LMHT - Tướng Annie: Hướng Dẫn Chơi và Lên Đồ Annie Support Đường Dưới

LMHT – Tướng Annie: Hướng Dẫn Chơi và Lên Đồ Annie Support Đường Dưới

Annie – Liên Minh Huyền Thoại

Vốn được biết đến là một pháp sư với khả năng dồn sát thương rất mạnh nhưng kèm với đó Annie lại có những nhược điểm như thiếu cơ động và nhất là khả năng đẩy bộ đội kém. Annie chỉ thực sự tỏa sáng ở đấu trường ốc đấu chuyên nghiệp với vai trò của một tướng tương trợ mang khuynh hướng tiến công chủ động. Được sử dụng nhiều bắt đầu từ Chung Kết Thế Giới mùa 3 với hình mẫu trong tay Tabe, Annie luôn chọn ở vị trí tương trợ mạnh mặc dầu đã trải qua khá nhiều lần giảm sức mạnh. Với kĩ năng giao đấu mạnh mẽ từ bộ khả năng có 2 kĩ năng gấy choáng diện rộng từ nội tại Annie luôn là hình mẫu tiêu biểu cho các vị tướng có khả năng ép giao tranh mạnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách lên đồ cũng như xây dựng bảng bổ trợ cho Annie hỗ trợ nhé!

annie-hinhnen-300x177
Annie – Đứa Trẻ Bóng Tối

Các thông số cơ bản của Annie

 • Máu: 511.68 (+76 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 334 (+50 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương: 50.41 (+2.625 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.579 (+1.36% mỗi cấp).
 • Giáp: 19.22 (+4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng của Annie

annie-noitai

Hỏa Cuồng (Nội tại Annie)

Sau mỗi 4 lần tung chưởng, phép đả kích kế tiếp của Annie sẽ làm choáng các mục đích trong 1.25/1.5/1.75 giây.

annie-q1

Hỏa Cầu (Q)

Tiêu hao: 60/65/70/75/80 năng lượng.
Phạm vi: 625.
thời kì hồi chiêu: 4 giây.

tạo 80/115/150/185/220 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Năng lượng tiêu hao của Hỏa Cầu sẽ được hồi phục nếu cú chưởng kết liễu mục tiêu.

annie-w

Thiêu Cháy (W)

Tiêu hao: 70/80/90/100/110 năng lượng.
Phạm vi: 625.
thời kì hồi chiêu: 8 giây.

Thổi ra một luồng lửa hình nón gây 70/115/160/205/250 (+85% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả đối phương trong vùng liên quan.

annie-e

Khiên Lửa (E)

Tiêu hao: 20 năng lượng.
Phạm vi: Bản thân.
thời gian hồi chiêu: 10 giây.

tăng Giáp và Kháng phép thêm 10/20/30/40/50 trong 5 giây. tạo 20/30/40/50/60 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những đối phương đánh Annie bằng đòn đánh cơ bản.

annie-r

Triệu Hồi: Tibbers (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
Phạm vi: 600.
thời kì hồi chiêu: 120/100/80 giây.

Tibbers xuất hiện trong một vụ nổ, gây 175/300/425 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các doanh nghiệp trong vùng tác động.

Trong 45 giây kế tiếp, Tibbers đuổi theo đối thủ, liên tiếp tạo 20/30/40 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch xung quanh.

Điều khiển Tibbers bằng cách giữ phím alt và kích hoạt chuột phải hoặc kích hoạt kĩ năng này lại lần nữa.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng kỹ năng skill và phép bổ trợ của Annie

a. Ngọc bổ trợ Annie

 • Ngọc vàng: 9 viên máu cung cấp thẳng (72 máu) hoặc 9 viên máu cung cấp thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép cộng thẳng hoặc 9 viên sức mạnh phép thuật.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên đôi.
 • Ngọc tím: 3 viên giáp tăng thẳng hoặc 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ của Annie

Bảng 0-9-21 căn bản cho những người chơi hỗ trợ support.

annie-bangbotro-300x174

c. Cách cộng kĩ năng cho Annie

annie-tangkinang-300x60

Nâng sớm 1 điểm Thiêu Cháy (W) tích 4 điểm cung cấp dồn tạo choáng diện rộng để giao tranh sớm trong rừng, tiếp đó nâng tối đa Hỏa Cầu (Q) để kéo máu, tiếp đó là Thiêu Cháy (W)rút cuộcKhiên Lửa (E). Chiêu cuối Triệu Hồi: Tibbers (R) nâng đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ cho Annie

tocbien-thieudot

thiêu đốtTốc Biến là phép bổ trợ ăn nhập cho Annie, một vị tướng hỗ trợkhuynh hướng tấn công chủ động khô máu.

Cách chơi và cách lên đồ Annie ở vị trí hỗ trợ

a. Cách chơi Annie

 • Giai đoạn đầu trận:

Nâng sớm 1 điểm Thiêu Cháy (W), bạn hãy tích choáng sau 4 lần kích hoạt kĩ năng. Với kĩ năng choáng diện rộng này bạn có khả năng giao tranh sớm từ những cấp độ đầu trong rừng hoặc di chuyển đảo đường sớm.

Khi ra đường hãy chủ động đẩy đường để lên cấp 2 sớm. Sau khi có khả năng Hỏa Cầu (Q) hãy chủ động lao lên ép góc và cấu máu bằng khả năngskill đánh thường. Trong trường hợp bị tấn công thì hãy Dùng Khiên Lửa (E) để cung cấp khả năng chống chịu. Khi tích được 3 điểm nội tại sau đó Dùng kĩ năng Hỏa Cầu (Q) và nhanh tay sử dụng Khiên Lửa (E) để gây choáng. Nếu tích được 4 điểm thì trên người Annie có vòng xoáy nên kẻ địch sẽ lùi về nên bạn hãy tập dượt combo trên để gây choáng.

thời kìkhả năng Hỏa Cầu (Q) chạm vào đối phương khá chậm vì vậy đối thủ có khả năng sử dụng khả năng hoặc phép bổ trợ để rút lui. Nếu muốn bất thần thì bạn có khả năng Tốc BiếnDùng Thiêu Cháy (W) hoặc chiêu cuối Triệu Hồi: Tibbers (R) tạo choáng diện rộng tiếp đó dùng hết các kĩ năng và phép bổ trợ, kết hợp với đồng đội của bạn là có khả năng có mạng hạ gục. Luôn kích hoạt Khiên Lửa (E) để cung cấp khả năng chống chịu.

Với kĩ năng làm choáng tầm xa rất khó chịu, bạn hãy hăng hái đảo đường để quét mắt, cắm mắt sâu vào trong rừng kẻ địchtương trợ đồng đội.

 • Giai đoạn giữa trận:

giao tranh lớn luôn là thế mạnh của Annie. trước giao đấu bạn hãy kiểm soát tầm nhìn, khả năng bắt lẻ của Annie rất mạnh, đội bạn hoàn toàn có khả năng giao tranh trong thế hơn người và giành các mục tiêu. Các địa hình hẹp như trong hang Rồng, Baron cũng là địa hình rất đẹp để giao tranh với Annie tương trợ. Nhiệm vụ của bạn là Sử dụng khả năng Triệu Hồi: Tibbers (R) tăng với Tốc Biến làm choáng càng nhiều càng tốt. Sau khi thả gấu xong hãy lùi lại vào tích điểm Nội Tại bằng cách khả năng và giữ chân các tướng đối phương lao vào xạ thủ của bạn.

Nhưng hãy cần thận vì Annie khá mong manhkẻ địch cũng sẽ cố gắng bắt lẻ bạn khi đang kiểm soát tầm nhìn hoặc cố gắng dồn sát thương vào Annie nhanh nhất có thể để không dùng combo được

Tibber là phương tiện để bạn băng trụ rất tốt, bên cạnh đó điều khiển Tibber tốt cũng có thể Dùng nó để đỡ những kĩ năng định hướng từ đối thủ.

Lên sớm Giầy Cơ Động Thời Không để trừ đi thời kì hổi các phép bổ trợ cung cấp tính đột biến trong giao tranh.

 • Giai đoạn cuối trận:

Cũng như Giai đoạn giữa trận, hãy dứng ở vị trí không có tầm nhìn, tích đủ 4 điểm Nội Tại dùng các vật phầm kích tốc cung cấp Tốc Biến để mở giao tranh và việc còn lại là của các đồng đội.

b. Cách lên đồAnnie

 • Bộ trang bị khởi đầu:

dongxucodai-banhqui

Đồng Xu Cổ Đại + 4 Bánh Qui: là các vật phầm khởi đầu căn bản của Annie. Bạn cũng có thể tuyển lựa Gươm Đoạt Thuật để có thêm sức mạnh phép thuật.

 • Các trang bị chính của Annie:

Bùa Thăng Hoa được nâng cấp từ Đồng Xu Cổ Đại : các vật phầm gia cung cấp tốc độ luôn phù hợp với Annie để có thể mở giao đấu cũng như thoái lui. Cũng có thểYêu Sách của Băng Hậu nếu bạn lựa chọn Gươm Đoạt Thuật để bắt đầu. Yêu Sách của Băng Hậu có khả năng làm chậm diện rộng phù hợp với việc rút lui hơn là chủ động tấn công.

Giầy Cơ Động: cộng tốc độ vận chuyển để mở giao đấu, đảo đường và di chuyển cắm mắt. Phù phép thì chọn Phù Phép Thời Không

Hồng Ngọc Tỏa Sáng: vật phầm mà người hỗ trợ nào cũng cần.

vang dội Chân Chính: vật phầm dùng giúp tăng tốc độ lao vào giao đấu của cả đội.

Dây Chuyền Iron Solari: máu và giảm Thời gian xoay chiêu cung cấp với dùng tạo giáp cho đồng đội.

Máy Quét Oracle: Kiểm soát tầm nhìn là nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi tương trợ.

Điềm Báo Zeke: vật phầm mới xuất hiện, cung cấp cho Annie giáp, giảm Thời gian xoay chiêu và sức mạnh phép thuật.

Các trang bị khác mà bạn có khả năng lên như: áo quan Bảo Hộ Mikael, Cờ Lệnh Hiệu Triệu,Trượng Pha Lê Rylai, Gậy Đầu Lâu, Song Sinh Ma Quái….

 • Bộ trang bị đầy đủ của Annie:

annie-botrangbi-300x42

Đồng đội và tướng khắc chế của Annie

a. Đồng đội của Annie:

Những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh tạo lợi thế khi đi đường hoặc có thể phối hợp khi Annie mở giao tranh như: Graves, Lucian, Kalista, Rumble, Sejuani, Viktor, Zigg…

b. Tướng khắc chế của Annie:

Annie chỉ có một khống chế duy nhất là làm choáng từ nội tại nên các tướng có kĩ năng kháng hiệu ứng, nhiều hiệu ứng khống chế như: Alistar, Morgana, Leona, Thresh, Zilean, Kayle…

Video clip hướng dẫn chơi Annie vị trí support đường dưới