LMHT - Tướng Rek’Sai: Lối Chơi và Cách Lên Đồ Rek’Sai Đi Rừng

LMHT – Tướng Rek’Sai: Lối Chơi và Cách Lên Đồ Rek’Sai Đi Rừng

Rek’Sai – Liên Minh Huyền Thoại

Nếu ai hỏi về vị tướng nào mạnh nhất trong khu rừng mùa 5 thì đó là Rek’Sai. Từ khi ra mắt đến nay Rek’Sai luôn được cấm và lựa chọn ở các giải đầu lớn. Với bộ kĩ năng cơ động vượt địa hình, không tốn tài nguyên, kiểm soát tầm nhìn và mục đích lớn hoàn hảo, đặc biệt thời điểm mùa 5 đề cao kĩ năng kiểm soát các mục đích nên vai trò của Rek’Sai càng quan yếu. Rek’Sai là phù hợp với khá nhiều chiến thuật, vừa có khả năng giao tranh tổng tốt với khả năng hất tung cũng như thích hợp với đội hình đẩy lẻ bởi chiêu cuối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Rek’Sai – lối chơi và cách lên đồ ở vị trí đi rừng mùa 7 bá đạo như thế nào.

reksai-hinhnen-300x177
Rek’Sai – bất diệt

Các chỉ số căn bản của Rek’Sai

 • Máu: 611.2 (+90 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.34 (+0.65 mỗi cấp).
 • Sát thương: 55.628 (+3.35 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+2% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.
 • Giáp: 28.3 (+3.75 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).

Hệ thống kỹ năng skill Rek’Sai

reksai-noitai

Cơn cuồng nộ Của Rek’Sai (nội tại Rek’Sai)

Rek’Sai nhận thêm Nộ mỗi khi tấn công (5 Nộ/ skill đánh và 10 Nộ/ kỹ năng), Rek’Sai sẽ mất 20 Nộ mỗi giây nếu mụ ta không tiến công sau 5 giây.

kích hoạt Độn Thổ sẽ làm tiêu hao Nộ của Rek’Sai trong 5 giây và hồi máu cho Rek’Sai. Nộ sẽ không tiêu hao khi Rek’Sai đầy máu.

reksai-q

Nữ vương Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q)

Trồi Lên – nữ hoàng Phẫn Nộ:

phạm vi: 325.
Thời gian xoay chiêu: 4 giây.

3 đòn đánh tiếp theo của Rek’Sai trong 5 giây sẽ gây thêm 15/25/35/45/55 (+20% sát thương vật lý) sát thương vật lý mỗi skill đánh. Sát thương này tạo lên cả các mục đích xung vòng vèo mụ ta.

Độn Thổ – Săn Mồi:

phạm vi: 1300.
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây.

Rek’Sai tung chưởng hư không rung rinh mặt đất theo một đường thẳng, tạo một vụ nổ lên tổ chức trước tiên trúng phải và gây 60/90/120/150/180 (+70% sức mạnh phép thuật)sát thương phép diện rộng song song làm lộ diện chúng trong 2.5 giây.

reksai-w

Độn Thổ/ Trồi Lên (W):

Trồi Lên – Độn Thổ:

Rek’Sai độn thổ (chui xuống mặt đất), mất đi khả năng tiến công thường và tầm nhìn bị giới hạn nhưng lại tăng thêm tốc độ di chuyểnkĩ năng đi xuyên vật thể. ngoại giả mụ ta còn nhận được giác quan địa chấn – một kĩ năng giúp Rek’Sai nhận ra vị trí của quân địch trong tầm phạm vi 1650 khoảng cách xung vòng vèo.

Độn Thổ – Trồi Lên:

Rek’Sai trồi lên, gây 40/80/120/160/200 (+40% sát thương vật lý) sát thương vật lý và hất tung những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng lên trong 1 giây. kẻ địch sẽ không phải chịu hiệu ứng của Trồi Lên trong 10/9.5/9/8.5/8 giây sau đó.

reksai-e

Nhồm nhoàm Ngấu Nghiến/ Đường Hầm (E):

Trồi Lên – ngồm ngoàm Ngấu Nghiến:

phạm vi: 250
Thời gian xoay chiêu: 12 giây.

Rek’Sai cắn vào mục đích, gây sát thương vật lý khởi điểm ở mức 80/90/100/110/120 % (sát thương vật lý của Rek’Sai) sát thương vật lý và gia cộng thêm 1% mỗi 1% Nộ của mụ ta. Rek’Sai sẽ gây sát thương chuẩn bằng 160/180/200/220/240% (sát thương vật lý của Rek’Sai) nếu thanh Nộ đầy.

Độn Thổ – Đường Hầm

phạm vi: 250.
Thời gian hồi chiêu: 20/19.5/19/18.5/18 giây.

Rek’Sai đào một đường hầm vào lòng đất theo hướng đầu tiên mặt, để lại 2 cổng hầm. Rek’Sai có khả năng ảnh hưởng với 1 trong 2 cổng hầm để trải qua nó và chẳng thể trải qua các đường hầm cùng một lần nữa trong 10/9/8/7/6 giây.

Đường hầm của Rek’Sai có thể tồn tại trong 10 phút và có khả năng tạo tối đa 8 đường hầm (tức 16 cổng hầm) hoạt động cùng lúc trên bản đồ. Tướng địch có khả năng phá huỷ đường hầm bằng việc giẫm chân lên cổng hầm trong 1.5 giây. ngoài ra việc phá huỷ một đường hầm khi Rek’Sai đang chui tới hầm đó sẽ không cản trở mụ ta.

reksai-r

Tốc Hành hư vô (R):

khuôn khổ: Toàn bản đồ.
Thời gian hồi chiêu: 180/150/120 giây.

Nội tại: Rek’Sai nhận thêm 20/40/60% tốc độ đánh.

Kích hoạt: Rek’Sai lựa chọn một trong số những cổng hầm của mình và bắt đầu niệm chú trong 1.5 giây, sau khi niệm chú, Rek’Sai sẽ chui sâu vào lòng đất và phi thẳng đến cổng hầm được lựa chọn.

Các hiệu ứng khống chế, sát thương từ tướng hay trụ sẽ làm ngắt quãng quá trình niệm chú.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng theo cấp và phép bổ trợ của Rek’Sai

a. Ngọc bổ trợ Rek’Sai

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 6 viên giảm thời kì hồi chiêu( 5%) và 3 viên kháng phép.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ Rek’Sai

Bảng 21-9-0 với 21 điểm bảng công tăng sát thương, trừ đi Thời gian hồi chiêu, 9 điểm bảng thủ giảm sát thương từ quái rừng.

reksai-bangbotro-300x174

c. Cách tăng kĩ năng Rek’Sai

reksai-tangkinang-300x58

kĩ năng nữ vương Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q)skill gây sát hải quan của Rek’Sai nên cần được nâng tối đa trước hết, tiếp theo đó có 2 sự chọn. Bạn hãy nâng chiêu Độn Thổ/ Trồi Lên (W) ở cấp 2. Sau đó khả năng nhồm nhoàm Ngấu Nghiến/ Đường Hầm (E) nâng tối đa thứ 2 để gia cộng khả năng vận chuyển và gank khi Độn Thổ, cung cấp kĩ năng tạo sát thương. chung cuộc nâng Độn Thổ/ Trồi Lên (W), chiêu cuối Tốc Hành hư vô (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ Rek’Sai

flash_smite1

Tốc Biếntrừng phạt là phép bổ trợ cơ bản mọi người đi rừng và Rek’Sai cũng vậy

Cách chơi và cách lên đồ của Rek’Sai ở vị trí đi rừng

a. Cách chơi Rek’Sai

 • Giai đoạn đầu trận:

Rek’Sai là vị tướng dọn rừng nhanh, bạn có khả năng tự đi rừng mà không cần viện trợ nhiều .

Khi có Độn Thổ/ Trồi Lên (W) hãy hăng hái Dùng Độn Thổ khi di chuyển nhằm tăng thêm tốc độ di chuyểnTrồi Lên bãi quái để gây sát thương cũng như hất tung chúng. ViệcĐộn Thổ cũng giúp bạn hồi máu nếu đang có Nộ.

kỹ năng nữ hoàng Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q) có khả năng tạo sát thương lan xung quanh co nên hãy chọn lựa vị trí giữa các con quái rừng để có thể gây sát thương nhiều nhất. kỹ năng nữ hoàng Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q) còn hồi skill đánh thường nên hãy đánh thường trước nhất rồi hãy kích hoạt kỹ năng.

Bạn cũng có thể ăn các bãi quái nhỏ để lên cấp 3 để tần tiện máu và gank sớm.

Khi có đủ các khả năng combo để gank: hãy Dùng Độn Thổ (W) để độn thổ và Sử dụng Săn Mồi (Q) để gây sát thương từ xa và Dùng Đường Hầm (E) để tiếp cận và hất tung đối thủ rồi Dùng nữ hoàng phẫn nộ (Q) gây sát thương và Dùng nhồm nhoàm ngốn ngấu (E) để dồn sát thương. Sát thương nhồm nhoàm ngấu nghiến (E) khi tối đa vạch nộ là sát thương chuẩn, nên bạn có khả năng tích điểm nộ ở quái rừng trước khi đảo gank.

Hãy nâng cấp Gươm truy nã Tung để cung cấp hiệu quả khi gank, cũng combo như trên thì hãy di chuyển vòng ra sau rồi Sử dụng trừng trị tái tê để làm chậm và combo như trên.

Với thì kĩ năng kiểm soát tầm nhìn của Rek’Sai là khá tốt nhưng hãy đừng lạm dụng quá vì đối thủ đứng lặng thì Rek’Sai không thể phát hiện ra. Hãy mua mắt cắm mắt và quét mắt tương trợ các đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận mid game:

Giai đoạn này với cảm quan động đất ở dạng Độn Thổ (W), có thể phát hiện cả các mục đích tàng hình nên bạn và các đồng đội có thể kiểm soát rất tốt các mục đích lớn. Dựa vào lợi thế tầm nhìn có được hãy công ty bắt lẻ hoặc lấy các mục đích chớp nhoáng rồi tháo lui. Khi xây ra giao tranh, nhiệm vụ của Rek’Sai là ép góc tuyến sau của kẻ địch. Hãy Độn Thổ (W) để độn thổ và lao thẳng vào tuyến sau với Đường Hầm (E) để tiếp cận và hất tung các vị trí quan trọng. Hãy núp ở khu vực không có tầm nhìn và lao vào, vơi sát thương diện rộng và sát thương chuẩn thì Rek’Sai có khả năng tạo nhiều sát thương trong khi vẫn lên đồ chống chịu.

 • Giai đoạn cuối trận late game:

Tùy theo chiến thuật và đội hình của đội bạn mà Rek’Sai có khả năng đi cùng những người đồng đội hoặc đi đẩy lẻ với khả năng nữ vương Phẫn Nộ/ Săn Mồi (Q) cung cấp với trang bị sát thương Rek’Sai có khả năng đẩy bộ đội nhanh và rồi xuất hiện đến bên cạnh đồng đội với Tốc Hành hư vô (R).

Cũng giống như Giai đoạn giữa trận, hãy lao vào gây rối loàn và chống chịu lượng sát thương của đối thủ tạo điều kiện cho tuyến sau của bạn đo ván các tướng lao vào của kẻ địch.

b. Cách lên đồRek’Sai

 • vật phầm khởi đầu:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máutrang bị cơ bản của mọi người đi rừng.

 • Các vật phầm chính của Rek’Sai:

Bạn có khả năng lựa chọn nâng cấp trang bị đi rừng là Gươm tróc nã Tung nhưng tuyển lựa phù phép thì tùy theo lối chơi có thể xem như là giữa Phù Phép Quỷ Lửa Phù Phép Chiến Bính. Bạn có thể lên trước tiên Phù Phép Chiến Bính để có sát thương đầu trận hiệu quả hơn và nếu cuộc chiến kéo dài thì có khả năng lên Phù Phép Quỷ Lửa.

Khiên Băng Raduin: Máu, Giáp kĩ năng sử dụng làm chậm diện rộng thích hợp cho việc ép góc khí Rek’Sai lao vào.

Dây Chuyền Iron Solari: khả năng tạo lớp giáp ảo khi sử dụng, hào quang đãng cung cấp kháng phép cho đồng đội và trừ đi Thời gian xoay chiêu cũng rất phù hợp cho Rek’Sai.

Đá Tỏa Sáng là kiểm soát tầm nhìn luôn là nhiệm vụ cực kỳ quan yếu của mọi người đi rừng.

Giáp linh tính: kháng phép tăng với trừ đi Thời gian xoay chiêu luôn cấp thiết cho Rek’Sai.

Giầy thì chọn lựa giữa Giầy Ninja, Giầy Thủy Ngân, hoặc Giầy Cơ Động, phù phép thì chọn giữa Vệ Quân.

Máy Quét Oracle: Kiểm soát tầm nhìn luôn là ưu tiên số 1.

ngoại giả Anh chị em có khả năng căn nhắc một số vật phầm phòng thủ khác như: Giáp Liệt Sĩ, Giáp Máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Gai, Giáp Thiên Thần…

Ngoải ra bạn có thể xem như là lên các trang bị tiến công cho Rek’Sai để cung cấp kĩ năng đẩy lẻ: Rìu Đen, Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, móng vuốt Sterak

 • Bộ trang bị đầy đủ của Rek’Sai:

reksai-botrangbi-300x50

V. Đồng đội và tướng khắc chế của Rek’Sai

a. Đồng đội của Rek’Sai

Những vị tướng có chiêu cuối toàn bản đồ có thể cùng với Rek’Sai dịch chuyển đến hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế về quân số như: Twister Fate, Shen, Pantheon… Hay các vị tướng có khả năng tạo giáp, cung cấp tốc, phối hợp vơi Rek’Sai như Yasuo, Orianna, Lulu ….

b. Tướng khắc chế của Rek’Sai

Những tướng có độ cơ động cao, có thể kháng hiệu ứng hất tung duy nhất của Rek’Sai như Leesin, Fizz, Morgana, Kassadin…

Video clip chỉ dẫn chơi Rek’Sai đi rừng jungle