LMHT - Tướng Fiora: Cách lên đồ và cách chơi Fiora ở vị trí Solo Top

LMHT – Tướng Fiora: Cách lên đồ và cách chơi Fiora ở vị trí Solo Top

Tổng quan thông tin về Fiora

dễ thươngquyến rũ, nhân kiệtnhan sắc sảo là những gì người ta nói đến Fiora Nữ Kiếm Sư huyền thoại, tay kiếm solo đỉnh cao bậc nhất Demacia. Với truyền thống gia đình, gia tộc Laurent, và tuấn kiệt bẩm sinh, thân thủ nhanh nhẹn, kiếm pháp phi phàm, Fiora là nỗi khiếp sợ cho mỗi đối phương khi giáp mặt đồng thời cũng là bóng hồng làm xao lòng biết bao anh hùng toàn cõi Valoren.

Nữ Kiếm Sư này có khả năng sát thương cao cung cấp từ các kỹ năng lớn, tuy nhiên Fiora luôn mạnh mẽ với kĩ năng đơn đấu, dù phải thân gái một mình đơn thương độc mã giao tranh, nàng thu dọn quân nhân nhanh và push trụ hết sức thần thánh,không chỉ có vậy, Fiora có chiêu cuối chớp nhoáng, tốc độ cực nhanh nhưng gây sát thương cực lớn. tuy vậy nhưng để Nữ Kiếm Sư biểu thị được bản lĩnh một cách vẹn toàn nhất ở đường trên thì không phải là chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp kinh nghiệm cá nhân về việc Sử dụng Ngọc, bảng bổ trợ, cũng như những chiến thuật sử dụng Fiora ở vị trí Solo Top.

fiora

Các kỹ năng của Fiora

 1. Thông số fiora

 • Máu: 450 (+85 công ty mỗi cấp)
 • Hồi máu: 5.5 (+0.8 mỗi cấp)
 • Sát thương: 54.5 (+3.2 mỗi cấp)
 • Giáp:15 (+3.5 mỗi cấp)
 • Mana: 220 (+40 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 350
 • Tầm đánh: 475

2. Các kĩ năng fiora.

Đấu Tay Đôi (Nội Tại) :

Fiora có khả năng hồi máu thần tốc, Fiora tự khôi phục lại cho bản thân 7(+level hiện tại) máu trong mỗi 6 giây khi ra tay sát thương. Nếu tấn công một tướng địch thì kĩ năng này của Fiora có khả năng cung cấp dồn lên đến 4 lần.

Lao Tới (Q)

Tiêu hao: 60 mana

Khoảng cách 600

Khi thao tác ấn Q, Fiora liền Lao Tới mục đích được chọn lựa, có khả năng gây ra tối đa 140 (+60% AD cung cấp thêm) sát thương vật lý. Fiora có thể lướt tới 1 lần nữa trong vòng 4 giây mà ko hề hao hụt mana.

Phản Đòn (W) :

Tiêu hao: 45 mana

Khoảng cách: Bản thân

Fiora có lợi thế Phản Đòn hết sức lớn. Với skill này, Fiora có nột tại: Sát thương vật lý của nàng cung cấp 15/20/25/30/35.

Khi Phản Đòn được kích hoạt, Fiora chắn đòn đánh căn bản kết tiếp của kẻ thù cực nhanh, chỉ trong khoảng 1.5 giây thôi, song song phản lại thấp nhất 60, max 120 (+120% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ ra đòn. bên cạnh đó Phản Đòn chỉ có hiệu lực với tướng địch, quái lớn và lính lớn.

Như truyền thuyết Fiora thân gái chinh chiến 1 mình trên đường trên vì thế nàng ko dễ gì để ai nạt mình. Ai động vào Fiora, chỉ cần W kẻ đó ăn đủ.

Bùng Nổ Tốc Độ (E) :

Tiêu hao: 55 mana

Khoảng cách: Bản thân

Khi thao tác nhấn E, lúc này chiêu Bùng Nổ Tốc Độ được sử dụng, Fiora nhận thêm tốc độ, tốc độ này có để đạt max là 120% tốc độ đánh trong 3 giây, mỗi lần ra chiêu đánh thường hoặc kết hợp với kỹ năng Lao Tới Fiora sử dụng trong suốt thời gian này giúp tốc độ di chuyển của Fiora tăng max 15% trong 3 giây, và được cộng dồn lên đến 3 lần. Khi tướng địch bị kết liễu, quá trình hồi chiêu cơ bản của Bùng Nổ Tốc Độ sẽ được hoàn thành, hỗ trợ chỉ giúp giảm tối đa là 1 nửa thời gian này.

Điệu Van Tử Thần (R) :

Tiêu hao: 100 mana

Khoảng cách 400

Nghe tên chiêu thức này rất nhẹ nhàng lãng mạn, tuy nhiên sức công phá của nó khiến mọi anh hùng phải ngán ngẩm và dè chừng mỗi khi đối đầu Fiora. Khi nhấn R, dùng kỹ năng, Fiora thực hành những bước nhảy đầm trên trận mạc, trở thành bất định và tạo max 500 (+120% AD cung cấp thêm) sát thương vật lý mỗi lượt mỗi lần lướt tới các tướng địch ngẫm nhiên có đi đồng thời các hiệu ứng của chiêu thức, Trong trường hợp chỉ có 1 mực tiêu thì lượng sát thương tạo ra chỉ còn 25% tối đa là 1000 (+240% AD cộng thêm) sát thương vật lý, điều nhất là bước dancing trước tiênrút cục sẽ xuất hiện trên cùng 1 mục đích.

Ngọc bổ trợ cho Fiora

ngocbotro-fiora

Bảng bổ trợ cho Fiora

Game thủ nên tuyển lựa bảng 21-9-0 cho Fiora, đây là bảng bổ trợ thuần tấn công cho các đấu sĩ đường trên. Chính vì khả năng tấn công tuyệt vời của mình, Fiora thường được chọn cho vị trí Solo ở đường trên, việc phải 1 đối 1 với tướng địch khi đi 1 mình hay trở thành chủ lực của team khi combat, 21 điểm cung cấp tiến công và 9 điểm phòng thủ sẽ giúp Fiora mạnh mẽ hơn, đấu tranh dẻo dai hơn khi đối đầu với tướng địch.

bangbotro-fiora

Bảng kỹ năng cho Fiora

bangkinang-fiora

thứ tự ra chiêu như sau: W=>Q=>E=>R

Khi mới lâm trận, ta phải cung cấp W(Phản Đòn) cho Fiora, có kỹ năng này Fiora có thời kì farm quái nhanh gọn hơn. Lên đến levl 2 thì bật Q (Lao Tới) skill này giúp Fiora tiếp cận mục tiêu để tung đòn đánh tiếp theo. Lên đến level 3 thì cung cấp điểm cho E (Bùng Nổ Tốc Độ), lúc này Fiora được tăng thêm kĩ năng đánh trúng kẻ địch. Lên level 6 thì nhất định phải bật Until R Điệu Van Tử Thần, đây là đòn hiểm nhất để kết liễu kẻ địch nhanh gọn.

Cách lên skill này cốt tử tăng sự linh hoạt và tính sát thương tay kiếm cho Fiora, giúp nàng farm quái tốt hơn cũng như tất công sắc đẹp bén và hiệu quả hơn khi phải chống chọi đánh giáp lá cà.

Phép bổ trợ cho Fiora Solo Top

Chơi 1 mình ở đường trên lại là tướng thiên về tiến công vậy thì cặp đôi nấu nungTốc Biến chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho Fiora. Bộ đôi này sẽ giúp Fiora có tốc độ và khả năng dồn sat thương nhanh.

tocbien-thieudot

Cách lên đồ Fiora vị trí Solo Top

Giai đoạn đầu game:

 • Mắt Phật Tổ: Mắt xanh tàng hình soi sáng 1 vùng rộng trong 60 giây (120 giây hồi lại)
 • Kiếm Doran: +70 máu, +7% sát thương vật lý, +3% hút máu.
 • Bình Máu: Hồi 150 máu trong 5 giây

kiemdoran-binhmau-matvatto

Lần mua đồ trước tiên thì cần vật phầm những vật dụng sau:

 • Huyết Trượng: +10 Sát thương vật lý, +10% hút máu
 • Giày Thường: +25 tốc độ vận chuyển
 • Bình máu: vật phầm thêm bình máu phòng ngừa trong các cuộc cận chiến.

huyettruong-giaythuong-binhmau

Sau một thời kì giao đấu, chính yếu Fiora phải Gank và Farm điên cuồng để có nhiều tền bởi vậy khăng khăng phải hoàn tất 2 vật sau:

 • Giày thịnh nộ: tăng tốc độ đánh cũng nhưu tốc độ chạy cho Fiora. +20% tốc độ đánh, +45 tốc độ di chuyển.
 • Rìu Mãng Xà: +75 sát thương vật lý, +15 hồi máu mỗi 5 giây, +10% hút máu. Nội tại: Sát thương tạo ra tác động với hút máu. Sát thương lan: Các đòn đánh lan ra, gây 60% sát thương lên vùng xung vòng vo mục tiêu, trừ đi dần còn 20% xung vòng vèo rìa. Phải hoàn thành càng nhanh càng tốt.

giaycuongno-riumangxa

Giai đoạn giữa game. mục tiêu lên đồ như sau:

 • Vô Cực Kiếm: +60% sát thương vật lý, +25% tỉ lệ chí mạng. Các đòn đánhc hí mạng gây ra 250% sát thương vật lý thay vì chỉ 200%
 • Huyết Kiếm:+70 Sát thương vật lý, +12% hút máu. Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị xoá sổ được, lên tối đa, Mỗi cung cấp dồn được +1 sát thương vật lý và 0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lý và 6% hút máu). Mất nửa số tăng dồn nếu chẳng may thất thủ.

vocuckiem-huyetkiem

Giai đoạn cuối trận thì hoàn thiện túi đồ với:

  • Cung Xanh: +40 sát thương vật lý, +35% Xuyên Giáp.
  • Giáp Thiên Thần: +50 Giáp, +30 Kháng Phép. Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ khôi phục lại 30% số máu và năng lượng tối đa-5 phút thời gian hồi. thời gian này đủ để Fiora tái sinh và quét sạch đội bạn.

cungxanh-giapthienthan

Hướng dẫn cách chơi Fiora vị trí Solo Top

Giai đoạn đầu khi mới lâm trận phải cố gắng cày cuốc kiếm tiền bằng việc Farm quái, không nên máu me đấu tranh làm gì, phải giữ sức cho gia đoạn sau. tuy nhiên cũng cần nhanh nhạy chớp cơ hội để hút máu địch.

Cách solo Fiora:

Thứ tự xuất chiêu thường như sau: Q=>W=>E=>R

Ở đường trên các anh hùng vẫn thường phải đấu tranh giáp lá cà, 1vs 1 cho nên đề bảo toàn tính mạng, đề phòng bất chắc, việc phải làm trước hết là cắm Mắt Phật Tổ để soi vị trí tướng địch ẩn nấp. Khi khởi đầu giao đấu trước nhất phải xông vào đối thủ ấn Q để ra chiêu Lao Tới, hẳn nhiên địch sẽ ra đòn phòng vệ, phải liền tay Sử dụng ngay W Phản Đòn, Sử dụng kế “Gậy ông đập lưng ông” để phản đòn kẻ địch. Sau đó tiếp tục nhấn E Dùng skillBùng Nổ Tốc Độ” để tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Khi đối phương chỉ còn 2/3 lượng máu thì nhẹ nhàng thao tác R bật Until thực hành Điệu van Tử Thần kết liễu đối thủ chỉ trong một nốt nhạc.

Cách điều Fiora trong Combat:

Fiora đẩy trụ rất nhanh và hiệu quả, kèm theo cũng có võ công cao cường nên thường là tướng chủ lực, chính cho nên mà cả Team địch thường tìm cách nhắm vào Fiora trước. Lúc này lấy bản lĩnh chỉ huy, phải phát huy ý thức đồng đội, mật hiệu cho tườn Tank hoặc bất kì tướng nào khác ra giao đấu để hút kỹ năng của địch. Tương kế tựu kế, khi đương đầu phải nhắm vào mục tiêu quan trọng nhất chính là tướng chủ lực của địch bật Q DùngLao Tới, thao tác luôn và ngay nhấn W Sử dụng Phản Đòn để trừ đi sát thương, rồi Bùng Nổ Tốc Độ E để Sử dụng kiếm pháp tuyệt vời sát thương đối thủ, lúc này có nhẽ địch đã ra đi, nếu còn thoi thóp thì dancing Điệu Van Tử Thần R để tước đi mạng sống địch thủ.

Lưu ý:Đẩy trụ càng nhanh càng tốt nhé.

Trên đây là những hiểu biết và kinh nghiệm trong việc chơi Fiora ở vị trí Solo Top, hy vọng có khả năng giúp ích cho các game thủ trong những cuộc giao tranh trong trường đấu LOL. Chúc Cả nhà thành công với nàng Nữ Kiếm Sư tuấn kiệtdễ thương này!

Xem thêm clip cách chơi Fiora bá đạo nhé:

IFrame