LMHT - Tướng Diana : Cách chơi lên đồ diana mid pháp sư đường giữa

LMHT – Tướng Diana : Cách chơi lên đồ diana mid pháp sư đường giữa

Giới thiệu chung về Diana: Vầng trăng ai oán

Từ việc đa số các pháp sư ở đường giữa như Viktor , Azir, Cassiopeia… đều bị trừ đi sức mạnh và sự trở lại rất mạnh mẽ của Twisted Fate. Chính sự trỗi dậy của Twisted Fate đã mở đường cho Diana được xem là khắc chế cứng quay trở lại trên trường đấu Công Lý. Diana với kĩ năng đẩy đường nhanh, đu bám áp sát dồn sát thương mạnh, sự cứng cáp đến từ bộ khả năng. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiều sâu hơn về Diana: lối chơi và cách xây dưng.

maxresdefault-300x169
Diana – Chiến Thần Bóng Đêm

Các chỉ số cơ bản 

 • Máu: 589.2 ( +90 mỗi cấp), hồi máu: 7.425 ( +0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 297.2 ( +40 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6 ( +0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương vật lý: 53.04( +3 mỗi cấp).
 • Giáp: 26.048 ( +3.6 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.625 ( +2.25% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ thống kĩ năng skill của Diana

noitai5

Gươm Ánh Trăng (Nội tại)

Nhận thêm 20% tốc độ đánh, tuy nhiên mỗi đòn đánh thứ 3 Diana tạo thêm 15 + 5/10/15/20/25 mỗi cấp (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối thủ xung vòng quanh mục đích. Hiệu ứng này sẽ mất đi nếu Diana không tiến công trong 3.5 giây.

q4

Trăng Lưỡi Liềm (Q)

Tiêu hao: 55 năng lượng.
phạm vi: 830.
Thời gian xoay chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Diana vung thanh gươm giải phóng một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình vòng cung, gây 60/95/130/165/200 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Các công ty trúng chiêu sẽ bị trạng thái Ánh Trăng, lộ diện trong 3 giây.

w4

Thác Bạc (W)

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng.
phạm vi: 200.
Thời gian xoay chiêu: 10 giây.

Tạo ra ba quả cầu bay vòng vo người, chúng sẽ phát nổ khi xúc tiếp với đối thủ gây22/34/46/58/70 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Tồn tại trong 5 giây.

bên cạnh đó còn tạo nên một lớp giáp chắn 40/55/70/85/100 (+30% sức mạnh phép thuật) sát thương. Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lớp giáp được cộng thêm giá trị 40/55/70/85/100(+30% sức mạnh phép thuật).

e4

Trăng Mờ (E)

Tiêu hao: 70 năng lượng.
phạm vi: 350.
Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18 giây.

Diana kéo vào và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên đi 35/40/45/50/55% trong 2 giây.

r4

Trăng Non (R)

Tiêu hao: 50/65/80 năng lượng.
Phạm vi: 825.
Thời gian xoay chiêu: 25/20/15 giây.

Hóa thành hiện thân của mặt trăng phục thù, dịch chuyển đến một đối thủ và gây100/160/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

Trăng non không cần Thời gian xoay chiêu khi được dùng để chuyển dịch đến một mục đích bị liên quan bởi Ánh Trăng.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng kĩ năng của Diana ở vị trí đường giữa

a. Ngọc bổ trợ Diana

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháp phép.
 • Ngọc vàng: 9 viên cung cấp máu theo cấp (+24 máu ở cấp 18) hoặc 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: có khả năng chọn lọc giữa 9 viên kháng phép , 9 viên Thời gian hồi chiêu hoặc 9 viên sức mạnh phép thuật theo cấp.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật tăng thẳng.

b. Bảng bổ trợ Diana

Bàng 21-9-0: gia tăng thêm 1 chút cứng cáp cho Diana. có khả năng lựa chọn cộng 9 điểm vào bẳng đa dụng để có khả năng bình phục đến từ bánh qui, tốc độ di chuyển và thêm kĩ năng hồi năng lượng.

bangbotro4-300x175

c. Cách tăng kĩ năng skill diana theo cấp độ

tangkinang4-300x58

trước hết nâng tối đa Trăng Lưỡi Liềm (Q) để có cộng kĩ năng cấu rỉa farm quái từ xa và có Thời gian hồi chiêu ngắn. Tiếp đến là kĩ năng Thác Bạc (W) giúp gia cung cấp sát thương, cộng khả năng chống chịu khi lao vào đối phương. rút cục là tối đa chiêu Trăng Mờ (E). Chiêu cuối nâng đúng cấp độ. Bạn có khả năng cung cấp kĩ năng Thác Bạc (W) ở cấp 1 để có khả năng farm và tránh việc kẻ địch kéo máu.

d. Phép bổ trợ cho diana

tocbien-tele

Tốc biến và chuyển dịch – teleport  là phép bổ trợ rất cấp thiết cho Diana. Với việc có chuyển dịch thì Diana sẽ dễ thở hơn ở những cấp độ trước tiên khi gặp những đối thủ có khả năng kéo máu. Về sau thì dịch chuyển cũng rất có lợi khi để Diana đi đẩy lẻ.

Các bạn có khả năng chọn lọc thiêu đốt để có khả năng khô máu với đối thủ.

Lối chơi và cách lên đồ Diana AP Mid

a. Lối chơi Diana

Với phong cách chơi khô máu, hổ báo lao vào team địch, bạn hãy chắc rằng khi bạn lao vào đồng đội đủ thời kì để theo kịp, tương trợgây sát thương vào những mục tiêu yếu máu mà Diana để lại.

 • Giai đoạn đầu trận

Diana là một sát thủ phép thuật cận chiến rất cần vật phầm tăng thêm việc không mang nung nấu thì bạn hãy chủ động farm hòa đường ở thời kì đầu. Hãy cố gắng farm và nếu có bị kéo máu thì có khả năng về để hồi máu ,năng lượng và chuyển dịch ra. Nếu tận dụng tốt phép bổ tạm thời kể cả khi đi với những tướng có thể kéo máu mạnh thì Diana cũng không quá thọt về chỉ số quân nhân.

Với Trăng Lưỡi Liềm (Q), Thác Bạc (W)Gươm Ánh Trăng (Nội tại) thì việc farm bộ đội trong trụ của Diana là khá dễ dàng. Nhưng hãy lưu ý đến năng lượng vì Diana cũng không có nhiều năng lượng ở thời điểm đầu.

Khi được rừng tương trợ gank (trước level 6), combo thường thấy lúc này của Diana sẽ là áp sát để kích hoạt Trăng Mờ (E) + dùng Thác Bạc (W) + kích hoạt Trăng Lưỡi Liềm (Q)phối hợp đánh thường.

Với dịch chuyển bạn hãy chú ý Dùng để hỗ trợ các đường hoặc người đi rừng. Nếu bạn có 1 vài mạng ban đầu khi sẽ là nỗi ác mộng đối với pháp sư hay vị tướng đối đầu trực tiếp với bạn ở đường.

Vỡi bộ khả năng của mình Diana có thể vào farm bãi Sói và bãi Chim Biến Dị rất sớm để gia cộng lượng vàng là kinh nghiệm.

 • Giai đoạn giữa trận

Khi đã có 1 , 2 vật phầm gây sát thương và giầy, lúc này kĩ năng thu vén quân nhân của bạn là rất tốt. Hãy chủ động đẩy cao rồi vận chuyển tương trợ các đường. Với Gươm Ánh Trăng (Nội tại) và những vật phầm của mình, kĩ năng phá trụ của Diana cũng rất mạnh.

Với combo Trăng Lưỡi Liềm (Q) + Trăng Non (R) + Trăng Mờ (E) + Thác Bạc (W) +Trăng Non (R) bạn hãy kích hoạt vào nguồn sát hải quan của kẻ địch như Pháp Sư hay Xạ Thủ.

 • Giai đoạn cuối trận

Lúc này với những trang bị đã có được, Diana hoàn toàn có thể dồn sát thương chết sốc những vị trí chủ lực của kẻ địch.

Bạn hãy đi đẩy lẻ vì lúc này không ai có khả năng tay đôi với bạn được cả. Tận dụng phép dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội khi giao đấu. Với sự kết hợp câu kéo tốt của những người đồng đội cộng với tốc độ đẩy lính tốt của Diana thì sẽ phải lựa chọn giữa việc giao đấuphòng ngư trụ. Mà để phòng thủ trụ với 1 Diana nhiều đồ thì cũng phải cần chí ít 2 người. Lúc đó đội hình kẻ địch bị xé lẻ và đội bạn có khả năng dễ dàng đạt được những mục đích lớn là: Trụ, RồngBaron.

Khi giao tranh, Diana nên giữ vị trí để cấu máu bằng Trăng Lưỡi Liềm (Q) sau đó chọn lọc thời điểm thích hợp để lao vào tuyến sau của đối phương, nơi mà những con mồi yếu máu đang chờ đợi.

Bạn có thể sử dụng combo Trăng Non (R) và trên đường bay thì sử dụng Trăng Lưỡi Liềm (Q) + Trăng Mờ (E) + Thác Bạc (W) + Trăng Non (R). Việc kích hoạt combo trên khiến cho đối thủ rất khó có thể né được Trăng Lưỡi Liềm (Q) trừ khi Sử dụng tốc biến.

Và nếu không thể tiếp cận vào tuyến sau của kẻ địch, bạn có thể Dùng combo trên vào tướng đỡ đòn ở tuyến trên hoặc quân nhân để Dùng Trăng Non (R) lần 2 áp sát vào tuyến sau. Sau đó Dùng hết kĩ năng mà mình có Trăng Mờ (E) + Thác Bạc (W)+ Trăng Lưỡi Liềm (Q) và bật Đồng Hồ Cát (nếu có) để câu kéo thời kì để đồng đội gây sát thương hoặc xoá sổ tướng lao vào của kẻ địch.

b. Cách lên đồ Diana

 • trang bị khởi đầu:

trangbikhoidau

Nhẫn Doran với 2 Bình Máu. Tùy từng đối thủ và lối đánh của từng người bạn có khả năng thay bằng Lọ Tinh Thể + 3 Bình Máu hay vững chắc hơn với Giáp Lụa + 5 Bình Máu.

 • Những vật phầm căn bản mà bạn có khả năng chọn là :

trangbidiana-300x40

Các trang bị trước hết hãy lên Gậy Đầu Lâu, Song Kiếm tai ương, Nanh Nashor (tốc độ đánh và thời gian hồi chiêu). Tiếp đến là Đồng Hồ Cát hoặc nếu muốn thêm sát thương thì có khả năng Mũ Phù Thủy hoặc Vọng Âm Luden. Trượng hư khôngTrượng Pha Lê Rylai là những vật phầm sát thương lên sau hết.

Các trang bị phòng thủ cho Diana là Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp linh tính

Còn giầy thì có thể chọn lựa giữa Giầy Pháp Sư hay Giầy Thùy Ngân nếu kẻ địch có nhiều khống chế cứng.

Phù Phép có thê lên phú phép Vệ Quân, Thời Không

Đồng đội và tướng khắc chế của Diana

a. Đồng đội

Những vị tướng có khả năng cộng giáp , tốc độ di chuyển , giảm sát thương và có khả năng giúp Diana ra khỏi giao tranh như Lulu, Maokai, Morgana, Thresh, Kayle…

b. Tướng khắc chế

Những vị tướng có hiệu ứng khống chế mạnh, có sự cơ động và có khả năng đẩy ra khiến Diana không được chơi trong giao tranh: Lissandra, Malzahar, Ahri, Leesin , Alistar, Zilean…..

Clip hướng dẫn chơi Diana với Elements Froggen