LMHT - Tướng Twitch: Lối Chơi Và Lên Đồ Ở Vị Trí Xạ Thủ Mùa 6

LMHT – Tướng Twitch: Lối Chơi Và Lên Đồ Ở Vị Trí Xạ Thủ Mùa 6

Tướng Twitch – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn là sự tuyển lựa tốt ở vị trí xạ thủ, Twitch là một số ít xạ thủ có hiệu ứng trong các skill đánh. mặc dù đã trải qua rất nhiều đợt trừ đi sức mạnh nhưng Twitch vẫn đem lại sát thương rất lớn ở cuối trận. Với khả năng tàng hình gank lẻ rất mạnh của mình thì Twitch sẽ mang lại cho người chơi một cảm giác khác, lối chơi bắt mắt hơn. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Twitch – lối chơi và cách xây dựng ở vị trí sát thương vật lý chủ lực mùa 6.

Lối chơi và cách lên đồ tướng Twitch mùa 6
                           Twitch – Chuột Thành Tinh

Các Chỉ Số Căn Bản Của Twich

 • Máu: 525.08 (+81 mỗi cấp), hồi máu: 6.005 (+0.6 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 287.2 (+40 mỗi cấp), hồi năng lượng: 7.255 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 55.46 (+2.41 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.679 (+3.38% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.04 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 330.
 • Tầm đánh: 550.

Ưu Điểm – Nhược Điểm Của Twitch

a. Ưu Điểm Của Twitch

 • Tầm đánh xa nhất game khi bật chiêu cuối, có hiệu ứng trên đòn đánhgây sát thương đa mục đích.
 • Sát thương rất lớn đặc biệt là ở phút cuối của trận.
 • có khả năng bắt lẻ và đảo gank tốt.

b. Nhược Điểm Của Twitch

 • Khá yếu trong giai đoạn đi đường.
 • Không có khả năng trốn thoát.

Hệ Thống Kỹ Năng, Skill Của Twitch

twitch-noitai

Độc Chết Người (Nội Tại)

Skill đánh thường của Twitch sẽ gây thêm 2/3/4/5/6 sát thương chuẩn trong vòng 6s dồn tối đa 6 lần. cộng theo mỗi 2 cấp.

twitch-q

Đột kích (Q)

Sử dụng: 60 năng lượng.
thời gian xoay chiêu: 16 s.

Sau 1.5 s, Twitch sẽ trở thành tàng hình nếu không nhận sát thương hoặc sau 4,5 s trong4/5/6/7/8 s kèm theo được cộng 20% tốc độ vận chuyển và sau khi Twitch hết tàng hình thì sẽ được cộng thêm 30/40/50/60/70% tốc độ đánh trong 5s. skill sẽ hồi lại giả dụ kẻ địch bị chết trong khi đang dính (Nội Tại) Độc Chết Người.

twitch-w

Độc Hư Nhược (W)

Sử dụng: 50 năng lượng.
Tầm thi triển: 950.
thời kì xoay chiêu: 13/12/11/10/9 s.

Twitch quăng ra một bình độc vào vị trí chỉ định tăng thêm 2 điểm cung cấp dồn Độc Chết Người kèm theo làm chậm tất cả đối thủ trong phạm vi của Độc hư nhược đi 25/30/35/40/45% trong 3s.

twitch-e

Nhiễm Khuẩn (E)

Sử dụng: 50/60/70/80/90 năng lượng.
Tầm thi triển: 1200.
thời gian xoay chiêu: 12/11/10/9/8 s.

tạo 20/35/50/65/80 lên đối phương có hiệu ứng Độc Chết Người song song tạo thêm 15/20/25/30/35 (20% sức mạnh phép thuật) (25% sát thương vật lý) theo mỗi điểm của Độc Chết Người.

twitch-r

Chuột Chít Chíu Chíu (R)

Sử dụng: 100 năng lượng.
Tầm thi triển: 1200.
thời kì xoay chiêu: 120/110/100 s.

Twitch tăng sức mạnh của mình khiến Twitch tăng thêm 300 tầm đánh và 20/28/36 sát thương kèm theo giúp Twitch có khả năng bắn xuyên vật thể giảm 20% lên mục tiêu gần nhau thấp nhất 40% sát thương trong 5s.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng cấp skillphép bổ trợ của Twitch

a. Ngọc bổ trợ cho Twitch

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ của Twitch

Bảng bổ trợ 18-12-0 với 18 điểm bảng Cuồng Bạo với máu nóng chiến đấu. 12 điểm bảng Khéo Léo.

twitch-18-12-0-300x174

Còn đây là bảng bổ trợ mà phần đông các xạ thủ nức tiếng chọn lọc với bảng 12-18-0 với 12 điểm Cuồng Bạo va 18 điểm Khéo Léo với Ý Chỉ Thần Sấm.

twitch-12-18-0-300x174

c. Cách cung cấp kĩ năng cho Twitch

twitch-tangkinang-300x58

Nhiễm Khuẩn (E)skill gây sát thương chính cũng như dồn sát thương qua số lần cộng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) nên cần nâng sớm trưa đa trước nhất.

đánh úp (Q)skill không chỉ giúp Twitch có khả năng thực hành những màn giết hại mục tiêu tốt hơn nhờ kĩ năng tàng hình và cung cấp tốc độ di chuyển mà còn giúp Twitch đào thoát khỏi nguy hiểm nên hãy nâng tối đa thứ 2.

Độc hư nhược (W) đơn thuần chỉ là một skill làm chậm diện rộng và tạo thêm điểm tăng dồn Độc Chết Người (Nội Tại) cho Twitch nên ta sẽ chỉ nâng 1 điểm đầu tiên cấp 6 và nâng tối đa sau rốt.

Chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Twitch

hoimau-tocbien

Tốc BiếnHồi Máu là phép bổ trợ cơ bản của mọi xạ thủ.

Cách chơi và cách lên đồ của Twitch ở vị trí sát thương vật lý chủ lực mùa 6

a. Cách chơi Twitch

 • Giai đoạn đầu trận:

Twitch khá yếu trong giai đoạn đi đường đầu trận nên hãy tập hợp farm quân nhân và kêu gọi đổi đường hoặc trợ giúp từ người đi rừng.

Không như các xạ thủ khác, mặc dầu có hiệu ứng trên skill đánh nhưng bị giảm sức mạnh quá nhiều và kĩ năng Độc suy nhược (W) lại không tạo sát thương, nên Twitch rất khó để bàn thảo chiêu thức lại với những Lucian, Miss Fortune…. Combo cấu máu của Twitch khi đi đường là Sử dụng tập kích (Q) trên vị trí không tầm nhìn rồi lao lên làm chậm với Độc hư nhược (W) rồi bắn thêm 4 phát là bạn đã tăng dồn 6 điểm Độc Chết Người (Nội Tại)dùng Nhiễm Khuẩn (E) để tạo sát thương.

tuy nhiên tốt nhất với Twitch thời điểm này là hãy chú trọng farm và hít kinh nghiệm để có vàng mua các vật phầm, khả năng tập kích (Q) chỉ có thể tàng hình sau 4,5 s ( 1,5 s nếu không nhận sát thương) nên khi bị dồn sát thương tăng thêm không có khả năng thoát thân thì ít nhất là mất phép bổ trợ còn không thì Twitch sẽ bị hạ gục.

 • Giai đoạn giữa trận:

Nếu bạn muốn chơi như một sát thủ để gank lẻ ở giai đoạn này thì hãy lên Gươm Vua Vô DanhKiếm Ma Youmuu. Với 2 vật phầm này mà cùng sử dụng thì các tướng yếu máu như pháp sư, xạ thủ sẽ bị đo ván nếu bạn Sử dụng hết các kĩ năng và cả Tốc Biến nếu cần.

Sử dụng đột kích (Q) tại vị trí không tầm nhìn lao vào làm chậm với với Độc hư nhược (W) rồi dùng Kiếm Ma Youmuu, liên hồi bắn để tích điểm Nội Tại, dùng Gươm Vua Vô Danh và cả chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu (R) để nốc ao đối thủ, đương nhiênSử dụng kĩ năng để Nhiễm Khuẩn (E) tạo thêm sát thương. Nếu đối thủ bị nốc ao trong khi đang díng Nội Tại của Twitch thì khả năng đánh úp (Q) sẽ đươc khôi phục lại.

Nhưng hãy lưu ý nếu đối phương có đồng đội đằng sau hoặc có khả năng dốn sát thương ( có Mắt Tím hoặc máy Quét trong người).

Bạn có khả năng tận dụng việc cộng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển của Twitch sau khi Sử dụng đánh úp (Q)kích hoạt Kiếm Ma Youmuu để tạo sát thương lên các mục tiêu lớn.

 • Giai đoạn cuối trận:

Đến giai đoạn giao đấu này các giao đấu tổng để tranh các mục đích lớn sẽ xảy ra, với bộ kĩ năng của mình thì Twitch có thể tạo lợi thế bằng cách bắt lẻ các thành viên sai vị trí của kẻ địch.

Trong giao tranh với tầm bắn rất xa, lại có thể bắn xuyên vật thể cũng như cộng sát thương với Chuột Chít Chíu Chíu (R), tăng thêm hiệu ứng từ đòn bắn lẫn trang bị, tốc độ đánh lớn sau khi sử dụng trang bịkĩ năng đột kích (Q) thì sát thương của Twitch gây ra là cực lớn. Hãy chọn vị trí tốt, cộng thêm sự bảo kê tối đa của đồng đội để bạn có thể thoải mái tạo sát thương trong giao tranh. Nếu bị áp sát thì Twitch gần như thường được chơi trong giao đấu.

b. Cách lên đồ của Twitch

 • Trang bị khởi đầu:

kiemdoran

Kiếm Doran với Bình Máutrang bị bắt đầu căn bản của mọi xạ thủ.

 • Các vật phầm chính của Twitch:

Gươm Vua Vô Danh: cho Twitch kĩ năng hút máu, sát thương, sử dụng làm chậm và hiệu ứng trên skill đánh.

Kiếm Ma Youmuu: Sát thương, khả năng xuyên giáp, giảm Thời gian xoay chiêu, sử dụng cộng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Vô Cực Kiếm: trang bị mà xạ thủ nào cũng cần với sát thương và chí mạng cộng thêm.

Cuồng Cung Runaan: Được cung cấp sức mạnh thời gian gần đây cộng tốc độ đánh, tốc độ vận chuyểnkĩ năng chí mạng cung cấp với Nội Tại mới cung cấp sát thương các đòn đánh thường và các tia bắn vào 2 mục tiêu gần nhất vẫn có khả năng gây chí mạng.

Nỏ Thần Dominik: vật phầm mới được lên từ Cung Xanh cung cấp sát thương đến từ các vị tướng chống chịu cộng thêm 40% xuyên giáp.

Đại bác Liên Thanh: trang bị mới tăng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng, tốc độ vận chuyểntăng tầm một skill đánh và thêm sát thương phép.

Các trang bị khác bạn có thể cân nhắcHuyết Kiếm, Lời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử Thần, Đao Thủy Ngân. Dao Diện Statikk

Các trang bị phòng vệ nên là lựa chọn khi đã có 3 hoặc 4 trang bị gây sát thương nhưGiáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập..

Giày thì cố nhiênGiày thịnh nộ, phù phép có khả năng chọn Thời Không hoặc Cuồng Nhiệt.

Phụ kiện thì chọn lựa Thấu Kính Biến Đổi.

 • Bộ vật phầm mẫu của Twitch:

twitch-botrangbi-300x50

Đồng đội và tướng khắc chế của Twitch

a. Đồng đội của Twitch

Những vị tướng có khả năng bảo kê mạnh để Twitch bắn thoải mái như Lulu, Orianna,Thresh, Janna, Karma, Kayle, Zilean. Gragas, Maokai…

b. Tướng khắc chế của Twitch

Những vị tướng có thể đi đường mạnh như Lucian, Caitlyn, Miss Fortune… hay các vị tướng sát thủ như Zed, Talon, Fizz, Leblan, Yasuo…

Video Clip hướng dẫn chơi Twitch mùa 6