LMHT - Tướng Volibear: Cách Chơi và Lên Đồ Volibear Đi Rừng Jungle

LMHT – Tướng Volibear: Cách Chơi và Lên Đồ Volibear Đi Rừng Jungle

Tổng quan thông tin về Volibear

Theo truyền thuyết, đi qua 1 thời binh đao tao loạn tộc Đại Hùng trở lại là những chiến binh can đảm. Người vực lại bộ tộc thoát khỏi sự tự đắckhêu gợi lại ý thức đấu tranh, tái sinh truyền thống chiến trận dày dặn vốn có của bộ tộc không ai khác chính làVolibear – Gấu sấm sét. “Tiếng gầm sấm sét” là uy danh tạo khiếp sợ trên mọi trường đấu.

Trong game LMHT, các game thủ tầm trung thường lựa chọn Volibear làm tướng cho vị trí đi rừng, Volibear lên Tank là cốt yếu Điểm đặc biệt của tướng này đó là, khi giao tranh Volibear anh dũng lao vào đối phương, Sử dụng võ công của mình hất tung đối phương ra phía sau cho đồng đội kết liễu quân thù. bên cạnh đó, Volibear là Tướng cận chiến, cực kì khỏe trong khi đánh giáp lá cà, sát thương lớn, kĩ năng vô hiệu hóa tướng địch tốt và rất cơ động.

Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cho các game thủ mẫu về cách chơi Volibear, cách lên đồ cho Volibear ở vị trí đi rừng, chọn bảng ngọc cũng như cách combat, giúp game thủ có chiến thuật chơi Volibear đạt hiệu quả cao nhất.

volibear

Hệ thống skill của Volibear

 1. Tham số căn bản

Máu: 526 (+ 86 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Máu: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+ 30 mỗi cấp)
Tốc độ hồi Năng lượng: 7.65 /5s (+ 0.65 mỗi cấp)

Sát thương Vật Lý: 57.3 (+ 3.3 mỗi cấp)
Tốc độ đánh: 0.658 (+ 2.67% mỗi cấp)

Giáp: 24.0 (+ 3.5 mỗi cấp)
Kháng phép: 31.3 (+ 1.25 mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 345

Tầm đánh: 125

 1. Hệ thống kỹ năng

– Đứa Con Của Bão (Nội Tại) : kỹ năng này có thể coi như thần hộ mệnh của Volibear. Khi số máu của Volibear bị rút đến mức báo động (dưới 30%) thì chính nội tại giúp choVolibear hồi máu thần tốc (khoảng 30% lượng máu tối đa trong vòng 6 giây). Thời gian hồi chiêu là 120 giây.

– Tầm nã Kích (Q) : Tiêu hao 40 năng lượng

phạm vi ảnh hưởng: xung vòng quanh bản thân.

sử dụng đòn này là chiết thuật “nhất cử lưỡng tiện thể. Thao tác Q giúp Volibear Gia cộng 15% tốc độ di chuyển tromg 4 giây trước tiên, trong trường hợp truy vấn kích tướng địch, tốc độ chạy trên cả 4 chân của Volibear sẽ nhanh hơn có khả năng nhanh hơn tới 50%. Khi giao đấu, đối thủ đầu tiên bị lao vào tiến công có kahr năng tạo ra tối đa 150 lực sát thương vật lý lên nạn nhân sau đó nạn nhân sẽ bị hất văng ra phía sau Volibear.

– Nổi Điên (W) :

Tiêu hao: 35 Năng lượng
Phạm vi: 400

Khi game thủ ấn phím W, Volibear sẽ được gia tăng tốc độ đánh đến 20 %. Sau khi tung liên hoàn cước gồm 3 cú đánh vào địch thủ, Volibear trở lại chân thật với chính tạo hình của mình là GẤU, hắn sẽ cắn thật mạnh vào đối phương(chiêu này giúp Volibear tăng được 15% máu), tạo sát thương cao dựa trên số máu đã tổn thất của nạn nhân, chiêu này gây lên tối đa 520 sát thương vật lý và cộng thêm cho Volibear 30% máu.

– Sấm Gầm (E):

Tiêu hao tối đa 80 năng lượng

khuôn khổ 425

Khi kích hoạt phím E, Volibear liền gầm lên 1 tiếng vang dội (+60% sức mạnh phép thuật) khiến kẻ địch đứng xung lòng vòng sẽ bị sát thương, làm chậm và rơi vào trạng thái hoảng sợ. Lực sát thương của tiếng gầm thần thánh này tạo ra tối đa 240 lực sát thương vật lý song song có thể làm kẻ địch bất động tối đa đến 50

– Vuốt Sấm Sét (R):

Tiêu hao: 100 Năng lượng

Phạm vi: Bản thân

Đúng như tên gọi, khi game thủ bật Ulti, Volibear sẽ hội tụ sức mạnh của những cơn giông tố, những skill đánh tiếp theo hắn sẽ phóng sét làm nổ tung những kẻ địch bên cạnh trong 300 khoảng cách sức mạnh của Volibear có thể lan truyền đến 3 đối phương gần mục đích. Mỗi tia sét đc cộng thêm 30% sức mạnh phép thuật.

Ngọc bổ trợ cho Volibear

Do đặc điểm của Volibear là tướng Tank, nên tốt nhất chúng ta nên chọn lọc bảng ngọc phòng thủ:

ngocbotro-volibear

Bảng bổ trợ cho Volibear

Bảng bổ trợ được cho là hoàn hảo nhất dành cho Volibear là 9-21-0

bangbotro-volibear

Với bảng ngọc này, có 9 điểm công trong tay Volibear, mỗi đòn tấn công đều có thêm lực sát thương vật lý, cùng với 21 điểm thủ, Volibear có thêm sự vững vàng khi sát cánh cùng đồng đội.

Bảng skill cho Volibear

bangkinang-volibear

Thứ tự nâng cấp skill của Volibear như sau W=>E=>Q=>R:

 • Khi mới bắt đầu vào game, bạn cộng W làm Volibear Nổi Điên sẽ cộng sát thương vật lý cho Volibear khi đi farm quái.
 • Ngay sau khi lên level 2 phải thao tác E sử dụng skill Sấm Gầmdùng ngay sau khi sử dụng skill Nổi Điên.
 • Lên đến level 3 lúc này kỹ năng truy vấn Kích được sử dụng giúp Volibear tự tín kề vai sát cánh Gank cùng đồng đội.
 • chung cuộc lên đến level 6 điều tất yếu phải bật Ulti R, Vuốt Sấm Sét là đòn mạnh nhất, là lưỡi hái tử thần tước đi sinh mạng những đối phương của Volibear. Các level còn lại thao tác như trên bảng.

* chú ý: Nổi Điên (W)khả năng tạo sát hải quan của Volibear nên cần được nâng tối đa trước tiên, tiếp theo đó là Sấm Gầm (E) nhằm gia cung cấp kĩ năng khống chế diện rộng cũng như farm quái rừng của chú gấu này. tầm nã Kích (Q) chỉ cần lấy một điểm ở level 2 để cộng khả năng cơ động và nâng tối đa sau rốt. Ulti Vuốt Sấm Sét (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ cho Volibear đi rừng

Theo truyền thống của các tướng đi rừng khác, 2 phép Tốc Biếntrừng phạt chính là sự tuyển lựa hoàn hảo đưa Volibear lên tầm bá đạo.

trungphat-tocbien

Cách lên đồ Volibear đi rừng

Đầu tiên giống như mọi guide của tướng Tank đi rừng, game thủ phải bỏ ngay vào túi 3 vật sau:

 • Mắt Phật Tổ : Mắt xanh tàng hình soi sáng 1 vùng rộng trong vòng 60 giây giúp game thủ nhận ra địch thủ ngay cả khi chúng mai phục ẩn nấu (Thời gian hồi là 120 giây)
 • Bình Máu: Mang theo trong trường hợp máu vô cùng kiệt quên, mỗi lần cắn 1 bình máu Volibear đc nạp 150 máu trong 15 giây.
 • Rựa Thợ Săn: skill đánh thường trúng quái tạo thêm 10 sát thương phép và hồi lại 5 máu. Nội tại Duy Nhất: Sát thương lên quái tăng 10%.

ruathosan-binhmau-matvatto

Ở vị trí Jungle cần trang bị đồ sau:

 • Giày Cơ Động: Giúp Volibear chạy nhanh hơn, song song món đồ này còn gia tăng tốc độ cho skill Q
 • Lá Chắn Quân Đoàn: Đúng như tên gọi, lá chắn quân đoàn giúp Gấu Sấm Sét cộng giáp và hồi máu hiệu quả hơn, đạt hiệu quả trên con đường rừng đầy hắc búanguy hiểm.

giaycodong-lachanquandoan

Khi đã trở thành phú ông, ở giai đoạn giữa game phải mua những đồ sau

 • Dây chuyền Iron Solari: Vật này được nâng cấp từ Lá Chắn Quân Đoàn, nó có tác dụng như 1 tấm khiên bảo vệ Volibear và đồng đội bên cạnh 5s khi bị tiến công.
 • Giáp Máu Warmog: +1000 Máu, hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.
 • Khiên Băng Raduin: +500 Máu, +70 Giáp, khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây. sử dụng DUY NHẤT: Làm chậm tốc độ di chuyển của các đối phương xung loanh quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời kì hồi).

daychuyensolari-giapmauwarmog-khienbangranduin

Ở giai đoạn cuối:

 • Giáp tâm linh: kích hoạt Giáp linh tính trong trường hợp tướng đối phương dùng bùa phép. +400 Máu, +20 Hồi Máu/5s, +55 Kháng phép, +20% giảm Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT:Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%
 • Búa Băng: Búa Băng giúp cho Volibear có thêm sức mạnh, cộng thêm sát thương vật lý khi phải đơn thương độc mã đương đầu với đối phương.

giaptamlinh-buabang

Tổng quan lên đồ Volibear đi rừng như sau:

combo1-volibear

Hướng dẫn về cách chơi Volibear và trong Combat

Các game thủ phải nhớ thật rõ khả năng của Volibear khi mới lâm trận là truy tìm KíchSấm Gầm, bởi thế phải bật Q ngay từ những level trước, sau đó đến W. Thêm vào đó, với vị trí Jungle, Volibear bắt buộc phải có lượng Farm tương đối khá, lên đến Level 3 thật nhanh để bật tầm nã Kích thì mới đủ tầm đi Gank.

 1. Hướng dẫn Gank : thứ tự ra chiêu như sau: Q=>E=>W=>R

Khi đi Gank cùng đồng độ, Gấu phải đi trước tiên, cần phải phục kích ẩn núp, núp bụi (Lúc này nhất quyết ko được chủ quan phòng ngừa đối phương cắm Mắt Phật Tổ) Cần phải cẩn thận phối hợp thật ăn ý với đồng đội. Nếu chiến hữu đi cùng thung thăng lên trước phải ra ám hiệu cho hắn trở về trụ ngay. Khi nhận thấy con mồi ngon ăn trong tầm phạm vi tấn công được, ngay lập tức Sử dụng Q để cộng tốc, tung chưởng hất kẻ địch ra phía sau mình (lúc này đã có đồng đội phía sau trợ sức), theo phản xạ thiên nhiên, đối thử chắc chắn tìm đường cao chạy xa bay, lúc này tung chiêu E Sấm Gầm ngay để triệt đường lui của hắn, làm hắn khiếp sợ mất phương hướng. lập tức nhanh tay thao tác W Nổi Điên và kết liễu hắn bằngUlti R Vuốt Sấm Sét thần thánh.

 1. Chỉ dẫn Solo: trật tự ra chiêu như sau: E=>W=>Q=>R

Khi đơn thương độc mã, 1 mình đi diệt quái, chuyện chạm trán Tướng địch là điều không tránh khỏi. Trong thời kì này hãy cố săn cho mình bùa xanh và bùa đỏ để thêm phần bá đạo.

Khi gặp Tướng địch, đừng sợ hãi, mạnh mẽ lên, hãy gan góc lao vào đối thủ bật ESử dụng skill Sấm Gầm làm địch hoảng sợ (hãy nhớ kỹ bản thân mình đang là 1 con Gấu sấm sét thần thánh) Phải Sử dụng W Nổi Điên ngay để mỗi đòn tiến công được gia cộng lực sát thương vật lý. Khi giao tranh 1-1 như này, cả 2 kiên cố thương tổn không ít, lúc này cần bình tĩnh, nếu cả 2 đều đang cạn máu hãy nhớ đến bình máu mình mang theo, bổ sung luôn và ngay cho có lợi thế, còn nếu đã sức cùng lực tận thì phải thật nhanh tay ấnQ để gia cộng tốc độ, hất tung đối phương về đằng sau, rồi tung ngay Ulti R ra đòn chí mạng kết liễu địch.

Trong trường hợp bất khả kháng chẳng thể chiến lại địch thì hãy nhớ bật QTốc Biếnđể tẩu thoát.

 1. Hướng dẫn Combat cùng đồng đội: trật tự ra chiêu: E=>Q=>W=>R

Khi đang combat trước phải Sử dụng E Sấm Gầm để làm choáng tướng địch và bọn lâu lắc xung nói quanh nói quẩn, sau đó bật Q truy Kích hắn nhanh tay ấn ngay W và phải Ulti R liền để xoá sổ tướng chủ lực của team địch. tức là bạn phải thao tác thật nhanh 3 phím Q=>W=>R thì mới có khả năng có lợi thế để kết liễu Tướng chủ lực của địch.

Lưu ý: skill tầm nã Kích phải Dùng thật hà tiện và hợp lý bởi vì nó chính là bùa cứu mạng bạn trong khi cần kíp. Khi tướng địch lao như thiêu thân vào bạn hãy nhớ Sử dụng Qđể thoát thân.

Trên đây là tổng quan về tướng Volibear và một đôi kinh nghiệm lên đồ lựa chọn bảng ngọc và cách chơi cho chú Gấu này với vị trí đi Rừng. Chúc Anh chị em có trải nghiệm thú vị với Gấu của mình nhé, hiii!

Xem thêm Clip Volibear đi rừng

: