LMHT - Tướng Lissandra: Thông Tin và Cách Lên Đồ Lissandra Mid Lane

LMHT – Tướng Lissandra: Thông Tin và Cách Lên Đồ Lissandra Mid Lane

Lissandra – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là lựa chọn rất mạnh ở đường trên nhưng với việc giảm sức mạnh từ Riot thì Lissandra lại càng vắng bóng trên trường đấu Công Lý. Nhưng sự trở lại của Twister Fate hay các sát thủ có thể dồn sát thương vẫn được tin Sử dụng như Fizz, Diana, Ahri… thì Lissandra vẫn là một chọn lựa an toàn để khắc chế. Lissandra có bộ khả năng khống chế mạnh mẽ, có thể mở giao đấu mạnh, kĩ năng quét dọn lính nhanh, khả năng dồn sát thương tốt. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu sâu hơn về Lissandra – lối chơi và cách xây dựng ở vị trí pháp sư đường giữa.

blade-queen-lissandra-girl-wallpaper-hd-league-of-legends-300x169
Lissandra – Kiếm Hậu

Các thông số cơ bản của Lissandra

 • Máu: 506.12 (+84 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6.92 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 304 (+50 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 5.67 (+0.4 mỗi cấp).
 • Sát thương: 50.536 (+2.7 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.36% mỗi cấp).
 • Giáp: 20.216 (+3.7 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325

Thông Số kĩ năng skill của Lissandra

noitai19

Băng Yêu (nội tại Lissandra)

Mỗi 18 giây, khả năng kế tiếp của Lissandra không cần sử dụng năng lượng. công kích đối phương bằng các kĩ năng tương tác đến tốc độ vận chuyển của đối phương sẽ giảm thời gian hồi của chiêu này đi 1 giây (các hiệu ứng tương tác tốc độ di chuyển bởi trang bị không được tính).

q18

Mảnh Băng (Q)

Tiêu hao: 85 năng lượng.
khuôn khổ: 725 (825 nếu trúng vào một mục tiêu).
Thời gian hồi chiêu: 6/5.25/4.5/3.75/3 giây.

Quẳng một cây thương băng đi, thứ sẽ vỡ lẽ khi xúc tiếp với một đối phương, tạo75/110/145/180/215 (+65% sức mạnh phép thuật) tạo sát thương phép và làm chậm Tốc độ di chuyển của nạn nhân đi 16/19/22/25/28% trong 1.5 giây. Những mảnh vỡ sẽ bay xuyên qua nạn nhân, gây sát thương rưa rứa lên những kẻ địch khác trúng phải.

w18

Vòng Tròn lạnh giá (W)

Tiêu hao: 50 năng lượng.
phạm vi: 450.
Thời gian xoay chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Khiến những đối phương cạnh bị đơn trúng băng giá, gây sát thương phép và trói chân các nạn nhân. gây 70/110/150/190/230 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối phương cạnh bên và trói chân chúng trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

e18

Con Đường Băng Giá (E)

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 năng lượng.
khuôn khổ: 1050.
Thời gian xoay chiêu: 24/21/18/15/12 giây.

Tạo ra một vết cào băng giá gây 70/115/160/205/250 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả đối thủ trúng phải. Tái kích hoạt khả năng sẽ biến Lissandra tới vị trí ngày nay của vết cào.

r17

Hầm chiêu tập Hàn Băng (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
khuôn khổ: 550.
Thời gian xoay chiêu: 130/105/80 giây.

Niệm lên kẻ địch: Làm mục tiêu bị đông cứng, choáng nạn nhân trong 1.5 giây.

Niệm lên bản thân: Lissandra tự bao phủ bản thân trorng băng đen trong 2.5 giây, trở nên không thể bị thương tổn hoặc tuyển lựa làm mục đích, bù lại không thể có bất kì hành động gì.

Băng đen sau đó mọc ra từ mục tiêu, gây 150/250/350 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch. Băng đen tồn tại trong 3 giây và làm chậm Tốc độ vận chuyển của kẻ địch đi 20/30/40%.

Tự Dùng Hầm tuyển mộ Hàn Băng hồi lại 100/150/200 + (0.3 sức mạnh phép thuật + 1% mỗi 1% máu đã mất).

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng cộng kĩ năng của Lissandra AP Mid

a. Ngọc bổ trợ Lissandra

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp ( 216,01 máu cấp 18).
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép hoặc 9 viên sức mạnh phép thuật ( có 1 số thì chọn 9 viên trừ đi thời kì hồi chiêu).
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ Lissandra

 • Bảng 21-0-9 cơ bản với mọi pháp sư

21-9-01-300x176

 • Hay thêm chút cứng cáp với 9 điểm bảng thủ

21-0-9-300x174

c. Cách cộng kĩ năng cho Lissandra

tangkinang12-300x59

Mảnh Băng (Q)skill sát hải quan của Lissandra nên hãy nâng tối đa trước hết. Tiếp theo là Vòng Tròn giá lạnh (W) để tăng khả năng giữ chân và gây sát thương. khả năng Con Đường Băng Giá (E) nâng tối đa chung cuộc. Chiêu cuối Hầm mộ Hàn Băng (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Lissandra

tocbien-thieudot

Tốc Biếnthiêu đốt là phép bổ trợ cấp thiết cho Lissandra vì khả năng dồn sát thương của Lissandra cũng khá mạnh. Bạn có khả năng chọn lựa dịch chuyển để thay cho thiêu đốtđể hỗ trợ đồng đội.

Cách chơi và xây dựng Lissandra ở vị trí pháp sư đường giữa

a. Cách chơi Lissandra đường giữa

 • Giai đoạn đầu trận:

Với Mảnh Băng (Q) tăng với Nội Tại Sử dụng chiêu không tốn năng lượng thì kĩ năng đẩy lính của Lissandra là rất mạnh. Hãy khôn khéo Dùng Mảnh Băng (Q) đi xuyên qua bộ độitạo sát thương lên tướng địch.

Hãy Dùng Vòng Tròn giá lạnh (W) để bảo vệ bản thân khi bị gank hoặc đối phương lao vào, sau đó thì Dùng Con Đường Băng Giá (E) để lùi về. Những hãy chắc rằng đối thủ không còn hiệu ứng khống chế vì Con Đường Băng Giá (E) có khả năng bị chăn lại khi bạn bị choáng chẳng thể tái sử dụng kĩ năng để lùi lại.

Đến khi có cấp 6 thì hãy Sử dụng Con Đường Băng Giá (E) để sáp lá cà đối thủ, trói chân kẻ địch với Vòng Tròn giá lạnh (W) tăng với Mảnh Băng (Q) để tạo sát thương và làm chậm liên tiếp cuối cùng khi kẻ địch hết hiệu ứng trói chân của thì hãy Sử dụng Hầm chiêu mộ Hàn Băng (R) tăng thêm các skill đánh thường và thiêu đốt là bạn có khả năng hạ gục đối thủ. Còn nếu có người đi rừng hỗ trợ hoặc cảm thấy đủ sát thương thì Con Đường Băng Giá (E) Hầm chiêu mộ Hàn Băng (R) Dùng hết các kĩ năng còn lại.

khả năng Con Đường Băng Giá (E) thời kì hồi khá lâu, và Lissandra cũng khá yếu ớt nên hãy chơi lưu ý. Chủ động mua mắt để kiểm soát tầm nhìn để có thể thoải mái farm và di chuyển hỗ trợ đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận:

Lúc này với các trang bị có được thì kĩ năng đẩy đường của bạn rất mạnh, hãy chủ động đẩy cao đường và vận chuyển hỗ trợ đồng đội vì Lissandra có khả năng khống chế rất mạnh.

Đến khi giao tranh ở các mục tiêu lớn, bạn hãy đứng ở góc mệnh chung không có tầm nhìn đối thủSử dụng Con Đường Băng Giá (E) để lao vào tuyến sau của đối thủ, nhưng hay bình tĩnh nếu đối phương dồn hiệu ứng khống chế vào bạn thì đừng vào. Khi đã lao vào sâu trong đội hình địch hãy Sử dụng Vòng Tròn giá lạnh (W) để trói chân và gây sát thương diện rộng, Dùng Mảnh Băng (Q) để tạo sát thương xuyên qua nhiều tướng địch hoặc những đơn vị chỉ số máu thấp. Sau đó hãy cân nhắc nếu cảm thẩy có khả năng dồn sát thương chết sốc xạ thủ hay pháp sư đối thủ thì Dùng Hầm tuyển mộ Hàn Băng (R) lên tướng địch còn không thì Dùng lên chính bản thân mình gây sát thương và làm chậm diện rộng là được. Sau đó bấm đồng hồ cát để câu kéo thời gian rồi rút ra lùi về tuyến sau để gây sát thương.

Nếu đồng đội của bạn đã có thể mở giao tranh mạnh thì hãy đứng ở tuyến sau Dùng chiêu cuối và các hiệu ứng khống chế vào các sát thủ hoặc tướng lao vào của đối thủ để bảo kê xạ thủ.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này sức mạnh của Lissandra đã giảm đi, khi giao đấu tổng thì có nhẽ bạn hãy Sử dụng chiêu cuối Hầm tuyển mộ Hàn Băng (R) lên chính bản thân mình và câu kéo thời kì cho đồng đội mà thôi. Một combo tốt của bạn trói chân được nhiều tướng địch, làm chậm liên hồi và đồng đội theo kịp bạn để gây sát thương thì kĩ năng giao tranh thắng của đội bạn là rất cao.

b. Cách lên đồ của Lissandra

 • vật phầm khởi đầu:

Nhẫn Doran + Bánh Qui là bắt đầu căn bản của các pháp sư Sử dụng năng lượng.

 • Các trang bị chính của Lissandra:

Quỷ Thư Morello hoặc Cốc Quỷ Athena: tăng Thời gian hồi chiêu, sức mạnh phép thuật và kĩ năng hồi năng lượng.

Đồng Hồ Cát: trang bị cấp thiết nhất của Lissandra, tăng sát thương và khả năng cò quay trong giao đấu vì còn sống là Lissandra còn gây được các hiệu ứng khống chế.

Gậy Đầu Lâu: cung cấp kháng phép cho Lissandra và giảm kháng phép của đối thủ.

Mũ Phù Thủy: cung cấp kĩ năng dồn sát thương của Lissandra.

ngoài ra các vật phầm có khả năng cẩn thận đến là Trượng trường sinh, Trượng hư vô, Mặt Nạ Đọa Đầy, Vọng Âm Luden

Giầy thì có khả năng chọn lọc Giầy Pháp Sư hoặc Giầy Ionia, phù phép thì có thể tuyển lựa Vệ Quân,Thời Không hoặc Chỉ Huy.

Các trang bị phòng vệ là : Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập

 • Bộ vật phầm đầy đủ của Lissandra là:

botrangbi16-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế khó chịu khi chơi với Lissandra

a. Đồng đội của Lissandra

Những vị tướng có khả năng tạo sát thương diện rộng hay bắt lẻ tốt như Rumble, Sejuani, Elise, Thresh, Fiddlesticks….

b. Tướng khắc chế của Lissandra

Những tướng có khả năng kéo máu trước nhất giao tranh, có khả năng đẩy lui Lissandra, cơ động như Tristana, Kassadin, Ahri, Xerath, Lulu, Alistar, Leesin …

Video clip chỉ dẫn cách chơi Lissandra