LMHT - Tướng Vayne: Cách Chơi và Lên Đồ Vayne Xạ thủ (AD Carry)

LMHT – Tướng Vayne: Cách Chơi và Lên Đồ Vayne Xạ thủ (AD Carry)

Giới thiệu về Vayne

Xuất thân trong gia đình quý tộc nổi danh ở Demacia, Shauna Vayne đã từng là 1 tiểu thư đài các, sang trọng và quyền quý. Sau biến cố cả gia đình bị một mụ phù thủy giết hại, trong lòng Vayne chỉ còn ngọn lửa của sự thù hận. Lao vào tập luyện điên cuồng cô trưởng thành và trờ thành một “Thợ Săn Bóng Tối” khiến mọi thế lực hắc ám khiếp sợ.

Vayne có tiềm năng về ở phút cuối của trận khôn cùng mạnh mẽ, sát thương chuẩn đến từng nano mét đặc biệt là năng lực sát thương theo % máu, tuy nhiên Vayne có thể cơ động khôn xiết cao, kèm theo cũng là 1 trong số ít những AD Carry có kỹ năng làm choáng đối thủ. tuy nhiên để kích hoạt những kỹ năng của Vayne linh hoạt, cũng đòi hỏi game thủ có năng lực và có được sự sáng dạ, tinh thế trong việc chọn lựa vị trí bắn của người chơi. chọn lựa Vayne làm tướng, đồng nghĩa với việc bạn chịu trách nhiệu gánh cả Team trên vai mình về ở phút cuối của trận.

vayne_adcarry

Skill kĩ năng của Vayne

 1. Thông số Vayne

 • Máu: 498.44 (+83 đơn vị mỗi cấp)
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp)
 • Sát thương: 53.56 (+3.25 mỗi cấp)
 • Giáp:159.012 (+3.4 mỗi cấp)
 • Mana: 231.8 (+35 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 330
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+4% mỗi cấp)
 • Tầm đánh: 475

2. Các kĩ năng vayne:

– Nội Tại: Vayne sẽ được cộng thêm 30% tốc độ vận chuyển khi lao đến 1 kẻ địch hiện hữu.

– Nhào Lộn (Q) :

Tiêu hao: 30 mana
Phạm vi: 300

Khi thao tác nhấn Q, Vayne sẽ Nhào Lộn theo hướng đã được xác định vào đúng vị trí được game thủ đánh dấu sẵn, những đòn tấn công tiếp theo giúp Vayne đồn thêm dame trong vòng 6 giây và có sức sát thương vật lý hết sức cao, đạt max lên tới 50%.

– Mũi Tên Bạc (W) :

skill này giúp Vayne cung cấp kĩ năng sát thương vật lý lên đối phương khi nàng tung ra mỗi skill đánh thứ 3 trên cùng 1 mục tiêu. Đòn này sẽ gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu tối đa của nạn nhân.

Nội Tại: Những skill đánh được tung ra theo kiểu “liên hoàn cước”, những skill của Vayne sẽ liên quan lên đối phương được đánh dấu bằng những vòng tròn bạc. Khi đến đòn đánh hoặc kỹ năng thứ 3 của Vayne được tung ra, vòng tròn bạc sẽ auto phát nổ, gât tối đa 60 sát thương chuẩn (+4/5/6/7/8% máu tối đa của mục tiêu) ngoài ra nó còn tạo ra tối đa 200 sát thương lên quái.

Cần chú ý rằng nếu Vayne không tiến công đối thủ này trong vòng 3 giây hay Vayne tiến công trên một mục tiêu khác thì vòng bạc đánh dấu trên đối phương sẽ biến mất.

– Kết Án (E) :

Tiêu hao: 90 mana
Phạm vi: 550

Đây là khả năng dồn dame vào đối phương, khi tiến công nạn nhân, Vayne bắn ra một mũi tên cực đại gây sát thương vật lý và đẩy lùi nạn nhân (đẩy được tới 470 khoảng cách). Nếu đối phương của Vayne không mau bị đẩy va vào địa hình (thậm chí là địa hình nhân tạo) thì sẽ nhận thêm 1 lần sát thương bằng với lực sát thương lúc đầu. Vayne cũng là 1 trong sốt ít những xạ thủ có thể làm choáng kẻ địch, chiêu này của Vayne có khả năng khiến đối phương bị choáng đến 1.5 giây.

Thêm 1 đặc điểm mang thương hiệu Vayne ở chiêu này, đó là khi xuất chiêu “Kết Án” cũng sẽ gây ra dấu ấn vòng bạc trên đầu của nạn nhân.

– Giờ khắc rút cuộc (R) :

Tiêu hao: 80 năng lượng
Phạm vi: Xung vòng vèo bản thân.

Là Thợ Săn Bóng Đêm nên Vayne có bản năng săn mồi thiên tính, có skill này Vayne chẳng những được cộng sát thương vật lý mà những skill khác của Vayne sẽ được gia tăng sức mạnh. Tốc độ vận chuyển, nhân thêm từ nội tại Thợ Săn Bóng Đêm được cộng thêm gấp 3 lần. sử dụng kỹ năng Nhào Lộn trong khi Ulti vẫn còn hiệu lực sẽ giúp Vayne tàng hình trong 1 giây

Ngọc bổ trợ cho Vayne Ad carry

ngocbotro-vayne

Cũng như mọi tướng chơi ở vị trí AD Carry khác, Vayne một mực cần tập kết vào sát thương vật lý và chí mạng, chỉ như vậy thì Vayne mới gây sát thương cho kẻ địch cao hơn, không chỉ có vậy, với bảng ngọc này Giáp và Kháng Phép sẽ tăng tính dẻo dai của Vayne được lâu hơn khi nàng phải đơn thương độc mã solo với địch.

Bảng bổ trợ cho Vayne

bangbotro-vayne

Là một sát thủ võ nghệ cao cường, lai chơi ở vị trí suppor, ta nên Dùng bảng bổ trợ 21-9-0 với 21 điểm công, Vayne sẽ thật sự bá đạo khi tiến công đối phương, khi ra đòn có thêm phần sát khí, 9 điểm thủ giúp Vayem vững vàng hơn khi giao đấu.

Bảng skill cho Vayne AD Carry

bangkynang-vayne

trật tự ra như sau: W=>Q=>E=>R

Ở những phút trước hết của game skill đầu tiên mà bạn cần cung cấp Mũi Tên Bạc (W) cho Vayne, Mũi Tên Bạc (W) có tác dụng farm quái và kéo máu đối phương từ xa. Lên level 2 bạn tăng Nhào Lộn (Q) để cung cấp tính cơ động cho Vayne đồng thơi kỹ năng Nhào Lộn (Q) giúp Vayne tiếp cận kẻ địch để tung ra Mũi Tên Bạc (W) sát thương đối phương dễ dàng hơn. Level 3 bạn hãy cộng Kết Án (E), những phát bắn của kỹ năng Kết Án cực kỳ thấm, nạn nhân mất máu cực nhanh. Lên level 6 bạn cộng Ulti cho Vayne là giờ khắc rút cục (R), như mọi chiêu cuối khác, Giờ Khắc rút cục (R) có tính sát thương cao khôn xiết, xoá sổ nhanh gọn nạn nhân không chỉ có vậy, kỹ năng này còn có giao diện khôn xiết thú vị, thao tác R bạn sẽ thấy 1 điệu múa quyến rũ của nữ sát thủ. Còn những level khác được mô tả cụ thể trên bảng skill.

Nhào Lộn (Q)khả năng gây sát thương và giúp cho Vayne có sự cơ động ban đầu tốt nên cần được nâng tối đa trước nhất, tiếp theo đó sẽ là Mũi Tên Bạc (W) để Vayne có thêm kĩ năng gia cộng sát thương theo % máu. Kết Án (E) lấy 1 điểm trước nhất level 6 và nâng sau rốt. Ultimate giờ khắc chung cuộc (R) lấy đúng level.

Phép bổ trợ cho Vayne AD Carry

Combo Tốc Biến + thiêu đốtchọn hoàn hảo cho Vayne ở vị trí xạ thủ. Với 2 phép bổ trợ này, Tốc Biến gia cung cấp tốc độ cho Vayne, nhờ có phép này Vayne có khả năng tiếp cận kẻ địch nhanh hơn, cũng như có thêm thời gian để chạy thoát khi bị tróc nã sát. Tốc Biến là phép bổ trợ thiêu đốt như 1 loại ám khí có hiệu ncufg khôn cùng cao giúp bạn giết thịt địch trong những phút cuối.

tocbien-thieudot

Cách lêm đồ cho Vayne AD Carry

thời kì đầu game, ở vị trí xạ thủ, Vayne bắt buộc phải lên những đồ sau:

 • Mắt Phật Tổ: Mắt xanh tàng hình soi sáng 1 vùng rộng trong 60 giây (120 giây hồi lại)
 • Kiếm Doran: +70 máu, +7% sát thương vật lý, +3% hút máu.
 • Bình máu: Hồi 150 máu trong 5 giây

kiemdoran-binhmau-matvatto

Ad Carry xoành xoạchmục tiêu tấn công của toàn team địch, thành thử Vayne nhất quyết phải trang bị cho mình combo đồ sau:

 • Giày Thường: +25% tốc độ vận chuyển.
 • Gươm Của Vua Vô Danh:+25 Sát thương vật lý, +40% Tốc độ đánh +15% Hút máu, +Các skill đánh trúng đích của bạn tạo 5% số máu ngày nay của mục tiêu thành sát thương vật lí tăng thêm (tối đa 60 lên quái).
 • sử dụng độc nhất vô nhị: gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, kèm theo hồi máu cho bạn bằng với số đó, và ăn cắp 30% tốc độ vận chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời kì hồi).
 • Giày cuồng nộ: +45 tốc độ đánh, +25% tốc độ di chuyển.

Là tướng chủ lực, Vayne phải tranh đấu hết sức nhiều, vì vậy để cung cấp chỉ số sát thương vật lý và hút máu để đảm bảo lượng máu, cần trang bị:

 • Vô Cực Kiếm: +60% sát thương vật lý, +25% tỉ lệ chí mạng. Các đòn đánhc hí mạng gây ra 250% sát thương vật lý thay vì chỉ 200%
 • Huyết Kiếm:+70 Sát thương vật lý, +12% hút máu. Nhận 1 cộng dồn mỗi công ty xoá sổ được, lên tối đa, Mỗi tăng dồn được +1 sát thương vật lý và 0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lý và 6% hút máu). Mất nửa số tăng dồn nếu chẳng may thất thủ.

Ở giai đoạn cuối game, lúc này thường có những trận giao tranh khốc liệt đòi hỏi phải có nội công thâm hậu mới có khả năng chống đỡ nồi, cần phải vật phầm cho Vayne những đồ sau:

 • Ma Vũ Song Kiếm: +50% tốc độ đánh, 5% tốc độ di chuyển, + 30% tốc độ di chuyển. Nội tại duy nhất: Cho phép đi xuyên qua các doanh nghiệp.
 • Cung Xanh :+40 sát thương vật lý, +35% Xuyên Giáp.
 • Giáp Thiên Thần +50 Giáp, +40 Kháng phép, +Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ khôi phục lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi

Hướng dẫn cách chơi Vayne ở vị trí Ad Carry

 1. Cách chơi Vayne giai đoạn đầu trận:

– Giai đoạn đầu luôn là một giai đoạn khó khăn với Vayne, để tránh bỏ mạng vô ích, Vayne lúc này chỉ nên chăm chỉ đi farm và farm, farm càng nhiều càng tốt, nên hạn chế gia tranh ở mức ít nhất, phải biết lên công và thủ hợp lý, trog mọi trận đấu giai đoạn này tốt đặc biệt là nên chọn phương án “Tẩu vi thượng sách”. Lúc này kỹ năng Mũi Tên Bạc (W) nên được tận dụng triệt để.

Nhào Lộn (Q)kỹ năng khôn xiết hữu dụng giúp Vayne farm tốt, dù ở mọi vị trí nào Vayne cũng đều ăn được quân nhân, tuy nhiên khi thao tác Q Vayne cũng có khả năng tránh đòn của địch từ đó tránh được đáng kể lượng sát thương nhận phải.

– Combo ra đòn của Vayne thường được phối hợp như sau: Nhào Lộn (Q) + Đánh thường + Đánh thường và Sử dụng Kết Án (E) ngay lúc đó để có được 3 điểm của Mũi Tên Bạc (W). đối phương sẽ rất ít có thời cơ phản kháng.

 1. Cách chơi Vayne giai đoạn giữa trận:

hoàn tất Gươm của Vua Vô Danh là việc bắt buộc phải làm. Vayne ở gia đoạn này vẫn tương đối bất lợi, thành ra phải tính toán trang bị đồ thật cẩn thật mới không thành tạ của team

– Ngay lúc này Vayne hoàn toàn có thể chơi solo 1 vs 1 tuy nhiên cần phải cẩn thận, khăng khăng không được manh động làm mất đường. Vayne lúc này vẫn chỉ nên siêng năng đi farm và chơi thật chắc. Thủ nhiều hơn công.

– Khi kích hoạt Nhào Lộn (Q) trong trạng thái của Ultimate hãy cố gắng ra chiêu chọn lọc những góc hợp lý khiến kẻ địch khó đoán, khó né đòn thì chiêu của bạn mới tới đích và tốt hơn

– Lợi dụng những địa hình là một điều tốt để có khả năng khống chế kẻ địch bằng Kết Án (E). Nếu team bạn đang có ý định dồn damage vào đối thủ hoặc đối phương tiến công bạn bất thần thì hãy Dùng Kết Án (E), trong trường hợp đối thủ gần hết máu thì không được Sử dụng Kết Án (E). Vì chiêu này làm cho đối thủ lùi ra xa, lúc đó đối phương Dùng Tốc Biến để trốn thoát.

 1. Cách chơi Vayne giai đoạn cuối trận:

– Đến giờ thì Vayne đã khá mạnh, tuy nhiên điểm yếu của Vayne là tầm đánh hạn chế trong khi Ad Carry luôn là mục đích của toàn team địch, thành ra hãy chọn lọc vị trí lưu ý khi giao đấu. Tốt nhất nên đi cùng với support của mình.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm chơi Vayne ở vị trí Ad Carry, chúc Anh chị em gánh team hiệu quả và không trở thành tạ.

Clip Vayne ở vị trí AD Carry: