LMHT - Tướng Sona: Cách Chơi Và Lên Đồ Sona Vị Trí Hỗ Trợ

LMHT – Tướng Sona: Cách Chơi Và Lên Đồ Sona Vị Trí Hỗ Trợ

Sona – Liên Minh Huyền Thoại

Sona – một hỗ trợ đã vắng bóng rất lâu trong trường đấu công lý luôn được biết tới là vị tướng hỗ trợ bảo kê điển hình. Sona có bộ kĩ năng cấu máu, bình phục rất tốt khi đi đường, cộng thêm chiêu cuối đóng góp rất nhiều trong giao đấu tổng. Sona luôn là sự tuyển lựa an toàn phù hợp với mọi xạ thủ, với Sona bạn có khả năng lựa chọn chơi chủ động lao lên kéo máu hoặc chơi thủ hòa đường khá dễ dàng. Hãy cùng lienmingarena.vn tìm hiểu thêm thông tin cách thi đấu của Sona – Đại Cầm Nữ.

LMHT- Tướng Sona hướng dẫn lối chơi và cách lên đồ ở vị trí đường giữa mùa 6
Sona – Cổ Cầm

Các thông số cơ bản của Sona

 • Máu:482.36 (+77 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 340.6 (+45 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 11.5 (+0.4 mỗi cấp).
 • Sát thương: 50.04 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.644 (+2.3% mỗi cấp).
 • Giáp: 20.544 (+3.3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325.
 • Tầm đánh: 550.

Ưu và nhược điểm Của Sona

a. Ưu Điểm Sona

 • kĩ năng đi đường tốt, kéo máu, hồi phục mạnh, .
 • Chiêu cuối có thể mở giao tranh tốt.
 • Phát huy tác dụng trong các giao đấu kéo dài.

b. Nhược Điểm Sona

 • Khả yếu đuối.
 • Khi chưa có chiêu cuối Sona chỉ có duy nhất làm chậm để khống chế đối phương.

Hệ Thống kĩ năng của Sona

sona-noitai

Sức Mạnh Hợp Âm (Nội Tại Sona)

Sau khi niệm 3 phép, skill đánh kế tiếp của Sona gây thêm sát thương phép từ 13- 192( theo cấp độ) + 20% sức mạnh phép thuật đồng thời hiệu ứng phụ dựa trên khả năng Sona vừa kích hoạt trước hết đó.

sona-q

Anh Hùng Ca(Q)

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.

Khoảng cách: 850.

Thời gian xoay chiêu: 16/14/12/10/8 s.

Sona tấu lên Anh Hùng Ca, bắn ra những luồng sấm âm thanh, gây Sát thương Phép lên hai kẻ địch gần nhất, ưu tiên tướng và quái. Sona tạo ra một luồng hào quang nhất thời giúp các tướng đồng minh nhận ảnh hưởng của luồng hào quang đó được cộng thêm sát thương trong skill đánh kế của họ lên đối thủ, kèm theo kéo dài thời kì hiệu lực của luồng hào quang đãng theo mỗi doanh nghiệp đồng minh cô giúp đỡ.

dùng: tạo 40/80/120/160/200 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên hai đối phương gần nhất (ưu tiên Tướng). Sona tạo ra một luồng hào quang giúp tăng cho đồng minh 20/30/40/50/60 (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên skill đánh kế tiếp của họ trong 5 giây. Hào quang của Sona kéo dài 3 giây và được gia cộng thêm 0.5giây theo mỗi doanh nghiệp đồng minh cô viện trợ. Lượng sát thương cộng thêm 10 theo cấp độ của chiêu cuối Khúc Cao Trào.

Sức Mạnh Hợp Âm – Ngắt Âm: tạo thêm 40% sát thương của sức mạnh hợp âm.

sona-w

Nhạc điệu cổ vũ (W):

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng.

Khoảng cách: 1000.

Thời gian xoay chiêu: 16/14/12/10/8 s.

Sona tấu lên giai điệu khích lệ, bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ, giúp hồi máu cho Sona và một vị đồng minh trọng thương cạnh bên. Sona tạo ra một luồng hào quang quẻ trợ thời giúp các tướng đồng minh nhận tương tác của luồng hào quang được phủ một lớp lá chắn, kèm theo kéo dài thời gian hiệu lực của luồng hào quang theo mỗi công ty đồng minh cô trợ giúp.

dùng: Hồi máu cho Sona và doanh nghiệp Tướng đồng minh có lượng máu thấp nhất gần nhất 30/50/70/90/110 (+20% sức mạnh phép thuật). Giá trị phục hồi này được cộng thêm 0.5% theo mỗi 1% Máu của mục đích đã tổn thất. Sona tạo ra một luồng hào quang giúp phủ lên các doanh nghiệp đồng minh một lá chắn kết nạp 35/55/75/95/115 (+ 20% sức mạnh phép thuật) trong 1.5 giây. Sức mạnh lớp lá chắn tăng thêm 10 theo cấp độ của chiêu cuối Khúc Cao Trào.

Sức Mạnh Hợp Âm – Âm Nhẹ: giảm tổng sát thương gây ra của đối phương đi 20% (+ 2% cho mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 3 giây.

sona-e

Bản Nhạc Tốc Độ (E):

Tiêu hao: 65 năng lượng.

Khoảng cách: 350.

Thời gian xoay chiêu: 12 s.

Sona tấu lên Bản Nhạc Tốc Độ, giúp tăng cho bản thân một lượng Tốc độ vận chuyển trừ đi dần theo thời gian. Sona tạo ra một luồng hào quang quẻ trợ thì giúp các tướng đồng minh cạnh bên được cộng Tốc độ vận chuyển đồng thời kéo dài thời kì hiệu lực của luồng hào quang đãng theo mỗi doanh nghiệp đồng minh cô trợ giúp.

Kích hoạt: cung cấp cho Sona 13/14/15/16/17% +2/4/6% (+ 7.5% cho mỗi 100 sức mạnh phép thuật) Tốc độ vận chuyển giảm dần theo thời kì đồng thời tạo ra một luồng hào quang đãng Tốc Độ vòng vo cô trong 3 giây. Đồng hành cùng một đồng minh trong hào quang quẻ sẽ cộng cho đồng minh đó 10/11/12/13/14% (+ 3.5% cho mỗi 100 sức mạnh phép thuật) + 2/4/6% Tốc độ di chuyển trong 1.5 giây. Tốc độ tăng thêm này cộng 2% theo cấp độ của chiêu cuối Khúc Cao Trào.và Sona được cộng thời gian hiệu lực luồng hào quang đãng cũng như thời kì cộng Tốc của mình thêm 0.5 giây cho theo mỗi công ty đồng minh được cộng tốc độ.

Sức Mạnh Hợp Âm – tiết điệu: Làm chậm đối phương đi 40% + (4% cho mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 2 giây.

sona-r

Khúc Cao Trào (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.

Khoảng cách: 1000.

Thời gian xoay chiêu: 140/120/100 s.

Sona tấu lên bản nhạc tối hậu, làm choáng các tướng địch và buộc chúng phải nhảy đầm múa trong tuyệt vọng khiến chúng phải chịu Sát thương Phép. Mỗi cấp chiêu được cộng thêm sẽ cường hóa tất cả hiệu lực của các luồng hào quang đãng.

sử dụng: Tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến tướng địch trúng chiêu phải nhảy đầm múa trong 1.5 giây và chịu 150/250/350 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Nội tại: Mỗi cấp Khúc Cao Trào gia cung cấp sẽ cường hóa các luồng hào quang quẻ của Sona. Bản Nhạc Tốc Độ cũng cộng thời kì gia tốc cho bản thân Sona.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách nâng cấp kĩ năng theo level và phép bổ trợ cho Sona Support

a. Ngọc bổ trợ cho Sona

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên đôi hoặc 9 viên xuyên kháng phép .
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ cho Sona

Bảng bổ trợ 0- 18-12 với 18 điểm cho bảng Khéo Léo với các điểm Lãng Khách, Hàng Nang bí ẩn, Thiền Định, Đạo Tặc, Thông TuệPhong Ngôn Chúc Phúc. 12 điểmKiên Định tăng vào quật cường, dai sức, Giáp Cổ Ngữsáng láng. Bạn cũng có thể chọn lựa bình phục thay vì bất khuất.

sona-bangbotro-300x174

c. Cách cộng kĩ năng cho Sona

Tùy theo phong cách chơi, nếu bạn thích chơi chủ động bàn bạc chiêu thức thì lựa chọn nângAnh Hùng Ca(Q) tối đa trước nhất để cấu máu, tiếp đến là giai điệu động viên (W) để trụ đường, chung cuộcBản Nhạc Tốc Độ (E). Chiêu cuối Khúc Cao Trào (R) nâng đúng cấp độ. trái lại nếu cảm thấy cần chơi an toàn thì có khả năng chọn nâng tối đa kĩ năng giai điệu động viên (W) trước tiên rồi đến Anh Hùng Ca(Q)Bản Nhạc Tốc Độ (E).

d. Phép bổ trợ cho Sona

phepbotro2

Tốc Biếnkiệt sức là phép bổ trợ cơ bản cho những tướng hỗ trợ xu hướng bảo kê. Nếu tự tín về kĩ năng thảo luận chiêu thức bạn có khả năng Sử dụng thiêu đốt thay cho kiệt sức.

Cách chơi và cách lên đồ của Sona ở vị trí hỗ trợ đường dưới

a. Cách chơi Sona

 • Giai đoạn đầu trận:

Bạn đầu bạn cũng xạ thủ hãy chủ động đẩy lính để lên cấp 2 trước. Bạn hãy chủ động lao lên kéo máu xạ thủ kẻ địch bằng Anh Hùng Ca(Q). Khi có được 3 điểm Nội Tại thì hãy Sử dụng đòn đánh thường Sức Mạnh Hợp Âm – Ngắt Âm để cấu máu, với tầm đánh 550 bạn dễ dàng gây sát thương lên kẻ địch. Khi bạn kích hoạt Anh Hùng Ca(Q) xạ thủ của bạn cũng được cộng sát thương nên hãy chủ động lao lên kéo máu. Đây là combo thường Sử dụng để cấu máu của Sona.

Khi có đồng đội chuẩn bị gank thì bạn hãy tích 2 điểm Nội TạiSử dụng Bản Nhạc Tốc Độ (E) để cộng tốc cho bản thân và đồng đội cũng như sử dụng Sức Mạnh Hợp Âm – tiết điệu để làm chậm bằng skill đánh thường, có khả năng Dùng cả kiệt lực để kiên cố có một cuộc gank thành công.

Nếu xạ thủ của bạn trao đổi chiêu thức bị thấp máu thì bạn sau khi tích 2 điểm Nội TạiDùng giai điệu động viên (W) để hồi máu và đánh thường Sức Mạnh Hợp Âm – Âm Nhẹ kích hoạt để trừ đi sát thương từ đối thủ.

Sau một thời gian cấu máu và có cấp độ 6 đừng ngại ngần tăng tốc lao lên với Bản Nhạc Tốc Độ (E), làm chậm với Nội TạiSử dụng Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) và cùng đồng đội kết liễu đối phương. có thể Dùng cả kiệt sức nếu có.

Không như các tương trợ đang hot bây giờ Sona khá yếu ớt rất dễ bị bắt khi đang di chuyển roaming, cắm mắt. Bạn hãy vận chuyển lưu ý chỉ nên cắm mắt các vị trí quan yếu đừng cố phá mắt ở các vị trí hiểm nguy.

 • Giai đoạn giữa trận:

Luôn tích cực kiểm soát tầm nhìn, đổi sớm sang máy quét và lên Đá Tỏa Sáng. Giầy Cơ Độngvật phầm cấp thiết để đảo gank, di chuyển cắm mắt, tốc độ vận chuyển của bạn sẽ rất nhanh tăng thêm với bảng bổ trợ và khả năng Bản Nhạc Tốc Độ (E).

Khi đảo gank bạn hãy tích điểm Nội Tại Sức Mạnh Hợp Âm – nhịp độ để làm chậm, rồi Dùng Khúc Cao Trào (R)có khả năng cả kiệt sức nếu cần.

Trong giao đấu nhiệm vụ chính của bạn là bảo kê xạ thủ, giảm sát thương, làm chậm các đối phương lao vào và cung cấp tốc độ di chuyển cũng như hồi máu cho xạ thủ, pháp sư hay nguồn sát hải quan của toàn đội. quan yếu hơn là dùng chiêu cuối Khúc Cao Trào để bảo kê hay chủ động mở giao tranh khi phối hợp với Tốc Biến. Bạn cũng phải rất chú ýcó khả năng đối thủ sẽ chọn bạn làm mục tiêu để dồn sát thương. Nếu giao tranh mà đội bạn mất đi Khúc Cao Trào thì cơ hội giành chiến thắng sẽ bị trừ đi đi.

 • Giai đoạn cuối trận:

Với các trang bị có được thì kĩ năng bảo kê của Sona càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Một combo Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) vào các vị trí chủ lực của đối thủ sẽ là chìa khóa đem lại chiến thắng cho cả đội.

Những hay luôn ghi nhớ nhiệm vụ quan trọng nhất là kiểm soát tầm nhìn, một con mắt cắm tốt sẽ mang lại cho đồng đội thời cơ lao vào ép giao đấucó thể nốc ao các vị trí quan yếu của kẻ địch.

b. Cách lên đồ của Sona

 • trang bị khởi đầu:

guomdoatthuat-banhqui

Gươm Đoạt Thuật, Bánh QuyMắt Vật Tổkhởi đầu căn bản của Sona.

Hãy cố gắng lên sớm Đá Tỏa Sáng, Máy Quét. Luôn mua thêm Mắt Tím.

Bạn có khả năng chọn lọc lên vật phầm mới Mắt Giám Sát để có thêm Ô để mua thêm các trang bị hoặc lên Yêu Sách của Băng Hậu cũng được.

Giầy thì bạn có khả năng lựa chọn Giầy Cơ Động hoặc Giày Ionia. Phù Phép thì chọn lọc Thời Không.

Dây Chuyền Iron Solari: máu và trừ đi Thời gian hồi chiêu cung cấp với sử dụng tạo giáp cho đồng đội.

cỗ áo Bảo Hộ Mikael: dùng loại bỏ các trạng thái không chế và hổi lại một lượng máu cho đồng đội.

Điềm Báo Zeke: trang bị rất hot ở thời khắc ngày nay giúp đồng đội có thể đạt tới 100% chí mạng trong 8 giây.

Lư Hương sục sôi: Khi Sona buff máu cho đồng đội thì đồng đội sẽ được gia cộng tốc độ đánh và thêm sát thương phép.

Cờ Lệnh Hiệu Triệu: cộng khả năng đẩy đường cho cả đội cũng như cho Sona sức mạnh phép thuật, giảm Thời gian hồi chiêu.

Các trang bị sát thương khác bạn cũng có thể lên nếu quá xanh như Sách Chiêu Hồn Meja, Quỷ Thư Morello.. Nhưng hiệu quả hơn hết là bạn cứ lên các vật phầm để bảo kê mà thôi.

 • Bộ vật phầm đẩy đủ của Sona:

sona-botrangbi-300x49

Video clip chơi Sona ở vị trí support