LMHT - Tướng Vladimir: Hướng dẫn chơi và lên đồ Vladimir đường trên

LMHT – Tướng Vladimir: Hướng dẫn chơi và lên đồ Vladimir đường trên

Vladimir – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn là một sự chọn lựa rất khó chịu, khắc chế rất tốt các đấu sĩ đánh giáp lá cà. Vladimir có khả năng đi đường, trụ đường rất mạnh với bộ khả năng hồi máu- hút máu liên hồi đẩy bộ đội dai dẳng, liên tục, khả năng cò quay trong giao tranh, ép góc rất mạnh. Vladimir là một trong những pháp sư cực mạnh về cuối game. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Vladimir về lối chơi và cách lên đồ xây dựng bảng ngọc bảng bổ trợ ở vị trí đường trên.

vladimir-hinhnen-300x177
Vladimir – Đoạt Hồn

Các thông số cơ bản của Vladimir

 • Máu: 542.8 (+85 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.005 (+0.6 mỗi cấp).
 • Sát thương: 48.04 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+2% mỗi cấp).
 • Giáp: 21.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ Thống kĩ năng Skill Vladimir

vladimir-noitai

Huyết Thệ (Nội tại Vladimir)

Vladimir nhận thêm sức mạnh phép thuật tương đương với 2.5% lượng máu cộng thêm của anh ta, song song nhận thêm máu tương đương với 140% sức mạnh phép thuật của chính mình. Hai điểm tăng thêm này không tăng dồn với chính nó.

vladimir-q

Truyền Máu (Q)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 600
Thời gian hồi chiêu: 10/8.5/7/5.5/4 giây

Vladimir hút máu từ nạn nhân của hắn, tạo 90/125/160/195/230 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên mục đíchhồi lại cho bản thân 15/25/35/45/55 (+ 25% sức mạnh phép thuật) máu.

vladimir-w

Hồ Máu (W)

Tiêu hao: 20% Máu ngày nay
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 26/23/20/17/14 giây

– Vladimir lặn vào 1 Hồ Máu, nhận thêm 37.5 tốc độ di chuyểntrở thành bất định trong vòng 2 giây. Tất cả đối phương đứng trên Hồ Máu sẽ bị làm chậm 40%, hứng chịu 20/33.75/47.5/61.25/75 (+ 3.75% máu cộng thêm) sát thương phép mỗi nửa giây, song song Valdimir hồi máu cho bản thân tương đương với 15% sát thương gây ra từ Hồ Máu.

– Vladimir có khả năng dùng phép bổ trợ và item khi đang lặn xuống Hồ Máu.

vladimir-e

Thủy Triều Máu (E)

Tiêu hao: 30/40/50/60/70 Máu
Khoảng cách: 610
Thời gian xoay chiêu: 4.5 giây

Vladimir phóng ra 1 làn sóng máu, gây 60/85/110/135/160 (+ 45% sức mạnh phép thuật)sát thương phép lên tất cả đối thủ trong tầm tương tác.

Mỗi lần dùng Thủy Triều Máu, Vladimir nhận được 1 điểm Cường Hóa tồn tại trong10giây và cung cấp dồn đến 4 lần. Mỗi điểm Cường Hóa giúp Vladimir cộng thêm 4/5/6/7/8%kĩ năng cũng như tốc độ hồi máu, Thủy Triều Máu cũng làm sát thương phép và lượng máu tiêu hao để thi triển kỹ năng thêm 25%, tối đa 120/170/220/270/320 (+ 45% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và 60/80/100/120/140 máu tiêu hao.

vladimir-r

Máu Độc (R)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 700
Thời gian xoay chiêu: 150/135/120 giây

Vladimir xâm nhiễm dịch bệnh lên tất cả những đối thủ tại điểm được tuyển lựa, khiến các nạn nhân gánh chịu thêm 12% sát thương nhận vào từ tất cả các nguồn trong 5 giây. Sau 5 giây, tất cả những kẻ địch bị nhiễm bệnh chịu 150/250/350 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng theo cấp và phép bổ trợ của Vladimir

a. Ngọc bổ trợ của Vladimir

 • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp( + 216.01 máu cấp 18) hoặc 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp hoặc 9 viên trừ đi Thời gian hồi chiêu cấp 18.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ của Vladimir

Bảng bổ trợ 21-9-0 cho các pháp sư không kích hoạt năng lượng.

vladimir-bangbotro-300x173

c. Cách tăng kĩ năng của Vladimir

vladimir-tangkinang-300x59

Truyền Máu (Q)kĩ năng gây sát thương chủ đạo của Vladimir nên cần được nâng tối đa trước nhất, tiếp theo đó sẽ là Thủy Triều Máu (E) vì đây là kĩ năng gây sát thương thứ hai cũng như cung cấp khả năng đẩy đường của Vladimir. Hồ Máu (W) chỉ nâng một điểm để thoát thân và tối đa sau rốt. Chiêu cuối Máu Độc (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Vladimir

tocbien-tele

dịch chuyểnTốc Biến là phép bổ trợ rất cần thiết cho gần như tất cả các vị tướng đi đường trên ở thời khắc ngày nay. Bạn có thể tuyển lựa cộng Tốc thay cho Tốc Biến. cộng Tốc cho khả năng sáp lá cà và ép góc các vị trí quan trọng.

Cách chơi và lên đồ của Vladimir đường trên solo top

a. Cách chơi Vladimir

 • Giai đoạn đầu trận:

liên tục ép đường, kéo máu đối phương bằng Truyền Máu (Q), đẩy bộ đội bằng Thủy Triều Máu (E). Lúc này Vladimir còn khá bất lợi nên chỉ tạo khó chịu và đè đường đối phương mà thôi.

chú ý rằng Thủy Triều Máu (E) gia cung cấp sát thương và tốc độ hồi máu cho Vladimir theo mỗi điểm cung cấp dồn (tối đa 4). Vậy nên hãy cố gắng giữ ”mức 4” này bằng cách dùng Thủy Triều Máu (E) liên tiếp (nhưng có kiểm soát) ngay cả khi không có quân nhân.

Với việc bạn đẩy cao đường thì cũng đặt mình vào tầm hỏi thăm của tướng đi rừng đối phương, hãy chủ động cắm mắt để có khả năng an toàn farm lính, Hãy chờ đối phương Sử dụng các kĩ năng, hiệu ứng khống chế rồi lặn xuống Hồ Máu (W) rồi từ từ thoái lui về.

Sau một thời kì cấu rỉa máu, nếu cảm thấy đủ sát thương bạn hãy Dùng Máu Độc (R) rồi Sử dụng Hồ Máu (W) để làm chậm và gây sát thương, tiếp tùng Dùng Truyền Máu (Q)Thủy Triều Máu (E) để hạ gục kẻ địch.

 • Giai đoạn giữa trận:

Hãy tụ họp farm để có các trang bị lớn. Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là liên tục đi đẩy lẻ, hãy cắm mắt kiểm soát tầm nhìn và nếu bị bắt lẻ thì hãy câu kéo thời kì cho đồng đội lấy các mục tiêu lớn.

 • Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này bạn cực mạnh, kẻ địch sẽ phải chọn lọc giữa việc kéo đông người hơn để không cho bạn đẩy trụ hoặc giao đấu hơn người ( nếu bạn không có dịch chuyển) để có được các mục đích lớn trong khi bạn đã phá tan một đường.

Bạn hãy dịch chuyển vào ở phía sau đối phương để lao vào tuyến sau hoặc hãy chờ đồng đội của bạn mở giao tranh rồi Sử dụng Máu Độc (R) lên càng nhiều người càng tốt. Chiêu cuối của Vladimir gia tăng 12% sát thương mà đối thủ phải gánh chịu. Sau đó hay liên tục Sử dụng khả năng Truyền Máu (Q)Thủy Triều Máu (E) để gây sát thương, Sử dụng Hồ Máu (W) để câu kéo sát thương và hiệu ứng khống chế của đối thủkích hoạt các vật phầm có được. 1 combo đẹp sẽ đem lại thắng lợi cho cả đội.

Nhìn chung Vladimir là một tướng khá dễ chơi nhưng việc chọn lọc thời khắc lao vào kích hoạt khả năng và ép góc các vị trí quan trọng thì không đơn giản. Hãy tập luyện để có thể dùng Vladimir hiệu quả nhé!

b. Cách lên trang bị cho Vladimir

 • Bộ vật phầm bắt đầu :

khiendoran-mau

Khiên Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: trang bị bắt đầu phù hợp với Vladimir. Khiên Doran còn cho Vladimir thêm một tẹo sức mạnh phép thuật.

Bạn cũng có khả năng tuyển lựa Giầy thay cho Khiên Doran cũng được.

 • Các vật phầm chính của Vladimir:

di thư Cổ: Sức mạnh phép thuật, giảm thời gian hổi chiêu và nhất là tăngkhả năng hút máu phép.

Đồng Hồ Cát: Giáp, sức mạnh phép thuật, kĩ năng cò quay luôn là lựa chọn tốt cho Vladimir.

Trượng Pha Lê Rylai: kĩ năng làm chậm. sức mạnh phép thuật và cả máu – quá phù hợp cho Vladimir.

Ngoải ra các trang bị sát thương khác mà bạn có thể lựa chọn là: Mặt Nạ Đọa Đầy, Gậy Đầu Lâu, Mũ Phù Thủy. Trượng hư không

Các trang bị phòng ngự bạn nên cân nhắc lên là: Giáp linh tính, Giáp Máu Warmog,Giáp Thiên Thần

Giầy thì chọn lựa Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Pháp Sư. Phù Phép thì chọn lọc Vệ Quân hoặcThời Không.

Phụ kiện thì nâng cấp lên Mắt Vật Tổ Xanh, Mắt Vật Tổ Tím hoặc Máy Quét Oracle.

 • Bộ trang bị đầy đủ của Vladimir:

vladimir-botrangbi-300x51

Đồng đội và tướng khắc chế  của Vladimir

a. Đồng đội của Vladimir

Những vị tướng có khả năng tạo hiệu ứng trên diện rộng để Vladimir dùng bộ kĩ năng như Orianna, Kalista, Annie, Sejuani, Malphite, Alistar….

b. Tướng khắc chế của Vladimir

Những tướng có khả năng không cho Vladimir chơi trong giao đấu như: Yasuo, Fizz, Leesin, Tristana ….

Video clip hướng dẫn chơi Vladimir: