LMHT - Tướng Anivia: Lối chơi và lên đồ ở vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

LMHT – Tướng Anivia: Lối chơi và lên đồ ở vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

Tướng Anivia – Liên Minh Huyền Thoại

Anivia – một pháp sư kiểu cổ điển xuất hiện nhiều nhất vào mùa 2 nhưng đã biến mất khỏi các giải đấu chuyên nghiệp đột nhiên lại xuất hiện trở lại trong chung kết thế giới mùa 5 trong tay Xpeke. Trong thời đại mà các sát thủ, pháp sư có lối chơi hổ báo, ép đường đang chiếm ưu thế thì Anivia là một trong số ít các vị tướng có lối chơi phòng ngư thiên về farm đầu trận để có được các trang bị. Anivia có khả năng thu dọn quân nhân cực tốt, kĩ năng chia cắt đội hình và kiểm soát giao đấu rất lợi hại tăng thêm kĩ năng dồn sát thương. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu thêm về Anivia – giảng giải lý do tại sao Anivia lại lấy được phần nào vị thế ở khu vực đường giữa.

LOL- Anivia Lối chơi và cách lên đồi pháp sư đường giữa bá đạo
                                                                                     Anivia – Sương Đen

Các Chỉ Số Căn Bản Anivia

 • Máu: 467.6 (+70 mỗi cấp).
 • Hồi máu: 5.57 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 396.04 (+50 mỗi cấp).
 • Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp).
 • Sát thương: 51.376 (+3.2 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.625 (+1.68% mỗi cấp).
 • Giáp: 21.22 (+4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325.
 • Tầm đánh: 600.

Ưu Điểm – Nhược Điểm Của Anivia

a. Ưu Điểm Anivia

 • Khắc chế khá tốt các tướng có lối chơi hổ báo đường giữa bởi kĩ năng farm hòa và đẩy bộ đội rất tốt.
 • Sức mạnh tăng tiến theo thời gian. Sát thương dồi dào và liên tục.
 • Đặc biêt mạnh khi cuộc đấu kéo dài.
 • Kĩ năng chia cắt đội hình và kiểm soát giao đấu mạnh đặc biệt là trong các khu vực có khuôn khổ hẹp.
 • Kĩ năng dồn sát thương tốt, có khả năng làm chậm, làm choáng và sát thương diện rộng.

b. Nhược Điểm Anivia

 • Cần tập luyện nhiều để có thể sử dụng hợp lý các kĩ năng.
 • Khá bất lợithời kì đầu trận.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, Anivia phải có từ 2 đến 3 món vật phầm thì mời có thể gây nhiều sát thương trong giao đấu.
 • Không có khả năng trốn thoát, nếu bạn có một ” tuổi thơ cơ cực” thì rất khó để gượng gạo lại.

Hệ Thống Kĩ Năng, Skill Của Anivia

anivia-noitai

Tái Sinh (Nội Tại)

Sau khi chết, Anivia hóa thành một quả trứng, cô được hồi đầy Máu kèm theo nhận −40/−25/−10/+5/+20 Giáp và Kháng phép. Nếu vẫn còn sống sau 6 giây, cô sẽ được tái sinh.

anivia-q

Quả Cầu Băng (Q)

Tiêu hao: 80/90/100/110/120 năng lượng
Khoảng cách: 1075

Anivia chập cánh lại và gọi ra một quả cầu băng bay về đối thủ, gây trạng thái hạ nhiệt và sát thương bất cứ ai trên đường bay của nó. Khi quả cầu phát nổ, nó gây sát thương tầm trung trong bán kính, làm choáng bất cứ ai trong vòng tác động.

Phóng ra một quả cầu băng giá bay đến vị trí đã tuyển lựa, gây 60/90/120/150/180 (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và Hạ Nhiệt các nạn nhân, làm chậm Tốc độ vận chuyển của chúng đi 20%.

Khi bay đến hết tầm hoặc Anivia sử dụng kĩ năng lần nữa, quả cầu sẽ phát nổ, tạo60/90/120/150/180 (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trong một khu vực nhỏ và làm choáng những kẻ trúng chiêu trong 1 giây.

anivia-w

Tường Băng (W)

Tiêu hao: 70 năng lượng
Khoảng cách: 1000

Anivia ngưng đọng độ ầm trong không khí thành một bức tường băng kiên cố chặn đường quân địch. Bức tường sẽ tồn tại trong một thời gian ngắn trước nhất khi tan chảy.

Anivia tạo ra một bức tường băng rộng 400/500/600/700/800 và không thể bị phá tan vỡ. Bức tường tồn tại trong 5 giây đầu tiên khi tan chảy.

anivia-e

Tê Cóng(E)

Tiêu hao: 50/60/70/80/90 năng lượng
Khoảng cách: 650

Với một cú đập cánh, Anivia phóng ra một luồng gió băng lạnh vào mục tiêu, tạo sát thương tầm trung. Nếu mục đích đã bị làm chậm bởi Quả Cầu Băng hoặc Bão Tuyết, sát thương tăng gấp đôi.

Anivia vỗ cánh chưởng một luồng gió lạnh vào một mục tiêu, gây 55/85/115/145/175(+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép. Nếu mục đích đã bị làm chậm bởi Quả Cầu Băng hoặc Bão Tuyết, chúng phải chịu gấp đôi sát thương.

anivia-r

Bão Tuyết (R)

Tiêu hao: 75 năng lượng
Khoảng cách: 625

Anivia gọi xuống một cơn mưa băng sát thương đối thủ và làm chậm chúng.

Bật tắt: Anivia triệu hồi ra một cơn mưa băng giá, tạo 80/120/160 (+25% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép mỗi giây và làm các tổ chức trúng chiêu bị Hạ Nhiệt, làm chậm Tốc độ vận chuyển và Đánh đi 20%.

Kĩ năng này sử dụng 40/50/60 Năng lượng mỗi giây.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách tăng skill và phép bổ trợ của Anivia

a. Ngọc bổ trợ Anivia

 • Ngọc vàng: 9 viên máu cộng thẳng hoặc 9 viên giáp tăng thẳng.
 • Ngọc xanh: 9 viên trừ đi Thời gian xoay chiêu theo cấp hoặc 9 viên kháng phép tăng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép.
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật.

b. Bảng bổ trợ Anivia

Bảng bổ trợ 12-18-0 với 12 điểm bảng Cuồng Bạo và 18 điểm bảng Khéo Léo với điểm Ý Chí Thần Sấm.

anivia-bangbotro-300x175

Hoặc có thể Dùng bảng 18-12-0 với 18 điểm bảng Cuồng Bạo với điểm Lửa Tử Thần và 12 điểm bảng Khéo Léo .

anivia-bangbotro2-300x175

c. Cách cộng kĩ năng Anivia

anivia-tangkinang1-300x59

Khả năng Tê Cóng(E)kĩ năng gây sát hải quan của Anivia nên được cộng tối đa trước hết. Tiếp đén là Quả Cầu Băng (Q), đây là kĩ năng làm choáng diện rộng để giao tranh cũng như bảo vệ bản thân, chung cuộcTường Băng(W). Chiêu cuối Bão Tuyết(R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ Anivia

tocbien-tele

Meta game 2 chuyển dịch ở đường trên và đường giữa đang hưng thịnh hành nên Tốc Biếndịch chuyển cũng là phép bổ trợ cấp thiết cho Anivia. ngoại giả bạn có thể tuyển lựa các phép bổ trợ khác như nung nấu, kiệt sức, Hồi máu, Lá Chắn tùy theo lối chơi và kẻ địch của mình.

Cách chơi và cách lên đồ của Anivia ở vị trí pháp sư đường giữa mùa 6

a. Cách chơi Anivia

 • Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn này khi chưa có các vật phầm thì Anivia khá yếu nhưng với Nội tại tăng thêm tầm đánh cơ bản 600 nên bạn hãy tụ họp farm đừng quá cố gắng để kéo máu kẻ địch mà để mất các chỉ số quân nhân.

Combo cấu máu của Anivia là Quả Cầu Băng (Q) để làm choáng (kích hoạt làm choáng khi quả cầu đạt đến điểm tiếp xúc) và tạo sát thương và bồi thêm Tê Cóng(E). đối thủ có khả năng mất nửa máu với combo này nếu khả năng Q của bạn gây đủ 2 lần sát thương.

Bạn hãy tụ họp farm và chơi an toàn tránh trường hợp bị người đi rừng địch hỏi thăm quá nhiều vì Anivia không có kĩ năng chạy trốn là Nội Tạithời kì hồi là 4 phút.

khả năng Tường Băng(W) cũng là phương tiện hữu hiệu để ép góc tướng địch sau đó kích hoạt combo Quả Cầu Băng (Q) + Tê Cóng(E) để tạo sát thương và hiệu ứng mỗi khi bạn cũng đồng đội gank hoặc đơn giản là để tháo lui.

Hãy để ý bản đồ nhỏ để dịch chuyển hỗ trợ đồng đội, với một đôi mạng ban đầu thì ngưỡng sức mạnh của bạn sẽ đến sớm hơn.

 • Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành sớm Trượng trường sinh, và tích điểm Nước Mắt Nữ Thần. Cá nhân mình thích Nước Mắt Nữ Thần – Quyền Trượng Đại Thiên Sứ hơn Cốc Quỷ Athena vì năng lượng cũng như lớp giáp tạo thành khi sử dụng. Nhưng Cốc Quỷ Athena lại đẩy nhanh ngưỡng sức mạnh của Anivia đến sớm hơn.

Điều quan yếu nhất đối với Anivia chính là năng lượng nên hãy kêu gọi tướng đi rừng nhường Bùa Xanh.

Combo của Anivia khá đơn giản, chỉ cần hoặc Quả Cầu Băng (Q) hoặc Bão Tuyết (R)trúng đối thủ trước hết để chúng chịu phải hiệu ứng Hạ Nhiệt sau đó kích hoạt Tê Cóng (E) nhằm gây gấp đôi sát thương mà skill này thúc đẩy nên.

Bạn cũng có khả năng kích hoạt Tê Cóng (E) rồi đầu tiên khi mảnh băng trúng kẻ địch bạn hãy đặt ngay để Bão Tuyết (R) tăng sát thương. Với một số vật phầm thì Anivia có thể dồn sát thương rất tốt vào các vị trí chỉ số máu thấp.

Bạn hãy Dùng Bão Tuyết (R) để làm chậm rồi Sử dụng Quả Cầu Băng (Q) để làm choáng dễ dàng hơn vì tốc độ bay của kĩ năng này khá chậm.

Khi có chiêu cuối thì kĩ năng đẩy bộ đội của Anivia rất tuyệt vời chỉ với combo đơn giản Bão Tuyết (R) lên đàn bộ đội, kéo máu chúng xuống dưới nửa cây rồi Dùng Quả Cầu Băng (Q) kết liễu.

 • Giai đoạn cuối trận:

Anivia luôn rất mạnh khi giao đấu ở các mục tiêu hẹp như trong rừng, hang Rồng và Baron. Với khả năng Tường Băng(W) có thể chia cắt và ép góc rất tốt đội hình địch để đồng đội dồn sát thương vào các tướng địch bị cô lập. khả năng này cũng có thể ngăn không cho đối phương tiến lên để đội bạn có khả năng ăn nhanh các mục đích lớn.

Với các vật phầm có được, Anivia có một lượng sát thương diện rộng rất mạnh, khả năng làm choáng, làm chậm nhiều mục đích, chỉ với 1 combo có thể tiễn các vị trí chỉ số máu thấp của đối thủ lên bảng.

Skill Bão Tuyết (R) có thể kiểm soát giao tranh rất mạnh, có thể trừ đi tốc độ đánh cũng như thường cho kẻ địch tạo sát thương vì buộc phải tìm cách rời khỏi tầm của kĩ năng này.

b. Cách lên đồ của Anivia

 • Trang bị khởi đầu:

nhandoran-banhqui

Bạn có khả năng chọn lựa khời đầu bằng Nhẫn Doran + 2 Bánh Qui.

Hãy cố gắng đẩy cao bộ đội rồi về nhà mua sớm Nước Mắt Nữ Thần rồi dịch chuyển ra.

 • Các trang bị sát hải quan của Anivia:

Trượng trường thọ: Máu, năng lượng và sát thương được cộng dồn theo thời gian.

Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: 1000 năng lượng là con số rất lớn để Anivia có thể thoải mái dùng kĩ năng, trang bị này còn cho Anivia sát thương và sử dụng tạo giáp để tăng kĩ năng sống sót.

Cốc Quỷ Athena: Giàm Thời gian xoay chiêu, hồi năng lượng, thêm ít kháng phép và sức mạnh phép thuật và Nội Tại hồi 30% năng lượng khi đo ván hoặc tương trợ.

Mũ Phù Thủy: trang bị để tối đa hóa sát thương mà mọi pháp sư đều hướng đến.

Trượng hư không: + 35% xuyên kháng phép cho Azir.

Gậy Đầu Lâu: cho Anivia sát thương, thêm kháng phép và cung cấp sát thương phép của đồng đội.

Đồng Hồ Cát: Sát thương, kĩ năng chống chịu và câu giờ chờ hồi các khả năng cũng như sự trợ giúp của đồng đội.

Ngoải ra Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Vọng Âm Luden, Quỷ Thư Morello, Trượng Pha Lê Rylai, Sách Chiêu Hồn Meja… cũng là sự tuyển lựa tốt.

Giày thì có khả năng tuyển lựa Giày Pháp Sư, Giày Ioniacó khả năng là cả Giày Thủy Ngân. Phù Phép thì chọn lựa Thời Không hoặc Nhanh Nhạy.

Các trang bị phòng ngự như Giáp Máu Warmog, Dây Chuyền Chữ Thập, Giáp Thiên Thần cũng tốt cho Anivia.

 • Bộ vật phầm mẫu của Anivia:

anivia-botrangbi-300x49

Đồng đội và tướng khắc chế của Anivia

a. Đồng đội Anivia

Những vị tướng có thể giao tranh và ép góc, thu hút sát thương tốt để Azir có thể thoải mái gây sát thương như: Maokai, Braum, Thresh, Sejuani, Rumble, Darius ….

b. Tướng khắc chế Anivia

Những vị tướng cơ động có khả năng dồn sát thương mạnh và có thể né tránh các kĩ năng của Anivia dễ dàng như Leblan, Ahri, Fizz, Yasuo….

Video clip chơi Anivia đường giữa mùa 6