Từ Bỏ Liên Minh Huyền Thoại - Các Nhân Viên Của Riot Games Bắt Đầu Chuyển Hướng Sang PUBG

Từ Bỏ Liên Minh Huyền Thoại – Các Nhân Viên Của Riot Games Bắt Đầu Chuyển Hướng Sang PUBG

Quay về thời điểm năm 2012 đến cách đây 1 năm thì khó có ai có thể phủ nhận độ hot từ tựa game MOBA mang tên Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ cần bước vào một tiệm NET bất kỳ bạn chắc chắn sẽ thấy ít nhất 80% game thủ ở đó đang chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý, hoặc truy cập vào các trang mạng xã hội thì đâu đâu cũng nhan nhản người nói về Liên Minh Huyền Thoại, điều này đồng nghĩa với việc mức độ hot của trò chơi này nổi đến đâu. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ đã thụt lùi khi một trò chơi mới ra đời có sức cạnh tranh không hề kém cạnh LMHT đó là PUBG, một dạng game nhập vai chiến đấu với tất cả kẻ thù xung quanh để tìm ra ai là người sống sót lâu nhất. Mặc dù không phải là một kiểu game chiến thuật như LMHT nhưng hiếm ai có thể nói rằng mức độ hấp dẫn đến từ Playerunknown’s Battlegrounds là không có, bởi đại đa số người chơi chuyển từ LMHT qua PUBG phải nói hiện nay vô cùng nhiều.

PUBG ngày càng được yêu thích trên toàn thế giới

Và mới đây thêm một điều đáng chú ý tới cộng đồng game thủ LMHT vào tuần trước, khi mà Jung Hyun Kwon – một người vô cùng quan trọng ở Riot Games, người Giám đốc phụ trách mảng thiết kế và xử lý tựa game này suốt 8 mùa giải đã bất ngờ viết đơn nghỉ việc, xin chuyển qua bên công ty Bluehole để làm việc (Bluehole là công ty thiết kế ra PUBG). Theo đó thì ông chia sẻ rằng sẽ dành mọi khả năng của mình để đưa nâng cao tầm vóc phát triển của PUBG, khiến nó trở thành một tựa game thuộc mảng Thể Thao Điện Tử như ông đã từng làm với Liên Minh Huyền Thoại trước đây.

 Jung Hyun Kwon – người đóng góp công lao to lớn giúp LMHT phát triển tốt như ngày nay

Với sự giúp đỡ của một người từng giúp cho Liên Minh Huyền Thoại trở nên hưng thịnh như ngày nay thì việc PUBG trở thành một trò chơi hot sẽ không có mấy gì khó khăn, chúng ta có thể nhận ra rằng PUBG đang có một mục tiêu vô cùng lớn, họ muốn có tiếng nói  riêng cho mình trong môi trường eSports.  Sự ra đi của Jung Hyun Kwon cũng là lời cảnh báo tới toàn thể cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại rằng trò chơi này đang hết thời, nó không còn quá hấp dẫn và lôi cuốn người chơi như những năm đầu mới ra mắt, đã đến lúc phải nhường chỗ cho những cái tên mới nổi.

 PUBG hứa hẹn sẽ đánh bật LMHT, trở thành tựa game hàng đầu trong eSports

Tuy rằng PUBG chỉ mới ra đời, chưa có khả năng đánh bật LMHT ra khỏi top 1 các game được yêu thích trong eSports, nhưng sớm hay muộn thì điều đó cũng sẽ thành sự thật khi mà lượng người chơi PUBG ngày càng tăng, còn LMHT thì càng giảm. Chưa kể là các nhân viên của Riot Games đang có xu hướng chuyển dần sang PUBG để làm việc, thật là một tin vô cùng đáng buồn.