LMHT - Tướng Elise: Cách chơi và cách lên đồ Elise ở vị trí đi rừng jungle

LMHT – Tướng Elise: Cách chơi và cách lên đồ Elise ở vị trí đi rừng jungle

Giới thiệu chung về Elise : nữ hoàng nhền nhện

Là một vị tướng đi rừng có bộ kĩ năng cực kì cơ động với khống chế cứng E Kén Nhện, sát thương lớn theo % máu cùng khả năng cò quay trong giao đấu với Đánh Du, giao đấu 1 vs 1 trong rừng rất mạnh ở những level đầu, và sức mạnh giữ được ổn định trong suốt cuộc đấu, Sau vài bản cập nhật gần đây khi được nâng sức mạnh ở skill E kén nhện ,Elise đã dần lấy lại vị trí từng thống trị của mình trong rừng. Điều khó khăn khi phải dùng Elise đó là bạn cần phải có trình độ kĩ thuật ở mức khá và liên hồi chuyển đổi dạng người và nhện hợp lí. Vậy hãy cùng lienminhgarena.vn phân tích sức mạnh của Elise qua bài viết dưới đây.

elise-vinh-quang-300x169

Elise nữ hoàng nhền nhện

Hệ thống kỹ năng skill Elise

noitai1

 • Nội tại Elise:

Dạng Người: Khi Elise tiến công kẻ thù thì nhện con không hoạt động.

Nhện Chúa: Các đòn đánh tiến công cơ bản sẽ được cộng thêm sát thương và hồi máu cho Elise.

Phun Độc/ Cắn Độc (Q):

q_dangnguoi

 • Dạng Người của Elise:

Thời gian hồi chiêu cooldown: 6 giây

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng
Khoảng cách: 625

gây 40/75/110/145/180 [+ 4% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu ngày nay của mục tiêu] sát thương phép. Tối đa 50/75/100/125/150 sát thương thêm lên quái.

q_dangnhen

 • Nhện Chúa

Không tốn năng lượng
Khoảng cách: 475

tạo 60/100/140/180/220 [+ 8% (+ 3% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) máu đã mất của mục tiêu] sát thương phép. Tối đa 75/100/125/150/175 sát thương thêm lên quái.

Nhền Nhện Con/ Cắn Xé (W):

w-nguoi

 • Dạng Người:

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 Năng lượng
Khoảng cách: 950
Thời gian hồi chiêu cooldown: 12 giây

Tạo ra một con Nhện độc chạy tới điểm đã tuyển lựa rồi phát nổ, gây75/125/175/225/275 (+ 80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép khi đến gần một đối thủ hoặc sau 3 giây.

wnhen

 • Nhện Chúa:

Nội tại: nhện con được cung cấp 5/10/15/20/25% tốc độ tấn công. Khi kích hoạt, Elise và bầy nhện con được cộng tốc độ tiến công lên 60/80/100/120/140% trong 3 giây.

Kén Nhện/ Đánh Đu (E):

e_nguoi

 • Dạng Người:

Tiêu hao: 50 Năng lượng
Khoảng cách: 1075
Thời gian hồi chiêu cooldown: 14/13/12/11/10 giây.

Làm choáng đối phương đầu tiên trúng phải trong 1.6/1.7/1.8/1.9/2 giây đồng thời làm lộ diện chúng.

e_nhen

 • Nhện Chúa: Elise cùng bầy nhện con đu lên không trung và không thể chọn lọc làm mục đích trong 2 giây rồi đáp đến địa điểm mục tiêu ( tầm dùng 750). cung cấp sát thương và hồi máu của các skill đánh trong dạng Nhện lên 40/ 55/ 70/ 85/ 100% trong 5 giây sau khi tiếp đất.

r

 • Nhện Chúa (R):

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
Khoảng cách: Bản thân
Thời gian hồi chiêu cooldown: 4 giây

 • Elise từ dạng người biến thành nhện chúa hoặc trái lại.
 • Khi ở dạng Nhện chúa, Elise hi sinh 425 tầm đánh căn bản để có thêm 25 tốc độ di chuyện và có 1 bộ kĩ năng mới.
 • Nhện Con: Nhện Con tạo 10/20/30/40 (+ 15% sức mạnh phép thuật) sát thương và nhận giảm 20% sát thương từ các khả năng thúc đẩy lên nhiều mục tiêu. Tối đa 2/3/4/5Nhện Con

Ngọc bổ trợ , bảng bổ trợ, cách tăng khả năng của Elise ở vị trí đi rừng

a. Ngọc bổ trợ của elise

 • Ngọc đỏ : 9 viên xuyên kháp phép hay 9 viên tốc độ đánh hoặc thêm 1 chút xuyên giáp với 3 viên tốc độ đánh 3 viên xuyên giáp 3 viên xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng : 9 viên máu theo cấp hoặc 9 viên giáp cung cấp thằng hay cân bằng cả 2 bằng 5 viên máu theo cấp và 4 viên giáp cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh : có khả năng lấy 9 viên Thời gian xoay chiêu , 9 viên kháng phép hoặc 9 viên sức mạnh phép thuật tùy theo đội hình đối thủ.
 • Ngọc tím : 3 viên sức mạnh phép thuật hoặc 3 viên tốc độ di chuyển nếu đã có ngọc xanh sức mạnh phép thuật để tăng kĩ năng cơ động đảo gank của elise.

b. Bảng bổ trợ của Elise

21 – 9 – 0: Bảng bổ trợ thiên hướng tấn công giúp Elise có thể áp đảo đầu trận đấu tốt.

bangbotro-300x174

c. Cách cộng khả năng của Elise

tangkinang_elise-300x59

 • trước nhất nâng tối đa Q vì đây là kĩ năng tạo sát thương lớn nhất của elise cả dạng người và dạng nhện.
 • Tiếp theo là nâng tối đa W để gia tăng sát thương khi đi gank hoặc ăn quái rừng.
 • rốt cục nâng tối đa E để tăng thời kì khống chế và Thời gian hồi chiêu. Điều này tốt với việc lên đồ chống chịu cho elise. Nâng điểm đầu tiên ở lv 3 đề gank và đối đầu 1 vs 1 trong rừng. Vì thời kì làm choáng kén nhện hiện giờ là 1.6s ở ngay cấp độ 1 nên không cố định phải nâng tối đa E thứ 2. Theo mình thì hãy nâng W trước để thêm sát thương, Thời gian xoay chiêu cũng như có khả năng dò tầm nhìn với Nhện con.

d. Phép bổ trợ của Elise

flash_smite

trừng trị + Tốc Biến: Phép bổ trợ bắt buộc đối với hầu hết các tướng đi rừng nói chung.

Lối chơi và cách xây dựng Elise Đi Rừng

a. Lối chơi

Với Elise thì tụ họp vào gank thời điểm đầu kết hợp với kiểm soát tầm nhìn để phản gank, kiểm soát mục đích lớn như rồng và baron, các bùa xanh và bùa đỏ.

 • Giai đoạn đầu cuộc chiến :

Đây là giai đoạn mà Elise mạnh nhất từ đi gank , phản gank và giao tranh 1 vs 1 trong rừng nên Anh chị cần phải phát huy khôn xiết mạnh của Elise để đi gank các đường hỗ trợ đồng đội nhé.

Khi ăn rừng Cả nhà hãy kích hoạt kỹ năng ở dạng người trước nhất rồi sau đó biến thành nhện chúa song song đó hãy để các nhện con tank quái rừng giúp cho Elise bị mất ít máu khi ăn quái rừng.

Khi di chuyển hãy sử dụng hình hài nhện chúa sẽ giúp bạn vận chuyển nhanh hơn và khi đủ 2 bùa hãy gank sớm và liên tiếp gank các đường để có thể giúp đồng đội nhé.

 • Những phút giữa trận :

Khi kích hoạt Elise đi rừng bạn cần nâng cấp Gươm truy vấn Tung hoặc khí giới Kiểm Lâm. Gươm tróc nã tung giúp tăng khẳ năng tiếp cận làm chậm với trừng trị và làm choáng vớiKén Nhện (E). Luôn hăng hái kiểm soát tầm nhìn với Mắt Xanh, Mắt Tímcó khả năng lên Đá Tỏa Sáng sớm và Máy Quét . Bạn hãy kêu gọi hỗ trỡ hay những người đồng đội vào sâu trong rừng đối phương tụ tập bắt lẻ để có lợi thế trong ăn RồngBaron.

 • Giai đoạn cuối trận:

Giai đoạn này elise vỡi những món vật phầm phòng ngự có được Elise khá cứng cáp vớiĐánh Đu (E) sáp lá cà vào vị trí chủ lực kẻ địch gây sát thương và ngăn cản không cho vị trí đó gây sát thương trong giao tranh. Nhiều người chơi có khả năng lên sát thương cho Elise thì hay đứng bên cạnh bảo kê xạ thủ hoặc pháp sư bằng Kén Nhện (E) vả dồn sát thương vào bất cứ mục tiêu nào lao vào. Với sát thương đơn mục tiêu lớn theo % máu thì những tanker đối thủ sẽ cảm thấy rất nhức nhói với sát thương của Elise.

b. Combo căn bản để gank :

 • Combo của Elise khi gặp đối phương và đang ở dạng người

Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) + Nhền Nhện Con (W) -> (R) Nhện chúa -> Cắn Độc (Q) +Cắn Xé (W) + đánh thường + Đánh Đu (E) + Cắn Độc (Q) -> Trở về dạng người và combo hao hao.
Nhền Nhện Con (W) (lấy tầm nhìn khi bị khuất) + Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) -> Biến thành nhện chúa -> Đánh Đu (E) (tiếp cận) + Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) + đánh thường -> Trở về dạng người và combo tương tự.
Hoặc Anh chị có khả năng dùng Tốc Biến + trừng trị và combo như trên nếu cấp thiết để áp sát địch

 • Combo của Elise khi gặp đối phương và đang ở dạng nhện chúa

Đánh Đu (E) (vào mục tiêu đi gank hoặc bộ đội gần chúng nhất) + Cắn Độc (Q) + Cắn Xé (W) -> Trở về dạng người -> Kén Nhện (E) + Phun Độc (Q) + Nhền Nhện Con (W) -> Trở vệ dạng nhện chúa ->Cắn Độc (Q) tiếp tục làm ra na ná như trên.

c. Xây dựng elise

 • Ban đầu :

khoidau_di-rung

 • Rựa thợ săn + 2 bình máu là trang bị mà người đi rừng nào cũng cần
 • Lần về đầu tiên: nâng cấp trang bị đi rừng , có thể tuyển lựa giữa Gươm truy Tungkhí giới Kiểm lâm. Mua thêm mắt và vài bình máu. kĩ năng làm chậm từ trừng trị tê tái giúp Elise định vị mục tiêu cho Kén Nhện (E) được chuẩn xác hơn.
 • Tiếp theo thì cố gắng hoàn thành Phù Phép Cổ kiếm hay Phù Phép Quỷ lửa nếu lên vật phầm thuần chống chịu cho Elise. Hãy lên Đá Tỏa Sáng để kiểm soát tầm nhìn, đổi sang Máy Quét và nâng cấp lên Máy Quét Oracle khi cần.
 • Về giầy thì tùy theo trận đầu bạn có khả năng lên Giày Pháp Sư gia cộng sát thương, Giầy Khai Sang Ionia trừ đi Thời gian hồi chiêu. Nếu lên chống chịu thì Giầy Thủy Ngânhoặc Giày Ninja. Còn giầy cấp 2 có khả năng chọn Giầy Vệ Quân, Giầy nhanh nhạyhoặc Giầy Thời Không để giảm thời kì hồi phép bổ trợ để có khả năng sử dụng combo :Tốc Biến + Kén Nhện (E).

d. Các trang bị căn bản của Elise

 • Những vật phầm tạo sát thương mà Elise có khả năng lên:

satthuongelise-300x45

Hãy tập kết lên vào các vật phầm có thể xuyên kháng phép để gia cộng tối đa sát thương của Elise: Gậy đầu lâu , Vọng âm Luden, Trượng Pha Lê Rylai, Trượng hư vô, Đồng hồ cát Giầy Pháp Sư.

 • Bộ vật phầm cơ bản của Elise có cả sát thương và kĩ năng chống chịu.

trangbielise1-300x33
Tùy từng trường hợp có thể lên thêm Tim Băng, Giáp linh tính, Giáp Thiên Thần,Giáp Gai, Dây chuyền Iron Solari….

Đồng đội và tướng khắc chế của Elise

 • Đồng đội của Elise

Elise là một vị tướng đa năng khi có thể vừa dồn sát thương, vừa có thể cấu máu bằng kĩ năng. bên cạnh đó về khoản đột kích và dồn sát thương bất ngờ thì Elise có thế mạnh hơn nên sẽ hợp với một số vị tướng có thiên hướng bắt lẻ sau: Thresh , Leblan, Twisted Fate…..

 • Kẻ thù khắc chế của Elise

Elise có bị khắc chế ở 1 số vị tướng như là Olaf, Xinzhao… Những vị tướng có sát thương ban sơ cao hơn Elise, hay có khả năng miễn dịch với hiệu ứng khống chế.

Clip hướng dẫn chơi Elise đi rừng với SKT T1 Bengi