LMHT - Tướng Kha’zix: Lối chơi và cách lên đồ Kha’zix đi rừng jungle

LMHT – Tướng Kha’zix: Lối chơi và cách lên đồ Kha’zix đi rừng jungle

Kha’zix – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là một tuyển lựa rất mạnh và đa năng ở trường đấu chuyên nghiệp, sau rất nhiều lần trừ đi sức mạnh cũng như đổi thay lối chơi tăng thêm việc Out Meta đã khiến cho Kha’zix rất khi xuất hiện ở các giải đấu lớn trong nước và quốc tế. Cùng với Leesin, Kha’zix là đại diện tiêu biểu cho các tướng đi rừng ăn thịt nhưng khác với Leesin thì sát thương cũng như tầm liên quan của Kha’zix về cuối trận mạnh hơn khá nhiều. Kha’zix có thể dồn sát thương rất mạnh, giao đấu đơn lẻ trong rừng. Về ở phút cuối của trận với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện trong giao tranh tăng thêm bộ khả năng cơ động rất phù hợp với một sát thủ sát thương vật lý, Kha’zix có khả năng đoạt mạng các vị trí yếu máu của đối thủ là rất dễ dàng. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Kha’zix lối chơi cách tiến hóa và lên đồ ở vị trí đi rừng jungle.

khazix-hinhnen-300x169
Kha’zix – cảnh vệ Sa Mạc

Các chỉ số căn bản của Kha’zix

 • Máu: 572.8 (+85 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.51 (+0.75 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 327.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.59 (+0.5 mỗi cấp).
 • Sát thương: 55.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.668 (+2.7% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.04 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 350.

Bộ kỹ năng skill của Kha’zix

khazix-noitai

Hiểm Họa tiềm ẩn (nội tại Kha’zix)

Khi Kha’Zix không hiện diện với đội đối thủ, hắn nhận được Hiểm Họa tiềm ẩn, giúp skill đánh thường kế tiếp lên tướng địch tạo thêm sát thương và làm chậm.

khazix-q

Nếm Mùi Sợ hãi (Q)

Tiêu hao: 25 Năng lượng
Khoảng cách: 325

Kha’Zix sẽ đánh dấu những đối phương bị cô lập. Nếm Mùi Sợ Hãi tạo sát thương vật lí lên một doanh nghiệp. Sát thương sẽ gia tăng nếu doanh nghiệp đó đang bị cô lập. Nếu hắn lựa chọn móng vuốt Tiến Hóa, sẽ tạo thêm sát thương thêm trên các tổ chức còn thấp máu. Kha’Zix cũng được tăng thêm tầm đánh và khoảng cách sử dụng Nếm Mùi Sợ Hãi.

Nội tại: Đánh dấu những đối thủ bị cô lập khỏi đồng đội.

Kích hoạt: tạo 70/95/120/145/170 (+120% sát thương vật lí tăng thêm) sát thương vật lí. Nếu đối thủ bị cô lập, lượng sát thương sẽ tăng lên thành 91/124/156/189/221 (+156% sát thương vật lí tăng thêm).

nanh vuốt Tiến Hóa: Nếu mục tiêu bị cô lập, gây thêm (+10 x cấp độ) sát thương vật lí + (+104% sát thương vật lý cộng thêm). Gia tăng tầm của Nếm Mùi Sợ Hãi và các đòn đánh thường của Kha’Zix thêm 50.

khazix-w

Gai hư không (W)

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: 1000

Kha’Zix bắn ra những cái gai làm chậm và gây sát thương vật lí lên tất cả kẻ địch gần bên. Kha’Zix sẽ được hồi máu lại nếu hắn đứng bên trong vụ nổ. Nếu hắn chọn lọc Chùm Gai Tiến Hóa, Gai hư không sẽ bắn ba luồng ra theo hình nón.

Bắn ra những cái gai bùng nổ, gây 80/110/140/170/200 (+100% sát thương vật lí tăng thêm) sát thương vật lí lên tất cả những đối phương cạnh bên và làm chậm các nạn nhân đi 20% trong 2 giây. Hồi cho Kha’Zix 60/85/110/135/160 (+50% sức mạnh phép thuật) máu nếu hắn đứng trong bán kính vụ nổ.

Chùm Gai Tiến Hóa: Gai hư không bắn ra ba luồng theo hình nón và làm chậm đối thủ đi 50% trong 2 giây. Nếu mục đích là tướng địch, Kha’Zix sẽ nhìn thấy chúng (không có hiệu lực với các tổ chức tàng hình).

khazix-e

Dancing (E)

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 600

Kha’Zix nhảy đầm đến một khu vực, tạo sát thương vật lí tại điểm đáp xuống. Nếu hắn chọn lựa Tung Cánh Tiến Hóa, tầm dancing sẽ được cung cấp cao. tuy nhiên tương trợ hoặc đo ván tướng sẽ ngay tức thì hoàn tất thời kì hồi của nhảy.

dancing tới một khu vực đã chọn lựa, tạo 65/100/135/170/205 (+20% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí.

Tung Cánh Tiến Hóa: Gia cung cấp tầm khiêu vũ. đo vántương trợ sẽ tức khắc hoàn tất thời kì hồi của dancing.

khazix-r

Tập kích hư không (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Cho phép Kha’Zix tiến hóa một khả năng, giúp có thêm hiệu ứng đặc biệt. Khi dùng thìđột kích hư không sẽ cho Kha’Zix tàng hình và Hiểm Họa tiềm ẩn, giúp gia cung cấp Tốc độ di chuyển. Nếu hắn tuyển lựa kích hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa, đánh úp hư vô sẽ có thể được Dùng đến ba lần.

Nội tại: Lên cấp chiêu đánh úp hư vô sẽ cho phép Kha’Zix làm tiến hóa một trong các kĩ năng của hắn.

Kích hoạt: Tàng hình trong 1 giây. dùng Hiểm Họa tiềm ẩn và gia tăng Tốc độ vận chuyển của Kha’Zix thêm 40%. ngoại giả Kha’Zix còn có khả năng chạy xuyên vật thể khi đang tàng hình. tập kích hư vô có khả năng được Dùng thêm lần thứ hai trong vòng 15 giây.

Ngụy Trang Tiến Hóa: tập kích hư vô có khả năng được Sử dụng ba lần, mỗi lần được tàng hình trong 2 giây.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng skill theo cấp và phép bổ trợ của Kha’zix

a. Ngọc bổ trợ Kha’zix

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng hoặc 9 viên máu ( có khả năng tăng thẳng hoặc theo cấp).
 • Ngọc xanh: tuyển lựa giữa 9 viên kháng phép cộng thẳng và 6 viên giảm thời kì hồi chiêu( 5%) và 3 viên kháng phép.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý cung cấp thẳng hoặc 9 viên xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý hoặc 2 viên sát thương 1 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ Kha’zix

Bảng 21-9-0 với 9 điểm bảng thủ để trừ đi sát thương từ quái rừng.

khazix-bangbotro-300x175

c. Cách cộng kĩ năng theo cấp Kha’zix

khazix-tangkinang-300x58

đầu tiên Kha’Zix sẽ nâng tối đa vào Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) trước hết để gia cộng thêm sát thương và tầm đánh, tiếp đến là Gai hư vô (W) để tăng kĩ năng trụ rừng, làm chậm đối thủ liên tục với W và nội tại. khiêu vũ (E) lấy 1 điểm để cung cấp sự cơ động và nâng tối đa sau cùng, chiêu cuối tập kích hư không (R) lấy đúng cấp độ.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi dọn rừng ở những cấp độ đầu thì sau khi nâng Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) ở cấp 1 thì hãy nâng 2 điểm vào kĩ năng Gai hư không (W) rồi tiếp tục tối đa và nâng 1 điểm nhảy (E) đầu tiên cấp 6.

Bạn có thể chọn tiến hóa các kĩ năng tùy theo phong cách chơi của mình. Nếu thích cướp rừng, giao đấu nhỏ lẻ thì nâng cấp Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) đầu tiên rồi sau đó là dancing (E)rốt cuộc bạn có khả năng chọn lọc nâng cấp Gai hư vô (W) hoặc đột kích hư không (R). Nâng cấp Gai hư không (W) cho kĩ năng cấu máu và làm chậm diện rộng còn đột kích hư vô (R) cộng khả năng truy nã đuổi cũng như tháo thân của Kha’zix.

d. Phép bổ trợ cho Kha’zix

flash_smite1

Tốc Biếntrừng phạt là phép bổ trợ căn bản mọi người đi rừng và Kha’zix cũng không hề ngoại lệ

Cách chơi và cách lên đồ của Kha’zix ở vị trí đi rừng jungle bá đạo nhất

a. Cách chơi Kha’zix

 • Giai đoạn đầu trận:

Hãy nhờ sự viện trợ xạ thủ và tương trợ để có được viện trợ nhiều hơn vì Kha’zix dọn rừng những cấp độ đầu khá khó nhọc. Bạn có khả năng chọn lọc ăn những bãi quái nhỏ, Cua Kì Cục để lên cấp độ cao hơn rồi ăn Bùa Đỏ và Bùa Xanh.

Trong giai đoạn farm rừng, bạn nên nhớ điều này: Nên tiêu diệt các con quái rừng nhỏ trước hết trước khi tiêu diệt con lớn nhất, vì Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập.

Combo gank của Kha’zix là vận chuyển ra sau Dùng Gai hư không (W) để làm chậm rồi đánh thường cung cấp Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) với và trừng phạt tê tái ( nếu lên Gươm truy nã Tung) chờ đối phương tốc biến đi rồi Dùng combo dancing (E) + Nếm Mùi Sợ Hãi (Q).

Đến khi có cấp 6 hãy Sử dụng dancing (E) + Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) để tiếp cận và tạo sát thương rồi Gai hư không (W) để làm chậm rồi Sử dụng để tróc nã đuổi kẻ địch, tốc độ được cộng thêmkĩ năng tàng hình cũng như làm chậm đến từ nội tại thì con mồi sẽ khó thoát khỏi bạn (với 2 lần tàng hình có khả năng là 3 nếu bạn tiến hóa).

Nếu bạn có một đôi mạng ở đầu trận thì khả năng gánh đồng đội là khá cao.

Hãy cố gắng kiếm soát tầm nhìn bằng cách mua mắt, cắm mắt và phá mắt. Nếu có thể thì mua luôn Đá Tỏa Sáng cũng được. Hãy đổi sang Máy Quét để tăng kĩ năng đảo gank.

 • Giai đoạn giữa trận:

Bạn đã có một số vật phầm tạo sát thương hãy tập trung đi gank, đảo đường. Bạn có khả năng một mình ăn Rồng khá nhanh đến từ nội tại và chiêu Nếm Mùi Sợ Hãi (Q).

Đến khi giao đấu tổng, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi đối phương kích hoạt các kĩ năng khống chế rồi hãy lao vào tuyến sau, hãy nhằm vào các vị trí yếu máu.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này sát thương bạn rất lớn nhưng vẫn khá phong thanh bởi vậy hãy lên vật phầm phòng vệ đứng quá tham lên toàn bộ sát thương vì chiêu cuối của bạn bây giờ đã không còn trừ đi sát thương nhận vào nữa. Hoặc bạn có khả năng phối hợp với tướng đi đường giữa của bạn để tạo thành các combo. Hãy nhắm vào các vị trí mỏng mạnh rồi đo ván nhanh xoá sổ gọn và Dùng dancing (E) khôi phục lại để thoát ra. Với chiêu nhảy (E) khôi phục lại ngay khi nốc ao hoặc hỗ tạm Kha’zix rất cơ động và thoải mái thu dọn giao tranh.

Kha’zix có khả năng kết hợp tốt với Shen, Orianna, Lulu… để tạo thành các wowbo combo đẹp. Nhưng khi lao vào mở giao tranh thì bạn hãy chắc rắng các đồng đội hiểu ý bạn và tung ra các khả năng bảo kê, kích tốc cũng như Chiêu cuối tạo hiệu ứng và sát thương trên diện rộng.

b. Cách lên đồ Kha’zix

 • Bộ trang bị khởi đầu:

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máuvật phầm cơ bản của mọi người đi rừng.

 • Các trang bị chính của Kha’zix:

Rìu Đen: cộng sát thương, thêm kĩ năng trừ giáp, máu và giảm Thời gian hồi chiêu, tốc độ di chuyển đến từ nội tại Cuồng Bạo.

Kiếm Ma Youmuu: cũng như Rìu Đen nhưng không cộng máu nhưng lại tăng tỉ lệ chí mạng có khả năng kích hoạt tăng tốc độ đánh và tốc độ vận chuyển.

Cung Xanh: Tối đa lượng sát thương dồn vào mục tiêu.

Chùy Gai Malmotius: Sát thương, kháng phép và tạo một lớp khiên thu nạp 400 sát thương trong 5 giây rất thích hợp với các tướng lao vào nhu Kha’zix.

Bạn cũng có thể xem như là Rìu Mãng Xà để tăng sát thương trên diện rộng của Kha’zix.

Các vật phầm khác có thể xem như là nếu quá xanh: Tam Hợp Kiếm, Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm ….

Các trang bị phòng vệ cho Kha’zix:

Khiên Băng Raduin: sử dụng làm chậm diện rộng.

Giáp Liệt Sĩ: cộng tốc độ đi chuyển cũng như sức chống chịu.

Dây Chuyền Chữ Thập: cho máu, kháng phép và một lớp bảo hộ chặn một khả năng của kẻ địch.

Các trang bị khác có thể căn nhắc là: Giáp linh tính,Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Gai,Giáp Thiên Thần….

Giầy thì có khả năng chọn Giầy Ninja, Giầy Thủy Ngân hay Giầy Cơ Động để cung cấp khả năng đảo đường. Phù Phép thì lựa chọn Phù Phép Vệ Quân.

Hãy nâng cấp phụ kiện lên Máy Quét Oracle hay Mặt Vật Tổ vô thượng( Xanh hoặc Tím),

 • Bộ vật phầm cơ bản của Kha’zix:

khazix-botrangbi-300x51

Đồng đội và Tướng khắc chế của Kha’zix

a. Đồng đội của Kha’zix:

Các vị tướng có khả năng tăng tốc, cộng giáp hay chồng hiệu ứng khi Kha’zix lao vào đội hình đối phương như Orianna, Lulu, Shen.. hay các vị tướng có thể khăng khăng, phá vỡ đội hình kẻ địch như Jarvan IV, Gragas ( đường trên), Malphite, Alistar, Thresh…

b. Tướng counter khắc chế của Kha’zix:

Là những tướng có thể dồn sát thương mạnh, có khả năng phát hiện tầm nhìn và khống chế cứng như Leesin, Elise, Lissandra, Leona, Nautilus….

Video clip hướng dẫn cách chơi Kha’zix ở vị trí đi rừng jungle