LMHT - Tướng Jayce: lối chơi và lên đồ ở vị trí đường giữa mùa 6

LMHT – Tướng Jayce: lối chơi và lên đồ ở vị trí đường giữa mùa 6

Tướng Jayce – Liên Minh Huyền Thoại

Trong giai đoạn tiền mùa 6, với các thay đổi từ bảng bổ trợ và các trang bị đã đánh dấu sự trở lại của các sát thủ sát thương vật lý đường giữa như Zed, Yasuo,Talon. Sự trở lại này cũng là nguyên do mang Jayce trở lại đấu trường công lý như một sự khắc chế các sát thủ. Jayce là một vị tướng độc đáo với bộ khả năng vừa có thể kéo máu từ xa – dạng súng và kĩ năng dồn sát thương mạnh – dạng búa. Sát thương của Jayce ổn định xuyên suốt trận chiến. Jayce có thể gánh vác nhiều vai trò trong cuộc đấu như sát thủ – đẩy lẻ – kéo máu từ xa – xạ thủ thứ 2. Hãy cùng lienminhgarena.vn Khái quát về Jayce – Người Bảo Hộ Mai Sau!

LOL - Tướng Jayce hướng dẫn lối chơi và cách lên đồ ở vị trí đường trên mùa 6
                                                                                 Jayce – Kẻ Phản Diện

Các Chỉ Số Căn Bản Của Jayce

 • Máu: 571.2 (+90 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 7.34 (+0.8 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 357.2 (+37 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương: 50.38 (+3.5 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+3% mỗi cấp).
 • Giáp: 22.38 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Ưu và Nhược Điểm Của Jayce

a. Ưu Điểm Jayce

 • Kĩ năng cấu máu từ xa mạnh đặc biệt ở thời điểm giữa trận.
 • Có thể dồn sát thương mạnh, thành xạ thủ thứ 2 về ở phút cuối của trận đấu.
 • Có khả năng đi đường tốt với rất nhiều tướng, gần như không bị khắc chế khi đi đường.

b. Nhược Điểm Jayce

 • Với Jayce đường giữa thì sát thương về cuối trận đấu sẽ bị giảm đi khi đối phương có nhiều trang bị cung cấp giáp.

Hệ Thống Kĩ Năng, Skill Của Jayce

Tụ Điện Hextech (Nội Tại)

jayce-noitai

Jayce nhận thêm 40 tốc độ di chuyển trong 1.25 giây mỗi khi kích hoạt Chuyển Hóa ( Chuyển từBúa Thủy Ngân sang Pháo Thủy Ngân và ngược lại).

Chỉ Thiên! / Cầu Sấm(Q)

jayce-qbua

Tiêu hao: 40/45/50/55/60 Năng lượng

Khoảng cách: 600

Jayce phóng tới tạo 30/70/110/150/190/230 (+ 100% sát thương vật lý cộng thêm) sát thương vật lý lên đối thủ , song song làm chậm nạn nhân đi 30/35/40/45/50/55% trong 2giây.

jayce-qsung

Tiêu hao: 55/60/65/70/75 Năng lượng
Khoảng cách: 1050

Jayce bắn ra 1 quả Cầu Sấm phát nổ khi trúng đối phương hoặc khi đã hết tầm bay, tạo70/120/170/220/270/320 (+ 120% sát thương vật lý tăng thêm) sát thương vật lý lên tất cả các nạn nhân trong phạm vi vụ nổ.

Nếu Cầu Sấm được bắn qua Cổng tăng Tốc thì tầm ảnh hưởng, tốc độ bay tang 30.34% và sát thương được cộng thêm 40%.

Sấm Chớp Rền Vang / tích tụ (W)

jayce-wbua

Tiêu hao: 40 Năng lượng
Khoảng cách: 285

Nội tại: Jayce nhận 6/8/10/12/14/16 năng lượng mỗi đòn đánhDạng Búa.

dùng: Jayce được bao bọc bởi 1 trường điện từ, tạo 25/40/55/70/85/100 (+25% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những đối thủ cạnh bên trong vòng 4giây.

jayce-wsung

Lôi Phạt / Cổng tăng Tốc (E)

jayce-ebua

Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng

Khoảng cách: 240

Jayce tạo [ 8/10.4/12.8/15.2/17.6/20% máu tối đa của nạn nhân (+100% sát thương vật lý tăng thêm)] sát thương phép lên mục đích, đồng thời hất nạn nhân lùi lại 1 cự ly ngắn.

Tạo tối đa 200/300/400/500/600/700 sát thương phép lên quái.

jayce-esung

 

Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân(R)

jayce-rsung

 

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Chuyển hóa từ Búa Thủy Ngân thành Pháo Thủy Ngân ( chiêu cuối có từ level 1), Jayce nhận dàn skill mới: Cầu Sấm (Q), tích tụ (W) Cổng tăng Tốc (E), đồng thời tăng thêm 375 tầm đánh ( lên đến 500 tầm đánh). đòn đánh trước nhấtDạng Pháo sau khi Chuyển Hóa sẽ làm giảm 10/15/20/25% giáp và kháng phép của các nạn nhân trong 5giây.

jayce-rbua

Búa Thủy Ngân (R)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân

Chuyển hòa từ Pháo Thủy Ngân thành Búa Thủy Ngân ( Ultimate có từ level 1), Jayce nhận dàn skill mới: Chỉ Thiên (Q), Sấm Chớp Dền Vang (W) và Lôi Phạt (E), song song trở thành tướng đánh giáp lá cà, nhận thêm 5/15/25/35 giáp và kháng phép. skill đánh trước tiên Dạng Búa sau khi Chuyển Hóa tạo thêm 20/60/100/140 (+40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kỹ năng, skill và phép bổ trợ của Jayce

a. Ngọc bổ trợ của Jayce

 • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 xuyên giáp hoặc 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý hoặc 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ của Jayce

Bảng bổ trợ 18-12-0 với 18 điểm bảng Cuồng Bạo với nhiệt huyết tranh đấu và 12 điểm bảng Khéo Léo.

jayce-18-12-0-300x174

Bạn cũng có khả năng chọn bảng 12-18-0 với 18 điểm bàng Khéo Léo và nâng Ý Chỉ Thần Sấm. và 12 điểm bảng Cuồng Bạo.

jayce-12-18-0-300x174

c. Cách tăng kĩ năng cho Jayce

lucian-tangkinang1-300x58

Bạn sẽ nâng tối đa Cầu Sấm/ Chỉ Thiên (Q) trước nhất và tiếp theo là Tích Tụ/ Sấm Chớp Rền Vang (W), Cổng tăng Tốc/ Lôi Phạt (E) chỉ lấy 1 điểm đầu tiên level 6 và nâng sau rốt.

d. Phép bổ trợ của Jayce

tocbien-tele

Meta game 2 chuyển dịch ở đường trên và đường giữa đang phồn thịnh hành nên Tốc Biếnchuyển dịch cũng là phép bổ trợ cần thiết cho Jayce. ngoại giả bạn có khả năng tuyển lựa các phép bổ trợ khác như nấu nung, kiệt sức, Hồi máu tùy theo lối chơi và đối thủ của mình.

Cách chơi và cách lên đồ của Jayce ở vị trí sát thương vật lý đường giữa mùa 6

a. Cách chơi Jayce

 • Giai đoạn đầu trận:

Là một vị tướng bàn luận chiêu thức mạnh ở cấp độ đầu với 6 chiêu thức gây sát thương khi đã nâng đủ các khả năng.

Combo dồn sát thương của Jayce khi khởi đầu với dạng pháp là đánh thường ->tích tụ (W)->Cầu Sấm (Q) -> Cổng tăng Tốc (E)->Búa Thủy Ngân (R)->đánh thường->Chỉ Thiên (Q)->Sấm Chớp Rền Vang (W)->Lôi Phạt (E) -> Pháo Thủy Ngân (R) rồi lại tiếp tục combo như trên khi các kĩ năng khôi phục lại. Bạn có thể kết hợp tốc biến Lôi Phạt (E) để hất đối thủ về trụ hoặc đồng đội.

Khi chuyển hóa thành dạng Búa hay Pháo thì cú đánh trước nhất của bạn nhìn chung sát thương sẽ cao hơn sát thương cơ bảnkhả năng tích trữ (W), hãy tận dụng điều này để ăn bộ đội ở thế khó.

Bạn hãy chơi chủ động nhưng đừng quá hổ báo đẩy cao đường sẽ bị hỏi thăm từ người đi rừng hoặc tướng hỗ trợ kẻ địch. Khi đủ tiền mua Nước Mắt Nữ Thần hãy đẩy cao rồi biến về mua càng sớm càng tốt. Hãy mua thêm Mắt Tím để có tầm nhìn và chơi ép đường đối phương.

 • Giai đoạn giữa trận:

Giai đoạn này với các vật phầm đã có và đối phương chưa có nhiều giáp thì những pha kéo máu bằng combo Cầu Sấm (Q) + Cổng tăng Tốc (E) là rất khó chịu. Sát thương, tốc độ bay và tầm xa của kĩ năng này sẽ khiến đối phương gặp nhiều khó khăn trong việc phòng ngư và mất nhiều máu trước giao đấu.

Hãy đặt Cổng Gia Tốc (E) ngay dưới chân của Jayce, bằng việc này thì Cầu Sấm (Q) sẽ lập tức cộng tốc và bay tới điểm đến nhanh hơn, trừ đi thời gian phản ứng của kẻ địch và tỉ lệ trúng cao hơn.

Luôn cấu máu trước hết giao đấu bằng Cầu Sấm nếu bạn cấu máu tốt thì đội bạn sẽ rất thoải mái ăn các mục tiêu lớn. Trong giao tranh hãy nhắm vào các mục tiêu chỉ số máu thấp, với lượng dồn sát thượng mạnh đến từ các kĩ năng của Jayce thì nốc ao pháp sư hay xạ thủ đối phương chóng vánh là điều dễ dàng. Nếu không thì hãy chọn lọc vị trí phía sauDùng Lôi Phạt (E) hất những tướng địch đang lao vào bạn và xạ thủ. Hãy Sử dụng dạng pháo rồi bắn thường, đừng hổ báo Sử dụng dạng búa lao vào để rồi bị dồn sát thương làm đội mất đi nguồn sát thương lớn ở giai đoạn giữa game.

Khả năng Lôi Phạt (E) cũng có khả năng Dùng lên quái rừng như Cóc sau đó Dùng Chỉ Thiên (Q) vào con Cóc là bạn có thể bay qua tường. khả năng Chỉ Thiên (Q) cũng có thể qua tường để ăn các bãi rừng hoặc đơn giản là di chuyển cho nhanh ( có tầm nhìn).

 • Giai đoạn cuối trận:

Với phép chuyển dịchkĩ năng đẩy lính tốt đến từ Chỉ Thiên (Q) +Sấm Chớp Rền Vang (W) – dạng búa + tàng trữ (W) – dạng pháo bạn có thể đi đẩy lẻ cộng thêm kĩ năng 1 vs 1 mạnh thì đối thủ sẽ rất khó chịu. kĩ năng tích tụ (W) phá trụ cũng rất nhanh cộng thêm các vật phầm cung cấp sát thương vật lý thì chỉ cần đồng đội giao đấu đánh lùi là bạn có thể phá nát 1 đường của kẻ địch.

Hãy cố gắng cấu máu vào các mục đích chính nhưng thời điểm này hiệu quả đã trừ đi đi khi các tướng chống chịu của đối thủ có khả năng che chắn. Trong giao đấu bạn như một xạ thủ thứ 2 hãy cố gắng tạo sát thương ở dạng pháo và chỉ chuyển sang dạng búa khi bị bắt nạt dọa hoặc dồn sát thương hạ gục mục tiêu.

b. Cách lên đồ của Jayce

 • Vật phầm khởi đầu:

kiemdoran-banhqui

Kiếm Doran + Bánh Quykhởi đầu tốt dành cho Jayce. Bạn cũng có thể tuyển lựa Lưỡi Hái để farm thời khắc đầu trận. Bình Thuốc Biến Dị cũng là bắt đầu an toàn cho Jayce.

 • Các vật phầm sát thương chính của Jayce:

Thần Kiếm Muramana: vật phầm lên từ Nước Mắt Nữ Thần giúp tối đa hóa sát thương kéo máu từ xa và cho Jayce năng lượng để kích hoạt các khả năng.

Lưỡi Hái vong hồn: giảm Thời gian xoay chiêu, sát thương, chí mạng cũng như Nội Tại hồi năng lượng.

Tam Hợp Kiếm: Sau khi được sửa lại cũng là tuyển lựa tốt cho Jayce. tăng cho Jayce trừ đi Thời gian xoay chiêu, chí mạng, tốc độ di chuyểnkĩ năng gây thêm sát thương đến từ Nội Tại Kiếm Phép.

Rìu Đen: Máu, sát thương, trừ đi Thời gian hồi chiêu, trừ đi giáp kẻ địch là mọi nhân tố mà Jayce cần.

Huyết Kiếm: Sát thương cung cấp với khả năng hút máu rất có lợi trong giao đấu dài hơi.

Bên cạnh đó tùy theo cuộc đấu mà bạn có thể lên cho Jayce rất nhiều trang bị khác như: Kiếm Ma Youmuu, Vô Cực Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Lời Nhắc Tử Vong, Nỏ Thần Dominik,Chùy Gai Malmortius….

Các vật phầm phòng ngự cũng là chọn lựa tốt như Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật ( nâng cấp lên Đao Thủy Ngân)…

Giày thì chọn lựa Giày Ionia, Giày Thủy Ngân. Phù phép thì tuyển lựa Thời Không hoặc Cuồng Nhiệt..

 • Bộ trang bị mẫu của Jayce:

jayce-botrangbi-300x50

Đồng đội và tướng khắc chế Jayce

a. Đồng đội của Jayce

Jayce là một vị tướng khá đa dạng về lối chơi nên ăn nhập với nhiều đội hình, với khả năng kích tốc những tướng có khả năng giao đấu mạnh cần tốc độ lao vào như Gragas, Sejuani,Malphite.. để tạo khoảng trống cho Jayce xả sát thương. Với Jayce đường giữa đội bạn sẽ thiếu hụt lượng sát thương phép giai đoạn sau của cuộc chiến nên các vị tướng như Jax, Kogmaw, Elise… sẽ bù đắp phần nào lượng sát thương này.

b. Tướng khắc chế Jayce

Jayce có khả năng đi đường tốt nên khắc chế Jayce thì chỉ có các vị tướng có khả năng hồi máu sau khi Jayce kéo máu như Nidalee, Soraka, Kayle.. hay các vị tướng chống chịu mạnh như Mundo, Maokai…

Video clip chơi Jayce đường giữa mùa 6