LMHT - Tướng Sejuani: Cách chơi và lên đồ Sejuani đi rừng jungle

LMHT – Tướng Sejuani: Cách chơi và lên đồ Sejuani đi rừng jungle

Sejuani – Liên Minh Huyền Thoại Sejuani

Là một trong những vị tướng hưởng lợi nhiều nhất của Phù Phép Quỷ Lửa, đã từng là chọn lọc không cấm thì tuyển lựa ở các giải đấu chuyên nghiệp. Sejuani mang trong mình bộ kĩ năng có thể tạo hiệu ứng diện rộng và làm chậm liên tục, sư cơ động cũng như kĩ năng dọn rừng khá, gank và phản gank mạnh khi có chiêu cuối, chống chịu rất mạnh với nội tại. Sejuani là vị tướng có khả năng mở giao đấu tốt luôn là chọn lọc hàng đầu trong các đội hình thiên về giao đấu tổng. Chúng ta hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Sejuani – lối chơi và cách xây dựng ở vị trí đi rừng bá đạo nhất nào.

sejuani-hinhnen-300x169
Sejuani – Kỵ Sĩ Poro

Các thông số cơ bản của Sejuani

 • Máu: 599.6 (+95 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.675 (+0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 287.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.205 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 57.544 (+3.3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.67 (+1.44% mỗi cấp).
 • Giáp: 29.54 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 340.

Hệ thống kĩ năng skill của Sejuani

sejuani-noitai

Băng ( Nội tại Sejuani)

Sát thương một đối phương bằng khả năng hoặc đòn đánh thường sẽ cung cấp Giáp và trừ đi các hiệu ứng làm chậm lên Sejuani trong 2 giây.

sejuani-q

Đột kích Băng Giá (Q)

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 650
Thời gian xoay chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Sejuani ủi tới phía trước tiên, hất tung kẻ địch trong vùng tương tác lên không trung và tạo80/125/170/215/260 (+ 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

đột kích này dừng lại sau khi đã hất tung 1 đối thủ lên không, bên cạnh đó có 1 vùng tác động nhỏ đủ để khiến những kẻ địch ngay sát cũng bị hất lên.

sejuani-w

Cú Vụt Gió Phương Bắc (W)

Tiêu hao: 40/35/30/25/20 Năng lượng
Khoảng cách: 350.
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây

Đòn tần công cơ bản tiếp theo của Sejuani tạo lên các đối phương trong vùng thúc đẩy. Tất cả các doanh nghiệp bị liên quan chịu sát thương bằng 4/4.5/5/5.5/6% máu tối đa của mục đích + (1% mỗi 33 sức mạnh phép thuật). Sejuani vung vũ khí lên tạo 40/70/100/130/160 (+4/6/8/10/12% lượng máu tối đa) (+60% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép lên đối phương trong vòng 4 giây.

sejuani-e

Băng Giá Vĩnh Cửu (E)

Tiêu hao: 55 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian xoay chiêu: 11 giây

Nội tại: Các kỹ năng hoặc đòn đánh thường của Sejuani thúc đẩy lên đối phương sẽ tạo hiệu ứng Băng lên chúng trong 4 giây.

sử dụng: Tất cả những kẻ địch có hiệu ứng Băng gần bên Sejuani sẽ phải gánh chịu 60/90/120/150/180 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm 50/55/60/65/70% trong 1.5 giây, song song xóa bỏ hiệu ứng Băng khỏi các nạn nhân.

Băng Giá Vĩnh Cửu sẽ chẳng thể được kích hoạt nếu xung loanh quanh Sejuani không có bất kỳ đối phương nào có hiệu ứng Băng.

sejuani-r

Nhà lao tù Buốt Giá (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1175
Thời gian hồi chiêu: 130/115/100 giây

Sejuani quăng chiếc bola hàn băng của mình theo 1 đường thẳng, nếu chiếc bola trúng phải tướng địch, nó vỡ lẽ ra và làm choáng tất cả kẻ địch trong vùng thúc đẩy trong1.25/1.5/1.75 giây, trái lại, nếu chiếc bola bay hết tầm, nó sẽ tự vỡ vạc và làm chậm những kẻ địch đi 30% trong 1.25/1.5/1.75 giây . Tất cả những nạn nhân trong khu vực này đều phải gánh chịu 150/250/350 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kĩ năng theo cấp và phép bổ trợ của Sejuani

a. Ngọc bổ trợ của Sejuani

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu( 5%) và 3 viên kháng phép( cung cấp thẳng hoặc theo cấp).
 • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ Sejuani

 • Bảng 9-21-0 cung cấp kĩ năng chịu đòn của Sejuani

sejuani-bangbotro2-300x172

 • Hoặc có khả năng bảng 21-9-0 với 21 điểm bảng công gia cộng sát thương

sejuani-bangbotro2-300x172

c. Cách cộng kĩ năng Sejuani

nautilus-tangkinang-300x58

Cú Vụt Gió Phương Bắc (W)khả năng thu dọn rừng chính của Sejuani nên cần được nâng tối đa trước nhất, tiếp theo đó là Băng Giá Vĩnh Cửu (E) để kết hợp thành bộ combo cũng như tăng kĩ năng thu dọn quái rừng.

đột kích Băng Giá (Q) lấy một điểm đầu tiên cấp 6 để có kĩ năng tiếp cận và chiêu cuối Nhà lao tù Buốt Giá (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ Sejuani

flash_smite1

Tốc Biếntrừng trị là phép bổ trợ căn bản mọi người đi rừng.

Cách chơi và cách lên đồ của Sejuani ở vị trí đi rừng jungle

a. Cách chơi Sejuani

 • Giai đoạn đầu trận:

Bạn có khả năng dọn rừng khá với khả năng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W), hãy sử dụng khả năng này lên quái to sau đó là để Băng Giá Vĩnh Cửu (E) ăn rừng. Bạn có thể kích hoạttập kích Băng Giá (Q) để vượt địa hình hay tiếp cận kẻ địch và bãi quái rừng. Hãy đề xuất đồng đội cắm mắt hỗ trợ vì Sejuani là tướng đi rừng ăn cỏ dễ bị cướp bùa ở thời điểm đầu.

Hãy chủ động cắm mắt sâu vào trong rừng kẻ địch để nắm bắt hướng di chuyển của tướng đi rừng đối thủ.

Combo để gank của Sejuani: hãy di chuyển ra đằng sau, Sử dụng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) để tạo sát thương rồi làm chậm với Băng Giá Vĩnh Cửu (E)Dùng tập kích Băng Giá (Q) để truy hỏi đuổi nếu kẻ địch Sử dụng kĩ năng hoặc phép bổ trợ chạy trốn. Nhìn chung khả năng gank trước cấp 6 của Sejuani khá hạn chế. Nhưng khi có chiêu cuối Nhà lao tù Buốt Giá (R) thì hãy vận chuyển rồi sử dụng để làm choáng và Sử dụng combo như trên để nốc ao mục tiêu.

 • Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn này là giai đoạn đã xuất hiện các giao tranh để giành các mục tiêu lớn cũng là lúc Sejuani tỏa sáng. Nếu giao đấu trong các địa hình hẹp như hang Rồng, Baron thì quá lợi thế cho đội nào có Sejuani. Bạn có khả năng Sử dụng đột kích Băng Giá (Q) để áp sát đội hình kẻ địch hoặc Dùng Tốc Biến sau đó Dùng chiêu cuối Nhà ngục tù Buốt Giá (R) trúng càng nhiều thành viên càng tốt hoặc nhắm thẳng vào các vị trí chủ lực. Tiếp đó lao vào đỡ đòn và Dùng Cú Vụt Gió Phương Bắc (W) để gây sát thương và đánh thường tạo điều kiện để Sử dụng chiêu Băng Giá Vĩnh Cửu (E) làm chậm diện rộng. Nhiệm vụ của bạn là khóa chân và ép góc các vị trí chủ lực của đối thủ.

 • Giai đoạn cuối trận:

Với các vật phầm có được và nội tại thì Sejuani đã rất khỏe, cũng như Những phút giữa trận bạn chỉ việc tung một chiêu cuối đẹp và Dùng hết các hiệu ứng khống chế, các trang bị kích hoạt để lao vào các vị trí chủ lực địch. Nhưng hãy chắc rằng khi bạn Dùng chiêu cuối lao vào khóa chân kẻ địch thì đồng đội của bạn có thể theo kịp và gây sát thương. Một pha phối hợp đẹp sẽ đem lại thắng lợi cả cuộc chiến.

b. Cách lên đồ Sejuani

 • Bộ trang bị khởi đầu:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máuvật phầm căn bản của mọi người đi rừng.

 • Các vật phầm chính của Sejuani:

Bạn có thể chọn lựa nâng cấp trang bị đi rừng là Gươm truy Tung hay khí giới Kiểm Lâmnhưng tuyển lựa phù phép thì nhiên là Phù Phép Quỷ Lửa.

Tiếp đến là Giáp Liệt Sĩ: cung cấp giáp + máu và thêm tốc độ vận chuyển.

Giáp tâm linh: kháng phép cộng với giảm Thời gian hồi chiêu luôn cần thiết cho Sejuani.

Dây Chuyền Iron Solari: kĩ năng tạo lớp giáp ảo khi kích hoạt, hào quang quẻ cung cấp kháng phép cho đồng đội và giảm Thời gian xoay chiêu cũng rất phù hợp cho Sejuani.

Đá Tỏa Sáng là kiểm soát tầm nhìn luôn là nhiệm vụ cực kỳ quan yếu của mọi người đi rừng.

vinh quang Chân Chính : cung cấp máu và có thể kích tốc cho động đội và làm chậm đối thủ.

Tim Băng : Cho Sejuani sự cứng cáp , giảm tốc độ đánh của xạ thủ và giảm Thời gian hồi chiêu.

Giầy thì chọn lọc giữa Giầy Ninja, Giầy Thủy Ngân, hoặc Giầy Cơ Động, phù phép thì chọn lựa giữa Vệ Quân, Thời Không Chỉ Huy.

Máy Quét Oracle: Kiểm soát tầm nhìn luôn là ưu tiên số 1.

tuy nhiên Các bạn có khả năng căn nhắc một số trang bị phòng ngự khác như: Khiên Băng Raduin, Giáp Máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Gai, Giáp Thiên Thần…

Nếu quá xanh và muốn hướng tới các trang bị gây sát thương thì có khả năng hướng các trang bị nhằm vào khả năng xuyên giáp phép, cung cấp các chỉ số phòng ngư như: Gậy Đầu Lâu,Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Trượng Pha Lê Rylai, găng Băng Giá..

 • Bộ vật phầm đầy đủ của Sejuani:

sejuani-botrangbi-300x50

V. Đồng đội và tướng khắc chế của Sejuani

a. Đồng đội của Sejuani

Những vị tướng tạo sát thương trên diện rộng, giao đấu tổng mạnh đều ăn nhập với Sejuani: Rumble, Maokai, Lissandra, Zigg, Varus, Hecarim….

b. Tướng khắc chế của Sejuani

Những tướng đi rừng ăn làm thịt như Leesin, Kha’zix, Elise, XinZhao….

Video clip hướng dẫn chơi Sejuani rùng