LMHT - Tướng Janna: Cách chơi và cách lên đồ ở vị trí hỗ trợ support

LMHT – Tướng Janna: Cách chơi và cách lên đồ ở vị trí hỗ trợ support

Giới thiệu chung về Janna: cơn phẫn nộ bão tố

Nếu bạn có 1 hyper carry trong đội hình cần sự bảo kê hoàn hảo và team kẻ địch bao gồm những vị tướng có khả năng lao vào ép giao tranh mạnh thì Janna là sự lựa chọn chẳng thể tốt hơn cho vị trí hỗ trợ. Được xem như 1 trong những vị tướng hỗ trợ có thể bảo kê tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, Janna mang đến cho Hyper Carry của mình sự an toàn để vượt qua giai đoạn đầu game tương đối khó khăn. ngoài ra, bù lại thì sự mỏng manh cùng với những kỹ năng không dễ sử dụng khiến cho Janna ít khi xuất hiện trên đấu trường công lý. Hãy cùng lienminhgarena.vn phân tách sức mạnh của cô nàng xinh xắn này nhé !

janna-300x169
Janna – cơn cuồng nộ bão tố

Hệ thống khả năng kỹ năng của Janna

noitai Thuận Gió (Nội Tại):cộng tốc độ di chuyển của Janna và đồng minh gần bên thêm 5%.
q Gió Lốc (Q):Tiêu hao: 90/105/120/135/150 Năng lượng
phạm vi: 1100-1700
Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giâyJanna gọi ra cơn Gió Lốc tại vị trí cô đang đứng. Khi tái sử dụng Q hoặc sau 3 giây, Gió Lốc sẽ xoáy về hướng nó được định từ trước hết, tạo 60/85/110/135/160 (+ 35% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch trên đường đi của nó, song song hất các nạn nhân lên không trung trong 0.5 – 1.25 giây. thời gian tích trữ Gió Lốc càng lâu thì thời kì hất tung càng dài, khuôn khổ thúc đẩy cùng quãng đường vận chuyển càng xa, kèm theo sát thương gây ra càng lớn, mỗi giây tàng trữ gây thêm 15/20/25/30/35 (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.
w Gió Tây (W):Tiêu hao: 40/50/60/70/80 Năng lượng
phạm vi: 600
Thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giâyNội tại: Janna nhận thêm 4/6/8/10/12 (+ 2% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật) tốc độ vận chuyểncó thể chạy xuyên vật thể.kích hoạt: Janna áp dụng sức mạnh của gió để gây 60/115/175/225/280 (+ 50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên đối thủ, đồng thời làm chậm nạn nhân đi 24/28/32/36/40%(+ 6% theo mỗi 100 sức mạnh phép thuật)trong 3 giây ( tối đa 80%). Nội tại của Gió Tây sẽ ngừng hoạt động khi skill này đang trong Thời gian xoay chiêu.
e Mắt Bão (E):Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
phạm vi: 800
Thời gian xoay chiêu: 10 giâyJanna bao bọc 1 đồng minh bởi lớp lá chắn tiếp nhận 80/120/160/200/240 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 5 giây. Khi lớp lá chắn còn tồn tại, đồng minh sẽ nhận thêm14/23/32/41/50 (+ 10% sức mạnh phép thuật) sát thương vật lý.Mắt Bão có khả năng được kích hoạt để bao bọc trụ đồng minh, hơn nữa, nếu trụ đang được bao bọc xoá sổ bất kỳ tướng địch nào, Janna sẽ là người nhận được thành tích đó.
R Gió Mùa (R):Tiêu hao: 100 Năng lượng
phạm vi: 725
Thời gian hồi chiêu: 150/135/120 giâyJanna gọi ra cơn Gió Mùa đẩy lùi tất cả tướng địch trong vùng tác động ra 875 khoảng cách, sau đó những làn gió hài hòa sẽ khôi phục lại cho tất cả đồng minh đứng trong đó 100/150/200(+ 60% sức mạnh phép thuật) máu mỗi giây trong 3 giây.

Hướng dẫn chơi và cách xây dựng Janna ở vị trí hỗ trợ support đường dưới

1.Chỉ dẫn chơi

Janna ban đầu khá bất lợi ớt Anh chị em hãy farm hòa và chơi phòng vệ chờ đến giao tranh tổng thì mới đến lúc Janna tỏa sáng.

 • Giai đoạn đầu : hãy chủ động lao lên cấu rỉa máu bằng những đòn đánh thường sau khi tự buff E cho bản thân hoặc xạ thủ để có lợi trong việc đàm luận chiêu thức. Giai đoạn này phụ thuộc rất nhiều vào xạ thủ và người đi rừng. Hãy tập trung kiểm soát tầm nhìn ở Hang Rồng bụi cỏ chạc 3 và 2 bụi cỏ đường dưới.
 • Giai đoạn giữa trận : khi đã có skill E ở cấp 5. Giai đoạn này bạn hãy đi cùng xạ thủ để giao tranh. Hãy Dùng W để làm chậm kẻ địch lao vào xạ thủ hay pháp sư. Giữ Q và R lại cho những tình huồng đích thực cấp thiết vì Janna sẽ có 2 khả năng phá giao đấu. khả năng E có khả năng buff lên Trụ để phòng ngưcộng sát thương cho trụ nếu trụ dứt điểm mạng đối phương thì Janna sẽ là người hưởng lợi. Nếu tự tin bạn có thể tốc biến lên R hất những mục tiêu quan trọng của kẻ địch về.
 • Giai đoạn ở phút cuối của trận : là giai đoạn mạnh nhất của Janna. Với những vật phầm có được xạ thủ và pháp sư của đội bạn gần như sẽ được bảo kê tối đa và chỉ việc xả sát thương vào đội hình địch. liên tục buff E để cung cấp sát thương, tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng cho xạ thủ từ nội tại hoặc kích hoạt của những trang bị tương trợ đã có được.

2. Cách xây dựng Janna

a. Ngọc bổ trợ của Janna

 • Ngọc đỏ : 9 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc vàng : 9 viên máu cộng thẳng.
 • Ngọc xanh : 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp hay 9 viên kháng phép hoặc 6 viên Thời gian xoay chiêu và 3 viên kháng phép.
 • Ngọc tím : 3 viên sức mạnh phép thuật.

Nếu cảm thấy vẫn phong thanh ta có khả năng thay thế ngọc vàng bằng 9 viên giáp tăng thẳng và ngọc tím lấy 3 viên máu tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ của Janna

sp-9021-300x174

 • Hoặc là bổ 9 điểm bảng công lấy thêm về bảng thủ để cung cấp sự cứng cáp cho Janna

sp-0921-300x174

c. Cách cung cấp kĩ năng cho Janna

 • Hãy tăng tối đa E Mắt Bão trước tiên giúp bàn thảo chiêu thức hoặc cấu rỉa hiệu quả hơn cho cả xạ thủ và chính Janna. Tiếp đến là tối đa W Gió Tây để tăng kĩ năng tróc nã đuổi. Nâng sớm 1 điểm Q Gió Lốccộng tối đa sau hết.

tangkinang-300x59

d. Phép bổ trợ của Janna

flash_smite

 • kiệt sức + Tốc Biến : Phép bổ trợ cho các tướng hỗ trợ đại quát và Janna nói riêng.
 • Tùy tình huống có thể thay kiệt sức bằng nấu nung

e. Cách lên đồ Janna

cactrangbisp-300x39

 • ban sơ với Gươm Đoạt thuật + 4 Bánh Qui bảo đảm kĩ năng hồi phục của Janna.
 • Lần đầu trở về nếu đủ tiền thì mua Đá Tỏa Sáng, Mắt Tím , Máy Quét. Tiếp theo làGiầy Cơ Động để cung cấp kĩ năng đảo đường hay Giầy Khai Sáng Ionia để tăng Thời gian hồi chiêu.
 • Các trang bị tiếp theo cần lên là săng Bảo Hộ Mikael , Dây Chuyền Iron Solari, nếu quá xanh thì Sách chiêu Hồn Meja. Nếu bạn nào không thích Nanh Băng có thể thay bằng Bùa Thăng Hoa. Còn nâng cấp giầy 2 thì có khả năng chọn lọc giữa giầy Vệ Quân hay giầy Chỉ Huy.
 • Bạn có thể lên thêm cho Janna Lư Hương sôi sục hay trang bị mới Điềm Báo Zeke.
 • Lư Hương sục sôi tăng thêm 15 % tốc độ đánh và 30 sát thương phép trong 6s cho xạ thủ khi buff Mắt Bão (E).
 • Điềm báo Zeke khi được kích hoạt sẽ cung cấp tỉ lệ chí mạng cho xạ thủ( tỉ lệ này có thể lên đến 100%).
 • Đừng quên nâng cấp lên Hồng Ngọc Tỏa SángMáy quét Oracle và nếu còn thừa tiền hãy luôn mua thêm mắt tím.

Đồng đội và tướng khắc chế của Janna

 • Đồng đội của Janna:

Janna phù hợp với những Hyper Carry, vì khả năng bảo kê tốt ở giai đoạn đầu trận, kèm theo với nội tại Thuận Gió cộng tốc độ vận chuyển cho đồng minh xung quành, Janna thích hợp với đội hình có những đấu sĩ cần tốc độ di chuyển lớn để lao vào sâu đội hình địch, một số ví dụ : Vayne, Kog’Maw, Renekton, Trundle, Shyvana, Maokai…

dongdoijanna-300x49

 • Khắc chế của Janna:

Janna khá bất lợi đuối trước những vị tướng tương trợ khuynh hướng tiến công mạnh có khả năng dồn sát thương nhanh cũng khiến Janna lên bảng đếm số trước khi kịp tung ra bất kỳ skill nào, một số ví dụ:Leona, Kassadin, Jax, Lee Sin, Gragas, Thresh,…

kethujanna-300x50

Clip hướng dẫn chơi Janna hỗ trợ support đường dưới với Aphromoo