LMHT - Tướng Cho’Gath: Cách Chơi Và Lên Đồ Cho’Gath Tank Solo Top

LMHT – Tướng Cho’Gath: Cách Chơi Và Lên Đồ Cho’Gath Tank Solo Top

Cho’Gath – Liên Minh Huyền Thoại

Với sự trở lại rất mạnh mẽ của Fiora, Darius hay Gangplank ở đường trên, thì các vị tướng có khống chế cứng và khả năng farm bộ đội an toàn sẽ là sự chọn lựa tốt để đối đầu lại và Cho’Gath là một trong những chọn đó. Cho’Gath là một tướng khá thú vị, độc đáo, bộ khả năng khống chế mạnh, kĩ năng chịu đòn và gây sát thương tốt( sát thương chuẩn), có thể phục hồi mạnh và farm hòa hầu hết các vị tướng. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiều thêm về Cho’Gath – Quái Vật hư không về cách chơi cách lên đồ, xây dựng bảng ngọc bổ trợ nhé!

chogath-hinhnen-300x177
Cho’gath – Cỗ Máy Hủy Diệt

Các chỉ số cơ bản của Cho’Gath

 • Máu: 574.4 (+80 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 8.925 (+0.85 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 272.2 (+40 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 7.205 (+0.45 mỗi cấp).
 • Sát thương: 61.156 (+4.2 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.44% mỗi cấp).
 • Giáp: 28.88 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 (+1.25 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 345.

Hệ thống kĩ năng skill của Cho’Gath

chogath-noitai

Thú Ẳn làm thịt (Nội tại Cho’Gath)

Mỗi khi Cho’Gath xoá sổ 1 công ty, hắn hồi lại cho bản thân 17 (+ 3 x level ngày nay của Cho’Gath) máu và 3.25 (+ 0.25 x level hiện tại của Cho’Gath) năng lượng.

chogath-q

Skill rạn nứt (Q)

Tiêu hao: 90 Năng lượng
phạm vi: 950
Thời gian xoay chiêu: 9 giây

Cho’Gath dậm mạnh xuống mặt đất làm rung chuyển 1 vùng được chọn trong 0.625 giây. Ngay sau đó, gai nhọn sẽ chồi lên tại khu vực này, hất tung toàn bộ kẻ địch trong 1 giây, tạo 80/135/190/245/305 (+ 100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Các nạn nhân sau khi đáp đất còn bị làm chậm đi 60% trong 1.5 giây.

chogath-w

Skill Tiếng Gầm hoang dại (W)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 Năng lượng
khuôn khổ: 700
Thời gian hồi chiêu: 13 giây

Cho’Gath gầm lớn, tạo 1 luồng sóng âm hình nón phía trước hết hắn, tạo75/125/175/225/275(+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và câm yên tất cả kẻ địch tại vùng tác động trong 1.5/1.75/2/2.25/2.5 giây.

chogath-e

Phóng Gai (E)

Tiêu hao: Không tốn năng lượng
khuôn khổ: 500

Bật /Tắt: Mỗi đòn đánh thường của Cho’Gath sẽ đi kèm với hiệu ứng phóng gai, gây 20/35/50/65/80 (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả kẻ địch phía đầu tiên hắn.

chogath-r

Xơi Tái (R)

Tiêu hao: 100 Năng lượng
khuôn khổ: 175
thời kì hồi chiêu:60 giây

Cho’Gath nuốt trộng 1 đối thủ được chọn, gây 300/475/650 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn lên tướng địch, hoặc 1000 (+ 70% sức mạnh phép thuật) sát thương chuẩn lên lính. Nếu Xơi Tái kết liễu mục đích, Cho’Gath sẽ tiến hóa, nhận thêm 90/120/150 máu ( tối đa 6 cộng dồn), mỗi tăng dồn này còn giúp Cho’Gath tăng thêm 8.3 tầm đánh, tối đa lên đến 50 . Khi chết, Cho’Gath mất 1 nửa số cộng dồn.

Kết liễu quân nhân hay quái bằng kỹ năng này sẽ làm giảm Thời gian hồi chiêu đi một nửa.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng skill  và phép bổ trợ của Cho’Gath

a. Ngọc bổ trợ Cho’Gath

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp (cộng thẳng hay theo cấp) hoặc 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép hoặc 9 viên tốc độ đánh.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 4 viên trừ đi Thời gian hồi chiêu theo cấp và 5 viên sức mạnh phép thuật theo cấp.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ Cho’Gath

Bảng 21-9-0 cơ bản dành cho các tướng giáp lá cà đường trên, 21 điểm cung cấp vào nhánh sức mạnh phép thuật, 9 điểm tăng kĩ năng cứng cáp cho Cho’Gath.

chogath-bangbotro-300x173

c. Cách tăng kĩ năng Cho’Gath theo cấp

chogath-tangkinang-300x60

Tiếng Gầm hoang dại (W) nên là kĩ năng tạo sát thương chính và nâng tối đa sớm hơn làrạn nứt (Q) vì nó là kĩ năng định hướng không có thời gian chờ để xuất khả năng như nứt rạn (Q), khả năng này ta có khả năng nâng tối đa thứ 2 sau đó. Phóng Gai (E) tăng 1 điểm để đẩy bộ đội và lấy tối đa sau rốt vì càng về ở phút cuối của trận thì nó mới phát huy tác dụng. Chiêu cuối Xơi Tái (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Cho’Gath top lane

tocbien-tele

chuyển dịchTốc Biến là phép bổ trợ rất cần thiết cho gần như tất cả các vị tướng đi đường trên ở thời khắc hiện tại. Bạn có khả năng tuyển lựa cộng Tốc hay nấu nung thay choTốc Biến. tăng Tốc cho khả năng áp sát và ép góc các vị trí quan yếu, nấu nung có thể tạo lợi thế đi đường.

Cách chơi và lên trang bị đây đủ của Cho’Gath đường trên

a. Cách chơi Cho’Gath

 • Giai đoạn đầu trận:

Với khả năng bình phục cả năng lượng và máu, Cho’Gath có thể farm hòa với hồ hết mọi vị tướng. Nếu bạn tự tin về kĩ năng farm lính thì kích hoạt khả năng Phóng Gai (E) để có khả năng vừa ăn línhcấu máu tướng địch. Nhưng nếu kích hoạt Phóng Gai (E) thì vững chắc bạn sẽ đẩy đường cao lên và sẽ là mục đích cho người đi rừng kẻ địch.

Khi bị gank bạn có khả năng Sử dụng sứt mẻ (Q) để ép góc đối thủSử dụng Tiếng Gầm hoang dã (W) làm câm lặng và từ từ lui về.

Với việc chưa có chiêu cuối và thiêu đốt ( vì nên lựa chọn Tốc Biến) nên bạn chủ động đi hòa đường đừng quá tham cấu máu mà hết năng lượng tăng thêm bị hỏi thăm thì gần như bạn sẽ mất mạng hoặc ít ra là phép bổ trợ.

Bạn có khả năng Sử dụng Tiếng Gầm hoang dại (W) làm câm yêngây sát thương cũng như dọn lính rồi sau đó Sử dụng sứt mẻ (Q) để hất tung, làm chậm và áp sát Sử dụng skill đánh thường cấu máu. Nâng tối đa Tiếng Gầm hoang dại (W) thời gian câm yên ổn tới 2.5 giây và vận chuyển ép đối phương vào góc chết thì đối phương sẽ không thể né được rạn vỡ (Q). Đến khi cảm thấy đủ sát thương hãy Dùng combo như trên cộng thêm Xơi Tái (R) để dứt điểm.

Bạn cũng có khả năng Sử dụng Xơi Tái (R) lên các con bộ đội để cộng máu, tầm đánh giúp việc luận bàn chiêu thức dễ dàng hơn.

 • Giai đoạn giữa trận:

Với các vật phầm có được, tăng thêm việc tích lũy điểm Xơi Tái (R) để cộng máu, cộng kích cỡ thì bạn đã có thể chống chịu, nhưng hãy cân nhắc khi kích hoạt vì bạn có thể thiếu khả năng Xơi Tái (R) khi giao tranh.

Khi lượng máu của kẻ địch đủ để Xơi Tái (R) kết liễu thì nó sẽ hiện một vòng tròn màu đỏ xung loanh quanh mục tiêu.

Khi giao tranh xảy ra thì hãy dùng các hiệu ứng khống chế nhắm vào tuyến sau của đối phương để ép góc và trừ đi bớt phần nào sát thương đến từ các vị trí tạo sát thương chủ lực của kẻ địch , giao đấu trong các khu vực nhỏ hẹp sẽ càng tạo điều kiện phát huy tối đa khả năng khống chế của Cho’Gath. Trong giao tranh bạn có khả năng đánh thường dùng Phóng Gai (E) vào càng nhiều tướng địch.

 • Giai đoạn cuối trận:

Lúc này với các vật phầm cùng khả năng khống chế mạnh, bạn hãy lao vào ép góc và hứng chịu sát thương của xạ thủ hay pháp sư kẻ địch. Với chiêu cuối tạo sát thương chuẩn, bạn có thể hạ gục hoặc cấu rất nhiều máu của các vị trí quan trọng của đối thủ để đồng đội hoặc chính bản thân nốc ao. rạn nứt (Q)kĩ năng rất tốt để giữ chân đối thủ hay ngăn cản những kẻ lao vào, trong khi Tiếm Gầm hoang dại (W) có khả năng câm yên diện rộng lên đến 2.5 giây.

b. Cách lên trang bị cho Cho’Gath

 • Bộ trang bị bắt đầu :

trangbikhoi-dau

Lọ Pha LêMáuvật phầm khởi đầu cho Cho’Gath để cung cấp kĩ năng spam chiêu thức thủ hòa đường thời khắc đầu. Nhưng theo ý kiến riêng của mình bạn có thể muaNhẫn Doran để đi đường sau đó đẩy nhanh quân nhân rồi về nhà mua thêm 1 Nhẫn Doran nữa rồi chuyển dịch ra là bạn có khả năng thoải mái đi đường.

 • Các trang bị chính của Cho’Gath:

Các trang bị tấn công mà Cho’Gath lên chú trọng vào khả năng xuyên kháng phép cũng như cộng thêm máu, làm chậm.

Trượng trường sinh: Lên từ Đá Bảo Hộ ( tăng khả năng trụ đường) cho máu, sức mạnh phép thuật tăng dồn. Bạn hãy cố gắng lên sớm nhất có thể.

Trượng Pha Lê Rylai: Sức mạnh phép thuật, máu và khả năng làm chậm.

Gậy Đầu Lâu: cung cấp kháng phép cho Cho’Gathvà trừ đi kháng phép của đối phương qua đó tăng sát thương của chính Cho’Gath và pháp sư đường giữa.

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry : tăng máu, xuyên kháng phép, sức mạnh phép thuật cho Cho’Gath.

ngoại giả Cho’Gath có thể lên cho mình: Quỷ Thư Morello, Đồng Hồ Cát, Mũ Phù Thủy….

Cũng như các tướng đỡ đòn khác các vật phầm phòng vệ rất mạnh ở thời khắc hiện tại luôn là tuyển lựa hàng đầu.

Giáp Liệt Sĩ : tăng khả năng chống chịu và cũng tăng rất nhiều tốc độ vận chuyển.

Giáp tâm linh: tăng khả năng hồi máu, cho máu + kháng phép và giảm Thời gian xoay chiêu.

Tim Băng : trừ đi Thời gian xoay chiêu cũng như làm chậm tốc độ đánh của xạ thủ đối thủ.

Bạn cũng có thể cân nhắc lên: Giáp Gai, Giáp Thiên Thần, Giáp máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari, Giáp Lửa, Khiên Băng Raduin

Giầy thì lựa chọn Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Ninja. Phù Phép thì lựa chọn Vệ Quân.

Phụ kiện thì nâng cấp lên Mắt Vật Tổ Xanh hoặc Mắt Vật Tổ Tím.

 • Bộ trang bị đầy đủ của Cho’Gath:

chogath-botrangbi-300x51

V. Đồng đội và tướng khắc chế của Cho’Gath

a. Đồng đội tốt của Cho’Gath

Các vị tướng có khả năng khống chế diện rộng, cộng tốc hay nhất mực mục đích để Cho’Gath lao vào như: Alistar, Lulu, Lissandra, Braum, Morgana….

b. Kẻ Thù và tướng khắc chế Cho’Gath

Những vị tướng có khả năng thả diều hay cơ động như: Lucian, Viktor, Azir, Ahri, Kassadin, Tristana, Ezreal …

Video clip hướng dẫn chơi Cho’Gath Solo Top