LMHT - Tướng Veigar: Hướng Dẫn Lên Đồ Và Cách Chơi Veigar Ap Mid

LMHT – Tướng Veigar: Hướng Dẫn Lên Đồ Và Cách Chơi Veigar Ap Mid

Veigar – Liên Minh Huyền Thoại

Veigar đã bị lãng quên khá lâu ở trường đấu công lý, với động thái sửa lại bộ kĩ năng, cập nhật hình ảnh nhưng vẫn không được kích hoạt nhiều. Với việc C9 Incarnati0n kích hoạt rất thành công ở đường giữa trong chung kết thế giới đem lại một sự khó chịu rất lớn đến từ đối phương qua đó đã tương tác sự quay lại của Veigar. Luôn được biết với khả năng dồn sát thương cực kỳ kinh khủng, kĩ năng khống chế mạnh với diện rộng, lượng sát thương tích lũy theo thời kì. Nhưng Veigar vẫn rất thiếu cơ động, kĩ năng dọn lính ở mức nhàng nhàng so với các pháp sư hot ở thời điểm ngày nay. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Veigar – lối chơi và cách sử dụng ở vị trí pháp sư đường giữa mạnh nhất có thể.

veigar-hinhnen-300x177
Veigar – Trùm Cuối

Các chỉ số cơ bản của Veigar

 • Máu: 492.76 (+82 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 342.4 (+55 mỗi cấp).
 • Sát thương: 50.71 (+2.625 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.24% mỗi cấp).
 • Giáp: 22.55 (+3.75 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 340.

Hệ thống kỹ năng skill của Veigar

veigar-noitai

Cân bằng Năng Lượng (Nội tại Veigar)

Tốc độ hồi năng lượng của Veigar tăng 1,5 % theo mỗi 1 % năng lượng mà hắn kích hoạt.

veigar-q

Điềm Gở (Q)

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
khuôn khổ: 650
Thời gian xoay chiêu: 8/7/6/5/4 giây

Nội tại: Veigar nhận thêm 1/2/3/4/5 sức mạnh phép thuật tồn tại vĩnh viễn khi hắn đo ván 1 tướng địch bằng bất kỳ skill hay skill đánh nào.

– Sử dụng: Veigar phóng thích năng lượng bóng tối vào mục tiêu được chọn lựa, gây 80/125/170/215/260 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Nếu Điềm Gởskill kết liễu kẻ địch, Veigar nhận thêm 1 sức mạnh phép thuật tồn tại vĩnh viễn ( nhận thêm gấp đôi nếu đối phươngbộ đội lớn, quái lớn và tướng), sức mạnh phép thuật cộng thêm này có khả năng cộng dồn với sức mạnh phép thuật cộng thêm từ nội tại của Điềm Gở.

veigar-w

Thiên Thạch Đen (W):

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
phạm vi: 900
Thời gian hồi chiêu: 10 giây

– Veigar gọi ra vô kể nhân tố bóng tối rơi xuống ở vị trí định trước nhất, đáp đất sau 1.2 giây, tạo 120/170/220/270/320 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất đối thủ trong vùng tương tác.

Thiên Thạch Đen có thể được kích hoạt để soi tầm nhìn ở những vùng sương trên bản đồ hoặc trong bụi rậm trước khi nó chạm đất.

veigar-e

Bẻ Cong Không Gian (E):

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 Năng lượng
phạm vi: 650
Thời gian xoay chiêu: 20/19/18/17/16 giây

Veigar Bẻ Cong Không Gian xung vòng quanh khu vực được tuyển lựa trong 3 giây, khi chọn lựa được vị trí thì khu vực sẽ hiện ra trễ 0.5 s, làm choáng bất kỳ đối phương nào chạm vào vành đai của khu vực trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

veigar-r

Vụ Nổ Vũ Trụ (R):

Tiêu hao: 125/175/225 Năng lượng
khuôn khổ: 650
Thời gian xoay chiêu: 130/110/90 giây

Veigar phóng chưởng vào tướng địch, tạo [ 250/375/500 (+ 100% sức mạnh phép thuật) +80% sức mạnh phép thuật của đối phương] sát thương phép.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ,cách cộng skill theo cấp và phép bổ trợ cho Veigar

a. Ngọc bổ trợ cho Veigar

 • Ngọc vàng : 9 viên máu theo cấp 18(+ 216.01 máu) hoặc 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh : 9 viên giảm Thời gian hồi chiêu cấp 18(-15.03%) hoặc 9 viên kháng phép cộng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc tím : 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ cho Veigar

Bảng bổ trợ 21-0-9 căn bản cho các pháp sư đường giữa trong đó có Veigar.

veigar-bangbotro-300x175

c. Cách tăng kĩ năng cho Veigar

veigar-tangkinang-300x58

Điềm Gở (Q)kĩ năng tạo sát thương và tích luỹ sức mạnh phép thuật của Veigar nên cần được nâng sớm nhất, tiếp theo đó là Bẻ Cong Không Gian (E) để cộng thời gian hiệu ứng khống chế và khả năng Thiên Thạch Đen (W) nâng tối đa sau rốt vì khó trúng đối phương ( delay 1,2 s). Chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Veigar

tocbien-tele

chuyển dịchTốc Biến là phép bổ trợ rất cấp thiếthiện thời không chỉ đường trên mặc cả đường giữa cũng mang dịch chuyển. Bạn cũng có thể tuyển lựa Thanh Tẩy, Lá Chắn vì Veigar không có kĩ năng tháo thân ngoài phép bổ trợ. Còn thiêu đốt thì có lẽ không cần vì khả năng dồn sát thương của Veigar là quá mạnh ( với các pháp sư).

Cách chơi và lên trang bị của Veigar đường giữa ap mid

a. Cách chơi Veigar

 • Giai đoạn đầu trận:

Bạn hãy chủ động farm hòa và Sử dụng Điềm Gở (Q) để farm lính và tích lũy sức mạnh phép thuật hoặc cấu máu đối phương.

Hãy Sử dụng Thiên Thạch Đen (W) khi đối thủ đang ăn lính có thể kéo máu hoặc ép góc không cho đối phương farm.

Bẻ Cong Không Gian (E) làm choáng khi kẻ địch ở rìa của nó ( delay 0.5 giây) nên hãy tính toán trước hết khi dùng.

Đến khi có chiêu cuối và đã cấu máu đủ thì hãy Dùng Vụ Nổ Vũ Trụ (R) để hạ gục kẻ địch. Tốt nhất là khi có chiêu cuối thì hãy đảo đường còn không hãy tụ hội farm.

Luôn mua mắt để tự bảo vệ bản thân cũng như hỗ trợ đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận:

Veigar có khả năng kiểm soát giao đấu khá tốt với kĩ năng Bẻ Cong Không Gian (E) Sử dụng để ép góc hoặc giữ chân đối thủ trong khu vực được lựa chọn 3s, khả năng làm choáng nhiều mục đích lên đến 2.5 giây, giao tranh trong tầm phạm vi hẹp luôn có lợi với Veigar.

Tốt đặc biệt là bạn hãy chờ đồng đội mở giao đấu bằng cách khóa chân một hoặc nhiều đối thủ để bạn chồng khống chế lên, gần như vững chắc đối thủ sẽ phải lên bảng khi bị cả đội bạn dồn sát thương.

Combo dùng của Veigar: Bẻ Cong Không Gian (E) rồi Thiên Thạch Đen (W), tiếp đó là Điềm Gở (Q)Sử dụng chiêu cuối Vụ Nổ Vũ Trụ (R) để đo ván mục đích, nếu mục đích còn sống thì Sử dụng Điềm Gở (Q).

Nhiệm vụ của bạn là farm, đẩy đường, quan sát bản đồ nhỏ rồi di chuyển hoặc dịch chuyển tương trợ đồng đội.

 • Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này sức mạnh phép thuật của bạn là rất lớn với số lượng quân nhânvật phầm có được. Với combo đơn giản: Vụ Nổ Vũ Trụ (R) Điềm Gở (Q) để dứt điểm là bạn đã đo ván luôn pháp sư kẻ địch Hãy lưu ý chọn lọc vị trí khi giao tranh vì Veigar vẫn rất phong phanh lại không có khả năng thoát thân, các trang bị kích hoạt và phép bổ trợ là không đủ nếu bạn dính hiệu ứng khống chế. Sau khi đo ván được một đối phương hãy lui lại đằng sau chờ hồi chiêu và tiếp tục giao tranh. Luôn cân nhắc kĩ khi sử dụng Bẻ Cong Không Gian (E) vì nó là kĩ năng khống chế duy nhất của Veigar.

b. Cách lên trang bị Veigar

 • trang bị khởi đầu :

nhandoran-banhqui

Nhẫn Doran + 2 Bánh Quitrang bị bắt đầu cơ bản của các pháp sư đường giữa.

 • Các vật phầm chính của Veigar đường giữa:

Cốc Quỷ Athena: Kháng phép, giảm Thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và cả nội tại hồi 30% năng lượng tối đa khi đo ván hoặc tương trợ.

Bạn cũng có thể tuyển lựa Quỷ Thư Morello thay thế nếu đối thủ gồm nhiều tướng có thể hồi máu.

Hãy mua thêm 1 Nhẫn Doran cộng thêm Cốc Quỷ AthenaNội Tại đã đủ năng lượng cho Veigar Dùng ( thêm bùa xanh). Còn không thì bạn có khả năng mua Nước Mắt Nữ Thầnrồi nâng cấp lên Quyền Trượng Đại Thiên Sứ nhưng làm điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ thiếu sát thương ở giai đoạn đầu trận ( gần như chỉ có khả năng farm mà thôi).

Mũ Phù Thủy: trang bị quan yếu nhất mà mọi pháp sư đều hướng đến.

Trượng hư vô: Bỏ qua 35% kháng phép của mục đích.

Đồng Hồ Cát: trang bị luôn ăn nhập với các pháp sư thiếu cơ động hoặc đi đường với các sát thương vật lý đường giữa.

Các vật phầm mà bạn nên cân nhắc là : Trượng Pha Lê RyLai, Vọng Âm Luden,Trượng trường sinh, Sách Chiêu Hồn Meja ( nếu quá xanh hoặc quá thọt)….

Giầy thì chọn lựa Giầy Pháp Sư, phù phép thì tuyển lựa Vệ Quân, Nhanh Nhạy hoặc Thời Không.

 • Bộ trang bị cơ bản :

veigar-botrangbi-300x55

Đồng đội và Tướng khắc chế của Veigar

a. Đồng đội của Veigar

Những vị tướng có khả năng gây hiệu ứng, mở giao đấu trước nhất để Veigar tạo sát thương như: Leesin, Morgana, Thresh, Sejuani, Malphite, Maokai, Alistar, Braum…

b. Tướng khắc chế của Veigar

Những sát thủ vật lý đường giữa hoặc các tướng có thể bảo kê tạo giáp, cung cấp tốc cũng làm Veigar khó khăn trong việc đi đường và giao đấu như: Kayle, Lulu, Orianna, Zed, Fizz, Yasuo, Talon….

Video clip hướng dẫn chơi Veigar Ap Mid Bá Đạo Nhất