LMHT - Tướng Amumu: Cách Lên Đồ và Chơi AMUMU JUNGLE Rừng

LMHT – Tướng Amumu: Cách Lên Đồ và Chơi AMUMU JUNGLE Rừng

Tổng quan về Amumu

Amumu còn được biết tới với cái tên “Xác Ướp U Sầu” Mới chỉ nghe tên ta đã có khả năng mường tượng về 1 vị tướng vừa khổ cực vừa đáng sợ.

tuong-amumu-dirung

Là vị tướng đi rừng có khả năng giao đấu tổng rất mạnh, bên cạnh đó Amumu lại không được thường xuyên sử dụng trong các trận chiến chuyên nghiệp bởi có giai đoạn đầu game trong rừng khá bất lợi. tuy vậy không thể phủ nhận rằng nếu biết dùng hợp lý, tiềm năng gánh trận đấu của Amumu là rất tốt. Với ngoại hình độc đáo, cách chơi dễ, đóng vai trò hỗ trợ chủ đạo trong những pha combat Amumu thường được chơi nhiều ở vị trí Tanker và đi rừng, sở hữu bộ combo làm choáng và trói, nên bất kể game thủ nào cũng phải dè chừng khi đối đầu với “xác ướp u sầu” này.
Sau đây là cách chơi, cách lên đồ và cách combo tướng Amumu đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hệ Thồng skill Amumu

 1. Thông số:

 • Máu: 472 (+84 doanh nghiệp mỗi cấp)
 • Hồi máu: 7.45 (+0.85 mỗi cấp)
 • Sát thương: 47 (+3.8 mỗi cấp)
 • Giáp:18 (+3.3 mỗi cấp)
 • Mana: 6.5 (+0.525 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 335
 • Tốc độ đánh: 0.638 (+2.18% mỗi cấp)
 1. Cú Đập nguyền rủa (Nội Tại) :

Các skill đánh của Amumu trừ đi kháng phép của mục đích trong một thời kì 3 giây.

 1. Quăng Dải Băng (Q) :

Tiêu hao: Tối đa 120 mana
Khoảng cách: 100

Khi thao tác Q, Amumu sẽ ra chiêu bằng cách phóng ra 1 dải băng theo đường thẳng đến mục đích. mục tiêu trước dải băng chạm vào sẽ kéo Amumu về hướng đó, làm choáng đối phương trong 1 giây đồng thời gây ra 1 lực sát thương rất lớn (+70% sức mạnh phép thuật)

 1. Vô vọng (W) :

Tiêu hao: Tối đa 8 mana/1 giây

Khoảng cách: 400

Khi Amumu khóc thì rất tệ, khi game thủ nhấn W Amumu khởi đầu khóc, lúc này Amumu được bao bọc bởi 1 hồ nước mắt, tất cả những kẻ địch nằm trong vùng tác động này đều sẽ phải chịu sát thương phép rất lớn.

 1. Giận Dữ (E) :

Tiêu hao: 35 mana

Khoảng cách: 350

Ezreal từng nói “Amumu khóc rất đáng sợ nhưng khi cậu ấy giận dữ còn đáng sợ hơn” quả thực đúng như vậy skill Giận Dữ có Nội tại giúp Amumu giảm 2/4/6/8/10 sát thương vật lí nhận vào.

Kích hoạt: Amumu gây 75/100/125/150/175 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các tổ chức đối thủ xung quanh co. Mỗi khi Amumu bị đánh, Thời gian xoay chiêu của Giận Dữ trừ đi 0.5 giây.

 1. Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R):

Tiêu hao: 200 mana

Khoảng cách: 550

skill này sẽ trói các mục tiêu trong vòng bán kính 550, hiệu ứng sẽ ngăn kẻ địch đông cứng và không xuất chiêu được trong vòng 2 giây.

Ngọc bổ trợ cho amumu đi rừng

ngoc-bo-tro-amumu

Bảng bổ trợ cho Amumu

bang-bo-tro-amumu

Với vị trí đi rừng jungle ta nên chọn lựa bảng ngọc 0-21-9. Với 21 điểm thủ Amumu chịu đòn hiệu quả hơn khi đi Gank cùng đồng đội, 9 điểm đa dụng giúp Amumu khỏe đến mức bá đạo khi lâm trận

Bảng kỹ năng cho Amumu

bang-ki-nang-amumu

Với bảng skill này, game thủ chú ý, trước hết phải nâng max khả năng sát thương và giảm sát thương khi đi rừng, thành ra phải nâng tối đa skill Giận Dữ (E). Vì giai đoạn đầu chưa cần Gank nhiều thành ra lên level 4 bạn mới cộng Quăng Dải Băng (Q) cho Amumu, chỉ cần nâng 1 điểm cho skill Quăng Dải Băng (Q) thôi, cần phải thật cẩn thận rằng kỹ năng này khá khó chơi nhất cử nhất động cần phải được tính toán thật kỹ, phải tính từng bước của đối thủ trước khi giải băng được tung ra. Sau khi nâng tối đa kỹ năng Giận Dữ (E) thì phải nâng tối đa chiêu vô vọng (W). sau khi cung cấp đủ điểm cho cả 3 skill E, Q, W, lúc này mới có khả năng yên ổn tâm đi Gank cho đồng đội. Lên level 6, như mọi tướng khác, đay là thời kì phù hợp để lên chiêu cuối Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R). Những level khác bạn tham khảo bảng kỹ năng trên.

Phép Bổ Trợ cho Amumu đi rừng:

trungphat-tocbien

Như mọi tướng đi rừng khác combo trừng trị + Tốc Biến luôn là sự chọn lựa số 1 cho Amumu khi đi Jungle.

Cách lên đồ cho Amumu ở vị trí Jungle

Trước nhất, như các bước phát động truyền thông của tướng Tank đi rừng, game thủ phải bỏ ngay vào túi 3 vật sau:

ruathosan-binhmau-matvatto

 • Mắt Phật Tổ : Mắt xanh tàng hình soi sáng 1 vùng rộng trong vòng 60 giây giúp game thủ nhận ra địch thủ ngay cả khi chúng phục kích ẩn nấu (Thời gian hồi là 120 giây)
 • Bình máu: Mang theo trong trường hợp máu khôn cùng kiệt quên, mỗi lần cắn 1 bình máu Volibear đc nạp 150 máu trong 15 giây.
 • Rựa thợ săn: skill đánh thường trúng quái tạo thêm 10 sát thương phép và hồi lại 5 máu. Nội tại Duy Nhất: Sát thương lên quái tăng 10%.

Tiếp theo khi về nhà lần trước hết cần phải mua những đồ sau:
daikhonglo-giaythuong-binhmau

 • Giày thường: +25 tốc độ di chuyển giúp Amumu nhanh nhẹn hơn trong mỗi bước tiến công, cũng như khi ra chiêu Quăng Dải Băng (Q).
 • Đai Khổng Lồ: +380 máu, do trong thời kì đầu Amumu rất yếu, nên món đồ này giúp Amumu có một lượng máu tốt hơn.
 • Đừng quên mua thêm Bình Máu.

Ở những giai đoạn tiếp theo, Amumu cần đi farm mạnh tích đủ vàng để trang bị những món đồ sau

 • Áo Choàng Lửa: + 450 Máu, + 45 Giáp, +tạo 40 sát thương phép mỗi giây lên các đối phương cạnh bên.
 • Giày Cơ Động: +45 Tốc độ di chuyển, +45 Tốc độ chạy, tăng lên thành +105 tốc độ di chuyển sau lhi chấm dứt trạng thái giao đấu trong 5 giây.
 • Giáp linh tính: kích hoạt Giáp tâm linh trong trường hợp tướng đối thủ dùng bùa phép. +400 Máu, +20 Hồi Máu/5s, +55 Kháng phép, +20% giảm Thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT:Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%
 • Khiên băng Raduin +500 Máu, +70 Giáp. Khi bị đánh sẽ làm chậm tốc độ đánh của kẻ ra đòn đi 20% và 10% tốc độ vận chuyển trong 1.5 giây. dùng Duy Nhất:Làm chậm tốc độ vận chuyển của các đối phương xung quanh đi 35% trong 2 giây + 1 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời kì hồi)

Giai đoạn cuối game:

  • Giáp Tâm Linh: +400 Máu, +20 Hồi Máu/5s, +55 Kháng phép, +20% trừ đi Thời gian xoay chiêu, +Tăng tốc độ, hiệu ứng hồi máu và hút máu của bản thân thêm 20%
  • Giáp máu warmog: +1000 Máu, phục hồi 1% số máu tối đa mỗi 5 giây
  • Giáp Gai: +100 Giáp.Nội tại duy nhất:Khi bị đánh bởi các skill đánh thường, phản lại 30% sát thương nhận vào thành sát thương phép.
  • Dây Chuyền Chữ Thập: +450 Máu, +55 Kháng phép, Nhận một lớp giáp bảo hộ giúp chặn một khả năng từ đối thủ. Lớp bảo hộ này sẽ tự tái hiện nếu không nhận sát thương nào từ tướng địch trong 25 giây. cộng thêm 45 hồi máu mỗi 5 giây trong tối đa 10 giây sau khi nhận sát thương từ mộtt tướng địch, hoặc vào lúc lớp bảo hộ bị phá vỡ lẽ.

Hướng dẫn cách chơi Amumu: thứ tự ra chiêu như sau Q=>W=>E=>R.

Giai đoạn đầu Amumu khá bất lợi thành thử cần phải farm quái thật nồng nhiệt, kỹ năng Giận Dữ (E) nên được vận dụng triệt để giúp dọn quái nhanh hơn và tốt hơn. Nên nhớ lúc này cần mẫn farm mới có khả năng ổn định được đường rừng.

Gank: Khi tuyển lựa được tướng đẩy trụ cùng mình, trước hết ra ám hiệu cho đồng đội rút lui về trụ. Bản thân phải mai phục ở những bụi rậm gần đó. Tiếp cận kẻ địch bằng chiêuQuăng Dải Băng (Q), hiệu ứng của kỹ năng này sẽ làm địch choáng váng, tức khắc Dùng vô vọng (W) hãy khóc đi khóc đi khóc đi đừng ngần ngại Dùng nước mắt để cung cấp sát thương lên kẻ địch. Lúc này nổi nóng được rồi đấy, nhanh tay ấn E sử dụng skill Giận Dữ (E) để truy vấn đuổi địch.
Khi thất thủ thì đừng ngận ngại bật Q, kỹ năng Quăng Dải Băng (Q) có tác dụng giúp bạn bỏ trốn. ngoài ra, kích hoạt kỹ năng này để bỏ trốn cần có 1 thời gian tập tành nhất mực, bởi vì cần phải biết vị trí các crep trong rừng, để khi lâm quy ta chỉ cần Quăng Dải Băng (Q) vào một con crep nào đấy gần nhất, lúc đó Amumu sẽ bu theo giải băng đến con Crep và có khả năng trốn thoát vào rừng được rồi.

Chơi ở vị trí Jungle, điều cơ bản phải nhớ là cắm mắt liên tục để nhìn thấy kẻ địch và tránh bị săn. tuy nhiên hãy nhớ lấy nội tại của Amumu cũng có sưc smanhj siêu phàm, đánh thường vào kẻ địch cách nhau 3 giây cho mỗi lần ra đòn, đối thủ bị giảm kháng phep đồng thời cảnh huống dồn sát thương được hiệu quả hơn.

Trong trường hợp cả team muốn tổng tấn công. Lúc này Amumu phát huy lòng anh dũng của mình. trước nhất khăng khăng toàn team phải chuẩn bị sẵn sàng, phải cùng nhau tấn công 1 lượt. trước nhất Amumu bật chiêu cuối Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R) sau đấy Tốc Biến vào chính giữa lòng địch, lúc này tất cả địch sẽ bị khóa chặt, lúc này đồng đội hành quân thần tốc tổng tấn công bảo đảm mang thắng lợi trở về.

tham dự tổng chiến: Vì là tướng Tanker nên dẫn đàu team là đương nhiên rồi, hãy nhắm vào tướng chủ lực hoặc các đối tượng như (AD, AP) để tiêu diệt trước tiên. ám sát những đối tượng đấy bằng cách Quăng Dải Băng (Q) tiếp theo là vô vọng (W) rồi đến Giận Dữ (E) Dùng Ultimate Lời Nguyền Của Xác Ướp U (R) để khống chế những đối phương còn lại.

Trên đây là tổng quan kinh nghiệm cách chơi và cách lên đồ tướng Amumu vị trí Jungle, chúc Các bạn dùng Amumu hiệu quả.

Xem clip Amumu đi rừng bá đạo