả Giáp và Kháng Phép. kĩ năng này có 5 phút thời kì hồi.

q11

Bàn Tay Co Dãn (Q)

Tiêu hao: 4% Máu hiện tại.
khuôn khổ: 550.
Thời gian xoay chiêu: 9/8.5/8/7.5/7 giây.

Đập mạnh kẻ địch, tạo 70/110/150/190/230 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm chúng đi 20/25/30/35/40% trong 2 giây.

w11

Chất Bất Ổn (W)

Tiêu hao: 4% Máu ngày nay.
khuôn khổ: 350.
Thời gian xoay chiêu: 5 giây.

cơ thể Zac phát nổ, tạo 40/55/70/85/100 sát thương phép +4/5/6/7/8 (+2% sức mạnh phép thuật) % số Máu tối đa của đối phương thành sát thương phép lên tất cả đối thủ cạnh bên (Tối đa: 200 sát thương lên bộ đội và quái).

e11

Giàng thun (E)

Tiêu hao: 4% Máu hiện tại.
khuôn khổ (tối đa): 1200/1350/1500/1650/1800
Thời gian xoay chiêu: 24/21/18/15/12 giây.
thời kì thi triển chiêu thức: 0.9/1.0/1.1/1.2/1.3 giây.

Zac đối mặt với vị trí trỏ chuột rồi vận sức trong 0.9/1/1.1/1.2/1.3 giây. Tái kích hoạt kĩ năng lần nữa sẽ bắn hắn về mục tiêu, gây 80/130/180/230/280 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả đối phương trúng phải rồi đẩy lui chúng đi trong 1 giây. có thể hủy bằng việc vận chuyển.

r10

Nảy Nảy Nảy! (R):

Thời gian hồi chiêu: 130/115/100 giây.

Zac nảy 4 lần, hất văng và làm chậm đối thủ trúng phải.
Mỗi lần nảy tạo 140/210/280 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên, hất văng chúng lên trong 1 giây, và làm chậm chúng đi 20% trong 1 giây. đối phương trúng hơn một lần chỉ nhận nửa sát thương và không bị hất văng lên. Zac loại bỏ các trạng thái làm chậm khi sử dụng, đồng thời nhận một lượng Tốc độ vận chuyển (20-50%) trong thời kì hiệu lực.

Zac có khả năng nhấp phải chuột để di chuyểndùng Chất Bất Ổn khi đang ở trên không.

Zac cũng có thể dùng Chất Bất Ổn (W) khi đang ở trên không.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng của Zac theo cấp độ

a. Ngọc bổ trợ của Zac

 • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 3 viên kháng phép và 6 viên trừ đi Thời gian hồi chiêu (5%).
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ của Zac

 • Bảng 21-9-0 với C9 Hai

bangbotro21-9-0-300x141

 • Bảng 9-21-0 với TheOddOne

bangbotro9-21-0-300x141

c. Cách tăng skill Zac

tangkinang8-300x49

trước hết nâng tối đa chiêu giàng thun (E) để cung cấp sự cơ động và có khả năng gank ở những vị trí mà đói thủ chẳng thể nghĩ tới. Tiếp đến là Chất Bất Ổn (W) để gia tăng sát thương và tốc độ dọn rừng. rốt cuộcBàn Tay Co Dãn (Q). Chiêu cuối Nảy Nảy Nảy! (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Zac

flash_smite

Tốc Biến + trừng phạt là phép bổ trợ cơ bản cho bất kỳ tướng đi rừng nào.

Cách chơi và cách lên đồ Zac ở vị trí đi rừng jungle

a. Cách chơi Zac

 • Giai đoạn đầu trận:

Với việc cộng khả năng Chất Bất Ổn (W) trước giúp bạn ăn rừng rất nhanh, hãy liên hồi di chuyển để nhặt các mấu phân bào của Zac để hồi lại máu. Zac là vị tướng ăn rừng nhanh lại mất ít máu nên bạn có thể ăn 2 buff rồi ăn Cua Kì Cục hồi máu và đi gank. Bạn hãy nấp trong bụi và Dùng giàng thun (E) chờ đồng đội Sử dụng khả năng khống chế lên mục tiêu, hoặc bạn tính đường lui của đối phươngkhiêu vũ vào hất tung phối hợp với Bàn Tay Co Dãn (Q) để làm chậm thì gần như kẻ địch kiên cố mất phép bổ trợ. Khi có chiêu cuối thì hãy kết hợp với giàng thun (E) rồi di chuyển ra phía sau đối phươngSử dụng Nảy Nảy Nảy! (R) hất ngược kẻ địch về đồng đội mình.

Bạn có thể xem như là giữa Gươm truy tìm Tung hay khí giới Kiểm Lâm làm phù phép đi rừng. Luôn mang trong mình Mắt Xanh, Mắt Tím và Máy Quét, trừng phạt Bãi Chim Biến Dị để kiểm soát tầm nhìn.

 • Giai đoạn giữa trận:

Lúc này với các vật phầm phòng thủ như Phù Phép Quỷ Lửa, một vật phầm tăng máu… bạn đã khá khỏe rồi, hãy cùng đồng đội giao tranh tổng để giành các mục đích lớn như Rồng, Trụ, Baron. Hãy đứng ở trong khu vực không có tầm nhìn (hãy Dùng máy quét để kiểm tra) súng cao su (E) để lao vào các vị trí chỉ số máu thấpDùng Nảy Nảy Nảy! (R) phá vỡ đội hình giao tranh của đối phương, cố gắng làm chậm bằng Bàn Tay Co Dãn (Q) càng nhiều đối phương càng tốt.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này bạn rất khỏe rồi , hãy Sử dụng combo của mình mở giao đấuDùng Nảy Nảy Nảy! (R) cung cấp với các trang bị sử dụng để ép góc hoàn toàn hoặc hất ngược xạ thủ hay pháp sư của đối thủ về những đồng đội đang chờ sẵn. Hãy chắc rằng sau khi bạn lao vào gây rối loàn thì đội có thể theo kịp và gây sát thương. Một sự phối hợp hoàn hảo giúp đội bạn thằng lợi trong giao tranh và cả trận chiến. chọn lọc thời khắc lao vào phải hợp lý, bất thần từ những vị trí rất xa.

b. Cách lên đồ của Zac:

 • trang bị khởi đầu

khoidau_di-rung

 • Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máuvật phầm cơ bản của tướng đi rừng.
 • Các trang bị sát thương mà Zac có khả năng lên tụ hợp vào kĩ năng xuyên kháng phép, thêm chút giáp và máu là : Mặt Nạ Đọa Đầy, Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát, Trương Pha Lê Rylai
 • Nhưng khi đi rừng lượng vàng và kinh nghiệm ít hơn nên hãy tụ hợp lên cho Zac khả năng chống chịu: Phù Phép Quỷ Lửachọn trước nhất.
 • Tiếp đến là Giáp Liệt Sĩ: tăng giáp + máu và thêm tốc độ di chuyển.
 • Giáp linh tính: kháng phép tăng với cộng kĩ năng hồi máu và trừ đi Thời gian hồi chiêu.
 • Khiên Băng Raduin: tăng giáp và máu, có thể kích hoạt gây làm chậm diện rộng.
 • Giáp Máu : cung cấp máu và khả năng hồi máu cho Zac.
 • Giầy thì chọn Giầy Thủy Ngân, Giầy Ninja, Giầy Pháp Sư. Phù Phép thì chọn lọc giữa Vệ Quân , Thời Không, Chỉ Huy.

botrangbi9-300x49

 • Anh chị có thể xem như là việc thay thế bằng các vật phầm như : Giáp Gai, Giáp Thiên Thân, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron solari…..

Đồng đội và tướng khắc chế của Zac

a. Đồng đội tốt của Zac:

Những tướng có thể phối hợp combo với Zac: Yasuo, Orianna, Lulu, Maokai ….

b. Tướng khắc chế của Zac:

Là những vị tướng có sát thương theo % máu, có khả năng giao đấu 1 vs 1 trong rừng mạnh như Leesin, Elise, Vayne, Fizz, Brand …..

Video clip chỉ dẫn chơi Zac