LMHT - Tướng Olaf : Cách chơi và cách lên đồ ở vị trí đường trên top

LMHT – Tướng Olaf : Cách chơi và cách lên đồ ở vị trí đường trên top

Thông Tin Khái Quát Về Olaf Trong Liên Minh Huyền Thoại

olaf_originalskin-300x177

Nếu Các bạn đã quá nhàm chán với những MaoKai, Rumble, Gnar, Shen… ở đường trên và muốn có một vị tướng càn lướt cực tốt thì Olaf là sự lựa chọn rất mạnh. Khi đã có một số trang bị nhất mực, Olaf có khả năng “đi dạo” và “quẩy” thoải mái trong đội hình đối phương. Với khả năng hút máu, tạo sát thương chuẩn và làm chậm liên tiếp đến từ bộ khả năng, Olaf có khả năng ép góc hoàn toàn xạ thủ hay pháp sư kẻ địch bởi khả năng loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế và trạng thái yếu. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu sâu thêm về Olaf, lối chơi và cách xây dựng trang bị để có một Olaf không thể ngăn cản trong giao đấu.

Các thông số cơ bản của olaf

 • Máu: 597.24 ( +93 mỗi cấp), hồi máu: 8.51 ( +0.9 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 265.6 ( +45 mỗi cấp), hồi năng lượng: 7.465 ( +0.575 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 59.98( +3.5 mỗi cấp).
 • Giáp: 26.04 ( +3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.694 ( +2.7% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 350.

Hệ thống kỹ năng skill của olaf

noitai3

Điên cuồng (Nội tại):

Cứ mỗi 1% máu mất đi, tốc độ đánh của Olaf được cộng lên 1%.

q2

Phóng rìu (Q):

Tiêu hao: 60 năng lượng.

Phạm vi: 1000.

Olaf phóng cây rìu tới vị trí đã tuyển lựa, gây 70/115/160/205/250 (+100% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí lên những đơn vị trúng phải đồng thời làm chậm chúng đi 29/33/37/41/45% trong 2.5 giây. Hiệu ứng làm chậm giảm dần theo thời kì. Cây rìu bay càng xa, thì làm chậm càng kéo dài lâu, nhưng sẽ không quá 1.5 giây

Nếu Olaf nhặt lại cây rìu, Thời gian hồi chiêu được trừ đi đi 4.5 giây.

w2

Rìu Máu (W):

Tiêu hao: 30 năng lượng.

Trong 6 giây, Olaf tăng 9/12/15/18/21% hút máu và 40/50/60/70/80% tốc độ tấn công. Hắn còn được tăng 1% phục hồi theo mỗi 2% máu mất đi.

e2

Bổ Củi (E):

Tiêu hao: 40/64/88/112/136 Máu.
Phạm vi: 325.

Olaf tạo 70/115/160/205/250 (+40% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương chuẩn lên một mục tiêu. Nếu mục tiêu không bị tiêu diệt, Olaf nhận 30% số sát thương đó lên chính bản thân. Mỗi đòn tấn công cơ bản giảm Thời gian xoay chiêu kĩ năng này đi 1 giây.

r2

Tận Thế Ragnarok (R):

Không tốn năng lương.

Nội tại: Olaf nhận thêm 10/20/30 giáp và kháng phép.

Kích hoạt: Olaf loại bỏ tất cả các hiệu ứng và trạng thái bất lợi khỏi bản thân và tiếp tục miễn dịch với chúng trong 6 giây. Trong thời kì này Olaf mất đi hiệu ứng từ nội tại nhưng nhận thêm 40/60/80 sát thương vật lí.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cung cấp kĩ năng của Olaf ở vị trí đường trên

a. Ngọc bổ trợ olaf

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp công thẳng hay có thể thêm 5 viên máu cung cấp thẳng và 4 viên giáp.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hay khảng phép theo cấp hoặc 6 viên Thời gian xoay chiêu và 3 viên kháng phép.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý tăng thẳng hay 9 viên xuyên giáp hoặc 9 viên tốc độ đánh.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý hoặc lấy 3 viên tốc độ vận chuyển.

b. Bảng bổ trợ olaf

bangbotro2-300x174

c. Cách tăng skill cho olaf

tangkinang2-300x60

 • trước nhất hãy nâng tối đa Phóng rìu (Q) để có thể an toàn farm quân nhân từ xa và làm chậm kẻ địch khi bị gank.
 • Tiếp đến là Bổ Củi (E) để nâng cao sát thương và khả năng luận bàn chiêu thức.
 • Rìu Máu (W) nâng tối đa sau hết. Chiêu cuối nâng cấp lấy đúng cấp độ.
 • Hãy nâng đủ 3 kĩ năng ở 3 cấp trước nhất.
 • Nếu tự tin vào kĩ năng đi đường và đàm đạo chiêu thức thì có khả năng nâng tối đa Bổ Củi (E) trước nhất. Nhưng với cách lấy phép bổ trợ là cung cấp Tốc và dịch chuyển thì hiệu quả hơn là nâng tối đa Phóng rìu (Q) để tranh những pha gank hoặc băng trụ nhiều người từ những cấp độ trước hết.

d. Phép bổ trợ cho olaf solo top

phepbotro1

dịch chuyểntăng tốc. dịch chuyển là phép bổ trợ mà người chơi Solo Top nào cũng có. tăng Tốc cho phép bổ trợ rất cấp thiết để Olaf lao vào tuyến sau của đối thủ.

có khả năng thay thế cung cấp Tốc bằng Tốc Biến.

Lối chơi và cách lên đồ Olaf  Solo Top

a. Lối chơi olaf

Tùy theo đối thủ và chiến thuật đổi đường của đội bạn mà bạn có thể chơi Olaf một cách chủ động hay giữ bộ đội và farm an toàn.

 • Giai đoạn đầu trận đấu:

Bạn có thể khởi đầu trong rừng với Bãi Sói hoặc Bãi Chim Biến Dị để có lợi thế về cấp độ. Với việc nâng Phóng rìu (Q) trước nhất bạn có thể ăn rất nhanh rừng rồi biến về mua thêm mắt và máu . Có lượng kinh nghiệm từ quái rừng sẽ khiến bạn lên cấp nhanh hơn qua đó có lợi thế trong việc đi đường.

Giai đoạn này với khả năng farm lính trong trụ với Bổ Củi (E), khả năng trụ đường với Rìu Máu (W) cộng khả năng hồi phục cho Olaf. khả năng Bổ Củi (E) tạo sát thương chuẩn giúp Olaf bàn luận chiêu thức có lợi.

Với việc không mang theo phép bổ trợ Tốc Biến thì bạn hãy farm an toàn vì Olaf là một vị tướng khi bị vượt lên dẫn trước tiên về trang bị thì rất khó khăn trong thời kì còn lại của cuộc chiến. Hãy để luôn tùng tiệm phép chuyển dịch và luôn để ý tới các đường để dịch chuyển tương trợ hay phản gank. Với một bắt đầu tốt thì bạn sẽ là một con quái vật chẳng thể ngăn cản khi trận chiến tiến đến giai đoạn cuối.

 • Giai đoạn giữa trận:

Hãy là người đi đẩy lẻ và kêu gọi đồng đội tương trợ cắm mắt. Hãy nâng cấp phụ kiện để cắm mắt kiểm soát tầm nhìn. Hãy chuyển dịch ra đằng sau đối thủSử dụng phép bổ trợ cộng Tốc + chiêu cuối Tận Thế Ragnarok (R) để áp sát vào Xạ Thủ hay nguồn sát thương chính của kẻ địch. Với 1 vật phầm tạo sát thương tăng với sự hỗ trợ của đồng đội thì bạn sẽ khiến cho Xạ Thủ hay Pháp Sư kẻ địch không được chơi dẫn đến giao tranh chiến thắng. Nhưng hãy lưu ý vì khi bật Tận Thế Ragnarok (R) thì bạn sẽ mất nội tại cung cấp giáp vào kháng phép từ chiêu cuối nhé.

 • Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này với những vật phầm có được, bạn rất mạnh có thể 1 mình ép góc xạ thủ và pháp sư đối thủ. Tận dụng kĩ năng đẩy đường nhanh với Phóng rìu (Q) và phép bổ trợ cùng chất tướng hãy đi đẩy lẻ. kẻ địch có thể chọn giữa giao tranh với một con quái vật với chuyển dịch hoặc để bạn phá nát nhà.

b. Cách lên đồ của Olaf

 • Trang bị khởi đầu:

Tùy vào kẻ địch đi đường trên của bạn có thể mua:

kiemdoran

Kiếm Doran + 1 Bình Máu.

Bạn có khả năng thay thế Kiếm Doran bằng Khiên Doran ,Giáp Lụa + 5 Bình Máu, Giầy + 4Bình máu hoặc cẩn thậnLọ Pha Lê + 3 bình Máu để thoái mái trụ đường.

 • Các trang bị sát thương mà Olaf có thể lên:

Các trang bị cộng sát thương, tốc độ di chuyển, Thời gian xoay chiêu, kĩ năng xuyên giáp, máu là các trang bị ăn nhập với Olaf.

Các vật phầm như Chùy Gai Marmortius, Rìu Đen, Kiếm ma Youmuu, Tam Hợp Kiếm,Gươm Vua Vô Danh, Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, Búa Băng.

Anh chị hãy lên 1 vật phầm gây sát thương và sau đó lên thuần chống chịu.

Còn giầy thì lên Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Ninja.

 • Bộ trang bị đây đủ cần hướng tới của Olaf:

botrangbi-300x50

Cách bạn có thể thay thế Giáp Liệt Sĩ bằng Khiên Băng Raduin, Giáp linh tính bằngDây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Gai Tim Băng.

Với kĩ năng cung cấp tốc từ Giáp Liệt Sĩquang vinh Chân Chính giúp Olaf cộng kĩ năng đeo bám mục đích.

Đừng quên nâng cấp phụ kiện như Mắt Vật Tổ , Máy Quét khi đủ cấp độ.

Đồng đội và tướng khắc chế của Olaf

a. Đồng đội của Olaf:

Là những vị tướng có khả năng cung cấp tốc, hồi máu, tạo giáp cho Olaf để cộng độ cơ động như Zilean, Kayle, Orianna, Lulu, Thresh

b. Khắc chế của Olaf:

Là những vị tướng cơ động cao như Janna, Leesin, Tristana, Jarvan IV….

Clip hướng dẫn chơi Olaf với Fnatic Huni