LMHT - Tướng Kassadin: Cách chơi và lên đồ Kassadin Ap Mid

LMHT – Tướng Kassadin: Cách chơi và lên đồ Kassadin Ap Mid

Kassadin – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn được coi là khắc chế của mọi pháp sư, Kassadin là một chọn lọc an toàn khi đối đầu với các pháp sư đường giữa. trải qua rất nhiều lần giảm sức mạnh có khả năng nói là nhiều nhất trong các tướng, đã từng có thời kỳ Kassadin được mặc định cấm và lựa chọn trong các giải đầu chuyên nghiệp. Kassadin mang trong mình sự cơ động, kĩ năng dồn sát thương vào các vị trí yếu máu. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Kassadin và cách xây dựng ở vị trí pháp sư đường giữa

hinhnen2-300x168
Kassadin – lữ hành hư vô

Các thông số cơ bản của Kassadin

 • Máu: 564.04 (+78 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.79 (+0.5 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 347.6 (+70 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp).
 • Giáp: 23.376 (+3.2 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp).
 • Sát thương: 58.852 (+3.9 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.640 (+3.7% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 340.

Hệ thống kĩ năng của Kassadin

noitai14

Đá hư vô ( Nội tại của Kassadin)

Kassadin nhận trừ đi 15% sát thương phép và có khả năng chạy xuyên vật thể.

q13

Quả Cầu hư không (Q)

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 Năng lượng
Khoảng cách: 650
thời gian hồi chiêu: 9 giây

Kassadin phóng ra môt quả cầu năng lượng, gây 80 / 105 / 130 / 155 / 180 ( + 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào kẻ địch và làm gián đoạn các kỹ năng niệm chú, đồng thời tạo khiên tiếp nhận 40 / 70 / 100 / 130 / 160 ( + 30 % sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong vòng 1.5 giây.

w13

Lưỡi Kiếm âm ti (W)

Tiêu hao: 0 Năng lượng
Khoảng cách : Bản thân

Nội tại: skill đánh căn bản của Kassadin gây thêm 20 ( + 10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

sử dụng : Kassadin cường hóa Lưỡi Kiếm âm phủ gây thêm 40/65/90/115/140 (+ 65% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và khôi phục lại 4 /5 /6 /7 / 8% năng lượng đã tổn thất (cung cấp thành 20 / 25 / 30 / 35 / 40% nếu trúng tướng địch).

e13

Áp Suất hư vô (E)

Tiêu hao: 80 Năng lượng
Khoảng cách : 400
thời kì hồi chiêu:
9 giây

Nội tại: Kassadin nhận 1 điểm tích lũy bất cứ khi nào có phép thuật dùng gần hắn, kể cả xuất hành từ bản thân hắn. Khi nhận đủ 6 điểm tích lũy, Kassadin có khả năng tung chiêuÁp Suất hư không.

dùng: Kassadin tạo 80 / 105 / 130 / 155 / 180 ( + 70% sức mạnh phép thuật ) sát thương phép và làm chậm mục đích đi 30 / 35/ 40 / 45 / 50% trong 1 giây theo hình nón phía trước hết hắn.

r12

Hư vô Bộ Pháp (R)

Tiêu hao: 50/100/200/400/800 Năng lượng
Khoảng cách: 500
thời kì hồi chiêu: 6/4/2 giây

Kassadin chuyển dịch đến vị trí gần bên gây 80 / 100 / 120 (+ 20% sức mạnh phép thuật) (+ 2% năng lượng tối đa ) sát thương phép lên những kẻ địch trong vòng bán kính 150. Mỗi lần sử dụng hư vô Bộ Pháp trong vòng 15 giây sẽ tốn gấp đôi(50/100/200/400/800) Năng lượng và tạo thêm 40 / 50 / 60 (+ 10% sức mạnh phép thuật) ( + 1% năng lượng tối đa) sát thương phép, cung cấp dồn đến 4 lần. Mỗi điểm tăng dồn của hư không Bộ Pháp (R) sẽ tăng dồn thêm 10% sức mạnh phép thuật

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách nâng skill theo cấp độ  Kassadin

a. Ngọc bổ trợ của Kassadin

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháp phép hoặc 9 viên xuyên đôi.
 • Ngọc vàng: 9 viên máu cấp 18( 216.01 máu cấp 18).
 • Ngọc xanh: 9 viên giảm Thời gian hồi chiêu theo cấp (-15.03 % cấp 18) hoặc theo như Faker lấy 4 viên trừ đi Thời gian hồi chiêu theo cấp( – 6.68% cấp 18) và 5 viên sức mạnh phép thuật theo cấp (15.58 sức mạnh phép thuật cấp 18).
 • Ngọc tím : 3 viên sức mạnh phép thuật tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ của Kassadin

Vì Kassadin là tướng tay ngắn nên lấy thêm 9 điểm bảng thủ để cộng độ cứng cáp.

bang-botro-300x174

c. Cách nâng cấp kỹ năng của Kassadin

tangkinangq1-300x58

trước nhất nâng tối đa Quả Cầu hư không (Q) để kéo máu cũng như giảm sát thương nhận lại của pháp sư kẻ địch. Tiếp theo nâng tối đa Áp Suất hư vô (E)để tăng kĩ năng làm chậm. chung cụcLưỡi Kiếm âm ti (W), hãy nâng sớm 1 điểm từ đầu để cộng khả năng trụ đường và ăn bộ đội trong trụ. Chiêu cuối hư không Bộ Pháp (R)nâng đúng cấp độ.

Bạn cũng cố thể nâng tối đaÁp Suất hư không (E) rồi sau đó đến Quả Cầu hư không (Q) Lưỡi Kiếm âm ti (W).

tangkinange1-300x51

d. Phép bổ trợ Kassadin:

tocbien-thieudot

Tốc Biếnthiêu đốt là 2 phép bổ trợ cần thiết để cung cấp kĩ năng dứt điểm các con mồi chỉ số máu thấp của Kassadin.

có khả năng thay thiêu đốt bằng chuyển dịch nếu bạn muốn tương trợ đồng đội và thành “Xpeke”.

Lối chơi và cách lên đồ của Kassadin đường giữa

a. Lối chơi của Kassadin

 • Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn này Kassadin khá yếu lại không có khả năng thoát thân trước cấp 6 nên hãy chủ động chơi an toàn. Với Lọ Pha Lê và kĩ năng bình phục năng lượng từ chiêu Lưỡi Kiếm tuyền đài (W) khiến bạn khá dễ thở. Hãy Dùng Quả Cầu hư vô (Q) để cấu máuSử dụng skill đánh thường để farm bộ đội. Khi có cấp 6 hãy lao lên Dùng Áp Suất hư không (E) để làm chậm, rôì Sử dụng chiêu cuối hư vô Bộ Pháp (R) để sáp lá cà gây sát thương, sử dụngLưỡi Kiếm tuyền đài (W) và đánh thường rồi Dùng Quả Cầu hư không (Q) để tạo giáp vận chuyển về. Với phép bổ trợ nung nấu thì khi lên cấp 6 bạn có khả năng đoạt mạng đối thủ ( sau 1 khi đã cấu máu và còn đủ năng lượng thi triển bộ kĩ năng). xoành xoạch mua mắt cắm vì dù cho Kassadin rất cơ động nhưng vì tầm dùng hư không Bộ Pháp (R) và chưa chắc bạn đã còn năng lượng để dùng.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với trạng đã có như Trượng trường sinh, một vật phầm hồi năng lượng và giầy, lúc này sát thương bạn đã có kha khá, hãy chủ động lao lên bàn bạc chiêu thức và đẩy cao đường rồi vận chuyển hỗ trợ các đồng đội. Nếu Sử dụng phép chuyển dịch thì hãy lưu ý đến bản đồ con vì nếu chuyển dịch xuống hỗ trợ đồng đội và ăn được mạng, với một tuổi thơ xanh xao thì Kassadin sẽ là nỗi ác mộng với những tướng chỉ số máu thấp của đối thủ. Khi giao tranh tổng thì hãy bình tĩnh chờ đối thủ Dùng các khả năng khống chế đã vì nếu lao vào sớm mà chưa có Đồng Hồ Cát lại dính khống chế thì gần như vững chắc sẽ bị hạ gục mau chóng. Hãy Nhắm đến tuyến sau rồi hư không Bộ Pháp (R) + Áp Suất hư không (E) hãy nhớ tích điểm trước nhất giao đấu để có thể Sử dụng được ngay +Lưỡi Kiếm tuyền đài (W) + đánh thường + Quả Cầu hư không (Q) rồi Dùng tiếp hư không Bộ Pháp (R) để tróc nã đuổi hoặc thoát ra giao tranh. Sau khi trúng hết combo của bạn thì xạ thủ hay pháp sư đối thủ sẽ bị rút gần hết máu phải bỏ chạy hoặc bị nốc ao thì giao tranh của đội bạn sẽ có lợi.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này khi có nhiều vật phầm thì bạn rất mạnh và cơ động,khả năng cò quay trong giao tranh là tuyệt vời, hư không Bộ Pháp (R) + Đồng Hồ Cát thì đối thủ cực kỳ khó bắt bạn. Hãy Dùng Áp Suất hư vô (E) đề làm chậm những tướng lao vào của kẻ địch, và chờ thời khắc lao vào tuyến sau. Còn nếu đội bạn có khả năng bảo kê tốt thì bạn cứ yên tâm lao vào thậm chí là mở giao tranh, rồi nhờ các khả năng của đồng đội như đồ sộ Hóa của Lulu, các vật phầm hỗ trợ, đồng hồ cát thu hút hết các khả năng là khống chế đối thủSử dụng chiêu cuối thoát ra, nhưng không khuyến cáo Các bạn làm vậy!!!! Hãy nhắm đến các vị trí yếu máu và kết liễu chúng, ép góc không cho các nguồn sát thương của kẻ địch được chơi trong giao tranh, Sử dụng hết kĩ năngvật phầm dùng và việc còn lại là của đồng đội.

b. Cách lên đồ của Kassadin:

 • trang bị khởi đầu:

trangbikhoi-dau

 • Lọ Pha Lê và 3 bình máu là trang bị cần thiết cho Kassadin để trụ đường và chơi phòng ngư trước nhất cấp 6. Nhìn chung nếu đối thủ không có kĩ năng kéo máu quá khó chịu như Brand, hay Annie thì bạn cũng khá dễ thở.
 • Bạn có khả năng chọn lựa lên Nước Mắt Nữ Thần rồi nâng cấp lên Quyền Trượng Đại Thiên Sứ nhưng điều này sẽ khiến bạn thiếu sát thương ở thời khắc ban sơ.
 • Trượng trường sinhtrang bị cực kỳ quan yếu cần lên trước cho Kassadin, lên sớm để tích điểm cộng dồn.
 • trang bị tiếp theo là Đồng Hồ Cát : để cộng khả năng cò quay cũng như thêm 1 chút chống chịu cho Kassadin và cả sức mạnh phép thuật nữa.
 • Nếu không lên Nước Mắt Nữ Thần thì bạn hãy lên Quỷ Thư Morello hoặc Cốc Quỷ Athena. Theo mình thì lên tuyển lựa Cốc Quỷ Athena vì nội tại hồi 30% năng lượng tối đa khi hỗ trợ hoặc đo ván.
 • Song Kiếm tai ách của là một lựa chọn mạnh vì phối hợp với Lưỡi Kiếm tuyền đài (W)thì sát thương tạo ra là cực lớn.
 • ngoài ra bạn có khả năng chọn lựa giữa Mũ Phù Thủy, Gậy Đầu Lâu, Trượng Pha Lê Rylai,Trượng hư không hay Vọng Âm Luden..
 • Giầy thì chọn giữa Giầy Pháp Sư Giầy Ionia giàm Thời gian xoay chiêu. Phù Phép thì lựa chọn giữa Vệ Quân và Thời Không.

Bộ trang bị chính của Kassadin là:

botrangbi11-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế của Kassadin

a. Đồng đội của Kassadin:

Là những vị tướng có khả năng bảo kê, cộng máu, giáp ảo cũng như tốc độ, hay tạo hiệu ứng mạnh tạo sự rối loạn để Kassadin lao vào tuyến sau của đối phương : như Lulu, Zilean,Gragas, Elise, Maokai….

b. Khắc chế của Kassadin:

Là khắc chế của các pháp sư nhưng trái lại khi đối đầu với các sát thương vật lý đường giữa thì Kassadin gặp rất nhiều khó khăn như: Yasuo, Zed, Talon, Jayce…

Video clip hướng dẫn chơi Kassadin với SKT Faker