LMHT - Tướng Rengar: Lối Chơi Và Cách Lên Đồ Ở Vị Trí Đi Rừng Mùa 6

LMHT – Tướng Rengar: Lối Chơi Và Cách Lên Đồ Ở Vị Trí Đi Rừng Mùa 6

Tướng Rengar – Liên Minh Huyền Thoại

Rengar – một vị tướng đi rừng luôn có chỗ đứng ổn định trong đấu trường công lý, với Rengar bạn có thể chơi theo nhiều phong cách khác nhau. Rengar hoàn toàn có khả năng lên chống chịu hoặc thuần sát thương để hạ gục mau chóng các mục đích. Rengar có thể áp sát, dồn sát thương rất mạnh cộng thêm khả năng khống chế cũng như cò quay trong giao đấu. Hãy cùng https://lienminhgarena.vn/ tìm hiểu thêm về Rengar – lối chơi và lên đồ ở vị trí đi rừng mùa 6.

TƯỚNG RENGAR: LỐI CHƠI VÀ CÁCH LÊN ĐỒ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG MÙA 6

Rengar – Thợ Săn Bóng Đêm

Các Chỉ Số Căn Bản

 • Máu: 582.6 (+90 mỗi cấp), hồi máu: 4.27 (+0.4 mỗi cấp).
 • Điểm Hung Tợn: 5, sát thương: 60.04 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.679 (+2.85% mỗi cấp).
 • Giáp: 25.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.
 • Tầm đánh: 125.

Ưu Điểm – Nhược Điểm Của Rengar

a. Ưu Điểm Của Rengar

 • Có thể dọn rừng nhanh, hồi phục tốt trong rừng, khả năng tay đôi 1 vs 1 tốt.
 • Khả năng sáp lá cà, dồn sát thương mạnh khi có chiêu cuối hoặc các bụi trong rừng.
 • Có lối chơi đa dạng tùy theo phong cách cũng như tình hình cuộc chiến.

b. Nhược Điểm Của Rengar

 • Gank khá yếu khi chưa có cấp độ 6, phụ thuộc rất nhiều vào khả năng định hướng.
 • Bạn phải tính toán tốt khi kích hoạt khả năng để có được các tích điểm hung hãn nhằm cường hóa khả năng tiếp theo.

Hệ Thống Kỹ Năng, Skill Của Rengar

rengar-noitai

THÚ SẲN MỒI LẨN qua đời (NỘI TẠI)

Khi đang ở trong bụi rậm hoặc tàng hình, tung đòn đánh thường kế tiếp sẽ khiến Rengar nhảy xổ vào mục tiêu.Rengar nhận 1 điểm hung tợn với mỗi khả năng hắn Dùng trên kẻ địch. Khi đủ 5 điểm, kĩ năng kế tiếp của hắn sẽ được cường hóa, giúp nhận thêm hiệu ứng phụ. hiện ảnh từ đầu bước nhảy đầm.

Rengar sẽ khởi đầu với vật phầm Dây Chuyền Răng Nanh. Rengar thu thập các chiến lợi phẩm sau khi hạ gục tướng địch, giúp nhận thêm các hiệu ứng phụ dựa trên số chiến lợi phẩm thu được. đo vánhỗ trợ tăng 1 chiến lợi phẩm.

3 Chiến lợi phẩm: +25 Tốc độ vận chuyển khi thoát khỏi giao tranh hoặc đang ở trong bụi rậm.
6 Chiến lợi phẩm: Cú khiêu vũ của Rengar được tăng thêm 125 khoảng cách.
12 Chiến lợi phẩm: thời gian hoạt động của thèm khát Săn Mồi được tăng thêm 5 giây
20 Chiến lợi phẩm: Tốc độ di chuyển khi tàng hình trong thời gian hiệu lực của khao khát Săn Mồi được cộng gấp đôi.

rengar-q

Tàn ác (Q)

Tiêu hao: cộng 1 Điểm hung hãn
Khoảng cách: Bản thân

Skill đánh kế tiếp trong vòng 6 giây gây 30/60/90/120/150 +(0/5/10/15/20% sát thương vật lý) sát thương vật lí.

Hung hãn Cường Hóa cộng thêm 30-240 (dựa theo cấp độ của Rengar) (+50% sát thương vật lí) dựa theo cấp độ tướng. tăng thêm 50-102% tốc độ đánh dựa trên cấp độ tướng.

Ngoại giả còn gia tăng thêm 10% sát thương trong 5 giây.

rengar-w

TIẾNG GẦM mặt trận (W)

Tiêu hao: tăng 1 Điểm hung hãn
Khoảng cách: 500

Tạo 50/80/110/140/170 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối phương trong vùng liên quan. cộng 10/15/20/25/30 giáp & kháng phép. Lượng giáp và kháng phép cộng thêm gia cung cấp đến 50% mỗi tướng hay quái to trúng đòn (không giới hạn)

Hung dữ Cường Hóa cộng thêm 40-250 (dựa theo cấp độ của Rengar) sát thương phép. Máu khôi phục lại từ 12-80 (dựa theo cấp độ của Rengar) và cộng thêm 6.25% mỗi 1% máu mà Rengar mất đi.

rengar-e

CÚ NÉM BOLA (E)

Tiêu hao: tăng 1 Điểm hung tợn
Khoảng cách: 1000

Ném một cái vòng đá tạo 50/100/150/200/250 (+70% sát thương vật lí) sát thương vật lí và giảm 60/65/70/75/80% tốc độ vận chuyển. thời kì hiệu lực: 2.5 giây

Hung dữ Cường Hóa gây thêm 50-340 (dựa theo cấp độ của Rengar) dựa theo cấp độ tướng và trói chân 1.75 giây.

rengar-r

Khao khát SẲN MỒI (R)

Tiêu hao: Không mất gì
Khoảng cách: 1250.

dùng bản năng sát thủ khiến Rengar được tàng hình sau 1 giây (trì hoãn lên đến 3 giây nếu chịu sát thương), kèm theo làm lộ diện Tướng địch trong vòng2000/3000/4000 khoảng cách.Chỉ cộng 15% tốc độ vận chuyểncung cấp lên 30% khi tiến về phía tướng đối phương.Sau khi hiện hình, Rengar cộng 25/45/45% tốc độ di chuyển trong5 giây, bên cạnh đó còn cộng 1 hung tợn mỗi giây trong 5 giây.Mục tiêu được cảnh báo khi Rengar tàng hình và đi vào phạm vi 1000 gần đó, nhưng không thấy được.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng cấp skill và phép bổ trợ của Rengar

a. Ngọc bổ trợ của Rengar

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 6 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu cộng thẳng(- 5%) và 3 viên kháng phép.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ của Rengar

Bảng bổ trợ 18-12-0, 18 điểm bảng Cuồng Bạo với điểm máu nóng đấu tranh và 12 điểm bảng Khéo Léo.

Bạn cũng có khả năng chọn lọc điểm Thích Khách thay vì mê say Cổ Ngữ.

rengar-12-18-0-300x173

Bạn cũng có khả năng tuyển lựa bảng 12-18-0 với 12 điểm bảng Cuồng Bạo và 18 điểm bảng Khéo Léo với điểm Ý Chỉ Thần Sấm. Bạn cũng có khả năng chọn lọc điểm Thích Khách thay vì đam mê Cổ Ngữ.
rengar-18-12-0-300x173

c. Cách cung cấp kĩ năng cho Rengar

rengar-tangkinang-300x58

Nâng tối đa tàn ác (Q) đầu tiên giúp tạo lượng sát thương tốt và liên hồi tàng trữ hung dữ.

Nên ưu tiên nâng Cú Ném Bola (E) chứ không phải là Tiếng Gầm trận mạc (W) vì với sự thay đổi thành khả năng định hướng tầm xa, Cú Ném Bola (E) cho hiệu quả khá cao khi đi gank. Chiêu cuối thèm khát Săn Mồi (R) lấy đúng cấp.

d. Phép bổ trợ cho Rengar

trungphat-tocbien

Tốc Biếntrừng phạt là phép bổ trợ cơ bản của mọi người đi rừng và Rengar cũng không phải ngoại lệ.

Cách chơi và cách lên đồ của Rengar ở vị trí đi rừng mùa 6

a. Cách chơi Rengar

 • Giai đoạn đi đường Rengar

Với việc Riot trừ đi sức mạnh quái rừng tăng thêm những thay đổi về vật phầm đi rừng cộng thêm có thể mua 3 bình máu ở thời điểm đầu khiến việc đi rừng của Rengar khá dễ dàng.

Với khả năng dọn rừng rất nhanh và khả năng bình phục đến từ TIẾNG GẦM trận mạc (W) sau khi hung hãn Cường Hóa thì bạn không phải lo âu về lượng máu. Bạn có thể khởi đầu từ Người Đá -> Bùa Đỏ -> Bãi Chim ( có khả năng trừng trị để quét mắt) rồi Cua Kỳ Cục tích đủ điểm hung hãn để đi gank.

Khi gank với 4 điểm hung tợn, bạn hãy đi vòng ra phía sauSử dụng CÚ NÉM BOLA (E) để làm chậm rồi cân nhắc Sử dụng tiếp CÚ NÉM BOLA (E) với hung hãn Cường Hóa để trói chân đối thủ 1,75 s hoặc chờ đồng đội Sử dụng kĩ năng khống chế và Sử dụng tàn tệ (Q) với hung tợn Cường Hóa và thêm 1 lần tàn tệ (Q) nữa tăng thêm TIẾNG GẦM chiến trường (W) thêm vài skill đánh thương thì với lượng dồn sát thương này có khả năng tiễn địch thủ lên bảng. Hãy lựa chọn gank đường trên hoặc đường dưới bởi có các bụi rậm để cộng khả năng đu bám của Rengar.

Khi chưa có chiêu cuối thì Rengar phụ thuộc rất nhiều vào CÚ NÉM BOLA (E) với hung tợn Cường Hóa, bạn cũng có thể tích 5 điểm hung tợn rồi Dùng luôn khả năng cường hóa này vào đối phương, có khả năng kèm thêm Tốc Biến.

Đến khi có chiêu cuối hãy đứng trên vị trí không có tầm nhìn rồi Sử dụng thèm khát Săn Mồi (R) để tiếp cận, bạn cũng có khả năng tích 5 điểm hung tợn và khi Rengar đang trên không nhảy đầm vào thì Sử dụng CÚ NÉM BOLA (E) với hung tợn Cường Hóa để trói chân kẻ địch, sau đó dồn các khả năng còn lại và nên nhớ rằng sau khi dùng chiêu cuối cứ 1 s thì Rengar tăng 1 điểm hung hãn, với 3 khả năng kích hoạt khi kẻ địch đang bị trói thì có tức là từ lúc lao vào 2s sau là bạn lại có khả năng Dùng CÚ NÉM BOLA (E) với hung hãn Cường Hóa 1 lần nữa ( thời kì trói lần 1 là 1,75s) đối phương gần như khôngthời cơ tháo thân kể cả Dùng phép bổ trợ. Nếu có Rìu Mãng Xà có thể dùng luôn khi đang trên không để cộng kĩ năng dồn sát thương.

Nếu cảm thấy đủ sát thương thì bạn cũng có thể chọn lọc sử dụng 2 lần kĩ năng để dồn sát thương ngay khi lao vào( bạn có đủ 4 điểm Hung Tợn), tiếp đó Sử dụng CÚ NÉM BOLA (E) với hung hãn Cường Hóa để khóa chân kẻ địch và tiếp tục dồn sát thương.

 • Giai đoạn giao tranh Rengar

Rengar mạnh nhất trong các cuộc săn mồi, bắt lẻ các mục tiêu tuyển lựa sai vị trí. Trong giao tranh Rengar cũng có khả năng Dùng chiêu cuối lao vào ép góc các mục tiêu quan trọng. Nếu lên đủ sát thương thì kĩ năng nốc ao nhanh những mục đích chỉ số máu thấp là đơn giản đối với Rengar. Rengar cũng có thể phồi hợp tốt với Shen, Orianna, Lulu tạo ra một combo đẹp. Kể cả khi lên chống chịu thì với kĩ năng tạo sát thương từ bộ kĩ năng tăng thêm cung cấp giáp và kháng phép đến từ kĩ năng TIẾNG GẦM mặt trận (W) cũng mang lại sự cứng cáp và sát thương tốt đủ để ép lui các nguồn sát thương. Nhiệm vụ của bạn trong giao đấugây hỗn loàn dồn sát thương đo ván nguồn sát thương chính ( Rengar sát thủ) hoặc lao vào thu hút sát thương và các kĩ năng khống chế của đối thủ. Hãy tận dụng các bụi để tróc nã đuổi hoặc né các khả năng khống chế của kẻ địch.

Với Rengar đi rừng, bạn hãy tụ hội tạo lợi thế trong giai đoạn đầu để các đường lăn cầu tuyết. Nhưng hãy lưu ý vì khi bị thọt thời gian đầu Rengar sẽ rất khó thở vì lối chơi lao vào tuyến sau của mình, bạn lao vào trong khi không có đủ vật phầm thì quá khó để làm được điều gì.

Hãy lên các vật phầm giúp Rengar có thể cộng điểm Dây Chuyền Răng Nanh nhưDây Chuyền Iron Solari.. vì không một ai có thể thích thú khi bị 1 con Rengar 20 điểmDây Chuyền Răng Nanh khiêu vũ vào.

b. Cách lên đồ của Rengar

 • Vật phầm khởi đầu:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn, 3 Bình MáuMặt Vật Tổbắt đầu tốt của Rengar.

Tùy theo lối chơi mà bạn có khả năng tuyển lựa lên Gươm truy vấn Tung, Dao Săn Bắt, Dao Đung Độ. Nhưng theo mình thì Dao Săn Bắt với kĩ năng cắm mắt sẽ là ưu tiên cho Rengar. Còn phù phép thì Chiến Binh, Đồ Tể hay Quỷ Lửa đều được. ban sơ có khả năng chọn Chiến Binhvà khi ở phút cuối của trận chọn lựa Quỷ Lửa.

 • Các trang bị tạo sát thương của Rengar là:

Kiếm Ma Youmuu: sát thương, giảm Thời gian xoay chiêu, khả năng xuyên giáp cộng dùng cung cấp tốc độ vận chuyển và tốc độ đánh.

Rìu Mãng Xà: sát thương, khả năng hồi máu và hút máu tăng thêm kích hoạt cung cấp kĩ năng dồn sát thương cũng như sát thương lan nhiều mục tiêu luôn tốt cho các sát thủ như Rengar.

Chùy Gai Malmortius: Sát thương, kháng phép, khả năng xuyên giáp, tạo một lớp khiên khi Gnar còn dưới 30% máu và cộng tốc độ đánh và kĩ năng hút máu, hút máu phép.

nanh vuốt Sterak: Thêm máu, sát thương cộng thêm nội tại tạo giáp khi nhận từ 400 – 1800 sát thương.

ngoài ra tùy theo tình hình trận đấu mà bạn có thể chọn lọc lên: Tam Hợp Kiếm, Đao Thủy Ngân, Rìu Đại Mãng Xà, Lời Nhắc Tử Vong, Huyết Kiếm, Gươm Vua Vô Danh

 • Các vật phầm phòng thủ của Rengar:

Giáp tâm linh: cho Rengar máu, kháng phép, giảm Thời gian hồi chiêu.

Dây Chuyền Chữ Thập: Máu, kháng phép và nội tại giúp chặn một khả năng đến từ kẻ địch

Giáp Liệt Sĩ: Máu, giáp và tốc độ di chuyển. dù rằng chiêu cuối chặn 50% sát thương nhận vào nhưng Galio vẫn cần kĩ năng chống chịu để có thể niệm hết được chiêu cuối.

Khiên Băng Raduin: cho máu, giáp và kích hoạt làm chậm diện rộng.

Dây Chuyền Iron Solari: Máu, kháng phép, giảm Thời gian xoay chiêu, kích hoạt tạo giáp cho đồng đội.

Ngoại giả các vật phầm khác như Giáp Máu Warmog, Giáp Thiên Thần, Giáp Gai, Giáp Lửa… cũng là chọn lựa ổn cho Rengar.

Giày thì chọn lọc Giày Thủy Ngân, Giày Ionia hoặc Giày Ninja, phù phép thì Thời Không,Chỉ Huy là sự chọn lựa tốt.

 • Đây là bộ trang bị thảm khảo của Rengar:

rengar-botrangbi-300x51

Đồng đội và tướng khắc chế của Rengar

a. Đồng đội Rengar

Các vị tướng có khả năng phối hợp tốt với Rengar như: Twister Fate,Shen, Orianna, Lulu, Kayle, Zilean, Maokai, Morgana, Thresh…

b. Tướng khắc chế của Rengar

Những tướng có thể phát hiện tàng hình hay có khả năng đẩy Rengar ra khỏi giao đấu như Leesin, Alistar, Janna, Lissandra, Elise…..

Video clip chơi Rengar mùa 6