LMHT - Tướng Malphite : Cách chơi và build đồ malphite đường trên solo top

LMHT – Tướng Malphite : Cách chơi và build đồ malphite đường trên solo top

Tướng Malphite – Liên Minh Huyền Thoại

Meta tank đang bước vào giai đoạn cuối, những vị tướng lên thuần chống chịu bị trừ đi sức mạnh đã đánh dấu sự trở lại của các tướng đấu sĩ gây sát thương vật lý như Fizz,Fiora, Gangplank… Nhưng khi những vị tướng này đang tỏ ra quá mạnh ở đường trên thường xuyên xuất hiện trong những lượt cấm và chọn. Nhờ vậy mà Malphite- khắc chế rất tốt những tướng tạo sát thương vật lý và có tốc độ đánh cao đang trở lại mạnh mẽ trên đường trên. Nếu bạn cần một vị tướng với sức chống chịu rất mạnh đến từ nội tại và trang bị tăng thêm khả năng ép giao tranh mạnh, bộ khả năng dễ chơi thì Malphite là sự chọn lọc chẳng thể hiệu quả hơn. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiều về lối chơi và cách xây dựng ” Cỗ xe cộng không thể cản phá này”!

1-300x169
Malphite – Mảnh đổ vỡ Thiên Thạch

Các chỉ số sức mạnh cơ bản của malphite

 • Máu: 574.2 ( +90 mỗi cấp), hồi máu: 8.37 ( +0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 282.2 ( +40 mỗi cấp), hồi năng lượng: 7.32 ( +0.55 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 61.97( +3.375 mỗi cấp).
 • Giáp: 28.3 ( +3.75 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.638 ( +3.4% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Bảng Kỹ Năng Skill Của Malphite

noitai7

Giáp đá hoa cương ( Nội tại)

Malpite được bao bọc bởi 1 lớp đá như lớp giáp có thể tiếp nhận sát thương tương đương với 10% lượng máu tối đa của hắn. Lớp giáp này tự động được phục hồi khi Malphite không nhận sát thương trong 10/8/6 giây.

q6

Mảnh tan vỡ động đất (Q)

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: 625
Thời gian xoay chiêu: 8 giây.

Malphite bắn 1 mảnh tan vỡ mặt đất vào đối phương được tuyển lựa gây 70/120/170/220/270 (+ 60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm nạn nhân đi 14/17/20/23/26% trong vòng 4 giây. đồng thời, Malphite được tăng thêm tốc độ di chuyển bằng với tốc độ mà nạn nhân bị mất đi trong 4 giây.

w6

Nắm đấm Dung Nham (W)

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Nội tại: Các đòn đánh thường của Malphite tạo 30/38/46/54/62% sát thương lên các đối thủ xung quành mục đích trong 200 khoảng cách.

dùng: Malphite cung cấp 20/25/30/35/40% sát thương vật lý và giáp trong vòng 6 giây.

e6

Dậm Đất (E)

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 Năng lượng
Khoảng cách: 400
Thời gian hồi chiêu: 7 giây.

Malphite đấm mạnh xuống mặt đất, tạo 60/100/140/180/200 (+ 30% giáp) (+ 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối phương trong tầm phạm vi tác động và làm trừ đi tốc độ đánh của chúng đi 30/35/40/45/50% trong 3 giây.

r5

Chẳng thể Cản Phá (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
thời kì hồi chiêu: 130/115/100 giây.

Malphite lao đến vị trí đã chọn lựa, tạo 200/300/400 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng tương tác, kèm theo hất chúng lên không trung trong vòng 1.5 giây. Không có bất kỳ kỹ năng nào có khả năng ngắt quãng chẳng thể Cản Phá, trừ phi bản thân Malphite bị tiêu diệt.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kĩ năng của Malphite ở vị trí đường trên

a. Ngọc bổ trợ cho malphite

 • Ngọc vàng : có khả năng chọn lựa giữa 9 viên giáp ( tăng thẳng hoặc theo cấp) và 9 viên máu ( cộng thẳng hoặc theo cấp).
 • Ngọc đỏ : 9 viên xuyên đôi.
 • Ngọc xanh : 9 viên kháng phép hoặc 9 viên Thời gian hồi chiêu cấp 18.
 • Ngọc tím: chọn giữa 3 viên giáp, tốc độ đánh và sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ cho malphite

Vì đây là Malphite đường trên lên chống chịu nên lựa chọn bảng 9-21-0.

bangbotro5-300x174

Tùy vào đối phương mình gặp phải ở đường trên thì bạn có thể chọn lọc cộng 3 điểm để có 5 giáp hoặc 3 điểm để có 5 kháng phép.

c. Cách cộng kĩ năng cho malphite theo cấp

bangbotro6-300x58

trước hết nâng tối đa Dậm Đất (E) để cộng khả năng dọn dẹp quân nhân. Tiếp đến là tối đa quả đấm Dung Nham (W) để cộng giáp khi kích hoạtcung cấp kĩ năng đầy đường. rút cụcMảnh vỡ động đất (Q). Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho malphite

tocbien-tele

Tốc Biếndịch chuyển là phép bổ trợ cần thiết cho hầu hết các tướng đi đường trên.

Cách chơi và cách xây dựng Malphite ở vị trí đường trên:

a. Cách chơi malphite solo top

 • Giai đoạn đầu trận:

Malphite là tướng có xu hướng thủ hòa đường và farm an toàn. Không giống như Malphite pháp sư lên nhiều sát thương, Malphite đường trên lên thuần chống chịu khắc chế các đấu sĩ sát thương vật lý. khả năng của Malphite khá tốn năng lượng nên bạn hãy tiện tặn năng lượng đừng tham cấu máu kẻ địch. Hãy Dùng Dậm Đất (E) để farm quân nhân và giữ bộ đội ở vị trí an toàn tránh quân nhân vào trụ vì farm bộ đội trong trụ với Malphite khá là khó. Nếu được người đi rừng hỗ trợ bạn hãy Sử dụng Mảnh vỡ lẽ địa chấn (Q) để làm chậm kẻ địchcộng tốc cho bản thân tiếp đó là nắm đấm Dung Nham (W) để cộng sát thương vật lý và giáp cộng thêm Dậm Đất (E) đề gây sát thương và làm chậm tốc độ đánh. trước nhất cấp 6 Malphite không có khống chế cứng để giữ chân đối phương. Sau khi có cấp 6 hãy chú ý đến bản đồ con để chuyển dịch tương trợ đồng đội. Vì chiêu cuối cũng có khả năng giúp Malphite chạy trốn nhưng bạn hãy mua mắt hoặc nâng cấp phụ kiện để chơi an toàn và giữ chiêu cuối cho giao đấu.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với Giáp Lửa + quả đấm Dung Nham (W), Dậm Đất (E) thì khả thu dọn lính của Malphite là khá tốt. Hãy đẩy đường lên cao và chuyển dịch vào những con mắt đằng sau kẻ địch để có khả năng Sử dụng chiêu cuối một cách bất thần hất tung càng nhiều kẻ địch càng tốt. Bạn có khả năng Dùng Tốc Biến + không thể Cản Phá (R) vào tuyến sau của địch và Dùng Dậm Đất (E) để giảm tốc độ đánh của xạ thủ hay đấu sĩ gây sát thương vật lý. Nhưng bạn hãy chắc rằng tuyến sau của bạn có thể bắt kịp để dồn sát thương khi đối thủ đang bị ” xe cung cấp đâm” hất tung 1.5s.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này bạn cực khỏe với nội tại và vật phầm. Hãy Dùng chiêu cuối trúng càng nhiều người càng tốt, không thì hãy chọn những vị trí chủ lực. Sau khi Sử dụng chiêu cuối xong hãy Dùng hết các chiêu thức để ép góc hoàn toàn những nguồn sát hải quan của kẻ địch, để cho đồng đội của bạn được chơi thoải mái. Với một Wombo combo đẹp đội bạn hoàn toàn có thể lật ngược được tình thế dù rằng thua vật phầm.

b. Cách lên đồ Malphite

 • Trang bị bắt đầu game:

trangbikhoi-dau

Lọ Tinh Thể với 3 Bình Máuvật phầm căn bản của Malphite để có khả năng đi hòa đường và chờ cấp 6.

Hoặc bạn có khả năng mua Giáp Lụa, Khiên Doran tùy vào đối phương.

Những trang bị sát thương mà Malphite có thể lên là: Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát , Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Trượng Pha Lê Rylai, căng thẳng Băng Giá… Những trang bị trên vừa có khả năng thêm cho Malphite sát thương lại pha lẫn một chút chống chịu. Nhưng theo meta game bây chừ thì Malphite hãy lên thuần chống chịu.

Giầy thì có thể chọn lựa Giầy Ninja hay Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Ionia giảm Thời gian xoay chiêu. Phù phép thì chọn giữa Vệ QuânThời Không. Phù phép Thời Không giúp giảm thời gian hồi phép bổ trợ để có khả năng cộng sự đột biến trong giao đấu với combo Tốc Biến + không thể Cản Phá (R).

Phụ kiện thì có thể nâng cấp Mắt Vật Tổ Xanh,Mắt Vật Tổ Tím hoặc đổi sang Máy Quét.

 • Bộ vật phầm của Malphite:

botrangbi3-300x49

có thể thay thế bằng Giáp tâm linh, Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Liệt Sĩ , găng tay Băng Giá, móng vuốt Sterak, Giai Gai, Giáp Thiên Thần….

Đồng đội và tướng khắc chế của Malphite

a. Đồng đội malphite

Những vị tướng có khả năng chồng thêm sát thương và hiệu ứng khống chế nhưOrianna, Yasuo , Sejuani, Braum , Viktor, Ziggs , Jinx, Ezreal, Miss Fortune, Graves….

b. Tướng khắc chếmalphite

Những vị tướng có khả năng đè đường hay có chiêu thức né khỏi chiêu cuối của Malphite như: Rumble, Maokai, Darius, Riven, Lissandra, Lulu, Morgana, Lucian, Ekko ….

Clip hướng dẫn chơi Malphite đường trên với SKT T1 Marin