LMHT - Tường Jarvan IV: Cách Chơi và Lên Đồ Jarvan IV Đi Rừng Jungle

LMHT – Tường Jarvan IV: Cách Chơi và Lên Đồ Jarvan IV Đi Rừng Jungle

Jarvan IV – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là sự tuyển lựa rất mạnh trong rừng ở mùa 3, cùng với Gnar tao nên lính Gnar – Jarvan IV khuấy đảo các giải đấu chuyên nghiệp . Sau nhiều đổi thay cộng giảm sức mạnh, đổi thay meta game nhưng Jarvan IV vẫn luôn có chỗ đứng của mình trong rừng. hãn hữu vẫn được xuất hiện ở vị trí đường trên hay đường giữa để khắc chế các pháp sư , nhưng Jarvan vẫn luôn là chọn lựa ổn định, an toàn, có thể gây đột biến cao ở vị trí đi rừng. Jarvan có bộ kĩ năng cơ động, dọn rừng nhanh, gank rất mạnh ở những cấp độ đầu, kĩ năng ép giao đấu hoàn hảo với chiêu cuối, thích hợp với nhiều đội hình cũng như chiến thuật khác nhau. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Jarvan và cách xây dựng ở vị trí đi rừng.

jarvan-1-300x169
Jarvan IV – vẻ vang

Các thông số cơ bản của Jarvan IV

 • Máu: 571.2 (+90 mỗi cấp).’
 • Hồi máu: 8.175 (+0.7 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 302.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6.755 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 55.712 (+3.4 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+2.5% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.048 (+3.6 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 340.

Hệ thống kỹ năng Jarvan IV

jarvan-noitai

Thương Thuật (nội tại Jarvan IV)

skill đánh trước nhất của Jarvan lên một mục đích sẽ gây thêm 10% máu tối đa của mục tiêu đó thành sát thương vật lý (giới hạn ở mức 400 sát thương lên lính và quái). mục tiêu đó chỉ có thể bị tương tác một lần nữa nội tại này sau 10/8/6 giây.

jarvan-q

Giáng Long Kích (Q)

Tiêu hao: 45/50/55/60/65 năng lượng.
phạm vi: 770.

Jarvan IV đâm mũi thương của mình về phía trước, gây 70/115/160/205/250 (+110% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và giảm Giáp của tất cả đối phương trúng phải đi10/14/18/22/26% trong 3 giây.

Nếu kết nối được với Hoàng Kì Demacia, Jarvan IV sẽ lướt đến vị trí đó, hất tung những kẻ cản đường anh lên trời.

jarvan-w

Hoàng Kim Giáp (W)

Tiêu hao: 30 năng lượng.
phạm vi: 600.

Nhận được một lá chắn thu nạp 50/90/130/170/210 (+20/30/40/50/60 sát thương theo mỗi tướng địch cạnh bên) sát thương trong 5 giây, kèm theo làm chậm đối thủ cạnh bên đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây.

jarvan-e

Hoàng Kỳ Demacia (E)

Tiêu hao: 55 năng lượng.
khuôn khổ: 830.

Nội tại: cộng thêm 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

Kích hoạt: Phóng lá cờ của Demacia đến một vị trí đã chọn lựa, gây 60/105/150/195/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải. Hoàng Kì tồn tại trong 8 giây và cộng cho các tướng đồng minh cạnh bên 10/13/16/19/22% Tốc độ Đánh.

jarvan-r

Đại động đất (R)

Tiêu hao: 100/125/150 năng lượng.
phạm vi: 650.

gan góc lao đến một tướng đối thủ, tạo 200/325/450 (+150% sát thương vật lí cộng thêm) sát thương vật lí và tạo ra một vùng đấu trường nội bất xuất ngoại bất nhập trong 3.5 giây

sử dụng lần nữa để hủy đi vùng trường đấu.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, và cách cộng kỹ năng skill và phép bổ trợ của Jarvan IV đi rừng jungle

a. Ngọc bổ trợ Jarvan IV

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cung cấp thẳng hoặc 9 viên giảm Thời gian hồi chiêu theo cấp.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý.

b. Bảng bổ trợ Jarvan IV

Bảng 21-9-0 với 9 điểm bảng thủ để trừ đi sát thương từ quái rừng.

jarvan-bangbotro-300x175

c. Cách cộng kĩ năng skill Jarvan IV

jarvan-kinang-300x60

Giáng Long Kích (Q)skill tạo sát thương chính cho Jarvan nên cần được nâng tối đa trước, tiếp theo đó là nâng tối đa Hoàng Kỳ Demacia (E) giúp Jarvan tốc độ tiến công và hơn hết là kết hợp cùng Giáng Long Kích (Q) hợp thành chuỗi combo. Hoàng Kim Giáp (W) lấy 1 điểm trước tiên level 6 để tăng thêm kĩ năng khống chế và nâng tối đa sau hết. Chiêu cuối Đại địa chấn (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Jarvan IV

flash_smite1

Tốc Biến + trừng phạt là luôn phép bổ trợ cơ bản của mọi người đi rừng và Jarvan cũng không phải ngoại lệ.

Cách chơi và lên đồ Jarvan IV ở vị trí đi rừng jungle

a. Cách chơi Jarvan IV

 • Giai đoạn đầu trận:

Jarvan có thể gank sớm nên bạn có thể ăn hết 1 vòng rừng rồi ăn cua kì cục để hồi máu, khi có đủ 3 kĩ năng có khả năng gank ngay. Hãy di chuyển ra sau rồi Dùng Hoàng Kim Giáp (W)để làm chậm rồi đánh thường kích hoạt Nội Tại và làm chậm tiếp tục với bùa đỏ ( nếu có) sau đó chờ đối thủ Dùng khả năng chạy trốn rồi combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) để hất tung và tiếp tục tạo sát thương. Hãy Dùng combo này để vượt qua các địa hình và ăn quái rừng.

Đến khi có cấp 6 thì hãy di chuyển ra sau rồi làm chậm với Hoàng Kim Giáp (W) hay trừng phạt tái tê rồi đánh thường và Sử dụng Đại địa chấn (R) để chặn đường chạy của kẻ địch, nếu đối phương Sử dụng khả năng hay phép bổ trợ thì hãy Sử dụng combo Giáng Long Kích (Q) + Hoàng Kỳ Demacia (E) , nếu combo chuẩn thì kiên cố có mạng. Nếu tự tin vào kĩ năng định hướng thì combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) đầu tiên rồi làm chậm với Hoàng Kim Giáp (W) sau đó Sử dụng Đại địa chấn (R) để nốc ao đối phương.

 • Giai đoạn giữa trận:

Sau giai đoạn đi đường thì giai đoạn này đã có giao tranh tổng ở các mục tiêu lớn. Bạn hãy Sử dụng Đại địa chấn (R) để lao vào các kẻ địch không có kĩ năng chạy trốn, phép bổ trợ Tốc Biến hay kĩ năng vượt địa hình chưa hồi. Còn nếu đồng đội của bạn có khả năng tạo sát thương, hiệu ứng trên diện rộng thì hãy lao Sử dụng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) và chiêu cuối gom càng nhiều thành viên càng tốt để tuyến sau có thể tạo sát thương và chồng hiệu ứng vào. Còn nếu bạn nhằm vào tuyến sau của đối thủ thì có khả năng Dùng combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) đầu tiên khi Jarvan lao đến Hoàng Kỳ của mình thì nhanh tay Dùng Tốc Biến để kéo dài khoảng cách, combo này nếu thực hiện tốt thỉ đối phương chỉ có khả năng né bằng Tốc Biến.

Khi đẩy trụ thì hãy Sử dụng Hoàng Kỳ Demacia (E) để tăng tốc độ đánh cho đồng đội.

Hãy tích cực mua mắt cắm mắt, quét mắt để kiểm soát tầm nhìn, hãy kêu gọi người tương trợ cùng bạn vào sâu trong rừng đối phương để cắm mắt phục vụ cho việc bắt lẻ, hay phản gank.

 • Giai đoạn cuối trận:

Với các vật phầm phòng ngự có được tăng thêm từ kĩ năng Hoàng Kim Giáp (W) bạn đã khá cứng cáp trong giao tranh. Tận dụng tốt combo và chiêu cuối ép góc xạ thủ hoặc đóng lồng các vị trí quan yếu, làm chậm diện rộng và thu hút sát thương, chiêu thức của đối thủ. Một pha phối hợp tốt giữa bạn và đồng đội sẽ mang lại thắng lợi trong giao đấu cho cả đội.

b. Cách lên đồ của Jarvan IV đi rừng

 • vật phầm bắt đầu :

khoidau_di-rung

Rựa Thợ Săn + 2 Bình Máuvật phầm căn bản của mọi người đi rừng.

Bạn có khả năng lựa chọn Gươm truy hỏi Tung hay khí giới Kiểm Lâm. Phù phép thì chọn lọc Chiến Binhhay Quỷ Lửa thì tùy bạn.

 • Jarvan IV là tướng có thể dồn sát thương rất mạnh, tùy tình hình cuộc chiến bạn có thể xem như là việc lên thêm sát thương cho Jarvan với các trang bị:

Rìu Đen: cộng sát thương, thêm khả năng trừ giáp, máu và trừ đi Thời gian xoay chiêu.

Tam Hợp Kiếm : Nội tại Cuồng BạoKiếm Phép giúp gia cộng sát thương và tốc độ di chuyển của Jarvan.

Một số vật phầm khác như Kiếm Ma Youmuu, Chùy Gai Malmotius, Rìu Mãng Xà, Rìu Đại Mãng Xà, móng vuốt Sterak… cũng khá phù hợp với Jarvan..

 • ngoại giả Jarvan đi rừng thì lượng vàng và kinh nghiệm của bạn sẽ ít đi so với đi đường, mặt khác Jarvan lại là tướng lao vào ép giao tranh nên các chỉ số phòng vệ là rất quan yếu.

Các vật phầm phòng thủ như:

Giáp Liệt Sĩ : cộng tốc độ đi chuyển cũng như sức chống chịu.

Giáp tâm linh : kháng phép và trừ đi Thời gian xoay chiêucấp thiết.

Khiên Băng Raduin : kích hoạt làm chậm diện rộng.

Dây Chuyền Iron Solari : dùng tạo giáp và hào quang thêm kháng phép cho đồng đội.

Đá Tỏa Sáng : Tầm nhìn luôn luôn quan trọng trong mọi trận chiến.

Các trang bị khác có khả năng căn nhắc là : Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Gai, Giáp Thiên Thần,Tim Băng , vẻ vang Chân Chính….

Giầy thì chọn Giầy Thủy Ngân, Giầy Cơ Động để đảo gank hoặc Giầy Ninja. Phù Phép thì lựa chọn Vệ Quân. Nếu lên Giáp Liệt Sĩ thì bỏ Giầy Cơ Động.

Phụ kiện thì có thể nâng cấp Mắt Vật Tổ Xanh, Mắt Vật Tổ Tím hoặc đổi sang Máy Quét.

 • Bộ vật phầm căn bản của Jarvan IV:

jarvan-botrangbi-300x51

V. Đồng đội và tướng khắc chế của Jarvan

a. Đồng đội của Jarvan

Các tướng có thể giao tranh tổng mạnh có thể kết hợp với Jarvan IV như : Yasuo, Malphite, Orianna, Lulu, Kennen, Gnar, Rumble …

b. Khắc chế cứng của Jarvan

Các tướng có thể giao đấu ban đầu mạnh hơn như Elise, Leesin, Xin Zhao… Hay những tướng có khả năng đẩy Jarvan IV ra xa như Gragas, Alistar, Janna, Thresh, Tristana….

Video clip hướng dẫn chơi Jarvan IV đi rừng jungler