LMHT - Tướng Nami: Hướng Dẫn Chơi Và Lên Đồ Nami Hỗ Trợ Đường Dưới

LMHT – Tướng Nami: Hướng Dẫn Chơi Và Lên Đồ Nami Hỗ Trợ Đường Dưới

Nami – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn được xem là một trong những hỗ trợ tốt nhất liên minh huyền thoại. Nhưng việc Out Meta đã khiến Nami từ lâu đã không là còn được chọn lọc trong các giải đấu lớn. Các vị tướng hỗ trợ đang hot ngày nay thiên về giao tranh có nhiều hiệu ứng khống chế nhưng không có khả năng bình phục hoàn toàn phụ thuộc vào Khiên Cổ Vật. Nami là tướng hỗ trợ ” hoàn hảo” về kĩ năng vừa có khả năng khống chế, mở giao đấu, bảo kê xạ thủ tốt, lại có khả năng phục hồi, hoàn toàn có thể chơi chủ động tiến công hoặc phòng thủ tùy theo xạ thủ của mình. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về kỹ năng, cách chơi và lên đồ cho  Nami nhé!

nami-hinhnen-300x177
Nami – Tiểu Long Ngư

Các chỉ số cơ bản của Nami

 • Máu: 489.32 (+74 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 377.24 (+43 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 9 (+0.4 mỗi cấp).
 • Sát thương: 51.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.644 (+2.61% mỗi cấp).
 • Giáp: 19.72 (+4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ Thống kỹ năng skill của Nami

nami-noitai

Dậy Sóng (Nội tại Nami)

Khi các kĩ năng của Nami tung trúng phải tướng đồng minh, họ được cộng tốc độ vận chuyển trong thoáng chốc.

nami-q

Thủy ngục (Q)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 875

Nami bắn 1 bong bóng đồ sộ vào điểm đã chọn lựa tạo 75/130/185/240/295 ( + 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các nạn nhân và làm choáng họ trong 1.5 giây.

nami-w

Thủy Triều (W)

Tiêu hao: 70/85/100/115/130 Năng lượng
Khoảng cách: 725

Nami phóng ra 1 làn nước nảy giữa đồng minh và kẻ địch:

Trúng đồng minh: Hồi 65/95/125/155/185 ( + 30% sức mạnh phép thuật) máu.

Trúng địch: gây 70/110/150/190/230 ( + 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Nếu mục tiêu trước tiên của Thủy Triều là 1 tướng đồng minh, nó sẽ hồi máu cho tướng đồng minh đó, rồi nảy tới 1 tướng địch gần nhất, tạo sát thướng và rốt cuộc nảy tới 1 tướng đồng minh gần nhất để tiếp tục hồi máu. Thủy Triều sẽ chỉ nảy tới mỗi mục tiêu đúng 1 lần và có khả năng liên quan lên 3 mục đích. Nếu gần mục tiêu trước của Thủy Triềukhông có bất kỳ đối tượng nào khác, thì nó chỉ thúc đẩy đến mục đích đầu tiên và ngừng nảy.

Sát thương và trị số hồi máu của Thủy Triều đều biến đổi [ – 15% + ( 7.5% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật)] mỗi lần nảy.

nami-e

Ước nguyện Tiên Cá (E)

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: 800

Nami cường hóa mục đích được tuyển lựa (1 tướng đồng minh hoặc chính bản thân cô) trong vòng 6 giây hoặc trong 3 skill đánh.

Các đòn đánh của đồng minh này sẽ được cộng thêm 25/40/55/70/85 (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, tổng sát thương phép cộng thêm ở cả 3 skill đánh lên đến 75/120/165/210/255 (+ 60% sức mạnh phép thuật), đồng thời các skill đánh thường này còn làm chậm mục đích đi 15/20/25/30/35% (+ 5% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) trong 1giây.

nami-r

Sóng Thần (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 2750

Nami triệu hồi 1 cơn Sóng Thần tiến về phía định vị theo 1 đường thẳng rộng và gây 150/250/350 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những tướng địch mà nó chạm phải, kèm theo hất văng đối phương lên không trong thoáng chốc, sau đó hạ xuống và làm chậm chúng đi 50/60/70%.

thời kì làm chậm dựa trên quãng đường mà Thủy Triều đã đi qua, tối thiểu là 2 giây và tối đa lên đến 4 giây.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách nâng cấp kỹ năng skill và phép bổ trợ của Nami

a. Ngọc bổ trợ Nami

 • Ngọc vàng: 9 viên máu cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng hoặc 3 viên kháng phép và 6 viên giảm Thời gian xoay chiêu (-5%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên đôi.
 • Ngọc tím: 3 viên giáp cộng thẳng hoặc 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ Nami

Bảng 0-9-21 căn bản cho những người chơi hỗ trợ.

nami-bangbotro-300x175

c. Cách nâng cấp kĩ năng cho Nami

nami-tangkinang-300x59

Nâng đầu tiên 1 điểm Thủy lao tù (Q) để đi xâm lược rừng và giao tranh cấp độ 1. Nâng tối đa Thủy Triều (W) trước để hồi máu cũng như cấu máu đối phương. Tiếp đến là nguyện ước Tiên Cá (E)rút cuộcThủy ngục (Q). Chiêu cuối Sóng Thần (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Nami

phepbotro2

Tốc Biếnkiệt sức là phép bổ trợ phù hợp của Nami khi đối đầu với các tướng hỗ trợkhuynh hướng tấn công. Bạn có thể thay kiệt lực bằng nấu nung nếu tự tin vào skill định hướng của mình.

Cách chơi và cách lên đồ phù hợp cho Nami ở vị trí hỗ trợ support

a. Cách chơi Nami

 • Giai đoạn đầu trận:

Nami là vị tướng có giai đoạn đi đường khá tốt bởi khả năng cấu máubình phục. Hãy chủ động lao lên và đánh thường hoặc Sử dụng ước nguyện Tiên Cá (E) lên chính bản thân và xạ thủ để gia tăng kĩ năng kéo máu.

Hãy kích hoạt Thủy Triều (W) lên đối phương để có khả năng trúng đối phương hai lần, rưa rứa như thế nhưng để hồi máu cho đồng đội

Bộ combo là nguyện ước Tiên Cá (E) để làm chậm, tiếp tục làm choáng đối phương với Thủy ngục (Q) tăng với Thủy Triều (W) và thêm những skill đánh thường.

Khi có chiêu cuối bạn có khả năng Sử dụng Sóng Thần (R) để khai mạc giao tranh, rồi Sử dụng các khả năng khống chế khác như Thủy ngục tù (Q)ước nguyện Tiên Cá (E).

Hãy đi đảo đường kết hợp với người đi rừng để vào sâu trong rừng kẻ địch kiểm soát tầm nhìn sớm và tương trợ những đồng đội đang bị thua đường.

 • Giai đoạn giữa trận:

Kiểm soát tầm nhìn giờ đây là khôn xiết quan yếu, hãy bảo đảm đồng đội có tầm nhìn ở các mục đích lớn. cẩn thận nếu muốn cắm mắt an toàn trong bụi thì có khả năng đánh giá bụi trước nhất bằng cách kích hoạt Thủy ngục tù (Q) vào để do thám.

Khi giao đấu xảy ra hãy Sử dụng nguyện ước Tiên Cá (E) vào xạ thủ hoặc các tướng lao vào, ban đầu thì Dùng cho các tướng lao vào để cung cấp kĩ năng ép góc các vị trí chủ lực kẻ địch.

Hãy đứng cạnh và Dùng kĩ năng để bảo kê xạ thủ và các đồng đội chỉ số máu thấp với Thủy ngục tù (Q) vào các tướng lao vào ( kĩ năng này đi khá chậm nên hãy Dùng cẩn thận), sử Dùng Thủy Triều (W) để hồi máu và cung cấp tốc độ di chuyển của đồng đội.

Chiêu cuối Sóng Thần (R) hoàn toàn có khả năng tháo lui hoặc mở giao tranh với tầm xa, nhưng tốc độ đi khá chậm và có khả năng bị ngăn chặn bởi Tối Kiên Cường khả năng E của Braum, hayTường gió W của Yasuo.

 • Giai đoạn cuối trận:

Hãy sử dụng chiêu cuối mở giao tranh tốt( đứng trên khu vực không có tầm nhìn, có thể Dùng để ép góc chia cắt đội hình địch). Dùng nguyện ước Tiên Cá (E) vào xạ thủ để cung cấp tốc, làm chậm đối thủ, Thủy ngục (Q)khả năng có khả năng làm choáng nhiều mục tiêu, hãy dùng để chống hiệu ứng sau khi Sử dụng chiêu cuối hoặc đơn thuần để bảo kê xạ thủ. Nhớ sử dụng hết các vật phầm sử dụng, giúp các nguồn sát thương của đội mình có thể gây được tối đa sát thương.

b. Cách lên đồ Nami

 • trang bị khởi đầu:

guomdoatthuat-banhqui1

Gươm Đoạt Thuật + 4 Bánh Quitrang bị cơ bản để khởi đầu của Nami.

 • Các vật phầm chính:

nami-botrangbi-300x42

Yêu Sách của Băng Hậu: cung cấp sức mạnh phép thuật, giảm Thời gian hồi chiêu, tăng vàng và tăng kĩ năng hồi năng lượng thêm vào đó là kích hoạt gây làm chậm diện rộng.

Giầy Cơ Động: cung cấp tốc độ di chuyển để mở giao tranh, đảo đường và vận chuyển cắm mắt. Phù phép thì chọn Phù Phép Vệ Quân hoặc Chỉ Huy

Mắt Tím, Hồng Ngọc Tỏa Sáng Máy quét Oracle: trang bị mà người tương trợ nào cũng cần.

Dây Chuyền Iron Solari: máu và trừ đi Thời gian xoay chiêu cộng với sử dụng tạo giáp cho đồng đội.

thùng Bảo Hộ Mikael: sử dụng loại bỏ các trạng thái không chế và hổi lại một lượng máu cho đồng đội.

Điềm Báo Zeke: trang bị rất hot ở thời điểm ngày nay giúp đồng đội có thể đạt tới 100% chí mạng trong 8 giây.

ngoài ra các trang bị khác có thể xem như là là: Lư Hương sôi sục, Song Sinh Ma Quái, Cờ Lệnh Hiệu Triệu, Dây Chuyền Chữ Thập, Trượng Pha Lê Rylai, Tim Băng….

Đồng đội và tướng khắc chế của Nami

a. Đồng đội của Nami

Nami là tương trợ khá toàn diện từ đi đường, bảo kê đén giao đấu nên thích hợp với mọi tướng, các đồng đội của Nami nên là các vị tướng có khả năng giao tranh tổng mạnh : Yasuo, Zigg, Jinx, Sejuani, Rumble….

b. Khắc chế của Nami

Các vị tướng tương trợkhuynh hướng lao vào, có thể gây đột biến như: Thresh, leona, Blitcrank, Kassadin, Fizz…

Video clip hướng dẫn chơi Nami hỗ trợ.