LMHT - Tướng Kennen: Hướng Dẫn Chơi Lên Đồ Kennen Solo Top Đường Trên

LMHT – Tướng Kennen: Hướng Dẫn Chơi Lên Đồ Kennen Solo Top Đường Trên

Kennen – Liên Minh Huyền Thoại

Cùng với  việc Meta tank đã vào thời khắc thoái trào, các đấu sĩ có khả năng tạo sát thương đang trở lại khá mạnh mẽ thì cũng kéo theo việc trở lại của những pháp sư gây sức mạnh phép thuật ở đường trên. Được Riot cộng sức mạnh ở thời gian gần đây, với tầm tay dài, khả năng cấu máu mạnh, có thể tạo sát thương, khống chế diện rộng, ép giao đấu mạnh có khả năng đi đường thoải mái với những vị tướng đang hot trên đường trên như Darius, Gangplank, Fiora…. ở đường trên. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về kennen, lối chơi và cách lên đồ ở vị trí đường trên.

hinhnen4-300x169
Kennen – Trái Tim Sấm Sét

Các chỉ số cơ bản của Kennen

 • Máu: 535.72 (+79 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.59 (+0.65 mỗi cấp).
 • Nội năng: 200.
 • Hồi nội năng: 50.
 • Sát thương: 50.544 (+3.3 mỗi cấp).
 • Giáp: 24.3 (+3.75 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.69 (+3.4% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng Skill của Kennen

noitai17

Dấu Ấn Sấm Sét (Nội tại Kennen)

Các khả năng của Kennen khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên những kẻ địch trong 6.25 giây. Khi trúng phải 3 Dấu Ấn Sấm Sét, kẻ địch bị choáng 1 giây và Kennen nhận 25 Nội Năng. Hiệu lực sẽ bị trừ đi đi nếu hiệu ứng xảy ra hai lần trong vòng 7 giây.

q16

Phi Tiêu Sét (Q)

 • Tiêu hao: 65/60/55/50/45 nội năng
 • Phạm vi: 1050

Kennen phóng ám khí về vị trí được chọn lựa, gây 75/115/155/195/235 (+75% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên bất kì kẻ địch nào nó chạm vào.

w16

Giật Sét (W)

 • Tiêu hao: 45 nội năng
 • Phạm vi: 900

Nội tại: Cứ mỗi 5 đòn đánh thường, Kennen gây ra lượng sát thương phép tương đương với 40/50/60/70/80% sát thương vật lý của hắn ta trong skill đánh tiếp theo và khắc Dấu Ấn Sấm Sét lên mục tiêu.

kích hoạt: Phóng sét lên tất cả những đối phương đang chịu Dấu Ấn Sấm Sét, tạo 65/95/125/155/185 (+55% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc thêm một dấu ấn nữa lên những nạn nhân đó.

e16

Tốc Độ Sấm Sét (E)

 • Tiêu hao: 100/95/90/85/80 nội năng
 • phạm vi: Bản thân

– Kennen nhận thêm 100% tốc độ vận chuyển cũng như 10/20/30/40/50 giáp và kháng phép trong 4s song song hắn ta có khả năng chạy xuyên vật thể trong 2 giây nhưng không thể tấn công bất kì ai. Tốc Độ Sấm Sét tạo 85/125/165/205/245 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khắc một Dấu Ấn Sấm Sét lên bất kì kẻ địch nào mà hắn ta lướt qua, gây nửa sát thương với lính.

– Kennen được hồi lại 40 nội năng nếu như hắn ta xuyên qua bất kì một đối phương nào trong khi kĩ năng này đang được kích hoạt nhưng chỉ nhận được hiệu ứng này một lần mỗi khi dùng Tốc Độ Sấm Sét.

r15

Bão Sấm Sét (R)

 • Tiêu hao: Không tốn nội năng
 • khuôn khổ: 550

Kennen triệu hồi một cơn bão ma thuật trong 3/4/5 s gây 80/145/210 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một đối phương tình cờ gần hắn ta mỗi 0.25 giây. Bão Sấm Sét chỉ có khả năng liên quan lên cùng một vị tướng một lần mỗi 0.5s và chẳng thể vượt quá 3 lần.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kĩ năng và phép bổ trợ của Kennen

a. Ngọc bổ trợ Kennen

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên đôi hoặc 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc xanh: 9 viên sức mạnh phép thuật hoặc 9 viên kháng phép cung cấp thẳng.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ cho Kennen

 • Bảng bổ trợ 21-9-0 thông thường cho các pháp sư có khả năng lao vào mở giao đấu

bangbotro2190-300x173

 • Hoặc lấy tới 25 điểm bảng công như SKT T1 MaRin

bang-2550-300x173

c. Cách tăng kỹ năng Kennen theo cấp độ

tang-ki-nang-300x51

Nên nâng tối đa Giật Sét (W) để kéo máu đối thủ. Tiếp đến là Tốc Độ Sấm Sét (E)để tăng kĩ năng trốn thoát cũng như lao vào mở giao tranh. cuối cùngPhi Tiêu Sét (Q). Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Kennen

tocbien-tele

chuyển dịchTốc Biến là phép bổ trợ rất cấp thiết cho gần như tất cả các vị tướng đi đường trên ở thời điểm hiện tại.

Cách chơi và cách lên đồ Kennen ở vị trí đường trên

a. Cách chơi Kennen theo giai đoạn

 • Giai đoạn đầu trận:

Bạn hãy chủ động farm và kéo máu bằng những đòn đánh thường có nội tại chiêu W và kích hoạt Giật Sét (W) để cấu máu, đánh thường + Phi Tiêu Sét (Q) để làm choáng, tiếp tục đánh thường rồi quay về. Đó là combo cơ bản để cấu máu kẻ địch. Dù khả cơ động với Tốc Độ Sấm Sét (E) nhưng nếu đẩy quá cao thì với lượng máu ít oi thì Kennen cũng rất khó chạy thoát khỏi khi bị gank, đối phương chỉ chờ bạn Sử dụng E và Dùng hiệu ứng khống chế. Hãy chủ động farm lưu ý, nếu cảm thấy có lợi thế thì hãy cắm mắt kiểm soát tầm nhìn và đứng cao lên sau bộ đội địch không cho đối phương hít kinh nghiệm. Hãy tiết kiếm nội năng vì kĩ năng của Kennen khá tốn, nếu bị gank mà hết nội năng bạn gần cầm chắc bị lên bảng.

Hãy dụng ý để chuyển dịch hỗ trợ đồng đội, nếu lên được Đồng Hồ Cát sớm thì giao đấu sẽ có lợi cho đội bạn.

 • Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn này với một đôi vật phầm sát thương có được thì bạn hãy đẩy cao đường rồi di chuyển đẩy trụ cùng đồng đội, nếu đã mất trụ thì hay đẩy lẻ, Kennen có thể đẩy lẻ khá nhanh với combo Tốc Độ Sấm Sét (E) + Giật Sét (W) và vài skill đánh thường là có khả năng hết đợt quân nhân. Hãy chuyển dịch ra sau địch và Dùng Tốc Độ Sấm Sét (E) + Tốc Biến +Bão Sấm Sét (R) + Giật Sét (W) vào thằng đội hình địch tạo sát thương, rối loàn và làm choáng các mục đích quan yếu. Nếu bạn bị dồn quá nhiều sát thương thì hãy bật Đồng Hồ Cát để câu kéo các kĩ năng của đối thủ rồi thoát ra nếu có thể, tiếp tục ở tuyến sau gây sát thương bằng Phi Tiêu Sét (Q) và những đòn đánh thường.

 • Giai đoạn cuối trận:

Càng nhiều vật phầm cộng sức mạnh phép thuật với hiệu ứng như trừ đi kháng phép, làm chậm thì sát thương của Kennen tạo ra càng lớn, một chiêu cuối mở giao đấu đẹp sẽ góp phần rất lớn vào chiến thắng của toàn đội. Hãy chắc rằng khi bạn lao vào mở giao đấu thì đồng đội theo kịp để gây sát thương cùng với bạn.

b. Cách lên trang bị cho Kennen

 • vật phầm khởi đầu:

trangbikhoidau1

Kiếm DoranMáukhởi đầu căn bản của Kennen. Bạn có khả năng thay bằng Giáp Lụa + 5 bình máu hoặc Khiên Doran nếu cảm thấy đối thủ hung tợn quá.

 • Các trang bị chính của Kennen:

Các vật phầm cung cấp sức mạnh phép thuật, khả năng xuyên kháng phép, thêm chút chống chịu và thêm hiệu ứng là thực sự cấp thiết cho Kennen.

Đồng Hồ Cát: vật phầm đầu tiên cần lên của Kennen vì khi lao vào với Đồng Hồ Cát bạn có thể câu kéo thêm thời kì cho đồng đội gây sát thương và có khả năng thoát ra, một tí giáp có thể khiến Kennen không bị chết quá nhanh trong giao tranh.

Gậy Đầu Lâu: cộng kháng phép cho Kennen và giảm kháng phép của đối thủ qua đó cung cấp sát thương của chính Kennen và pháp sư đường giữa.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry : tăng máu, xuyên kháng phép, sức mạnh phép thuật cho Kennen .

Trượng Pha Lê Rylai: cộng máu, thêm hiệu ứng làm chậm cho các kĩ năng của Kennen.

ngoại giả các vật phầm khác bạn có thể cân nhắc là: Mũ Phù Thủy, Vọng Âm Luden,Trượng Hự Vô….

Các vật phầm phòng ngự có thể lên cho Kennen là Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần….

Giầy thì tuyển lựa Giầy Pháp Sư, phù phép thì chọn lọc giữa Vệ QuânThời Không.

Phụ kiện thì nâng cấp lên Mắt Vật Tổ Xanh hoặc Mắt Vật Tổ Tím.

 • Bộ trạng bị:

botrangbi14-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế của Kennen

a. Đồng đội tốt của Kennen

Những tướng có khả năng giao tranh mạnh để bồi sát thương sau khi Kennen mở giao tranh: Orianna, LuLu, Thresh, Rumble….

b. Tướng khắc chế của Kennen

Những có khả năng đẩy lùi Kennen ra khỏi giao đấu như: Alistar, Leesin, Jayce, Maokai, Tristana….

Video clip hướng dẫn chơi Kennen đường trên