LMHT - Tướng Nocturne: Cách Chơi và Lên Đồ Nocturne Đi Rừng

LMHT – Tướng Nocturne: Cách Chơi và Lên Đồ Nocturne Đi Rừng

Nocturne – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là tuyển lựa mạnh trong rừng, nhưng với việc chỉ gank đích thực tốt khi có chiêu cuối tăng thêm với việc Out Meta đã khiến Nocturne từ lâu đã không còn xuất hiện ở các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng với động thái cộng sức mạnh Nocturne của Riot gần đây thì kiên cố Nocturne sẽ trở lại trong thời kì tới. Với bộ khả năng thu dọn rừng nhanh, tạo sát thương tốt, có thể mở giao đấugây nhiễu loạn đội hình đối thủ. Luôn là chọn lựa mạnh trong những đội hình thiên về giao tranh tổng. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về thông tin tướng, xách lên đồ Nocturne – lối chơi và xây dựng ở vị trí đi rừng.

nocturne-hinhnen-300x177
Nocturne – văng mạng

Các chỉ số cơ bản của Nocturne

 • Máu: 582.8 (+85 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.26 (+0.75 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 273.8 (+35 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6.755 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 59.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.668 (+2.7% mỗi cấp).
 • Giáp: 26.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ thống kỹ năng của Nocturne

nocturne-noitai

Lưỡi Dao Bóng Tối (Nội tại Nocturne)

Cứ mỗi 10 giây, đòn đánh thường kế tiếp của Nocturne được cường hóa, tạo (120% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên đối thủ xung quanh quéo và hồi cho hắn ta 10/18/26 máu theo mỗi doanh nghiệp bị sát thương. Mỗi skill đánh thường làm giảm Thời gian hồi chiêu của Lưỡi Dao Bóng Tối đi 1 giây.

nocturne-q

Hoàng Hôn Buông Xuống (Q)

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
phạm vi: 1125
Thời gian hồi chiêu: 10 giây

Nocturne phóng ra 1 thanh gươm bóng tối theo đường thẳng, để lại Vệt Bóng Tối, gây60/105/150/195/240 (+ 75% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địchtrải qua, kèm theo khiến các nạn nhân để lại Vệt Bóng Tối trên đường đi của họ trong 5 giây.

Khi đứng trên Vệt Bóng Tối, Nocturne nhận thêm 15/20/25/30/35% tốc độ vận chuyển cùng với khả năng chạy xuyên vật thể, song song tăng thêm 15/25/35/45/55 sát thương vật lý.

nocturne-w

Bóng Đen Bao Phủ

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Nocturne cường hóa thanh gươm của mình, gia cung cấp tốc độ đánh nội tại. kích hoạt Bóng Đen Bao Phủ cho phép Nocturne tạo ra một chiếc khiên chặn một kỹ năng đả kích của đối phương và gia cộng gấp đôi tốc độ đánh nội tại nếu thành công.

Nội tại: Nocturne nhận thêm 20/25/30/35/40% Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Nocturne tạo một lớp bảo hộ phép thuật trong 1.5 giây có khả năng chặn lại một khả năng của đối phương.

Nếu lớp bảo hộ chặn đứng được một skill từ đối phương, Tốc độ Đánh nội tại của Nocturne cộng gấp đôi trong 5 giây.

nocturne-e

Nỗi thất kinh tột đỉnh (E)

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 Năng lượng
phạm vi: 425
Thời gian xoay chiêu: 15/14/13/12/11 giây

Nocturne cấy cơn ác mộng vào đầu óc mục tiêu của hắn, tạo 80/125/170/215/260 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây. Nếu nạn nhân vẫn ở trong tầm 465 khoảng cách về phía Nocturne sau 2 giây thì người này bị chịu trạng thái khiếp hãi trong1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

nocturne-r

Hoang Tưởng (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 2500/3250/4000

Nocturne trừ đi tầm nhìn của tất cả tướng kẻ địch cũng như loại bỏ sự chia sẻ tầm nhìn của chúng trong thời gian hiệu lực. Sau đó hắn có khả năng phóng tới một tướng địch gần đó.

Nocturne trừ đi tầm nhìn của tất cả tướng địch và loại bỏ sự san sớt tầm nhìn giữa đồng minh kẻ địch trong 4 giây.

Khi Hoang Tưởng đang trong thời kì hiệu lực, Nocturne có thể phóng thẳng đến một tướng địch, tạo 150/250/350 (+120% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng cấp kĩ năng theo cấp độ và phép bổ trợ của Nocturne

a. Ngọc bổ trợ Nocturne

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng hoặc 9 viên giảm Thời gian hồi chiêu theo cấp (-15.03%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ Nocturne

Bảng 21-9-0 cơ bản cho những tướng đi rừng gây sát thương, bạn có thể chọn lựa cộng vào 4 điểm ma thuật để có thêm 5% trừ đi Thời gian xoay chiêu thay vì 4 điểm Nộ để có 5% tốc độ đánh

nocturne-bangbotro-300x173

c. Cách tăng kĩ năng theo cấp Nocturne

Hoàng Hôn Buông Xuống (Q)kĩ năng gây sát hải quan của Nocturne nên cần được nâng tối đa đầu tiên, tiếp theo đó là Nỗi kinh hồn tột đỉnh (E) giúp Nocturne có hiệu ứng khống chế để bắt giữ đối thủ. Bóng Đêm Bao Phủ (W) lấy một điểm trước hết cấp 6 để chặn kĩ năng và nâng tối đa sau cùng. Chiêu cuối Hoang Tưởng (R) lấy đúng cấp độ.

nocturne-tangkinang-300x58

d. Phép bổ trợ Nocturne

flash_smite1

Tốc Biếntrừng trị là phép bổ trợ căn bản mọi người đi rừng và Nocturne cũng vậy không ngoại lệ

Cách chơi và cách lên đồ của Nocturne ở vị trí đi rừng

a. Cách chơi Nocturne

 • Giai đoạn đầu trận early game:

Bạn hãy giao hội farm lên cấp 6 vì trước nhất cấp 6 thì khả năng gank của Nocturne khá hạn chế. Với kĩ năng farm rừng nhanh và bình phục tốt thì Nocturne có khả năng thoải mái farm rừng nhưng hãy nhớ rằng hãy đứng trên Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) khi farm rừng giúp gia cộng sát thương và tốc độ vận chuyển của Nocturne, Dùng kĩ năng .

Nocturne ăn rừng rất nhanh nên không khăng khăng phải nâng cấp vũ khí Kiểm Lâmcó thể lên Dao Đụng Độ hoặc Gươm truy tìm Tung.

Combo căn bản để gank Sử dụng Hoàng Hôn Buông Xuống (Q) để tạo sát thương và cung cấp tốc độ di chuyển vào gần kẻ địch sau đó Dùng Nỗi thất kinh tột bậc (E) tăng thêm đánh thường, trừng trị tê tái hay trừng trị Đụng Độ, liên hồi vận chuyểntạo sát thương chờ 2 s và gây hoảng sợ kẻ địch. Hãy Dùng Bóng Đêm Bao Phủ (W) để chặn các hiệu ứng khống chế và kĩ năng kẻ địch đáp trả lại.

Đến khi có chiêu cuối bạn hãy Sử dụng để tiếp cận Hoang Tưởng (R) rồi Dùng Nỗi kinh hồn tuyệt đỉnh (E) để gây hoảng sợ rồi Sử dụng các khả năng tăng với skill đánh thường và trừng trị để tạo sát thương.

Hãy mua mắt cắm mắt và quét mắt tương trợ các đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận mid game:

Với kĩ năng cướp mục đích lớn rất tốt với chiêu cuối Hoang Tưởng (R) thì khả năng kiểm soát mục đích đối với Nocturne là khá manh. Với việc tăng tầm dùng chiêu cuối thì Nocturne thì khả năng bắt lẻ kẻ địch sai vị trí của Nocturne càng được nâng cao.

Khi giao đấu tổng xảy ra, bạn hãy đứng trên khu vực không có tầm nhìn của kẻ địch rồi Sử dụng Hoang Tưởng (R) lao vào các vị trí quan trọng của đối phương. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình thì Nocturne mở giao tranh không mạnh bằng chờ các vị trí như tương trợ và đường trên mở giao đấu đầu tiên, chờ đối phương tạo hiệu ứng khống chế rồi mới lao vào bằng chiêu cuối gây hỗn loạn và sát thương đo ván các vị trí quan trọng. Nếu lao vào trước hết bạn có khả năng bị dồn sát thương mà đồng đội chưa kịp theo sau.

 • Giai đoạn cuối trận late game:

Với tầm kích hoạt khá xa của chiêu cuối, bạn có khả năng đẩy lẻ rồi chọn lọc thời khắc ăn nhập lao vào với Hoang Tưởng (R). Hãy dùng Bóng Đêm Bao Phủ (W)dùng đúng thời khắc có khả năng giúp Nocturne sống sót được lâu hơn.

b. Cách lên đồ Nocturne

 • Bộ trang bị khởi đầu cho Nocturne:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máuvật phầm căn bản của mọi người đi rừng.

 • Các trang bị chính của Nocturne:

Bạn có thể chọn lọc lên Phù Phép Chiến Binh hoặc Phù Phép Đồ Tể. Phù Phép Chiến Binhmạnh ở đầu trận và trái lại Phù Phép Đồ Tể mạnh hơn ở giai đoạn giữa và sau cuộc chiến.

Gươm Vua Vô Danh: Sát thương, dùng làm chậm để cộng kĩ năng đu bám với chiêu Nỗi hoảng hồn tột bậc (E).

Khiên Băng Raduin: Máu, Giáp kĩ năng kích hoạt làm chậm diện rộng phù hợp cho việc ép góc khí Rek’Sai lao vào.

Giáp linh tính: kháng phép tăng với trừ đi Thời gian xoay chiêu luôn cấp thiết cho Nocturne.

Các vật phầm phòng vệ mà bạn cân nhắc là: Giáp Liệt Sĩ, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron solari, Giáp Gai, Giáp Thiên Thần….

Giầy thì lựa chọn giữa Giầy Ninja, Giầy Thủy Ngân, hoặc Giầy Cơ Động, phù phép thì chọn giữa Vệ Quân, Thời Không hoặc Chỉ Huy.

Kiếm Ma Youmuu: Xuyên giáp, sát thương, giảm Thời gian xoay chiêu tăng thêm sử dụng tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Chùy Gai Malmotius: Sát thương, kháng phép và nội tại tạo khiên khi còn dưới 30% máu.

ngoại giả các vật phầm tấn công khác bạn có thể cẩn thậnRìu Đen, Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, nanh vuốt Sterak

 • Bộ trang bị đầy đủ của Nocturne:

nocturne-botrangbi-300x43

Đồng đội và tướng khắc chế của Nocturne

a. Đồng đội của Nocturne

Những vị tướng có chiêu cuối toàn bản đồ có khả năng cùng với Nocturne dịch chuyển đến tương trợ đồng đội tạo lợi thế về quân số như: Twister Fate, Shen, Pantheon.. Các vị tướng có thể tạo giáp, cung cấp tốc, kết hợp vơi Nocturne như Orianna, Lulu… Các tướng có kĩ năng gây hoảng sợ như Hecarim, Fiddlesticks, Shaco…. và dồn sát thương mạnh để bắt lẻ nhủ Lissandra, Ahri…

b. Kẻ Thù khắc chế của Nocturne

Những vị tướng có thể bảo kê đồng đội như Lulu, Orianna, Kayle, Zilean… Các tướng có khả năng đẩy Nocturne ra khỏi giao đấu như Leesin, Alistar, Thresh… hay có bộ khả năng cơ động như Lucian, Kassadin, Tristana… có khả năng thoát ra khỏi tầm hoảng sợ.

Video clip hướng dẫn chơi Nocturne đi rừng