LMHT - Tướng Orianna: Cách lên đồ và cách chơi Orianna Ap Mid

LMHT – Tướng Orianna: Cách lên đồ và cách chơi Orianna Ap Mid

Giới thiệu chung về Orianna : Quý cô dây cót

Nếu bạn muốn tìm một vị tướng có sức mạnh ổn định xuyên suốt cuộc chiến, với chiêu cuối có khả năng dịnh đoạt cả cuộc đấu, một vị tướng thăng bằng gần như không bị đụng chạm để cung cấp hoặc giảm sức mạnh bới RIOT thì còn ngần ngại gì mà không chọn Orianna. Được tin Sử dụng suốt từ mùa 2 và đến nay vẫn luôn là chọn an toàn ở đường giữa với bộ kĩ năng hoàn hảo từ kĩ năng cấu rỉa máu , dọn dẹp bộ đội , có thể bảo vệ bản thân và những vị trí khác , có chiêu cuối giao tranh tổng mạnh. Orianna ăn nhập với rất nhiều đội chừng như bảo kê xạ thủ ,Juggermaw, chiến thuật tầu ngầm hay đội hình giao tranh ép giao đấu mạnh với những vị tướng lao vào mở giao tranh như Jarvan IV, Malphite, Sejuani, Zac… Vấn đề của cô nàng này có lẽ là cần người chơi có trình độ xử lí tốt với quả cầu một cách thạo thì mới phát huy được hiệu quả thực sự. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Orianna qua bài viết dưới đây nhé!

orianna_splash_5-300x177
Orianna : Quý cô dây cót

Các thông số cơ bản:

 • Máu: 517.72 ( +79 mỗi cấp), hồi máu: 6.87 ( +0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 334 ( +50 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6 ( +0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 40.038( +2.6 mỗi cấp).
 • Giáp: 17.04 ( +3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30.
 • Tốc độ đánh: 0.658 ( +3.5% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325.

Hệ thống kĩ năng skill của Orianna

Lên Dây Cót (Nội Tại): Các skill đánh của Orianna gây thêm 10/18/26/34/42/50 (+15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Sát thương này gia tăng 20% khi Orianna tấn công trên cùng một mục đích trong 4 giây.
Lệnh tấn công (Q):Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 825
Thời gian hồi chiêu: 6/5.25/4.5/3.75/3 giây.Orianna điều khiển khối cầu bắn vào một vị trí mục đích, tạo 60/90/120/150/180 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những mục đích trên đường bay. ngoại giả, nó sẽ gây ít hơn 10% sát thương lên mỗi doanh nghiệp trúng phải (Tối thiểu 40%).Khối cầu sẽ yên ổn vị tại vị trí đó.
Lệnh Phát Sóng (W):Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 70/80/90/100/110 giây.Orianna điều khiển khối cầu phát ra một dòng xung điện, tạo 70/115/160/205/250 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối thủ xung loanh quanh.Xung điện phóng sẽ để lại một trường năng lượng trong 3 giây, trừ đi Tốc độ vận chuyển của đối thủ đi 20/25/30/35/40% và cung cấp Tốc độ vận chuyển của đồng minh thêm 20/25/30/35/40%trong 2 giây. Hiệu ứng này trừ đi dần theo thời kì.
e Lệnh Bảo Vệ (E):Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 1095
Thời gian hồi chiêu: 9 giây.Nội tại: Khối cầu cộng 10/15/20/25/30 Giáp và Kháng Phép cho tướng đồng minh mà nó bám vào.Kích hoạt: Orianna điều khiển khối cầu bám vào một tướng đồng minh, bảo vệ họ trong 4giây khỏi 80/120/160/200/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương. Những đối phương đứng trên đường bay của khối cầu sẽ chịu sát thương bằng 75% sức mạnh của lá chắn:60/90/120/150/180 (+30% sức mạnh phép thuật).
Lệnh Sóng Âm (R):Tiêu hao: 100/125/150 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian xoay chiêu: 120/105/90 giây.Orianna điều khiển khối cầu phóng ra một sóng chấn động sau một thời gian ngắn, gây150/225/300 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch xung vòng vo và ném chúng vào một khoảng cách định sẵn theo hướng quả cầu.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và cách cộng kĩ năng của Orianna

a. Ngọc bổ trợ

 • Ngọc vàng : 9 viên giáp cộng thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp để cộng sự cứng cáp cho Orianna về ở phút cuối của trận đấu.
 • Ngọc xanh : 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc sức mạnh phép thuật theo cấp.
 • Ngọc đỏ : 9 viên xuyên kháng phép hay pha trộn giữa xuyên giáp và xuyên kháng phép.
 • Ngọc tím : sức manh phép thuật thường ngày cho các pháp sư.

b. Bảng bổ trợ

bangbotro1-300x173

Bảng bổ trợ 21-0-9 thường nhật dành cho pháp sư đường giữa. có thể thay 1 điểm mê say Cổ Ngữ bằng Bậc Thầy Thực Phẩm để nâng cấp máu thành bánh qui giúp tăng khả năng phục hồi.

c. Cách cộng kĩ năng của Orianna

có thể chọn lựa giữa Lệnh tiến công (Q)Lệnh Bảo Vệ (E) để nâng từ cấp 1, tuy nhiên Lệnh tiến công (Q) vẫn là kĩ năng gây sát thương chính của Orianna nên cần nâng tối đa trước, tiếp theo đó là Lệnh Phát Sóng (W) nhằm gia cộng thêm sát thương kĩ năng làm chậm cũng như tăng tốc cho bản thân và đồng đội. Lệnh Bảo Vệ (E) lấy 1 điểm trước tiên level 6 và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Lệnh Sóng Âm (R) lấy đúng level. Nếu gập phải đối thủ có khả năng kéo máu mạnh và Tầm thi triển chiêu thức xa hơn Orianna như Kog’maw, Xerath… có nâng max Lệnh Bảo Vệ (E) trước để có khả năng giảm bớt sát thương cũng như có đủ máu để farm hòa đường và chờ đợi đến giao tranh hay có sự viện trợ của người đi rừng hoặc hỗ trợ.

tangkinang1-300x60

d. Phép bổ trợ của Orianna

phepbotro-300x54
nấu nung hoặc Hồi Máu hay kiệt lựcTốc Biến: Những phép bổ trợ cấp thiết cho Orianna ở đường giữa. Trong khi thiêu đốt phù hợp cho Orianna lối chơi tấn công thìHồi Máukiệt lực lại thiên về lối chơi phòng ngư hơn. Nếu kẻ địch có nhiều hiệu ứng không chế có khả năng Dùng thêm Thanh Tẩy.

Lối chơi và cách lên đồ Orianna Ap Carry

a. Lối chơi

Tùy vào kẻ địch thì Orianna có thể chủ động đẩy cao hay chơi an toàn di chuyển liên tục để né các kĩ năng của đối phương.

 • Giai đoạn đầu trận đấu:

Giai đoạn này do chưa có nhiều vật phầm sát thương của Orianna tạo ra là chưa nhiều. Bạn hãy farm an toàn chịu thương chịu khó mua mắt xanh mắt tím cắm để kiểm soát tầm nhìn vì ngoài khả năng Lệnh Phát Sóng (W) có khả năng tăng tốc cho chính bản thân hay làm chậm đối thủ thì Orianna không có khả năng tháo thân nào khác. Orianna với nội tại và bộ kĩ năngThời gian hồi chiêu ngắn sẽ giúp bạn thoải mái farm bộ đội. Hãy Sử dụng combo Lệnh tiến công (Q) + Lệnh Phát Sóng (W) để kéo máu đối thủSử dụng Lệnh Bảo Vệ (E) lên chính bản thân mình để luận bàn chiêu thức có lợi với đối phương. bên cạnh đóthời điểm này lượng năng lượng của bạn khá ít nên hay luôn để ý đừng quá hội tụ vào cấu máu đối thủ để rồi hết năng lượng và khi bị gank mất mạng.

 • Những phút giữa trận đấu:

Ở giai đoạn này với những trang bị hồi năng lượng có được như Cốc Quỷ Athene hoặc Quỷ Thư Morello và thêm những vật phầm tạo sát thương như Mũ Phù thủy hay Đồng hồ cát và Giầy Pháp Sư. Bạn hay đi cùng đồng đội để giao đấu và chiếm lĩnh mục đích lớn như Trụ , Rồng và có khả năng là cả Baron (nếu có đủ sát thương).

Với combo Lệnh Bảo Vệ (E) vào những tướng lao vào như Rengar , Jarvan IV, Malphite , Shyvana.… để lao tuyến sau của đội hình kẻ địchDùng Lệnh Sóng Âm (R) +Lệnh Phát Sóng (W) vào càng nhiều địch thủ càng tốt không thì chỉ cần vào những vị trí chủ lực yếu máu là đủ. Sau khi dùng xong chiêu cuối hay tập hợp điều khiển quả cầu với Lệnh tiến công (Q) để gây sát thương và Lệnh Bảo Vệ (E) để bảo vệ chính bản thân và những đồng đội thấp máu. Bạn hãy lặng tâm rằng nếu đội bạn có đủ sát thương bồi vào thì với một Lệnh Sóng Âm (R) đẹp gần như vững chắc đội bạn sẽ dành chiến thằng trong giao đấu.

Trong trường hợp giao đấu thiếu người, không có đồng đội mang cầu thì hãy chọn vị trí an toàn Sử dụng Lệnh tấn công (Q) + Lệnh Sóng Âm (R) + Lệnh Phát Sóng (W) để gây sát thương.

Bạn có thể Sử dụng Combo với Lệnh Bảo Vệ (E) vào chính bản thân + Lệnh Sóng Âm (R) rồi nhanh tay tốc biến vào thằng kẻ địch + Lệnh Phát Sóng (W). Lệnh Sóng Âm (R)cần một thời kì để niệm phép.

 • Giai đoạn cuối trân:

Giai đoạn này là giai đoạn cực mạnh của Orianna, chỉ với 1 combo đơn giản Lệnh tấn công (Q) + Lệnh Phát Sóng (W) có thể cấu gần hết máu của những vị trí như xạ thủ, tương trợ hay pháp sư của đối phương. Lúc này một combo đẹp sẽ quyết định cả trận đấu.

Hãy luôn luôn có một vị trí an toàn đừng quá say mê tạo sát thương đến tuyến sau của đối thủ mà bị dính hiệu ứng khống chế và bị dồn sát thương. Sau khi Dùng xong Lệnh Sóng Âm (R) bạn hãy ở cạnh Xạ thủ vì với bộ khả năng của mình Orianna có thể bảo vệ xạ thủ để cả 2 có thể cùng tạo sát thương.

b. Cách lên đồ của Orianna

 • Bộ vật phầm khời đầu

trangbikhoidau
Nhẫn Doran + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị bắt đầu thân thuộc cho các pháp sư đường giữa khái quát và Orianna cũng không ngoại lệ.

 • Các trang bị chính của Orianna

Khi đi với các sát thương vật lý đường giữa :

apvs-ap-cc-300x39

Khi đi với các sát thủ dồn sát thương mạnh như Zed ,Talon…

apvs-ap-cc-300x39

Khi đi với các pháp sư dồn sát thương như Viktor hay Syndra…

apvs-ap-cc-300x39

Khi đi với các pháp sư có nhiều hiệu ứng khống chế như Lissandra, Syndra…

apvs-ap-cc-300x39

 • Bộ vật phầm chính của Orianna : Cốc Quỷ Athena, Mũ Phù thủy , Trượng hư vô ,Đồng hồ cát, Giày Pháp Sư và 1 trang bị phòng thủ như Giáp Thiên Thần hay Dây Chuyền Chữ Thập.
 • Tùy từng trường hợp bạn có khả năng tuyển lựa lên giữa Cốc Quỷ Athena hay Quỷ Thư Morello, Vọng Âm Luden hay Mũ Phù Thủy, Mặt Na Đọa Đầy Liandry, Gậy Đầu LâuTrượng Pha lê Rylai.
 • Đừng quên nâng cấp phụ kiện như Mắt Vật Tổ , Máy Quét khi đủ level.

Đồng đội và tướng khắc chế của Orianna

a. Đồng đội của Orianna:

Orianna là một vị tướng đòi hỏi có sự phối hợp đồng đội cao và đặc biệt thích hợp với những vị tướng mang tính càn quét/ mở giao đấu. Theo đó quả cầu của Orianna sẽ được định vị một cách chủ động nhằm làm ra các tình huống combo đẹp mắt. Theo đó đồng đội của Orianna sẽ là: Jarvan, Shyvana, Rengar, Renekton, Leesin, Kha’zix, Malphite, Gnar, Sejuani…

b. kẻ thù của Orianna:

Orianna là một vị tướng thiên về xu hướng phòng thủ. Vậy nên các sát thủ khó có khả năng áp đảo được cô nàng này. bên cạnh đó với một số vị tướng có khuynh hướng cấu rỉa máu một cách liên hồi thì Orianna sẽ gặp chút xíu khó khăn như:Syndra, Xerath, Ziggs, Viktor, Jayce, Ahri