LMHT - Tướng Gangplank: Cách Chơi và Lên Đồ Gangplank Đường Trên

LMHT – Tướng Gangplank: Cách Chơi và Lên Đồ Gangplank Đường Trên

Gangplank – Liên Minh Huyền Thoại

Được coi là vị tướng làm lại tốt nhất 2015, Gangplank đã trở lại vô cùng mạnh mẽ ở trường đấu công lý, luôn là vị tướng không cấm thì phải lựa chọn trong các giải đấu chuyên nghiệp. Với bộ khả năng khôn cùng độc đáo, kĩ năng farm cháy máy, sát thương diện rộng rất lớn, chiêu cuối kiểm soát giao tranh rất tốt. dù rằng đã được giảm sức mạnh đến từ Riot nhưng Gangplank vẫn tạo cho người chơi cảm giác sát thương đến từ các cỗ áo thuốc nổ là quá mạnh, kĩ năng ép góc và cấu rỉa ở giai đoạn đi đường rất khó chịu. Tất cả điều đó tạo nên một Gangplank như ” một vị tướng lỗi “. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu để lý giải vì sao Gangplank lại trở lại mạnh mẽ đến vậy!

gangplank-hinhnen-300x177
Gangplank – Đặc Nhiệm

Các thông số cơ bản của Gangplank

 • Máu: 631.08 (+79 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 6 (+0.75 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 282.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.5 (+0.7 mỗi cấp).
 • Sát thương: 56 (+3 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+3.2% mỗi cấp).
 • Giáp: 26 (+3 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Bộ kỹ năng của Gangplank

gangplank-noitai

Thử Lửa (Nội tại Gangplank)

Sau mỗi 12 giây, đòn đánh căn bản của Gangplank sẽ thiêu đốt mục tiêu, gây thêm 10 + (5 x Cấp độ của Gangplank) (+60% sát thương vật lý cộng thêm) và cung cấp gấp đôi 20 + (10 x Cấp độ của Gangplank) (+120% sát thương vật lý cộng thêm) (khi đối phương không ở gần trụ) sát thương chuẩn trong 1.5 giây và gia tăng cho Gangplank 30% tốc độ vận chuyển trong 2 giây.

Phá huỷ săng Thuốc Súng ngay tức khắc hồi phục nội tại này và gia cung cấp cho Gangplank tốc độ vận chuyển.

gangplank-q

Thương thuyết (Q)

Tiêu hao: 50 năng lượng.
Phạm vi: 625.
thời gian hồi chiêu: 5 giây.

Gangplank bắn một mục tiêu bằng khẩu súng lục của mình, tạo 20/45/70/95/120 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý và tạo các hiệu ứng trên skill đánh (không kèm theo Thử Lửa). thương lượng cũng có thể tạo chí mạng.

Nếu thương thảo kết liễu được mục tiêu, Gangplank nhận lại 25 năng lượng và 4/5/6/7/8vàng. Với mỗi vàng nhận được, Gangplank còn nhận thêm một đồng Ngân Xà – loại tiền tệ giúp hắn ta có thể nâng cấp chiêu cuối Mưa Đại bác bỏ.

gangplank-w

Bổ Sung Vitamin (W)

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
thời kì hồi chiêu: 22/20/18/16/14 giây.

Ẳn một lượng lớn trái cây, giải các hiệu ứng khống chế và hồi cho Gangplank50/75/100/125/150 (+90% sức mạnh phép thuật) (+15% máu đã mất) máu.

gangplank-e

Săng Thuốc Súng (E)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng.
phạm vi thi triển: 1000.
khuôn khổ phát nổ: 400.
khuôn khổ liên kết các săng với nhau: 650.
thời gian sạc điểm tích trữ: 18/17/16/15/14 giây.

Nội tại: Gangplank tích trữ một số lượng săng thuốc súng trong người, lên đến tối đa 2 + (1 x Cấp độ Chiêu cuối) hậu sự.

Kích hoạt: Gangplank đặt một săng thuốc súng tại điểm được lựa chọn và tồn tại trong 60 giây, cỗ áo sẽ được kết nối với các cỗ ván khác đặt gần bên. cỗ ván có 3 máu và bị giảm một máu mỗi khi Gangplank hay tướng địch tấn công chúng bằng skill đánh cơ bản hoặc giảm xuống một máu mỗi 2/1/0.5 giây. Nếu đối phương là người phá huỷ quan tài thuốc súng, chúng sẽ được nhận 10 vàng.

ngoài ra nếu Gangplank là người phá huỷ nó, thùng thuốc sẽ phá nổ, tạo sát thương vật lý bằng với lượng sát thương căn bản của Gangplank và cộng thêm 60/90/120/150/180 sát thương vật lý nếu vụ nổ trúng phải tướng địch. Sát thương sẽ bỏ qua đến 40% giáp của mục đích và làm chậm tốc độ vận chuyển của chúng đi 40/50/60/70/80% trong 2 giây.

Nếu một cỗ ván được kích nổ khi đang được liên kết với các quan tài khác thì tất cả săng sẽ phá nổ, gây sát thương trong một vùng rộng hơn (nhưng không cung cấp dồn). Nếu Gangplank Dùng thương thuyết để kích nổ áo quan thuốc thì hắn ta vẫn nhận được vàng và Ngân Xà theo mỗi tổ chức bị tiêu diệt.

gangplank-r

Mưa Đại chưng (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: Toàn bản đồ.
Bán kính ảnh hưởng: 600.
thời kì hồi chiêu: 140/130/120 giây.

Nội tại: Gangplank tích tụ thêm các quan tài thuốc súng, lên đến tối đa 3/4/5 hậu sự.

Kích hoạt: Gangplank triệu hồi chiến thuyền bắn phá 12 làn đạn vào một địa điểm được tuyển lựa trong 8 giây. Mỗi làn đạn gây 50/70/90 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm các mục đích trong vùng liên quan đi 30% trong 0.5 giây.

Khi đạt 500 đồng Ngân Xà, Gangplank có khả năng Sử dụng nó để nâng cấp Mưa Đại bác bỏ tại cửa hàng của mình qua việc chọn các hướng nâng cấp sau:

– Hậu Thế Tử Thần: Mưa Đại chưng bắn một quả siêu đại chưng lúc khai màn vào giữa tâm của khu vực tác động, tạo 300% sát thương chuẩn và làm chậm chúng 60% trong 1.5giây.

– Hào Khí Dâng Cao: Đồng minh đứng trong vùng ảnh hưởng của Mưa Đại chưng nhận30% tốc độ vận chuyểntrừ đi dần sau 2 giây khi rời khỏi đó.

– Mưa Bom Bão Đạn: Mưa Đại chưng bắn phá với hoả lực cộng cường theo thời kì (tăng thêm 6 làn đạn trong thời kì hiệu lực).

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kĩ năng và phép bổ trợ của Gangplank Solo TOP

a. Ngọc bổ trợ cho Gangplank

 • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp( + 216.01 máu cấp 18) hoặc 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu cộng thẳng (-10%) hoặc 9 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu cấp 18 (-15.03%).
 • Ngọc tím: 3 viên sát thương vật lý cung cấp thẳng.

b. Bảng bổ trợ cho Gangplank

Bảng 21-9-0 dành cho các vị tướng gây sát thương vật lý, 9 điểm bảng thủ cộng sự cứng cáp cho Gangplank.

gangplank-bangbotro-300x176

c. Cách cộng kĩ năng theo cấp cho Gangplank

gangplank-tangkinang-300x59

thương thảo (Q) vẫn là kỹ năng tạo sát thương và farm tiền chính của Gangplank nên cần được nâng sớm trước nhất, tiếp theo đó là cỗ áo Thuốc Súng (E) giúp gia tăng thêm sát thương, kĩ năng khống chế và sát thương diện rộng mà Gangplank mang lại cho đối phương. Bổ Sung Vitamin (W) lấy 1 điểm để giải hiệu ứng khống chế và nâng tối đa sau rốt, chiêu cuối Mưa Đại bác bỏ (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Gangplank

tocbien-tele

dịch chuyểnTốc Biến là phép bổ trợ rất cấp thiết cho gần như tất cả các vị tướng đi đường trên ở thời khắc hiện tại.

Cách chơi và lên trang bị của Gangplank đường trên

a. Cách chơi Gangplank

 • Giai đoạn đầu trận:

Bạn có hãy chơi thủ hòa đường, chủ động đàm phán (Q) Sử dụng để ăn quân nhân, có khả năng đặtcỗ áo Thuốc Súng (E) vào vị trí các con lính gần hết máu, rồi Sử dụng thương thảo (Q) bắn nổ thì bạn sẽ được nhiều vàng và đồng Ngân Xà hơn.

Bạn có thể Sử dụng thùng Thuốc Súng (E) để ép góc bằng cách đặt thẳng vào vị trí con con bộ đội của mình, đối thủ lao lên ăn quân nhân đồng nghĩa với việc đặt mình vào thế ăn quân nhân đổi bằng máu của mình. Bạn có khả năng đặt săng Thuốc Súng (E) vào trong bụi rồi đặt săng Thuốc Súng (E) thứ 2 ở gần lính và kích nổ cỗ áo trước tiên gây bất ngờ cho kẻ địch. Việc cấu máu này ở tầm rất xa, khả năng xuyên giáp của nó là rất khó chịu.

Phá huỷ thùng thuốc súng sẽ làm khôi phục lại ngay thức thì nội tại và tăng thêm tốc độ di chuyển cho Gangplank nên bạn có thể tận dụng điều này để lao lên cấu máu bằng cỗ áo Thuốc Súng (E) sau đó lao vào áp sát với tốc độ được cộng thêm và vài đòn đánh thường. Bạn cũng có thể Dùng quan tài Thuốc Súng (E) để sau lưng rồi phá để tăng tốc độ tháo lui về.

Nhớ rằng bạn luôn có Bổ Sung Vitamin (W) để hóa giải các trạng thái khống chế của kẻ địch, kĩ năng này cũng giúp bạn trụ đường tốt với kĩ năng phục hồi máu, mất càng nhiều máu thì dùng sẽ khôi phục lại càng nhiều.

Hãy cố gắng quan sát bản đồ nhỏ để Sử dụng chiêu cuối Mưa Đại bác (R)dịch chuyểnhỗ trợ khi cần.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với các trang bị có được như Tam Hợp Kiếm, bạn có khả năng đẩy lính rất nhanh, hãy kêu gọi đồng đội kiểm soát tầm nhìn để bạn đẩy lẻ. Với 2 quan tài Thuốc Súng rồi sử dụng bằngđàm phán (Q) thì bạn có thể dọn quân nhân cực nhanh tăng thêm nội tại Tam Hợp Kiếm khả năng phá trụ của bạn cũng rất mạnh.

Với chiêu cuối Mưa Đại chưng (R) bạn có thể kiểm soát giao tranh như ép góc, chia cắt đội hình hoặc đơn giản chỉ là để đồng đội thoái lui. Các giao đấu trong khu vự hẹp, hang rồng và Baron là địa hình tuyệt vời nhất cho Gangplank.

Khi giao tranh xảy ra hãy đặt các áo quan Thuốc Súng sao cho quan tài Thuốc Súng đầu tiên ở vị trí trong bụi cỏ, và các góc từ trần để dễ dàng kích nổ với dòn đánh thường hoặcđàm phán (Q), với tầm xa và dùng bất ngờ trong giao tranh hỗn loạn, đối phương sẽ khó có thể né lượng sát thượng diện rộng rất lớn này. Hãy tụ họp sát thương vào các vị trí yếu máu nhưng đừng quá tụ tập giao tranh tổng khi lợi thế mạnh nhất của bạn là khả năng đẩy lẻ.

Khi đủ 500 Đồng Ngân Xà bạn có khả năng lựa chọn nâng cấp chiêu cuối tùy theo mục đích dùng. Theo ý kiến của mình thì bạn có thể hãy nâng cấp theo thứ tự: Hậu Thế Tử Thần tiếp đó là Mưa Bom Bão Đạn rốt cụcHào Khí Dâng Cao.

 • Giai đoạn cuối trận:

Càng về ở phút cuối của trận thì sát thương của Gangplank càng mạnh cả đơn mục tiêu và diện rộng. Hãy cố gắng farm để nâng cấp hết chiêu cuối. Cũng giống như Giai đoạn giữa trận công việc của bạn luôn là đẩy lẻ, sử dụng cỗ ván Thuốc Súng chiêu cuối, đặt khóe léo sao cho sát thương gây ra là lớn nhất. Với thương lượng (Q) bạn có thể kéo gần hết máu của xạ thủ hay pháp sư đối phương. Việc còn lại của bạn là ra vào giao tranh Sử dụng Bổ Sung Vitamin (W) để giải các hiệu ứng khống chế và tiếp tục gây sát thương ki các kĩ năng khôi phục lại.

b. Cách lên trang bị Gangplank

 • Bộ vật phầm khởi đầu cho Gangplank :

trangbikhoi-dau

Lọ Pha Lê và những Bình Máu là quá đủ để Gangplank trụ đường.

 • Các vật phầm chính của Gangplank:

Tam Hợp Kiếm: cộng tốc độ vận chuyểnkhả năng tạo sát thương của Gangplank với nội tại Kiếm PhépCuồng Bạo.

Vô Cực Kiếm: Sát thương cung cấp với tỉ lệ chí mạng luôn cần thiết để Gangplank có thể gây nhiều sát thương nhất trong giao tranh.

Dao Diện Statikk: Tốc độ đánh, tốc độ vận chuyển, cộng thêm hiệu ứng trên đòn đánh phối hợp với thương lượng (Q) tăng sát thương đầu ra.

Giầy thì chọn lọc Giầy Ionia : giảm thời kì hổi chiêu. Phù Phép thì lựa chọn Vệ Quân để kết hợp với chuyển dịch hoặc Thời Không để giảm thời kì hổi phép bổ trợ.

Ngoải ra các trang bị khác có khả năng căn nhắc lên cho Gangplank như: Kiếm Ma Youmuu,Ma Vũ Song Kiếm, móng vuốt Sterak, Rìu Mãng Xà, Cung Xanh, Huyết Kiếm, Chùy Gai Malmotius, Rìu Đen. ( nếu giàu thì cứ Vô Cực Kiếm mà mua).

Các vật phầm phòng vệ cũng rất quan trọng với Gangplank để có khả năng rút ra khỏi giao tranh: Giáp linh tính, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần, Tim Băng….

 • Bộ trang bị đầy đủ của Gangplank:

gangplank-botrangbi-300x52

Đồng đội và tướng khắc chế của Gangplank

a. Đồng đội của Gangplank

Những vị tướng có khả năng gây hiệu ứng trên diện rộng để Gangplank dùng bộ khả năng như Thresh, Kalista, Annie, Sejuani, Malphite, Alistar, Jarvan IV….

b. Tướng khắc chế của Gangplank

Những tướng có khả năng kéo máu từ xa như Azir, Xerath, Lulu…

Video clip chỉ dẫn chơi Gangplank solo top