LMHT - Tướng Thresh: Cách Chơi Lên Đồ Thresh Hỗ Trợ Support

LMHT – Tướng Thresh: Cách Chơi Lên Đồ Thresh Hỗ Trợ Support

Tổng quan thông tin về THRESH

Thresh là một tay pháp sư hắc ám, sợi xích hắn mang theo luôn là nỗi khiếp sợ cho mọi anh hùng khắp miền Valoran. Mang danh “Cai lao tù Xiềng Xích”, Thresh luôn có những trò hành tội nạn nhân, để họ chết trong đau đớn. Đại diện cho thế lực hắc ám Thresh thờ ơ nỡ mang trong mình sức mạnh phi thường.

Thresh có khả năng chinh chiến gan dạ ở đường giữa, thỉnh thoảng cũng là 1 xạ thủ kỳ tài, bên cạnh đó sở trường của Thresh vẫn là vị trí tương trợ Support. Với trình độ kỹ thuật cao, kĩ năng lên công về thủ toàn diện, hiệu quả, Thresh luôn là sự chọn lọc số 1 cho vị trí hỗ trợ đường dưới. Có Thresh đi cùng hỗ trợ đồng đội như hổ mọc thêm cánh, chính cho nên các game thủ ưu ái gọi Thresh là “Thánh Kéo” cũng không có gì phô trương. Bài viết này sẽ cũng cấp những bí kíp tiến công, cách chơi Thresh cùng gợi ý bảng ngọc, cách lên đồ cho Thresh ở vị trí Support.

cachchoithresh-support

Hệ thống skill Thresh

1. Thông số kỹ thuật :

 • Máu: 452 (+92 tổ chức mỗi cấp)
 • Hồi máu: 9 (+0.85 mỗi cấp)
 • Sát thương: 52 (+3.5 mỗi cấp)
 • Giáp:18 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+1% mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 335
 • Tầm đánh: 475

2. Hệ thống kĩ năng.

– Đọa Đầy (Nội Tại):

thần thế hắc ám nên Thresh rất tàn bạohững hờ, ngay cả khi quân thù đã gục ngã dưới chân, Thresh thu nhập vong hồn quân thù để tăng giáp và kĩ năng sát thương căn bản cho các skill khác.

Thresh không có khả năng tự tăng giáp theo cấp.

– Án Tử (Q):

Tiêu hao: 80 năng lượng

khuôn khổ ảnh hưởng: 1075

thời kì hồi chiêu: 20/18/16/14/12 giây

Nghe tên “Cai ngục Xiềng Xích” đã nhận ra ngay thực chất ác độc của thần thế bóng tôi, Thresh tiến công nạn nhân bằng lưỡi hái tử thần của hắn, trói đối thủ bằng sợi xích hắn luôn mang theo bên mình tạo lên độ sát thương cực cao (+50% sức mạnh phép thuật) rồi sau đó Dùng lực mạnh, chỉ sau 1.15 giây nạn nhân đã bị kéo về phía hắn. Lần thứ hai thao tác Q có thể giúp kép Thresh về phía gần đối thủ.

Lưu ý: Các đòn đánh của Thresh sẽ gây thêm sát thương dựa trên thời gian chờ kéo dài giữa 2 skill đánh.

– Con Đường khuất tất (W):

skill này có lẽ là chút tình nghĩa hiếm hoi còn xót lại bên trong một kẻ hắc ám đang tâm như “Cai ngục tù Tử Thần” skill này cho ta thấy khả năng phòng ngư tuyệt vời và tinh thần đồng đội phi thường. Khi thao tác nhấn W, Thresh tung ra 1 chiếc lồng đèn để bảo vệ đồng minh đi cùng tránh khỏi sát thương, tuy chiếc lồng này chỉ tồn tại 4 giây nhưng nó cũng quá hiệu quả khi giúp + 40% sức mạnh phép thuật. ngoài ra khi bắn lồng đèn vào 1 điểm, nếu đồng minh ở bên cạnh đồng mình, chỉ cần chạm vào lồng đèn đồng minh sẽ được Thresh dốc toàn lực kéo về phía mình. Đồng minh chỉ có khả năng nhân được lồng đèn và chỉ khi W đc Thresh sử dụng.

– Lưới Hái Xoáy (E):

Tiếp tục kích hoạt binh khí là vật bất ly thân trên người hắn, chiếc Xích ma quái.

Nội tại: Trong mỗi đòn đánh đều gây 0-0 sát thương phép điều đặc biệt là tham số này được tao ra khi Thresh không tấn công. Giá trị này tương đương với tổng số vong hồn mà Thresh thu thập được cộng lên tối đa 200% chỉ số sát thương vật lý, tính dựa trên thời kì Thresh đánh cú đánh rút cục.

Kích hoạt: Khi nhấn E, Thresh sẽ dùn dây xích tạo lên xoáy xiềng xích, hất văng tất cả đối thủ trúng phải theo hướng của chiêu. Và tạo sát thương (+40% sức mạnh phép thuật) NIệm về phía trước tiên để đẩy, niệm về đằng sau để kéo.

– Đóng Hộp (R):

skill này phô bày sự man di của Thresh. Khi thao tác ấn R, hắn tạo 1 chiếc bẫy, chính là một bức tường lao tù bằng vong linh xung quanh bản thân ,làm chậm 99% trong 2 giây và chịu tối đa lên đến 550 sát thương (+100% sức mạnh phép thuật) nếu bức tường bị phá vỡ. ngoại giả, khi một mảng đã bị phá tan vỡ, những mảng tường còn lại tạo giảm nửa sát thương và thời gian làm chậm. Một kẻ địch chẳng thể bị ảnh hưởng cùng lúc bởi nhiều mảng tường.

Ngọc bổ trợ Thresh

Do sự đa dạng của Thresh, tùy mục đích kích hoạt mà game thủ có thể chọn lựa trong những loại bảng ngọc sau đây:

  1. Bảng ngọc Max Giáp được kích hoạt khi phải gặp những đối phương hàng cứng có tỷ lệ sát thương cao. Mang bảng ngọc này bên mình, Thresh sẽ có 1 trận khô máu, 1 sống 1 còn, dù kẻ địch có hổ báo như thế nào đi nữa.ngocbotromaxgiap-thresh LMHT
  1. Bảng ngọc hỗ trợ Tiền và Tốc Độ. sử dụng bảng ngọc này với mục đích “làm giàu không khó” kiếm được nhiều vàng để lên đồ, kèm theo tăng tốc độ để kéo kẻ địch.ngocbotrotienvatocdo-thresh LOL

Bảng bổ trợ Thresh cho vị trí Support

bangbotro-thresh mua 6 lol

Để trở nên một AP hiệu quả, game thủ nên chọn lựa bảng 0-15-15, lưu ý, với đặc thù của người hỗ lâm thời Thresh chỉ cần tăng điểm thủ và điểm đa dụng là đủ, để phòng ngư kiên cố, trụ lane tốt cho AD đấu tranh. Thresh kéo được kẻ địch về phía mình việc hành hình nó cứ để đồng đội đi cùng lo. Do Thresh không tự tăng giáp theo cấp nên cần 1 lượng giáp tối thiểu ở mức khởi đầu .

Bảng kỹ năng cho Thresh

trật tự như sau Q=>E=>W=>R:

 • trước hết khi vào game, Thresh phải mau chóng lên Q Án Tử ngay, Án Tử sẽ giúp Thresh kéo đối thủ về phía mình.
 • Sau khi lên được level 2, đây là thời gian phù hợp để lên E Lưỡi Hái Xoáy, kỹ năng này có tác dụng hất tung đối thủ và làm trừ đi tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh của tướng địch.
 • Phải mau chóng lên Level 3 để cung cấp Con Đường khuất tất (W) cho Thresh, khi thực hành kỹ năng W giáp của Thresh được cung cấp lên, dĩ nhiên đồng đội bên cạnh sẽ được hưởng lợi thế này,ngoài ra Thresh còn có khả năng đưa đồng đội từ khoảng cách xa về gần vị trí mình bằng chiếc lồng thần thánh và cú kéo đầy uy lực.
 • Leo đến level 6 không có lý do gì để không tăng Đóng Hộp (R) cho Thresh, kỹ năng này hết sức lợi hại, nó có tác dụng làm trừ đi tốc độ di chuyển và sát thương khi đối phương chạm phải. Còn những level khác đã có hướng dẫ trên bảng.

Phép bổ trợ cho Thresh

Phép bổ trợ hợp lý nhất khi dùng Thresh làm AP là Tốc Biếnnung nấu. Là 1 người tương trợ, với trách nhiệm nặng nề hà, đương nhiên Thresh phải lựa chọn Tốc Biến đầu tiên, Tôn Tử có dạy “Tẩu Vi thượng sách”, đầu tiên là bảo vệ bản thân mình trước nhất. Sau đó chọnnấu nung để chuẩn bị cho những cuộc đấu đẫm máu, nung nấu sẽ có khả năng dồn combo xoá sổ đối phương khi gần hết máu hoặc có ý định bỏ trốn. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu phaỉ đối đầu các tướng có tốc độ đánh cao như Tristana, Kog’maw, Katarina, Akali … thì chọn lọc kiệt sức đi kèm.

toc bien thieu dot icon LOL
hoặc

kietsuc-tocbien lol

Cách lên đồ cho Thresh

Giai đoạn đầu Game nhất đinh phải mua:

 • Bình Máu: sử dụng như 1 bùa hộ mệnh khi bị cạn máu
 • Khiên Doran: Hút máu đối thủ
 • Máy Quét: Phá Mắt Phật Tổ của đối thủ.

khiendoran-binhmau-mayquet lol icon

Giai đoạn giữa:

 • Hồng Ngọc Tỏa Sáng: Cắm được nhiều mắt hơn trong bụi rậm. +360 máu Nột Tại-Duy Nhất: bắt đầu với 5 điểm và tư hồi khi quay lại cửa hàng. Nội Tại – Mắt Ma: dùng điểm tàng trữ cắm 1 cọc mắt tàng hình giúp soi sáng nó trong 3 phút (mỗi lần ko được cắm quá 3 mắt)
 • Bùa Thăng Hoa: có tác dụng tăng 20% thời gian hồi chiều, hồi 10 máu mỗi 5 giây, hồi 15 mana mỗi 5 giây, 2 vàng mỗi 10 giây. ngoại giả Thresh sẽ nhận được 4 vàng mỗi khi quân nhân cạnh hắn chết kể cả khi hắn không phải là kẻ địch. Khi dùng, đồng đội bên cạnh được cung cấp 40% tốc độ vận chuyển trong 3 giây (60 giây hồi chiêu)
 • Giày Cơ Động: trang bị giày cơ động xoành xoạch có trong túi đồ của các game thủ AP, nó giúp Thresh gia tăng tốc độ trong mọi cuộc truy hỏi đuổi kẻ địch song song cũng tung chiêu nhanh hơn, bổ trợ các skill khi combat. +45 Tốc độ di chuyển+45 tốc độ chạy. cung cấp lên thành +105 Tốc độ vận chuyển sau khi chấm dứt trạng thái giao tranh trong 5 giây.

hoangngoctoasang-buathanghoa-giaycodong lol icoN

tuy nhiên tùy theo mỗi phong cách chơi của từng game thủ và tướng kẻ địch mà sẽ có những cách lên đồ khác nhau. Anh chị có thể tham khảo 1 số combo dưới đây:

cách lên đồ thresh 1
Combo này có khả năng phòng vệ tốt

Cách lên đồ thresh phòng thủ tốt

Combo này khống chế đối phươnghỗ trợ đồng đội tốt

cach len do -thresh LOL

Combo này tương trợ đồng đội hút máu và khống chế đối phương

Hướng dẫn chơi Thresh ở vị trí Support

Để làm chủ được “Bóng Ma Xiềng Xích” hung ác này, bạn phải siêng năng tập dượt thật nhiều, Thresh mạnh mẽ và đa năng nhưng tướng này ko hề dễ chơi một tí nào, nếu không chăm chỉ tập dượt bạn sẽ ko không nắm bắt được thời gian ra Q cũng như bậtTốc Biến + E. Hãy nhớ đặc điểm của Thresh, hắn xây dựng sức mạnh từ vong hồn những kẻ bị hắn giết thịt. do vậy, phải chăm chỉ đi farm ăn được càng nhiều quái càng tốt, số Giáp của Thresh sẽ tăng tỷ lệ thuận với số linh hồn hắn nhặt được.

 • Khi Support: trật tự ra chiêu: Q=>E=>R

trước khi địch xuất hiện phải thật nhanh nhẹn tuyên Án Tử (Q) cho kẻ địch kéo hắn về phía mình, trúng đòn hẳn nhiên địch sẽ hoảng loàn bỏ chạy, lúc này thao tác E Lưỡi Hái Xoáy sẽ làm sát thương địch và làm chậm tốc độ của hắn, chung cục chỉ cần bậtUlti R Đóng Hộp ra một đòn trí mạng kết liễu đối phương. Nên nhớ điểm tốt của Thresh chính là tốc độ, thành thử nếu như Tướng địch tìm đường tẩu thoát phải bật Tốc Biếnlên để gai cộng tốc đồ, sau đó phải nhanh tay ra liên hoàn cước, thao tách làm ra như sau tung Án Tử (Q) —>> Lưỡi hái xoáy(E) –>> Con đường bất minh (W) –>> Đóng Hộp (R)

 • Khi Combat tổng: trật tự ra chiêu: R=>E=>Q

Lúc này trật tự ra chiêu của Thresh có hơi khác biệt 1 chút. đầu tiên khi combat bậtUlti R Đóng Hộp vào đối thủ trước tiên là sát thương cao, 1 đòn Ulti khôn cùng thấm, tiếp đó là để làm trừ đi tốc độ đánh cũng như tốc độ vận chuyển của địch, sau đó thao tác E đểLưỡi Hái Xoáy hất tung đối thủ lên và rốt cuộc tung Án Tử Q. Cứ thực hành nhuần nhuyễn như thế này thì chạy đâu cho thoát.

Điểm cẩn thận khi Sử dụng Thresh chính là thời khắc nhạy cảm để raQ. Dùng Án Tử Q rất hiệu quả, nhưng không phải lúc nào cũng chuẩn xác nhắm trúng kẻ địch. Án Tử Q nên nhằm vào tướng AD hay AP vì đây thường là chủ lực của địch. Nhắc lại 1 lần nữa là Thresh là tướng chơi cực kỳ phức tạp, bởi vậy muốn chơi tốt cần phải tập dượt thường xuyên và liên tục mới có thể để “Bóng Ma Xiềng Xích” đạt đến cảnh giới cao nhất.

Lưu ý:

 • Đồng đội hoàn hảo của Thresh: Graves, Sivir, Draven, Tristana…là những người anh em thân thiết với Thresh, hiểu nhau qua từng ánh mắt, hiểu hành động của nhau chỉ trong 1 nốt nhạc. bởi thế khi đi cùng với những tướng này, Thresh thực thụ bá đạo và lúc này chắc chắn sẽ áp đảo dối phương hoàn toàn.
 • Tướng địch: gây nhiều tội ác nên Thresh cũng có những kẻ thù không đội trời chung như: Karma, Zyra, Lulu, Varus, Catilyn…Những tướng này với Thresh có thâm thù huyết hải, lao vào nhau là một mất một còn. Nên cần phải chảnh giác khi đối đầu với những tướng này.

Trên đây là những kinh nghiệm khi chơi Thresh ở vị trí AP, tướng này là 1 tướng khó chơi và phức tạp, lý thuyết chỉ có khả năng hỗ trợ 1 phần nhỏ, quan trọng game thủ phải bỏ thời gian tập luyện cho thao tác thật nhuần nhuyễn. Chúc Các bạn AP thành công vs Bóng Ma XIềng Xích.

Xem clip chỉ dẫn chơi Thresh ở vị trí Support