LMHT - Tướng Wukong (Ngộ Không) : Cách Chơi Và Lên Đồ Ngộ Không ĐI Rừng

LMHT – Tướng Wukong (Ngộ Không) : Cách Chơi Và Lên Đồ Ngộ Không ĐI Rừng

Ngộ Không – Game Liên Minh Huyền Thoại

Vốn xuất thân từ đấu sĩ đường trên Ngộ Không là một sự chọn lọc khá mạnh mẽ. Theo thời kì sự xuất hiện của các vị tướng mới xuất hiện, sự trâu bò cộng với bộ kĩ năng có thể phục hổi để trụ đường và có nhiều hiệu ứng khống chế đã khiến Ngộ Không mất dần vị thế của mình. vì vậy Ngộ Không đành nhường nhịn vị trí đường trên và trờ thành tướng đi rừng. Với khả năng đi rừng khá ổn, sự cứng cáp đến từ nội tại, tạo ra sự bất ngờgiao tranh mạnh với chiêu cuối. Nếu đã quá chán với các tướng đi rừng như Leesin, Elise, Gragas… thì Ngộ Không là một sự đổi gió cần thiết cho người chơi. Hãy cùng lienminhgarena.vn Khái quát về Ngộ Không – lối chơi và cách xây dựng  build đồ , bảng ngọc, bảng bổ trợ ở vị trí đi rừng!

wukong-hinhnen-300x177
Ngộ Không tuyền đài

Các thông số cơ bản của Ngộ Không

 • Máu: 577.8 (+85 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6.19 (+0.65 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 265.84 (+38 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 8.04 (+0.65 mỗi cấp).
 • Sát thương: 59.876 (+3.2 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+3% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ thống kĩ năng skill của Ngộ Không

wukong-noitai

Mình Đồng Da Sắt (Nội Tại Ngộ Không)

Khoảng cách: 1400

tăng 4/6/8 giáp và kháng phép của Ngộ Không dựa trên số tướng địch ở nói quanh nói quẩn hắn.

wukong-q

Thiết Bảng Ngàn Cân (Q):

Tiêu hao: 40/40/40/40/40 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.
thời kì hồi chiêu: 9/8/7/6/5 giây.

skill đánh kế tiếp của Ngộ Không nhận thêm 125 Tầm Đánh, gây 30/60/90/120/150 (+110% sát thương vật lý) sát thương vật lí và trừ đi Giáp của mục đích đi 10/15/20/25/30%trong 3 giây.

wukong-w

Chim Mồi (W)

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.
thời kì hồi chiêu: 18/16/14/12/10 giây.

Ngộ Không trở nên tàng hình trong 1.5 giây. kèm theo hắn để lại một ảo tượng không thể điều khiển phía sau gây 70/115/160/205/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch gần nó sau 1.5 giây.

wukong-e

Cân Đẩu Vân (E)

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
Khoảng cách: 625.
thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Ngộ Không lao đến một mục tiêu đối phương và phân ra các ảo tượng tiến công thêm 2 đối phương cạnh mục đích chính, gây 60/105/150/195/240 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí. Sau khi đánh trúng mục đích, Ngộ Không nhận thêm 30/35/40/45/50 % Tốc độ đánh trong 4 giây.

wukong-r

Lốc Xoáy (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Khoảng cách: 162.5.
thời kì hồi chiêu: 120/105/90 giây.

Ngộ Không niệm phép khiến thanh thiết bảng dài ra, dài ra rồi vung nó múa vòng quanh bản thân, tạo 20/110/200 (+110% sát thương vật lý) sát thương vật lí mỗi giây và hất tung những đối phương trúng chiêu lên không. Ngộ Không được tăng tốc độ trong thời kì hiệu lực. Kéo dài trong 4 giây

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kĩ năng và phép bổ trợ của Ngộ Không

a. Ngọc bổ trợ cho Ngộ Không

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng hoặc 3 viên kháng phép và 6 viên trừ đi thời gian hồi chiêu(-5%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý hoặc 9 viên xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý.

b. Bảng bổ trợ cho Ngộ Không

Bảng 21-9-0 cơ bản cho những tướng đi rừng

wukong-bangbotro-300x173

c. Cách tăng kĩ năng cho Ngộ Không

wukong-tangkinang-300x60

Cân Đẩu Vân (E)skill dọn lính chính của Wukong nên cần nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) nhằm gia tăng sát thương lên một mục tiêu. Chim Mồi (W) chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 để cung cấp kĩ năng gank và giảm sát thương từ quái rừng và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Lốc Xoáy (R) lấy đúng cấp độ

d. Phép bổ trợ cho Ngộ Không

flash_smite1

Tốc Biếntrừng phạt là phép bổ trợ căn bản mọi người đi rừng và Ngộ Không cũng không ngoại lệ.Đây là trang bị cần thiết.

Cách chơi và cách lên đồ của Ngộ Không ở vị trí đi rừng

a. Cách chơi Ngộ Không

 • Giai đoạn đầu trận:

khả năng gank của Ngộ Không đầu tiên cấp 6 là không mạnh vì không có hiệu ứng khống chế. Hãy chủ động farm lên cấp 6 để gank tốt hơn. Hãy lên cho mình Gươm truy vấn Tung hoặc Dao Đụng Độ để tăng kĩ năng gank sớm cũng như giao tranh 1 vs 1 trong rừng ( tốt nhất là hạn chế giao đấu sớm trong rừng vì lợi thế của Ngộ Không là phản gank và giao tranh tổng).

Hãy Dùng Cân Đẩu Vân (E) để tiếp cận tạo sát thương và cung cấp tốc độ đánh cho Ngộ Không, sử dụng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để tạo sát thương và giảm giáp mục tiêu, dùng Chim Mồi (W) để giảm sát thương đến từ quái rừng.

Khi chưa có chiêu cuối, hãy vận chuyển khôn khéo ra sau kẻ địch đang đẩy cao rồi Dùngtrừng phạt tê tái hoặc trừng trị Đụng Độ, sau đó Sử dụng Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) để tạo sát thương và giảm giáp, tiếp tục gây sát thương bằng đòn đánh thường ( nếu có bùa đỏ thì càng tốt) chờ kẻ địch Dùng khả năng hoặc phép bổ trợ để chạy trốn thì Dùng Cân Đẩu Vân (E) để truy tìm đuổi tạo sát thương.

Nếu có chiêu cuối thì Sử dụng Chim Mồi (W) để tàng hình vận chuyển sáp lá cà rồi Dùng Lốc Xoáy (R) để hất tung kẻ địchgây sát thương tiếp đó combo như trên. Bạn cũng có thể Sử dụng Cân Đẩu Vân (E) để áp sátDùng Lốc Xoáy (R) sau khi tàng hình với Chim Mồi (W).

Hãy đề xuất đồng đội tương trợ và cắm mắt vì ban sơ Ngộ Không khá bất lợi khi phải đối đầu với các tướng đi rừng ăn làm thịt.

 • Giai đoạn giữa trận:

Lúc này giai đoạn đi đường đã dần qua, các giao đấu tổng sẽ xảy ra. Bạn hãy kêu gọi đồng đội chuẩn bị tinh thầndi chuyển hợp lý, việc còn lại của bạn là lao vào gây hỗn loạn, ép góc tuyến sau. Đứng trên khu vực không có tầm nhìn và tàng hình với Chim Mồi (W) cung cấp với Cân Đẩu Vân (E) để sáp lá cà tuyến sau và Sử dụng Lốc Xoáy (R) hất tung càng nhiều mục tiêu càng tốt ( nhớ Dùng trừng trị tái tê hoặc trừng trị Đụng Độ nếu có), tiếp tục dùng các khả năng đã hồi lại. Chiêu Thiết Bảng Ngàn Cân (Q) có khả năng trừ đi tới 30% nên bạn có khả năng Dùng cho các tướng đỡ đòn kẻ địch.

Chiêu Chim Mồi (W) khả hữu ích trong việc mở giao tranh, bạn cũng có khả năng Sử dụng để tàng hình thoát ra, tránh sát thương và khả năng của đối phương.

 • Giai đoạn cuối trận:

Với các vật phầm phòng ngư có được cộng với nội tại cộng khả năng chống chịu khi giao đấu, bạn chỉ lao động vào Sử dụng hết khả năng, các vật phầm dùng để chống chịu và ép góc các vị trí quan yếu. 1 pha wowbo combo đẹp sẽ đem lại thắng lợi cho cả đội.

b. Cách lên đồ Ngộ Không

 • Bộ trang bị khởi đầu:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máutrang bị căn bản của mọi người đi rừng.

 • Các trang bị chính của Ngộ Không:

Tùy theo lối chơi mà bạn có khả năng tuyển lựa lên Gươm tróc nã Tung, Dao Đụng Độ hoặc khí giới Kiểm Lâm.

Bạn có thể chọn lên Phù Phép Chiến Binh hoặc Phù Phép Quỷ Lửa nếu bạn lên đồ thuần chống chịu cho Ngộ Không.

 • Các vật phầm tấn công bạn có thể lên cho Ngộ Không:

Rìu Đen: kĩ năng giảm giáp, cộng tốc độ vận chuyển, máu và giảm Thời gian xoay chiêu.

Kiếm Ma Youmuu: Xuyên giáp, sát thương, trừ đi Thời gian xoay chiêu tăng thêm sử dụng tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Tam Hợp Kiếm: cộng sát thương, tốc độ di chuyển từ nội tại Kiếm PhépCuồng Bạo.

Các vật phầm khác bạn có thể lên là: Gươm Vua Vô Danh, Búa Băng, Chùy Gai Malmoltius, Rìu Đại Mãng Xà, nanh vuốt Sterak, Rìu Mãng Xà….

 • Các vật phầm phòng thủ cho Ngộ Không:

Giáp Liệt Sĩ : cung cấp kĩ năng chống chịu và cũng cung cấp rất nhiều tốc độ di chuyển.

quang vinh Chân Chính: tăng máu, có thể kích hoạt cung cấp tốc độ cũng như làm chậm diện rộng.

Dây Chuyển Iron Solari: tăng máu + kháng phép và giảm Thời gian xoay chiêu, sử dụng tạo giáp và hào quang đãng tăng kháng phép cho đồng đội.

Tim Băng : trừ đi Thời gian xoay chiêu cũng như làm chậm tốc độ đánh của xạ thủ kẻ địch.

Bạn cũng có thể cân nhắc lên cho Ngộ Không các trang bị: Khiên Băng Raduin, Giáp linh tính, Dây Chuyền Chữ Thập. Giáp Gai, Giáp Lửa, Giáp Thiên Thần, Giáp Máu Warmog

Nếu cấp thiết thì lên Đá Tỏa Sáng vì tầm nhìn luôn là ưu tiên hàng đầu cho những người đi rừng.

Hãy mua mắt, cắm mắt và nâng cấp Máy Quét Oracle sớm để kiểm soát tầm nhìn, mục đích quan trọng như Rồng và Baron.

 • Bộ vật phầm hoàn chỉnh của Ngộ Không:

wukong-botrangbi-300x43

Đồng đội và tướng khắc chế của Ngộ Không

a. Đồng đội của Ngộ Không

Những vị tướng có thiên hướng giao tranh tổng mạnh và có khả năng kết hợp với chiêu cuối của Ngộ Không như: Lulu, Orianna, Yasuo, Jarvan IV ( Đường trên), Jax, Zigg, Morgana…

b. Kẻ Thù tướng khắc chế Ngộ Không

Những vị tướng ăn thịt với kĩ năng cướp rừng mạnh ở cấp độ đầu như Xinzhao, Leesin ( khắc chế hoàn hảo Ngộ Không), Elise… hay các vị tướng có khả năng khắc chế Ngộ Không lao vào như Thresh, Morgana, Janna, Alistar….

Video clip hướng dẫn chơi Ngộ Không đi rừng