LMHT - Tướng Hecarim: lối chơi và lên đồ Hecarim top lane

LMHT – Tướng Hecarim: lối chơi và lên đồ Hecarim top lane

Hecarim – Liên Minh Huyền Thoại

Đã từng là một tướng không cấm thì sẽ lựa chọn trong các giải đấu chuyên nghiệp, thời kì gần đây tần xuất chọn Hecarim đã ít đi sau nhiều lần trừ đi sức mạnh của Riot. Nhưng nếu đội bạn cần một tướng đường trên rất mạnh vào Giai đoạn giữa trận, kĩ năng gây sát thương liên hồi, đẩy lẻ mạnh, hồi phục khá, có khả năng mở giao tranh hoàn hảo thì Hecarim là chọn lựa hoàn hảo. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiều về Hecarim và cách xây dựng ở vị trí đường trên.

hecarim-classic-ch-300x169
Hecarim – Bóng Ma Kị Sĩ

Các chỉ số cở bản của Hecarim

 • Máu: 599.6 (+95 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 9.26 (+0.75 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 277.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.505 (+0.6 mỗi cấp).
 • Sát thương: 61.376 (+3.2 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.670 (+2.5% mỗi cấp).
 • Giáp: 26.72 (+4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ chạy: 345.

Hệ thống kỹ năng skill của Hecarim

noitai16

Đường Ra Trận (Nội tại Hecarim)

Hecarim có thể chạy xuyên vật thể và nhận thêm sát thương vật lý tương đương với 15/17.5/20/22.5/25/27.5/30% tốc độ vận chuyển cộng thêm của hắn ta.

q15

Càn Quét (Q)

Tiêu hao: 32/34/36/38/40 Năng lượng
Khoảng cách: 350
Thời gian xoay chiêu: 4 giây

Hecarim tấn công các mục tiêu xung quanh co, tạo 60/95/130/165/200 (+ 60% sát thương vật lý cung cấp thêm) sát thương vật lý. Càn Quét gây 66% lượng sát thương nói trên lên quân nhân và quái.

Nếu Càn Quét tạo sát thương lên bất kỳ đối thủ nào, Hecarim sẽ nhận được 1 điểm tăng dồn trong 8 giây, làm trừ đi Thời gian xoay chiêu căn bản của skill này đi 1 giây, cung cấp dồn đến 2 lần.

w15

Nhiếp Hồn Trận (W)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 Năng lượng
Khoảng cách: 525
Thời gian xoay chiêu: 22/21/20/19/18 giây

Hecarim bao bọc xung vòng quanh bản thân mình Nhiếp Hồn Trận trong 4 giây,gây 80/120/160/200/240 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên tất cả đối phương trong tầm tác động. đồng thời, Hecarim được hồi lại máu tương đương với 20%lượng sát thương tạo ra, máu hồi do sát thương lên quân nhân và quái bị giới hạn ở mức60/90/120/150/180.

e15

Vó Ngựa Hủy Diệt (E)

Tiêu hao: 60 Năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian xoay chiêu: 24/22/20/18/16 giây

Hecarim nhận thêm 75% tốc độ di chuyển cung cấp dần trong 3 giây, khởi đầu 25%. skill đánh tiếp theo của hắn ta sẽ đẩy lùi mục đíchtạo tối thiểu 40/75/110/145/180 (+ 50% sát thương vật lý cộng thêm), tối đa 80/150/220/290/360 (+ 100% sát thương vật lý tăng thêm) sát thương vật lý lên nạn nhân, phần sát thương cộng thêm dựa trên quãng đường mà Hecarim đã vận chuyển kể từ khi dùng Vó Ngựa Hủy Diệt.

Nếu mục đích được chọn lựa đang nấp sau 1 địa hình hẹp thì Hecarim sẽ lướt qua đó để lao tới nạn nhân.

r14

Bóng Ma Kỵ Sĩ (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
Khoảng cách: 1000
Thời gian hồi chiêu: 140/120/100 giây

Hecarim triệu hồi những Bóng Ma Kỵ Sĩ lao tới trước hết theo 1 đường thẳng, tạo150/250/350 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả các đối phương trên đường đi của chúng. đối thủ nằm trong tầm ảnh hưởng tại nơi Hecarim đứng lại sẽ bỏ chạy tán loạn trong sợ hãi trong 1 giây.

Bóng Ma Kỵ Sĩ sẽ vận chuyển đến khi hết tầm dùng bất chấp Hecarim dừng lại ở bất kỳ vị trí nào.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, phép bổ trợ và cách tăng kĩ năng của Hecarim

a. Ngọc bổ trợ Hecarim:

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng, 9 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu (-7.5%)
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp tăng thẳng hoặc 5 viên máu theo cấp và 4 viên giáp theo cấp.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ vận chuyển.

b. Bảng bổ trợ Hecarim:

Bảng 21-9-0 với 9 điểm bảng thủ để tăng sự cứng cáp cho Hecarim, bạn có khả năng lấy 3 điểm cộng 1,5% tốc độ di chuyển ở bảng đa dung.

bangbotro10-300x172

c. Cách tăng kĩ năng cho Hecarim:

tangkinang10-300x58

Càn Quét (Q)skill gây sát hải quan của Hecarim nên cần được nâng tối đa trước tiên, tiếp theo đó giả dụ bạn muốn Hecarim cộng thêm sự cơ động và sát thương để bù với việc không Dùng Tốc biến thì hãy nâng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) thứ 2. Nhiếp Hồn Trận (W) lấy 1 điểm để có khả năng bình phục, trụ đường và nâng tối đa sau cùng. Ultimate Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) lấy đúng level.

d. Phép bổ trợ của Hecarim

tele-ignite

dịch chuyểnthiêu đốt là phép bổ trợ cần thiết cho Hecarim, bạn có thể thay thếthiêu đốt bằng tăng Tốc.

Cách chơi và lên trang bị full của Hecarim đường trên top lane

a. Cách chơi của Hecarim:

 • Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn này với Càn Quét (Q) bạn có khả năng ăn quân nhân rất tốt, bàn thảo chiêu thức rất mạnh vì Thời gian xoay chiêu ngắn và với nung nấu kẻ địch cũng không dám quá hổ báo với bạn. Hãy chủ động chơi an toàn với khả năng đẩy lính của Hecarim rất nhanh khiến đẩy cao đường và không có phép tốc biến khi bị hỏi thăm thì sẽ rất khó khăn. Một tuổi thơ cùng cực sẽ khiến Hecarim mất đi rất nhiều sức mạnh ở Giai đoạn giữa trận. Hãy luôn cắm mắt để có thể farm quân nhân và đẩy đường thoải mái, khi đã xác định được người đi rừng kẻ địch ở đâu thì bạn có khả năng Sử dụng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) để lao lên rồi tiến công + Càn Quét (Q) Nhiếp Hồn Trận (W) để hồi máu lại, kiên cố bạn sẽ có lợi . Khi lên cấp 6 hãy bật Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) + Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) rồi chạy xuyên qua đối thủ và hất về + Càn Quét (Q) và cả nấu nung thì đối thủ có thể sẽ lên bảng đếm số. Cả nhà có thể lên sớm giầy + phù phép Vệ Quân hoặc lên Tam Hợp Kiếm trước nhất cũng được. Hãy để ý Sử dụng chuyển dịch hỗ trợ các đường vì với chiêu cuối và phép bổ tạm bợ lượng sát thương dồn của bạn tại một thời khắc là rất mạnh. một vài mạng ở thời khắc sớm này sẽ khiến cho ngưỡng sức mạnh của Hecarim đến sớm hơn. Bạn có thể Dùng Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) lên trụ để tăng kĩ năng phá trụ.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với Tam Hợp Kiếm + giầy Vệ Quân thì lúc này sức mạnh của Hecarim đạt tối đa. Hãy đẩy bộ đội thật cao rồi B về nhà lấy hiệu ứng của Giầy Vệ Quân và dịch chuyển vào mắt mà tướng hỗ trợ hay đi rừng cắm phía sau để lao thằng vào tuyến sau. Hãy Sử dụng combo Vó Ngựa Huỷ Diệt (E) + Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) lao thằng vào xạ thủ hay pháp sư kẻ địch, hãy kích hoạt Càn Quét (Q) Nhiếp Hồn Trận (W)+ đánh thường rồi tiếp tục Càn Quét (Q) cho đến khi không còn đối phương nào trước hết mặt bạn. Một chiêu cuối tốt có thể chia cắt, gây hỗn loàn để tuyến sau của bạn có thể thoải mái gây sát thương.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này với những trang bị phòng ngư có được thì việc của bạn chỉ là Sử dụng chiêu cuối làm hoảng sợ càng nhiều tướng địch càng tốt và lao vào ép góc tuyến sau. Với sát thương liên tục từ Càn Quét (Q) khả năng hồi máu đến từ Nhiếp Hồn Trận (W) cộng thêm các vật phầm phòng thủ thì xạ thủ hay pháp sư đối thủ sẽ không thể thoải mái tạo sát thương.

b. Cách lên trang bị cho Hecarim

 • Trang bị khởi đầu  early game:

trangbikhoi-dau

Lọ Pha LêMáuvật phầm khởi đầu cho Hecarim để tăng khả năng spam chiêu thức thủ hòa đường thời khắc đầu khi không có tốc biến.

 • Các vật phầm chính của Hecarim:

Tam Hợp Kiếm : Rất thích hợp của Hecarim vì cho tốc độ di chuyển, máu, cung cấp kĩ năng gây sát thương với nội tại Kiếm PhépCuồng Bạo.

Giáp Liệt Sĩ : cung cấp khả năng chống chịu và cũng cung cấp rất nhiều tốc độ vận chuyển.

Giáp linh tính: tăng kĩ năng hồi máu, cho máu + kháng phép và trừ đi Thời gian hồi chiêu.

Tim Băng : trừ đi Thời gian hồi chiêu cũng như làm chậm tốc độ đánh của xạ thủ đối phương.

Các trang bị khác có thể lên cho Hecarim là: Kiếm Ma Youmuu, bao tay Băng Giá, Búa Băng, nanh vuốt Sterak, Giáp Gai, Giáp Thiên Thần, Giáp máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari….

Giầy thì tuyển lựa Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Ninja. Phù Phép thì chọn Vệ Quân.

Phụ kiện thì có thể nâng cấp Mắt Vật Tổ Xanh, Mắt Vật Tổ Tím hoặc đổi sang Máy Quét.

 • Bộ trang bị đầy đủ của Hecarim :

botrangbi13-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế của Hecarim

a. Đồng đội tốt Hecarim

Là những tướng có khả năng cộng tốc, cộng giáp, chồng hiệu ứng lên sau khi Hecarim Dùng chiêu cuối như Lulu, Orianna, Zilean, Janna…

b. Tướng khắc chế của Hecarim

Là những vị tướng có thể đẩy ra, dồn sát thương mạnh hay có kĩ năng kháng hiệu ứng như Morgana, Leesin, Alistar, Thresh….

Video clip hướng dẫn chơi Hecarim đường trên