LMHT - Tướng Viktor : Cách chơi và lên đồ Viktor pháp sư đường giữa

LMHT – Tướng Viktor : Cách chơi và lên đồ Viktor pháp sư đường giữa

Viktor – Liên Minh Huyền Thoại

Với việc Riot tân trang khá nhiều cho Viktor, từ đổi thay “lớp áo” đồ họa hoàn toàn mới, cập nhật hầu hết các khả năng của hắn và đổi thay hoàn toàn cách Nội Tại và Lõi Công Nghệ hoạt động. Viktor đã thực sự bừng sáng là lựa chọn cực mạnh ở đường giữa một giai đoạn khá dài. Viktor có lượng sát thương ổn định suốt cả trận đấu, kĩ năng tạo sát thương trên diện rộng, dồn sát thương cực mạnh, khả năng cấu rỉa máu từ khá xa và farm an toàn. dù rằng mời bị trừ đi sức mạnh ở thời điểm đầu và giữa trận những Viktor vẫn là sự chọn lọc ổn định và mạnh mẽ ở ở phút cuối của trận. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu sâu hơn về Viktor, cách chơi và lên đồ ở vị trí pháp sư đường giữa.

aatrox1
Viktor – Kẻ Sáng Tạo

Các chỉ số cơ bản Viktor 

 • Máu: 516.01 ( +78 mỗi cấp), hồi máu: 7.84 ( +0.65 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 324 ( +50 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6 ( +0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 52.04( +3 mỗi cấp).
 • Giáp: 22.72 ( +4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30.
 • Tốc độ đánh: 0.658 ( +2.11% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kỹ năng của Viktor 

noitai11

Tiến Hóa Huy Hoàng (Nội tại Viktor )

Viktor bắt đầu trận đấu với một Lõi Công Nghệ, một vật phẩm đặc trưng của hắn ta và vĩnh viễn chiếm một slot trong ô vật phầm của mình. Viktor có khả năng nâng cấp Lõi Công Nghệ 3 lần, mỗi lần tiêu tốn 1000 vàng. Mỗi lần nâng cấp sẽ gia tăng các chỉ số của Viktor và cho phép hắn ta được cường hoá 1 trong 3 kĩ năng cơ bản của mình. Sau khi nâng cấp hết 3 kĩ năng, Bão Điện Từ của hắn ta cũng sẽ được tự động cường hoá.

Lõi Công Nghệ khởi điểm: cung cấp 1 sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 1: cung cấp 3 sức mạnh phép thuật mỗi cấp (54 sức mạnh phép thuật ở cấp 18), 10 năng lượng mỗi cấp (180 cấp 18) và kĩ năng cường hoá 1 khả năng cơ bản.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 2: cung cấp 6 sức mạnh phép thuật mỗi cấp (108 sức mạnh phép thuật ở cấp 18), 15 năng lượng mỗi cấp ( 270 cấp 18) và khả năng cường hoá 1 khả năng căn bản.

Nâng cấp Lõi Công Nghệ lần 3: tăng 10 sức mạnh phép thuật mỗi cấp ( 180 sức mạnh phép thuật ở cấp 18), 25 năng lượng mỗi cấp ( 450 cấp 18) và khả năng cường hoá 1 kĩ năng căn bản. (Đồng thời tự động cường hoá Bão Điện Từ).

q10

Chuyển Hóa Năng Lượng (Q)

Sử dụng: 45/50/55/60/65 Năng lượng.
Tầm thi triển: 700.
thời kì xoay chiêu: 10/8.5/7/5.5/4s.
Viktor ném vào mục đích đã lựa chọn gây 40/60/80/100/120 (20% sức mạnh phép thuật) kèm theo tạo một lớp giáp chống chịu 30/50/70/90/110 (20% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 2.5 s, đòn đánh thường tiếp theo của Viktor trong 3.5 s được cộng thêm 20-210 (theo cấp của Viktor) (50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.
Cường Hoá – Tuabin tăng Áp: sau khi dùng Chuyển Hóa Năng Lượng Viktor được tăng thêm 30% tốc độ vận chuyển trong 2.5s.

w10

Trường Trọng Lực (W)

Tiêu hao: 65 năng lượng.
khuôn khổ: 700.
Thời gian hồi chiêu: 17/16/15/14/13 giây.

Viktor tạo ra một thiết bị thay đổi trường trọng lực trên mặt đất trong 4 giây, làm chậm28/32/36/40/44% tốc độ di chuyển của kẻ địch trong phạm vi liên quan đồng thời cộng dồn mỗi 0.5 giây. Khi đủ 3 điểm cung cấp dồn, nạn nhân sẽ bị choáng trong 1.5 giây.

Cường Hoá – Gói Gọn: Trường Trọng Lực sẽ kéo tất cả các doanh nghiệp làm choáng vào tâm khi nó kích hoạt.

e10

Tia Chết Chóc (E)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
phạm vi: 540.
Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Viktor dùng cánh tay máy của hắn để bắn ra một tia năng lượng dài 500 khoảng cách theo vị trí con trỏ chuột, gây 70/115/160/205/250 (+70% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Cường Hoá – Lửa Điện: Tia năng lượng phát nổ ngay sau khi đi qua, gây thêm28/46/64/82/100 (+28% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép. đối phương bị trúng 2 lần sát thương sẽ chỉ nhận 40% sát thương từ vụ nổ này.

r9

Bão Điện Từ (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
phạm vi: 700.
Thời gian hồi chiêu: 120/110/100 giây.

Viktor tạo một cơn bão điện từ tại một vị trí chỉ định sau 0.25 giây, làm gián đoạn thời kì niệm chú của các đối thủ xung loanh quanhgây 150/250/350 (+55% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Bão Điện Từ tồn tại trong vòng 7 giây tiếp theo và Viktor có thể điều khiến nó bằng cách kích hoạt kĩ năng lần nữa rồi điều khiển bằng con trỏ chuột, gây15/30/45 (+10% Sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi 0.5 giây lên những đối thủ xung vòng quanh trong tầm phạm vi ảnh hưởng. Bão Điện Từ sẽ trừ đi tốc độ bay khi vận chuyển ra xa Viktor.

Cường Hoá – véc tơ vận tốc tức thời: Bão Điện Từ di chuyển nhanh hơn 20%.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kĩ năng của Viktor

a. Ngọc bổ trợ Viktor 

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 viên Thời gian hồi chiêu cấp 18( trừ đi 15,03% Thời gian xoay chiêu cấp 18)
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật tăng thẳng

b. Bảng bổ trợ Viktor 

Bảng bổ trợ 21-0-9 với 21 điểm bảng công theo nhánh sức mạnh phép thuật, 9 điểm bảng đa dụng với cộng năng lượng, bánh qui và giảm thời kì hồi của phép bổ trợ.

bangbotro8-300x175

c. Cách tăng kĩ năng Viktor 

tangkinang7-300x59

trước tiên là nâng tối đa chiêu Tia Chết Chóc (E) giúp gia cộng sát thương diện rộng cũng như cung cấp khả năng quét dọn bộ đội. Tiếp đến là Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) để bàn bạc chiêu thức cũng như tăng tốc, tạo giáp để bảo vệ bản thân, rút cuộcTrường Trọng Lực (W) lấy một điểm trước tiên level 6 để có khả năng khống chế và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Bão Điện Từ (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Viktor

tocbien-thieudot

Tốc Biếnnung nấu nếu bạn muốn chơi hổ báo, có thể thay thế nấu nung bằng Lá Chắn để tránh bị dồn sát thương chết sốc, Thanh Tẩy nếu đối phương có quá nhiều khống chế, Hồi Máu cũng là một giải pháp hữu ích, kiệt lực nếu đối mặt với những sát thủ đường giữa, cộng Tốc nếu bạn tự tín vào khả năng vận chuyểnkhả năng đối phươngtạo sát thương.

Lối chơi và cách xây dựng Viktor ở vị trí pháp sư đường giữa solo mid

a. Lối chơi Viktor 

 • Giai đoạn đầu trận:

Với việc giảm sức mạnh ở giai đoạn đầu thì sát thương của Viktor đã trừ đi đi rõ rệt. Bạn hãy Sử dụng đòn đánh thường để farm và Dùng khả năng để kéo máu, hãy luôn để ý đến năng lượng. Hãy Dùng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) + đòn đánh thường được tăng sát thương, kĩ năng này cũng tạo giáp cho Viktor trừ đi sát thương từ đối phươngquân nhân khiên bàn thảo chiêu thức có lợi. Với tầm xa của Tia Chết Chóc (E) bạn hoàn toàn có khả năng vừa ăn bộ đội vừa kéo máu kẻ địch. cộng sớm 1 điểm vào Trường Trọng Lực (W) để bảo vệ bản thân. Lần trở về trước hết hãy nâng Lõi Công Nghệ MK1 và cường hóa kĩ năng Tia Chết Chóc (E) để đẩy quân nhân nhanh và cấu máu mạnh hơn , tiếp đó là cường hóa Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) để cộng tốc độ cho bản thân. rốt cục là cường hóa kĩ năng Trường Trọng Lực (W) qua đó cường hóa nốt chiêu cuối Bão Điện Từ (R). Hãy luôn mua mắt cắm để kiểm soát tầm nhìn để bảo vệ bản thân cung như phản gank.

 • Giai đoạn giữa trận:

Lúc này với 1 trang bị hồi năng lượng và lõi công nghệ đươc nâng cấp thì kĩ năng đấy lính của bạn rất tốt chỉ với Tia Chết Chóc (E) đợt lính đã gần bị xóa sổ , hãy liên tục ép đường, đẩy bộ đội lên cao và đảo đi hỗ trợ các đường, Khi giao đấu hãy đứng bên xạ thủ và Dùng Tia Chết Chóc (E) để cấu máu, nếu đối phương lao vào thì hãy Dùng Trường Trọng Lực (W) Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) để thả diều tướng đỡ đòn đối phương. Nếu đối bạn có một tướng mở giao đấu thì Dùng các kĩ năng sát thương diện rộng Bão Điện Từ (R) + Tia Chết Chóc (E). Hãy điều khiển chiêu cuối để tạo càng nhiều sát thương càng tốt. Luôn giữ vị trí trong giao đấu vì chỉ với Trường Trọng Lực (W) là không đủ để bạn sống sót (nếu không bạn sẽ phải Dùng hết các phép bổ trợ và trang bị).

 • Giai đoạn ở phút cuối của trận :

Càng về cuối game Viktor với những trang bị có khả năng thổi bay 1 tướng địch yếu máu với combo Tia Chết Chóc (E) + Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) + đánh thường. Nếu tướng mở giao tranh của đội bạn làm tốt công tác của mình thì với Trường Trọng Lực (W) đặt vào làm choáng đối phương và hút vào trung tâmTia Chết Chóc (E) + Bão Điện Từ (R) trên đó thì sát thương dồn là rất lớn, đội bạn gần như nắm chắc chiến thắng.

b. Cách xây dựng Viktor 

vật phầm khởi đầu:

 • Nhẫn Doran + 2 Bánh Qui + Mắt Vật Tổvật phầm cơ bản của pháp sư đường giữa.
 • Bạn hãy cố gắng nâng cấp Lõi Công Nghệ Mk1 để nâng cấp khả năng Tia Chết Chóc (E). Với việc trừ đi sức mạnh của Lõi Công Nghệ không cho năng lượng tăng thẳng mà theo cấp thì bạn hãy nâng cấp l lần rồi lên Quỷ Thư Morelo hay Cốc Quỷ Athena: cho kĩ năng bình phụctrừ đi Thời gian xoay chiêu.
 • Tiếp theo bạn hãy nâng cấp lần 2 Lõi Công Nghệ Mk2 để nâng cấp Chuyển Hoá Năng Lượng (Q).
 • Tùy theo tình hình cuộc chiến thì bạn hãy tuyển lựa lên : Gậy Đầu Lâu, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát , Vọng Âm Luden,Trượng hư vô…. Cố gắng lên sớm Song Kiếm tai ương phối hợp với kĩ năng Chuyển Hoá Năng Lượng (Q) thì lượng sát thương đòn đánh thường sau đó là rất lớn.
 • Các trang bị phòng ngự : Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần..
 • Giày thì chọn lựa Giầy Pháp Sư. Với ngọc bổ trợ Thời gian xoay chiêu thì Giầy Ionia là không cấp thiết.
 • Phù Phép thì lựa chọn Vệ Quân hoặc Thời Không.

Bộ trang bị căn bản dành cho Viktor:

botrangbi8-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế của Viktor

a. Đồng đội tôt của Viktor 

Những tướng có khả năng khống chế trên diện rộng để Viktor có thể dồn sát thương và khống chế vào, hay bảo kê vì Viktor không có kĩ năng chạy trốn như là Sejuani, Malphite,Alistar, Thresh, Yasuo, Janna ….

b. Tướng khắc chế Viktor 

Những tướng có thể dồn sát thương mạnh như Zed, Fizz, Talon, Ahri, Syndra, Jarvan IV….

Video clip hướng dẫn chơi Viktor với Alex Ich

IFrame