LMHT - Tướng Leona : Cách Chơi và Lên Đồ Leona Support Đường Dưới

LMHT – Tướng Leona : Cách Chơi và Lên Đồ Leona Support Đường Dưới

Leona – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn được coi là đại diện điển hình cho các tướng hỗ trợ thiên hướng tiến công chủ động. Với sự cứng cáp đến từ bộ kĩ năng, kĩ năng khống chế mạnh có khả năng đảo ngược giao tranh Leona luôn là sự lựa chọn mạnh trong các đội hình giao đấu tổng. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm thông tin cũng như cách lên đồ Leona nhé!

leona-hinhnen1-300x177
Leona – bình minh ranh mãnh

Các chỉ số cơ bản của Leona 

 • Máu: 576.16 (+87 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.425 (+0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 302.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6 (+0.7 mỗi cấp).
 • Sát thương: 60.04 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp).
 • Giáp: 27.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng skill của Leona 

leona-noitai

Ánh Sáng Mặt Trời (Nội Tại Leona ):

Các phép sát thương của Leona sẽ làm mục tiêu chịu liên quan của Ánh Sáng Mặt Trời trong 3.5 giây. Khi các tướng đồng minh gây sát thương lên các mục tiêu đó, chúng phải nhận thêm 20 / 35 / 50 / 65 / 80 / 95 /110 / 125 / 140 sát thương phép.

leona-q

Khiên Mặt Trời (Q)

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 Năng lượng
Khoảng cách: 155
Thời gian hồi chiêu: 11/10/9/8/7 giây.

Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng quân thù.

đòn đánh thường kế tiếp của Leona sẽ gây thêm 40/70/100/130/160 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm choáng mục đích trong 1.25 giây.

leona-w

Nhật Thực (W)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 275
Thời gian hồi chiêu: 14 giây.

Leona nâng cao chiếc khiên gia tăng giáp và kháng phép. Khi hiệu ứng kết thúc lần đầu, nếu xung loanh quanhđối thủ cô sẽ tạo sát thương phép lên chúng và kéo dài thêm thời kì hiệu lực của hiệu ứng.

Nhận thêm 20/30/40/50/60 Giáp (+20% giáp cộng thêm) Giáp và 20/30/40/50/60 Kháng phép (+20% kháng phép tăng thêm) Kháng phép trong 3 giây. Khi hiệu ứng kết thúc, những kẻ địch trúng chiêu nhận phải 60/110/160/210/260 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời Leona được duy trì lượng Giáp và Kháng phép tăng thêm trong 3 giây.

leona-e

Thiên Đỉnh Kiếm (E)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: 875
Thời gian hồi chiêu: 13/12/11/10/9 giây.

Leona phóng ra một lưỡi kiếm mang ánh sáng mặt trời, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trên đường thẳng. Khi ánh sáng mờ dần, kẻ địch rút cuộc bị tương tác sẽ bị giữ chân trong thời kì ngắn và Leona lướt đến cạnh bên mục tiêu.

công kích tất cả đối phương trên một đường thẳng gây 60/100/140/180/220 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tướng địch rút cuộc trúng phải sẽ bị bất động trong thoáng chốc và Leona sẽ phóng đến vị trí của nạn nhân.

leona-r

Thái Dương Hạ San (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1200
Thời gian hồi chiêu: 90/75/60 giây.

Leona triệu hồi sức mạnh của thái dương, gây sát thương lên những đối phương trong vùng liên quan. Những nạn nhân ở khu vực trọng tâm sẽ bị choáng, còn những kẻ ngoài rìa sẽ bị làm chậm.

Triệu hồi một quầng sáng thái dương gây 150/250/350 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm đối phương đi 80% trong 1.5 giây. Những đối thủ trong vùng trung tâm của vụ nổ sẽ bị choáng thay vì bị làm chậm.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kĩ năng theo cấp và phép bổ trợ của Leona

a. Ngọc bổ trợ cho Leona 

 • Ngọc vàng: 9 viên máu cộng thẳng (72 máu).
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép tăng thẳng hoặc 3 viên kháng phép và 6 viên trừ đi Thời gian hồi chiêu (5%).
 • Ngọc đỏ: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc tím: 3 viên giáp cộng thẳng.

b. Bảng bổ trợ cho Leona 

Bảng 0-9-21 cơ bản cho những người chơi hỗ trợ. Vì Leona đã rất cứng cáp đến từ kĩ năng và ngọc bổ trợ nên chỉ cần 9 điểm bảng thủ là đủ, 21 điểm bảng bổ trợ cộng vàng nhiều hơn, nhận thêm kinh nghiệm, trừ đi Thời gian xoay chiêutrang bị dùng.

leona-bangbotro-300x172

c. Cách nâng cấp kĩ năng cho Leona 

leona-tangkinang-300x58

Trong 2 cấp độ trước hết Leona hãy nâng vào kĩ năng QE để có bộ combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q).

Sau đó chúng ta lấy tối đa Nhật Thực (W) trước nhằm tăng sức chống chịu đáng kể cho Leona. Tiếp đến là Khiên Mặt Trời (Q)kĩ năng Thiên Đỉnh Kiếm (E) nâng tối đã rốt cục. Chiêu cuối Thái Dương Hạ San (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Leona 

tocbien-thieudot

nung nấuTốc Biến là phép bổ trợ phù hợp cho Leona, một vị tướng hỗ trợthiên hướng tấn công chủ động. Bạn có khả năng Sử dụng kiệt lực nếu muốn bảo kê tốt hơn cho đồng đội.

Cách chơi và cách lên đồ Leona ở vị trí tương trợ support

a. Cách chơi Leona 

 • Giai đoạn đầu trận early game:

Khi chưa có chiêu cuối, bạn Sử dụng combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q) để lao vào làm choáng rồi bật Nhật Thực (W) để chống chịu và gây thêm sát thương vì nếu Sử dụng kĩ năng Nhật Thực (W) trước thì đối thủ sẽ biết bạn chuẩn bị lao vào sẽ chủ động né Thiên Đỉnh Kiếm (E).

Đến khi có chiêu cuối thì hãy Dùng combo như trên chỉ khác là khi Sử dụng xong Khiên Mặt Trời (Q) hãy Dùng luôn Thái Dương Hạ San (R) để làm choáng liên tục vì chiêu cuối có thời gian delay, dùng Nhật Thực (W) để chống chịu và tạo sát thương tăng thêm phép bổ lâm thời đối phương rất khó để trốn thoát.

Với khả năng tiếp cận tốt đến từ Thiên Đỉnh Kiếm (E) hoặc bạn có thể Sử dụng Tốc Biến sau đó làm choáng nên hãy đi đảo đường và kiểm soát tầm nhìn sớm , phối hợp với người đi rừng đảo ra các đường bị ép, giành lại lợi thế cho đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận mid game:

Giai đoạn này cả 2 đội đã tụ hợp vào các mục đích lớn. Kiểm soát tầm nhìn tốt rồi bắt lẻ là một cách để giao tranh chiến thắng và chiếm được mục tiêu lớn, với khả năng khống chế mạnh Leona dễ dàng khóa chân một kẻ địch để đồng đội dồn sát thương.

Trong giao tranh tổng bạn hãy Sử dụng Thái Dương Hạ San (R) để mở giao đấu, đừng nhắm vào quá nhiều người vì chiêu cuối có vùng liên quan khá nhỏ hãy nhắm vào các vị trí chủ lực như xạ thủ hoặc pháp sư. Nếu đồng đội của bạn có những tướng lao vào ép giao đấu tốt thì hãy chờ họ lao vào, một mực mục đíchSử dụng chiêu cuối để gây hiệu ứng. Sau khi sử dụng chiêu cuối thì bạn có thể Dùng combo Thiên Đỉnh Kiếm (E) + Khiên Mặt Trời (Q) để lao vào và sau đó dùng Nhật Thực (W) để chống chịu. Để thực hiện điều này thì xạ thủ của bạn phải có thể độc lập tác chiến tốt hoặc người đi đường giữa và đường trên có khả năng bảo kê còn không hay đứng bên cạnh Sử dụng hết các kĩ năng, trang bị kích hoạt và phép bổ trợ để xạ thủ hay pháp sư của bạn có khả năng tạo tối đa sát thương.

 • Giai đoạn cuối trận:

Về ở phút cuối của trận thì Leona cũng khá khỏe với khả năng W và các vật phầm phòng ngự khác, hãy chọn lựa mục đích Dùng chiêu cuối đúng đắn và kết hợp với đồng đội tốt để có lợi thế trong giao đấu.

b. Cách lên đồLeona 

 • Bộ trang bị khởi đầu:

bandauhotro

Khiên Cổ Vật + 4 Bánh Qui: tăng khả năng trụ đường và phục hồi cho xạ thủ.

 • Các vật phầm chính của Leona:

Mặt Nạ Sơn Thạch: nâng cấp từ Khiên Cổ Vật cho máu, sử dụng tạo giáp cho đồng đội

Giầy Cơ Động: cộng tốc độ vận chuyển để mở giao đấu, đảo đường và vận chuyển cắm mắt. Phù phép thì chọn lựa Phù Phép Vệ Quân, Thời Không

Hồng Ngọc Tỏa Sáng: trang bị mà người tương trợ nào cũng cần.

vẻ vang Chân Chính: vật phầm kích hoạt giúp cung cấp tốc độ lao vào giao tranh của cả đội.

Dây Chuyền Iron Solari: máu và trừ đi Thời gian hồi chiêu cộng với kích hoạt tạo giáp cho đồng đội.

Máy Quét Oracle: Kiểm soát tầm nhìn là nhiệm vụ quan yếu nhất của mọi hỗ trợ.

săng Bảo Hộ Mikael: kích hoạt loại bỏ các trạng thái không chế và hổi lại một lượng máu cho đồng đội.

ngoại giả bạn có khả năng lên các vật phầm như: Điềm Báo Zeke, Dây Chuyền Chữ Thập, Tim Băng, Khiên Băng, Giáp Liệt Sĩ…

 • Bộ trang bị đầy đủ của Leona:

leona-botrangbi-300x43

V. Đồng đội và tướng khắc chế của Leona

a. Đồng đội của Leona

Những vị tướng có thể dồn sát thương mạnh tạo lợi thế khi đi đường hoặc có khả năng phối hợp với Leona khi lao vào như: Graves, Lucian, Lulu, Orianna, Leblan, Ahri, Fizz..

b. Tướng khắc chế của Leona

Những vị tướng có kĩ năng kháng các hiệu ứng, thoát khỏi khống chế và có kĩ năng đẩy lui Leona ra như Fizz, Sivir, Morgana, Nocturne, Irelia, Olaf, Gragas, Alistar, Thresh….

Video clip chỉ dẫn chơi Leona vị trí hỗ trợ support