LMHT - Tướng Graves : Lối Chơi và Cách Lên Đồ Graves Ad Carry

LMHT – Tướng Graves : Lối Chơi và Cách Lên Đồ Graves Ad Carry

Graves – Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn là một người chơi xạ thủ thích phong cách “nam tính ” có lối chơi hổ báo thì Graves là chọn lọc hoàn hảo. Graves có khả năng dồn sát thương rất mạnh, khá cơ động và nội tại giúp tăng kĩ năng chống chịu cho phép Graves có khả năng chủ động lao lên đàn áp mọi đối thủ khi đi đường. dù rằng đã có thời điểmlựa chọn rất mạnh ở đường giữa nhưng với meta Tank thì giai đoạn cuối trận sát thương của Graves gây ra là trừ đi đi khá nhiều vì tầm đánh ngắn. Với việc Meta Tank cũng đã đến lúc thoái trào thì ngày trở lại của Graves là không xa. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Graves – lối chơi và cách xây dựng ở vị trí sát thương vật lý chủ lực.

graves-hinhnen-300x169
Graves – Kẻ Ngoài Vòng luật pháp

Các chỉ  số cơ bản cho Graves:

 • Máu: 551.12 (+84 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6.675 (+0.7 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 322.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.925 (+0.7 mỗi cấp).
 • Sát thương: 54.208 (+3.1 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp).
 • Giáp: 24.376 (+3.2 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 330.

Hệ thống bộ kỹ năng skill của Graves

graves-noitai

Lì Đòn (nội tại Graves)

Graves được nhận thêm 1/2/3 giáp và kháng phép dựa vào thời gian hắn ta còn trụ lại trong trận đấu (lượng công thêm gia cung cấp mỗi 6 cấp độ). cộng dồn tối đa 10 lần. thời kì Graves còn trụ lại trong trận đấu được tính sau 3 giây kể từ khi hắn ta tạo hay nhận sát thương lần rút cuộc.

graves-q

Đạn Ghém (Q)

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Khoảng cách: 700.
thời gian hồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Bắn ba viên đạn theo hình nón, mỗi viên tạo 60/95/130/165/200 (+75% sát thương vật lí cung cấp thêm) sát thương vật lí lên tất cả mục đích trên đường bay. Những nạn nhân trúng nhiều viên đạn chịu 50% sát thương từ mỗi viên đạn.

graves-w

Bom Mù (W)

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng.
Khoảng cách: 700.
thời kì hồi chiêu: 20/19/18/17/16 giây.

tạo 60/110/160/210/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi nổ song song tạo ra một đám mây bụi mù tại vị trí mục tiêu, tồn tại trong 4 giây. Những đối thủ bên trong đám mây bụi bị làm chậm đi 15/20/25/30/35% và bị trừ đi tầm nhìn.

graves-e

Rút Súng Nhanh (E)

Tiêu hao: 40 năng lượng.
Khoảng cách: 425.
thời gian hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây.

Lao đến phía trước hết đồng thời nhận thêm 30/40/50/60/70% Tốc độ đánh trong 4 giây. Mỗi đòn đánh thường trừ đi thời kì hồi của Rút Súng Nhanh đi 1 giây.

graves-r

Đạn Nổ Thần Công (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Khoảng cách: Bản thân.
thời gian hồi chiêu: 100/90/80 giây.

Bắn một viên đạn cực mạnh gây 250/400/550 (+150% sát thương vật lí cung cấp thêm) sát thương vật lí vào tướng trước trúng phải. Sau khi trúng một tướng hoặc bay hết tầm xa, viên đạn phát nổ, gây 200/280/360 (+120% sát thương vật lí tăng thêm) sát thương vật lí theo hình nón.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ,cách nâng skill theo cấp độ và phép bổ trợ của Graves

a. Ngọc bổ trợ cho Graves

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: lựa chon giữa 9 viên kháng phép, 3 viên kháng phép và 6 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu (5%), 6 viên kháng phép và 3 viên hồi năng lượng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý cung cấp thẳng hoặc 9 viên tốc độ đánh.
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý hoặc 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ cho Graves

Bảng 21-9-0 dành cho hầu hết các xạ thủ.

graves-bangbotro-300x173

c. Cách tăng skill hợp lý cho Graves

graves-tangkinang-300x59

Đạn Ghém (Q) là khả năng đi đường chủ đạo của Graves nên cần được nâng tối đa trước nhất, tiếp theo đó là Rút Súng Nhanh (E) để tăng thêm cho hắn ta tốc độ đánh và độ cơ động cao. Bom Mù (W) lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng, chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ nên dùng Graves

phepbotro3

Tốc Biến Flash và Hồi Máu là phép bổ trợ cơ bản cho Graves, bạn có khả năng chọn lựa Thanh Tẩy hoặcLá Chắn tùy vào đội hình kẻ địch.

Cách chơi và lên đồ của Graves Ad Carry đường dưới

a. Cách chơi Graves

 • Giai đoạn đầu trận:

Graves rất mạnh ở giai đoạn này, hãy chơi chủ động, hổ báo nếu cần vì với nội tại tăng giáp và kháng phép bàn bạc chiêu thức sẽ có lợi cho bạn. Hãy Dùng Rút Súng Nhanh (E) lao lên và Đạn Ghém (Q) rồi kết hợp những đòn bắn thường vẫn đang được cộng tốc độ từ chiêu E. Nếu lao lên mà kẻ địch quá hung hãn thì Dùng Bom Mù (W) để làm chậm và trừ đi tầm nhìn rồi lui về. Sau khi lao lên hãy cố gắng Dùng Đạn Ghém (Q) sao cho cả 3 tia trúng vào địch để gây sát thương tối đa cộng thêm chiêu cuối Nổ Thần Công (R). Combo này cho kĩ năng dồn sát thương cực mạnh nhưng hãy cần thận vì khi lao sát và kẻ địch như vậy sẽ đặt Graves vào vị trí nguy hiểm.

 • Giai đoạn giữa trận

Với các vật phầm có được bạn hoàn toàn có khả năng nốc ao đối phương bằng một combo hoàn chỉnh của Graves: Rút Súng Nhanh (E) -> Bom Mù (W) -> Đạn Ghém (Q) -> Bắn thường -> Đạn Nổ Thần Công (R).

Còn nếu trong giao tranh tổng của 2 đội thì bạn giữ Rút Súng Nhanh (E) để bảo vệ bản thân và Dùng Đạn Ghém (Q)Đạn Nổ Thần Công (R) sau khi cáng đồng đội gây các hiệu ứng khống chế, hãy Sử dụng chiêu cuối trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt vì sát thương và tầm xa của kĩ năng này. Hãy Dùng Bom Mù (W) vào các đối thủ lao vào bạn để làm chậm, giảm tầm nhìn và bạn có thời kì dồn sát thương vào. Nếu combo tốt thì đội bạn có thể thắng giao tranh dễ dàng vì sát thương diện rộng tạo ra của Graves là rất lớn.

 • Giai đoạn cuối trận:

Sát thương của bạn đã trừ đi đi, hãy chọn vị trí thích hợp bắn tất cả các đối phương lao vào vì tầm bắn ngắn và đừng quá tham lao lên dồn sát thương vào các mục tiêu ở tuyến sau kẻ địch.

b. Cách lên đồ của Graves

 • Bộ trang bị khởi đầu:

trangbikhoidau1

Kiếm Doran và 1 Bình Máutrang bị khởi đầu cho tất cả xạ thủ.

 • Các trang bị chính của Graves:

Vô Cực Kiếm: trang bị trước hết của Graves để tối đa sát thương.

Ma Vũ Song Kiếm: gia cộng tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển kèm với khả năng di xuyên vật thể.

Kiếm Ma Youmuu: kĩ năng xuyên giáp, giảm Thời gian xoay chiêu cùng dùng cộng tốc độ di chuyển và tốc độ bắn để cộng khả năng dồn sát thương của Graves.

Cung Xanh: luôn là trang bị cấp thiết cho các xạ thủ nếu đối thủ có quá nhiều giáp.

Các vật phầm khác có thể xem như làDao Điện Statikk, Đao Thủy Ngân, Huyết Kiếm,Gươm Vua Vô Danh … Bạn hãy lên tùy theo tình hình cuộc đấu.

Các vật phầm phòng ngự nên lựa chọn cho Graves là Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập

Giầy thì lựa chọn Giầy phẫn nộ, phù phép thì chọn lựa giữa Vệ Quân, Thời Không hay Cuồng Nhiệt.

Hãy đổi từ Mắt Vật Tổ thành Thấu Kính và nâng cấp lên Thấu Kính Viễn Thị.

 • Bộ vật phầm đẩy đủ của Graves:

graves-botrangbi-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế kỹ năng của Graves

a. Support và đồng đội tốt của Graves

Những vị tướng có thể “hạ gục nhanh tiêu diệt gọn” kẻ địch như Leesin, Leona, Nautilus, Thresh, Blitzcrank… hay các vị tướng có thể tạo hiệu ứng diện rộng để Gragas dồn sát thương vào như Jarvan IV, Malphite, Orianna Gnar ….

b. Tướng khắc chế của Graves

Là những tướng có tầm bắn tốt hơn như Caitlyn, Tristana.. hay các tướng có khả năng chịu đòn tốt như Maokai, Shyvana, Jax…