LMHT - Tướng Maokai: Cách chơi và lên đồ Maokai đường trên solo top

LMHT – Tướng Maokai: Cách chơi và lên đồ Maokai đường trên solo top

Maokai – Liên Minh Huyền Thoại

Maokai – vị tướng tồn tại rất lâu ở đường trên từ giữa mùa 4 với những chỉnh sửa về bộ khả năng đến nay – đã gần hết mùa 5. dù rằng Meta Tank đã đi đến giai đoạn thoái trào nhưng Maokai vẫn có chỗ dứng của riêng mình. Maokai xoành xoạch là sự chọn lựa rất tốt, ổn định, cực khỏe, nhiều hiệu ứng khống chế và độ đa dụng cao. Maokai có thể đi hòa đường với bất kỳ ai, có sát thương diện rộng, khả năng bảo kê đồng đội tuyệt vời. Tất cả điều đó mang lại cho Maokai vị vậy mà không tướng nào có được mặc dầu đã qua rất nhiều đợt trừ đi sức mạnh. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Maokai và sức mạnh của vị tướng này!

hinhnen1-1024x511

Các thông số cơ bản của Maokai

 • Máu: 572.2 (+90 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.675 (+0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 327.28 (+46 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.205 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 63.544 (+3.3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.694 (+2.125% mỗi cấp).
 • Giáp: 28.72 (+4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng của Maokai

noitai13

Ma Pháp Nhựa Cây (Nội tại của Maokai)

Mỗi khi có một kỹ năng được dùng gần Maokai, hắn hút năng lượng từ đó và nhận một điểm tích lũy Ma Pháp Nhựa Cây. Khi có đủ 5 điểm tích lũy, đòn đánh đánh giáp lá cà kế tiếp của hắn sẽ hồi máu lại cho hắn bằng 7% số máu tối đa của mình.

q12

Sóng Cổ Học (Q)

Tiêu hao: 45 năng lượng.
Phạm vi: 700.
thời kì hồi chiêu: 6 giây.

Maokai phóng ra một sóng chấn động. Những đối phương xung quanh co sẽ bị đẩy lùi và tất cả kẻ địch trúng phải chịu 70/115/160/205/250 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và bị làm chậm 20/27/34/41/48% trong 1.5 giây.

w12

Bụi Cây yêu thuật (W)

Tiêu hao: 75 năng lượng.
Phạm vi: 525.
thời kì hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Maokai biến thành một đám mây năng lượng bí hiểm lao nhanh vào một mục đích đối phương, tạo 9/10/11/12/13% (+ 3% sức mạnh phép thuật ) máu tối đa của mục tiêu và trói hắn trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

e12

Ném Chồi Non (E)

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: 1100.
thời kì hồi chiêu: 12 giây.

Maokai ném một chồi non tạo 40/60/80/100/120 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi trúng phải.
măng non quan sát khu vực xung quanh co, và đuổi theo kẻ địch nào nó phát hiện, nổ tung tạo 80/120/160/200/240 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Chồi non tồn tại trong 35 giây.

r11

Bão Lá Thù Hận (R)

Tiêu hao: 40 năng lượng.
Phạm vi: 475.
thời gian hồi chiêu: 60/50/40.

Bật: Maokai tạo ra một cơn lốc ma thuật bảo vệ xung nói quanh hắn và các tướng đồng minh bằng việc trừ đi sát thương từ những doanh nghiệp không phải trụ đi 20%.

Maokai có khả năng kết thúc hiệu ứng để phóng ra năng lượng tích trữ, gây 100/150/200 (+50% sức mạnh phép thuật) (+2 mỗi sát thương hấp thụ) sát thương phép lên những đối phương bên trong cơn lốc. Maokai có thể tàng trữ tối đa 100/150/200 sát thương tăng thêm.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kỹ năng của Maokai

a. Ngọc bổ trợ của Maokai

 • Ngọc vàng: 9 viên tốc độ đánh hoặc 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc đỏ: 9 viên giáp cộng thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 viên Thời gian hồi chiêu theo cấp hoặc 9 viên kháng phép theo cấp.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ của Maokai

Bảng 9-21-0 tăng sự cứng cáp cho Maokai:

bangbotro9-300x174

c. Cách tăng kĩ năng của Maokai

tangkinang9-300x64

ban đầu ta nâng đủ 3 kĩ năng 3 cấp trước nhất , rồi nâng tối đa khả năng Sóng Cổ Học (Q) để tăng khả năng đẩy bộ đội và là kĩ năng tạo sát thương chính của Maokai. Tiếp đến là Bụi Cây yêu thuật (W) để tăng kĩ năng đu bám, khống chế đối phương. rốt cuộcNém Chồi Non (E). Chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Maokai

tocbien-tele

Tốc biếndịch chuyển là phép bổ trợ cơ bản cho mọi vị tướng đi đường trên.

Cách chơi và lối lên đồ của Maokai đường trên

a. Cách chơi của Maokai

 • Giai đoạn đầu trận:

Với kĩ năng Ném Chồi Non (E) được nâng trước nhất thì bạn có khả năng ăn trước nhất 1 bãi quái rừng để cộng lợi thế cấp độ dựa vào thời kì tồn tại 35s nghĩa là 1’20 s bạn hãy ném 1 chồi vào đến lúc quái rừng ra là 3 chồi. sau khi ăn xong một bãi quái hãy về nhà mua thêm máu và mắt. Với kĩ năng Sóng Cổ Học (Q) bạn hoàn toàn có khả năng đấy quân nhân mà không sợ thiếu năng lượng, nhưng hãy chú ý vì Maokai đẩy lính khá nhanh dễ bị hỏi thăm đến từ người đi rừng. Hãy chủ động farm đến cấp 6. Khi có chiêu cuối hãy Sử dụng Bão Lá Thù Hận (R)+Bụi Cây yêu thuật (W)+Ném Chồi Non (E)+Sóng Cổ Học (Q) để làm chậm và khiên đối phương chẳng thể chạy thoạt khỏi tầm phát nổ của chồi non. Hãy cố gắng để ý đến bản đồ con để chuyển dịchtương trợ đồng đội, với bộ khả năng đu dám và làm chậm liên tục thì đối thủ khó có thể chạy thoát với Maokai.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với những vật phầm phòng thủ có được, bạn khá khỏe hãy bật chiêu cuối Bão Lá Thù Hận (R) rồi lao vào tướng chủ lực địch với Bụi Cây yêu thuật (W) và cả Tốc Biến hãy cố gắng thu hút càng nhiều sát thương càng tốt Dùng Ném Chồi Non (E)Sóng Cổ Học (Q) để ép góc xạ thủ hay pháp sư đối thủ sau đó dùng lại R để tạo sát thương diện rộng. kĩ năng giảm 20% sát thương nhận vào của Maokai và đồng đội lao vào khiến cho đối phương không được chơi và giành ưu thế trong giao tranh.

 • Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này Maokai là hung thần thực thụ với kĩ năng chống chịu cực khỏe của mình. Bạn chỉ có nhiệm vụ ép góc hoàn toàn xạ thủ hay pháp sư kẻ địch. đối thủ chỉ có khả năng chạy khi bạn lao lên. Nếu có giai đoạn đầu game thăng bình thì kĩ năng gánh đội của Maokai là rất mạnh. Nếu bạn có thể đi du lịch trong vòng đội hình địch khoảng 15 s thì chiến thằng giao tranh sẽ thuộc về đội bạn.

b. Cách lên đồ Maokai đường trên

 • Trang bị khởi đầu  early game:

trangbikhoidau2

Nhẫn Doran 2 Bình máutrang bị phù hợp với Maokai, Nhẫn Doran thêm máu , sức mạnh phép thuật và hồi năng lượng. Hoặc bạn có khả năng chọn lọc Lọ Tinh Thể cũng được.

Lần đầu về nhà thì hãy mua thêm một Nhẫn Doran nữa để thoải mái trụ đường.

 • Các vật phầm trấn phái của Maokai:

quang vinh Chân Chính: Giúp tăng tốc độ lao vào và làm chậm đối phương.

Tim Băng: giảm Thời gian xoay chiêu, làm chậm tốc độ đánh và tăng khả năng cứng cáp.

Giáp linh tính: trừ đi Thời gian xoay chiêu, cộng kháng phép và kĩ năng hồi máu.

Giầy thì có thể chọn lọc Giầy Ninja hay Giầy Thủy Ngân. Phù phép thì chọn giữa Vệ QuânThời Không.

Phụ kiện thì có thể nâng cấp Mắt Vật Tổ Xanh, Mắt Vật Tổ Tím hoặc đổi sang Máy Quét.

Các vật phầm gia cộng sát thương của Maokai có thể chọn lựa là : Gậy Đầu Lâu, Trượng Pha Lê Rylai, Đồng hồ Cát, Mặt Nạ Đọa Đầy

Anh chị em có khả năng thay thế bằng các vật phầm Dây Chuyền Chứ Thập , Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Liệt Sĩ , găng Băng Giá, nanh vuốt Sterak, Giai Gai, Giáp Thiên Thần, Khiên Băng Raduin….

 • Bộ trang bị chính của Maokai:

botrangbi10-300x51

Đồng đội và tướng khắc chế của Maokai

a. Đồng đội của Maokai

Những vị tướng có khả năng cộng tốc và tạo sát thương theo sau Maokai, có thể bắt lẻ tổ sau khi Maokai đu bám như: Yasuo, Orianna, Zigg, Thresh, Elise, Janna

b. Tướng khắc chế của Maokai

Là những vị tướng có thể đẩy lui Maokai như Leesin, Tristana, Alistar, Gragas, Jayce….

Video Clip hướng dẫn chơi Maokai với Rumble