LMHT - Tướng Renekton: Hướng Dẫn Chơi và Lên Đồ Renekton TOP Lane

LMHT – Tướng Renekton: Hướng Dẫn Chơi và Lên Đồ Renekton TOP Lane

Renekton – Liên Minh Huyền Thoại Mùa 7

Đang nổi lên như một sự tuyển lựa rất mạnh ở đường trên trong Chung Kết Thế Giới 2015 đặc biết là đối đầu với Darius – Sự chọn lựa số 1 ở vị trí solo đường trên Chung Kết Thế Giới 2015. Với việc Darius đã bị giảm sức mạnh khá nặng trong phiên bản 5.20, Fiora cần nhiều kĩ năng để thành một Top Carry, thì Renekton gần như sẽ lấy lại vị trí là một trong những đấu sĩ mạnh nhất đường trên. Renekton có bộ khả năng rất mạnh ở kĩ năng đi đường đơn, trụ đường mạnh, có kĩ năng sáp lá cà, khống chế cứng, sát thương lớn ở đầu trận cùng sức mạnh cường hoá từ chiêu cuối và thanh nộ tạo cho Cá Sấu Renekton khả năng đè đường, đảo ngược tính thế rất tốt. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về kỹ năng, thông tin cũng như cách chơi lên đồ Renekton – mà vị tướng này từng được coi là Vua của đường trên.

LMHT Tướng Renekton: Lối chơi và cách xây dựng Top Carry tiền mùa 6
Renekton – Chiến Tranh Cổ Ngữ

Các thông báo cơ bản của Renekton

 • Máu: 572.16 (+87 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.96 (+0.75 mỗi cấp).
 • Nộ: 100.
 • Sát thương: 58.328 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.665 (+2.65% mỗi cấp).
 • Giáp: 25.584 (+3.8 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ Thống kĩ năng Skill của Renekton 

renekton-noitai

Đế Chế cuồng nộ (Nội tại Renekton)

Renekton cung cấp 5 nộ khí mỗi skill đánh thường. Nộ khí từ 50 trở lên sẽ cường hoá các khả năng của Renekton. Khi Renekton còn dưới 50% máu, hiệu ứng cung cấp nộ khí gia cộng thêm 50%.

Khi ra khỏi trang thái giao đấu trong 12 giây, Renekton mất 4 nộ khí mỗi 1 giây.

renekton-q

Vũ Điệu Cá Sấu (Q)

Tiêu hao: Không mất gì hoặc 50 nộ.
khuôn khổ: 450.
Thời gian hồi chiêu: 8 giây.

Khi dùng Renekton gây sát thương cho các tổ chức cạnh bên, cung cấp 2.5 nộ với mỗi doanh nghiệp lính bị tạo sát thương và 10 nộ khi đó là tướng địch.

Renekton xoay lưỡi đao của hắn theo vòng tròn, tạo 60/90/120/150/180 (+80% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lí lên tất cả đối thủ xung quanh và hồi máu theo 3/4.5/6 /7.5/9 (+ 4% lượng sát thương tạo ra), sử dụng lên tướng lượng máu khôi phục lại gấp 3 tức là 9/13.5/18 /22.5/27 (+ 12% lượng sát thương tạo ra) tối đa 50/75/100/125/150 máu .

Có trên 50 Nộ khí: Sát thương cộng lên 90/135/180/225/270 (+120% AD cộng thêm) sát thương vật lí và hồi máu gấp 3 lần khi lượng Nộ dưới 50, tối đa 150/225/300/375/450 máu. Tiêu thụ 50 nộ khí.

renekton-w

Kẻ Săn Mồi tàn bạo (W)

Renekton chém vào mục đích 2 nhát, tạo sát thương vật lí mức độ vừa phải và làm choáng nạn nhân trong 0.75 giây. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, hắn chém vào mục đích 3 nhát, tạo sát thương vật lí mạnh hơn và làm choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Đòn tiếp theo của Renekton đánh hai lần, làm choáng mục đích trong 0.75 giây và gây 5/15/25/35/45(+ 75% sát thương vật lý) sát thương vật lí mỗi đòn đánh và tổng sát thương bằng 10/30/50/70/90 (+ 150% sát thương vật lý).

Mỗi skill đánh đều đồng thời các hiệu ứng trên skill đánh kèm theo giúp cung cấp Nộ. Renekton tăng thêm 10 Nộ nếu đả kích tướng.

Có trên 50 Nộ khí: Renekton đánh ba lần, làm choáng mục tiêu trong 1.5 giây và tạo tổng cộng 15/45/75/105/135 (+ 225% sát thương vật lý) sát thương. Nhưng bù lại không cộng Nộ.

renekton-e

Cắt và Xắt(E)

Phạm vi: 450

Renekton lao tới, tạo sát thương lên các tổ chức trên đường đi. Khi được tăng cường sức mạnh, Renekton tạo thêm sát thương và giảm giáp doanh nghiệp bị trúng đòn.

Cắt: Renekton phóng đi, gây 30/60/90/120/150 (+90% sát thương vật lý) sát thương vật lí. Bất kỳ kẻ địch nào trúng chiêu cũng sẽ cho phép hắn Sử dụng kĩ năng Xắt trong 4 giây tiếp theo.

Xắt: Renekton lướt đi, gây 30/60/90/120/150 (+90%) sát thương vật lí. ngoại giả hắn còn được cung cấp 2.5 Nộ theo mỗi công ty không phải tướng địch và 10 Nộ theo mỗi tướng địch trúng đòn, lên đến tối đa 30 Nộ.

Xắt có trên 50 Nộ khí: cộng 50% sát thương nghĩa là gây 45/90/135/180/225 (+ 135% sát thương vật lý tăng thêm) sát thương vật lý và trừ đi giáp kẻ địch 15/20/25/30/35% trong 4s.

renekton-r

Thần Cá Sấu(R)

Renekton hóa thành khổng lồ, cộng thêm Máu và gây sát thương lên các kẻ địch nói quanh hắn. Khi đang trong dạng này, Renekton được gia tăng Nộ theo thời gian.

Renekton bao bọc xung quanh quéo hắn bằng sức mạnh bóng tối trong 15 giây, giúp cộng 200/400/800 Máu. Trong thời kì hiệu lực, hắn tạo 30/60/120 (+10%) sát thương phép lên những kẻ địch xung vòng vocung cấp 5 Nộ mỗi giây.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách nâng cấp kĩ năng skill hợp lý và phép bổ trợ của Renekton

a. Ngọc bổ trợ cho Renekton

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 3 viên kháng phép và 6 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu ( -5%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý hoặc 9 viên xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ cho Renekton

Bảng 18-0-12 với 18 điểm Cuồng Bạo và 12 điểm Kiên Định.Máu nóng đấu tranh là điểm mà bạn nên chọn lọc để gia cộng thêm sát thương lên tướng địch. 12 điểm Kiên Định cộng vào các điểm hồi phục, dai sức, Sẹo Chiến Tranh, sáng láng.

renekton-bangbotro-300x177

c. Cách tăng kĩ năng cho Renekton hợp lý nhất

renekton-tangkinang-300x60

Vũ Điệu Cá Sấu (Q)skill gây sát thương chính cũng như farm lính của Renektonnên cần được nâng tối đa trước tiên. Tiếp đến là Kẻ Săn Mồi bất nhẫn (W) nên được tăng tối đa thứ 2 bởi đó là kỹ năng khống chế – làm choáng độc nhất của Renekton, cộng kĩ năng tạo sát thương bởi có thể reset skill đánh thường. chung cục là nâng tối đa Cắt và Xắt(E) lấy 1 điểm trước tiên cấp 6. Chiêu cuối Thần Cá Sấu(R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Renekton

tocbien-tele

Tốc Biến + chuyển dịch là phép bổ trợ cần thiết cho mọi tướng đường trên thời khắc hiện tại và Renekton cũng không ngoại lệ. Phép bổ trợ này giúp Renekton có mặt khắp bản đồ khi cần thiết và quẩy.

Cách chơi và cách lên đồ của Renekton ở vị trí Top Carry 

a. Cách chơi Renekton

 • Giai đoạn đầu trận:

Renekton là vị tướng rất mạnh ở thời điểm đầu trận nên bạn hãy chủ động lao lên bàn bạc chiêu thức vì với khả năng phục hồicấu máu khá khó chịu với khả năng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) cộng thêm khả năng tạo choáng và reset đòn đánh thường từ khả năng Kẻ Săn Mồi bất nhẫn (W)trừ đi giáp khi có đủ 50 Nộ với Cắt và Xắt(E). khả năng đàm luận chiêu thức có Renekton là rất mạnh khi có đủ 3 kĩ năng.

Combo kéo máuSử dụng Cắt và Xắt(E) lần 1 để lao lên tiếp cận mục tiêu (có thể dùng lên bộ đội gần đó), làm choáng tướng địch với Kẻ Săn Mồi tàn ác (W) và đánh thường tăng thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) rồi Sử dụng Cắt và Xắt(E) lần 2 để lui về.

Luôn cần thận trong việc kích hoạt kĩ năng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) vì nếu lạm dụng quá thì bộ đội của bạn sẽ luôn đẩy cao tạo điều kiện cho tướng đi rừng đối phương hỏi thăm.

Hãy Dùng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) khi có 50 Nộ để gia cộng khả năng hồi phục cũng như sát thương và ghi nhớ tầm dùng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) được gia cung cấp khi kích hoạt chiêu cuốiThần Cá Sấu(R).

 • Giai đoạn giữa trận:

hoàn thành sớm Rìu Tiamat rồi nâng cấp lên Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đại Mãng Xà. sử dụng Rìu Tiamat rất có lợi trong combo các kĩ năng của Renekton. Sau khi sử dụng Kẻ Săn Mồi tàn bạo (W) bạn hãy dùng Rìu Tiamat để có thểđòn đánh thường ngay sau mà không có động tác thừa

lưu ý bản đồ con để có khả năng chuyển dịch hỗ trợ đồng đội 1 cách kịp thời. Luôn giữ khả năng Kẻ Săn Mồi bất nhẫn (W) với 50 Nộ để có thể giữ chân đối thủ lâu hơn.

Khi đẩy cao đường bạn có thể tranh thủ đi đảo đường hoặc kêu gọi đồng đội tấn công sứ thần Khe Nứt để tạo lợi thế đẩy đường cho cả đội.

Với kĩ năng đẩy bộ đội và 1 vs 1 tốt bạn có thể đi đẩy lẻ cũng như câu kéo nhiều tướng địch lên hỏi thăm để đồng đội có đoạt những mục tiêu lớn.

Trong giao tranh bạn hãy Dùng Thần Cá Sấu(R) để tăng máu cũng như khả năng tạo sát thương theo thời gian cũng như tăng Nộ nhanh hơn. Dùng Cắt và Xắt(E) để lao vào ép góc các vị trí chủ lực địch. Với khả năng gây sát thương dồn rất mạnh trong thời kì ngắn nếu combo tốt thì xạ thủ hoặc pháp sư đối phương gần như chẳng thể chơi trong giao tranh. Sử dụng dịch chuyển một cách khôn khéo để vòng ra sau và tạo sự hỗn loàn ở tuyến sau đối phương.

Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này sức mạnh của Renekton đã bị giảm đi khá nhiều. Nhiệm vụ của bạn trong giao tranh là ép góc chủ lực đối phương. liên tiếp đẩy lẻ và kéo giãn đội hình kẻ địch.

b. Cách lên đồ của Renekton

 • Bộ trang bị khởi đầu:

trangbikhoidau1

Kiếm Doran và 1 Bình Máuvật phầm bắt đầu để có thể chơi chủ động.

 • Các trang bị chính của Renekton:

Rìu Mãng Xà hoặc Rìu Đại Mãng Xà: các trang bị rất ăn nhập với Renekton để gây thêm sát thương cũng như kĩ năng đẩy đường.

Rìu Đen: Sát thương, máu, 20% giảm thời kì hồi chiều là các chỉ số mà đấu sĩ nào cũng cần.

nanh vuốt Sterak: Máu và sát thương cung cấp với Nội tại tăng kích cỡ, tạo lớp giáp ảo cũng như sát thương của Renekton.

Gươm Vua Vô Danh: Sát thương theo % máu cũng như kích hoạt làm chậm cộng khả năng truy hỏi đuổi của Renekton

ngoài ra các trang bị khác bạn có khả năng tuyển lựa lên tùy theo tình hình trận chiến như Chùy Gai Malmortius, Kiếm Ma Youmuu, Vũ Điệu Tử Thần, Tam Hợp Kiếm, Búa Băng

Các trang bị phòng ngự phù hợp với Renekton:

Giáp Liệt Sĩ: cộng giáp + máu và thêm tốc độ di chuyển.

Giáp linh tính: kháng phép tăng với giảm Thời gian hồi chiêu luôn cấp thiết cho Renekton.

Khiên Băng Raduin: Máu, giáp tăng thêm dùng làm chậm diện rộng cung cấp kĩ năng giao đấu tổng.

Các vật phầm khác nên lưu ý như: Giáp Lửa, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp tâm linh, Giáp Thiên Thần, Giáp Liệt Sĩ

Giày thì chọn lựa giữa Giầy Ninja hoặc Giầy Thủy Ngân. Phù phép thì Thời Khôngtuyển lựa thích hợp.

 • Bộ vật phầm đẩy đủ của Renekton:

renekton-botrangbi-300x50

Video clip chỉ dẫn chơi Renekton Solo TOP