LMHT - Tướng Tristana: Lối Chơi và Lên Đồ Tristana Ad Carry

LMHT – Tướng Tristana: Lối Chơi và Lên Đồ Tristana Ad Carry

Tristana – Liên Minh Huyền Thoại

Từ mùa 6 đến nay Tristana đã và đang là sự tuyển lựa mạnh ở vị trí xạ thủ. Nếu đội bạn cần một xạ thủ có lượng sát thương về cuối trận cao, độ cơ động, tầm bắn tốt và khả năng đẩy trụ nhanh thì hãy chọn lựa Tristana. Vốn đang là một xạ thủ khá được ưa chuộng nhưng chừng như Riot cho rằng lối chơi của Tristana chưa đúng với những gì họ mong muốn và do đó, Tristana đã được nâng cấp lên một sức mạnh hoàn toàn mới với hình ảnh được nâng cập và bộ khả năng đã có những đổi thay. Hãy cùng chung tôi tìm hiểu sâu hơn về Tristana và các thay đổi sau cách phiên bản cập nhậtnhé!

tristana-hinhnen-300x169
Tristana – Tay Súng Tinh Nhuệ

Các chỉ số căn bản cảu Tristana

 • Máu: 542.76 (+82 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6.19 (+0.65 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 246.76 (+32 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.205 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 51.54 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.656 (+1.5% mỗi cấp).
 • Giáp: 22 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325.

Hệ thống kĩ năng skill của Tristana

tristana-noitai

Skill Ngắm Bắn (Nội tại của Tristana)

tăng tầm bắn của Tristana dựa theo cấp độ của cô ta (7 + cấp độ Tristana/level, tối đa 669).

tristana-q

Skill Súng liên thanh (Q)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng.
Thời gian hồi chiêu: 20 giây.

Nội tại: Thời gian hồi chiêu của súng liên thanh được giảm đi 1 giây mỗi khi các phát bắn thường của Tristana công kích một đối phương đang được đánh dấu bởi Bọc Thuốc Súng.

thời gian hồi của Bọc Thuốc Súng được giảm đi 0.5 giây khi Tristana tung phát bắn thường vào đối thủ trong thời kì hiệu lực của súng máy ( gấp đôi hiệu lực đối với mục tiêu tướng).

sử dụng: cộng tốc đánh của Tristana thêm 30/50/70/90/110% tốc độ đánh trong 5 giây.

tristana-w

Skill Phóng nhảy đầm tên lửa (W)

Tiêu hao: 60 năng lượng.
Phạm vi: 900.
thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây.

Tristana khiêu vũ đến một vị trí đã chọn lọc, gây 80/105/130/155/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên phạm vi tiếp đất và làm chậm tốc độ vận chuyển của kẻ địch trong vùng liên quan đi 60% trong 1/1.5/2/2.5/3 giây. Phóng nhảy đầm hoả tiễn sẽ tăng thêm 25% sát thương với mỗi điểm cung cấp dồn của Bọc Thuốc Súng lên mục đích (lên đến tối đa +100% cho bọc thuốc ban đầu + 4 điểm cung cấp dồn)

hạ gục hay hỗ trợ nốc ao tướng sẽ ngay tức khắc khôi phục lại skill này.

tristana-e

Skill Bọc Thuốc Súng (E)

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng.
Phạm vi: 550.
thời gian hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây.

Nội tại: đối phương phát nổ khi bị xoá sổ bởi skill đánh thường của Tristana, gây50/75/100/125/150 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong bán kính 75 công ty.

Kích hoạt: Tristana ném một quả lựu đạn vào mục tiêu. Sau 4 giây, lựu đạn phát nổ tạo sát thương vật lí lên các mục đích gần đó.

cộng dồn: Mỗi đòn tấn công thường lên mục đích đã gắn Bọc Thuốc Súng sẽ cung cấp một điểm tăng dồn, cộng thêm sát thương khi nổ, lên 30%, tối đa 4 lần . Nếu mục tiêu đã có 4 điểm cung cấp dồn và vẫn tiếp tục bị tiến công, Bọc Thuốc Súng sẽ ngay lập tức phát nổ. Bán kính vụ nổ lớn gấp 2 lần nếu sử dụng lên trụ,

Hiệu ứng: kích hoạt Phóng khiêu vũ tên lửa lên mục tiêu có số cộng dồn Bọc Thuốc Súng tối đa sẽ tức thời làm bọc thuốc phát nổ. Bọc Thuốc Súng cũng có khả năng Dùng lên trụ và có khuôn khổ phát nổ lớn gấp đôi.

Sát thương căn bản khi kích hoạt: 60/70/80/90/100 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý.

tristana-r

Skill Đại chưng Đẩy Lùi (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 550.
thời kì hồi chiêu: 100/85/70 giây.

Tristana bắn một quả đại chưng đồ sộ vào kẻ địch. gây 300/400/500 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và đẩy lùi chúng đi 600/800/1000 khoảng cách.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng skill kĩ năng Tristana và phép bổ trợ của Tristana

a. Ngọc bổ trợ Tristana

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: tuyển lựa giữa 9 viên kháng phép cộng thẳng và 6 viên kháng phép + 3 viên tốc độ đánh hoặc 5 viên kháng phép + 4 viên hồi năng lượng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý cộng thẳng.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ Tristana

Bảng bổ trợ 21-9-0 cơ bản cho các xạ thủ.

tristana-bangbotro-300x174

c. Cách cộng kĩ năng Tristana hợp lý

tristana-tangkinang-300x57

Bọc Thuốc Súng (E)kỹ năng gây sát thương và đẩy đường của Tristana nên cần được nâng tối đa trước tiên, tiếp theo đó là súng liên thanh (Q) giúp Tristana cộng thêm nhiều tốc độ đánh để kích hoạt nhanh chóng Bọc Thuốc Súng. Phóng dancing tên lửa (W) lấy 1 điểm và nâng tối đa sau rốt. Chiêu cuối Đại bác Đẩy Lùi (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ Tristana Ad carry

phepbotro3

Tốc Biến Hồi Máu là phép bổ trợ căn bản cho Tristana, bạn có khả năng chọn lựa Thanh Tẩy hoặc Lá Chắn tùy vào đội hình đối phương và cách chơi của bạn.

Cách chơi và cách lên đồ của Tristana ở vị trí sát thương vật lý chủ lực ad carry

a. Cách chơi Tristana

 • Giai đoạn đầu trận:

Với việc nâng Bọc Thuốc Súng (E) thì bạn có thể chơi chủ động vì kĩ năng đầy đường mạnh đến từ nội tại của kĩ năng này. Đẩy đường nhanh đồng nghĩa với việc lên cấp 2 đầu tiên bạn có thể Sử dụng Bọc Thuốc Súng (E) vào thẳng tướng và Dùng skill đánh thường để cung cấp dồn điểm tăng sát thương, nếu tự tin vào khả năng dồn sát thương của bạn, tương trợ và phép bổ trợ thì hãy Phóng nhảy tên lửa (W) để dancing vào còn không thì hãy cấu máu bằng chiêu E đã.

Hãy Sử dụng Bọc Thuốc Súng (E) + súng liên thanh (Q) + đòn đánh thường để có điểm tăng dồn đến khi Bọc Thuốc chuẩn bị nổ ( chuyển sang màu đỏ) thì Sử dụng Phóng nhảy đầm hoả tiễn (W) để lao vào kích nổ , làm chậm.

Bạn có khả năng Sử dụng Phóng nhảy tên lửa (W) và trên đường bay Sử dụng Bọc Thuốc Súng (E) dùng súng máy (Q) cộng thêm vài đòn bắn thường để kéo máu.

Bạn cũng có thể Sử dụng Phóng nhảy hoả tiễn (W) bay ra sau đối thủSử dụng chiêu cuốiĐại chưng Đẩy Lùi (R) bắn đối phương bay ngược về trụ hoặc đồng đội của mình, có thể Dùng thêm Tốc Biến nếu cần ( khuyến cáo rằng làm như vậy thì Tristana sẽ không còn gì để bảo vệ mình trừ khi đồng đội của bạn tiêu diệt nhanh đối phương và bạn khôi phục lại Phóng dancing tên lửa (W) để rút lui).

Nếu tính đủ sát thương bạn có thể Dùng Phóng nhảy đầm tên lửa (W) và trên đường bay Dùng Bọc Thuốc Súng (E) sử dụng súng liên thanh (Q) + bắn thường và đợi khi nào Bọc Thuốc chuẩn bị nổ ( chuyển sang màu đỏ) thì Sử dụng Đại chưng Đẩy Lùi (R) để sử dụng.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với các trang bị đã có được bạn đẩy đường cực nhanh, hãy chủ động đẩy cao đường để di chuyển cùng với đồng đội ăn rồng hoặc đẩy Trụ. Với Bọc Thuốc Súng (E) Tristana là một trong những vị tướng phá nhà cực mạnh.

Bạn cũng có khả năng chọn lọc giữa giao đấu cùng đồng đội hoặc đi đẩy lẻ.

Trong giao tranh tổng hãy tuyển lựa vị trí hợp lý để bắn, hãy Sử dụng Đại bác bỏ Đẩy Lùi (R) để đẩy lùi các tướng lao vào của đối thủ và tranh thủ dồn sát thương với Bọc Thuốc Súng (E)súng liên thanh (Q) vào các tổ chức chỉ số máu thấp. Nếu cảm thấy đủ sát thương thì Phóng nhảy đầm hoả tiễn (W) để dancing vào và nốc ao để tiếp tục hồi nhảy để tạo sát thương.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này với tầm bắn xa, tốc độ bắn cao, có nhiều kĩ năng để chạy trốn thì với một vị trí hợp lý bạn hoàn toàn có thể bắn nát đội hình kẻ địch. Đừng lạm dụng Phóng nhảy đầm tên lửa (W) vì Tristana cũng là một xạ thủ nếu quá hổ báo lao vào sẽ dính khống chế và bị hạ gục nhanh chóng. Hãy giữ vị trí bắn và Dùng Phóng nhảy hoả tiễn (W) để thu vén giao đấu.

b. Cách lên đồTristana

 • trang bị khởi đầu:

trangbikhoidau1

Kiếm Doran và 1 Bình Máuvật phầm khởi đầu cho tất cả xạ thủ.

 • Các vật phầm chính của Tristana:

Vô Cực Kiếm: vật phầm trước hết của Tristana để tối đa sát thương vì Tristana bắn rất nhiều rất cần tỉ lệ chí mạng.

Dao Điện Statikk: tăng khả năng đẩy đường. Bạn có khả năng mua Kiếm BF để có sát thương và lên trước tiên Dao Điện Statikk cũng được.

Cung Xanh: luôn là vật phầm cần thiết cho các xạ thủ nếu đối phương có quá nhiều giáp.

Huyết Kiếm: cung cấp khả năng hút máu và cho Tristana một lớp giáp ảo.

tuy nhiên các trang bị có thể lựa chọnGươm Vua Vô Danh, Ma Vũ Song Kiếm, Đao Thủy Ngân

Các vật phầm phòng vệ nên tuyển lựa cho Tristana là Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập

Giầy thì tuyển lựa Giầy cuồng nộ, phù phép thì chọn lựa giữa Vệ Quân, Thời Không hay Cuồng Nhiệt.

Hãy đổi từ Mắt Vật Tổ thành Thấu Kính và nâng cấp lên Thấu Kính Viễn Thị.

 • Bộ vật phầm đẩy đủ của Tristana:

tristana-botrangbi-300x53

Đồng đội và Tướng khắc chế của Tristana

a. Đồng đội Tristana

Những tướng hỗ trợthiên hướng tấn công hay các tướng có thể ép giao đấu mạnh để Tristana có thể thoải mái gây sát thương: Nautilus, Thresh, Leona, Jarvan IV, Gragas…

b. Tướng khắc chế của Tristana

Các tướng có khống chế cứng và kĩ năng lao vào dồn sát thương nhanh: Lissandra, Annie, Vi, Thresh ….

Video clip hướng dẫn chơi Tristana ở vị trí ad carry

IFrame