Tiêu Điểm Tướng Ahri Mùa 7

Tiêu Điểm Tướng Ahri Mùa 7

Tiêu Điểm Tướng Ahri – Game Liên Minh Huyền Thoại Mùa 7

Không như những con hồ li khác cư ngụ trong các khu rừng phía nam Ionia, Ahri vẫn luôn cảm nhận được một mối liên kết lạ kì với thế giới ma thuật quanh cô; một mối liên kết dường như chưa hoàn thiện. Sâu thẳm bên trong, cô cho rằng hình hài hiện tại của mình hoàn toàn là một sai lầm của tạo hóa, và cô không bao giờ dừng ước mơ về một mai kia được trở thành một con người. Khát khao đó dường như chẳng bao giờ có thể trở thành hiện thực, cho đến một ngày kia cô vô tình gặp phải một cuộc chiến của loài người. Một cảnh tượng thật khủng khiếp, khắp nơi đều tràn ngập hình ảnh của những người chết hoặc trọng thương. Cô cảm thấy bị cuốn hút bởi một người – gã đàn ông mặc áo choàng đang hấp hối trong một trường ma thuật. Cô tiến lại gần và lập tức một thứ gì đó bên trong Ahri được kích hoạt, vươn tới người đàn ông theo một phương thức mà cô không tài nào hiểu nổi. Sự sống của ông ta trút dần sang người cô qua những liên kết phép thuật vô hình. Một cảm giác bao trùm và say đắm. Rồi khi cảm giác đó qua đi, cô mừng rỡ xiết bao khi nhận thấy mình đã thay đổi. Bộ lông trắng mượt của cô đã biến mất, cơ thể Ahri giờ mang dáng dấp của những thi thể đang nằm rải rác quanh đó.

Tướng Ahri mùa 7

Tuy nhiên, dù đang mang hình hài của loài người, cô biết rằng sự chuyển hóa vẫn chưa được hoàn tất. Bằng sự tinh ranh của mình, cô nhanh chóng thích nghi với xã hội loài người và tận dụng sắc đẹp của bản thân để cám dỗ những gã đàn ông ngây thơ. Với thủ đoạn đó, cô có thể hút sức sống khi họ đang bị quyến rũ. Càng ngày cô càng tiến gần đến khát khao của mình hơn, nhưng đồng thời, một cảm giác hối hận cũng trỗi dậy trong cô. Ahri đã có những cảm xúc mà lẽ ra bản thể hồ li chẳng bao giờ có. Rồi cô nhận ra mình không thể trút bỏ đi được những cảm xúc con người trong quá trình tiến hóa của bản thân. Trong hành trình tìm kiếm một giải pháp, Ahri đã đến với Viện Chiến tranh, nơi cư ngụ của những pháp sư hùng mạnh nhất Runeterra. Họ cho cô một cơ hội đạt được sự tiến hóa thành người một cách hoàn chỉnh, mà không gây hại bằng cách phục vụ trong Liên Minh Huyền Thoại.
”Nhân ái là một sự xa xỉ của nhân loại…và cũng là một trách nhiệm.”– Ahri

Thông số cơ bản của tướng Ahri

Chỉ số cơ bản tướng Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi:
• Máu: 514.4 (+80 mỗi cấp)
• Năng lượng: 334 (+50 mỗi cấp)
• Sát thương: 53.04 (+3 mỗi cấp)
• Tốc độ đánh: 0.668 (+2% mỗi cấp)
• Tốc độ di chuyển: 330
• Hồi máu: 6.505 (+0.6 mỗi cấp)
• Hồi năng lượng: 6 (+0.8 mỗi cấp)
• Giáp: 20.88 (+3.5 mỗi cấp)
• Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Ưu Nhược Điểm Tướng Ahri

Ưu điểm

– Khả năng cấu rỉa tốt nhờ bộ chiêu thức, hồi phục tuyệt vời.
– Giao tranh thả diều cực kỳ hiệu quả nhờ vào chiêu cuối.
– Lối chơi đa dụng có thể chơi như pháp sư cấu rỉa hoặc sát thủ nếu muốn kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Nhược điểm

– Toàn bộ kỹ năng đều là định hướng, yêu cầu người chơi phải có khả năng xử lý tốt mới phát huy hết công dụng của cô nàng này.
– Dễ bị shock dame chết vì độ mỏng manh.
– Cực kỳ thận trọng khi mất đi chiêu cuối, vì đây là chiêu thức gần như quyết định toàn bộ lối chơi của cô.

HỆ THỐNG KỸ NĂNG AHRI

Nội tại – Hút hồn:

Ahri nhận một tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào phép của cô trúng phải kẻ địch (tối đa: 3 điểm cộng dồn mỗi phép). Khi đã đủ 9 điểm cộng dồn, phép kế tiếp của Ahri sẽ hồi lại máu khi tấn công trúng kẻ địch.

Quả cầu ma thuật (Q):

• Khoảng cách tối đa: 880
• Tốc độ bay: 1700
• Tiêu hao: 65 / 70 / 75 / 80 / 85 MANA
• Thời gian hồi chiêu: 7
Ahri phóng một quả cầu năng lượng vào đối thủ rồi thu về lại mình, mỗi lần phóng đi sẽ gây (40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 35% SMPT) trên đường đi, và khi thu lại sẽ gây một lượng dame chuẩn (40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 35% SMPT) qua tất cả kẻ địch nằm trên đường về của quả cầu.
Mỗi lần cô tung chiêu sẽ được tăng 215 tốc độ di chuyển ngay tức khắc, sau đó giảm 80 tốc độ mỗi 0,5s cho đến khi hoàn lại tốc độ di chuyển ban đầu.

Lửa hồ ly (W):

• Khoảng cách tối đa: 550
• Tiêu hao: 50 MANA mọi cấp
• Thời gian hồi chiêu: 9 / 8 / 7 / 6 / 5
Kích hoạt giúp cô tích tụ ba ngọn lửa quanh người trong 5 giây. Chúng tự động khóa mục tiêu (ưu tiên tướng) gần cô nhất rồi tấn công chúng. Gây 40 / 65 / 90 / 115 / 140 (+ 30% SMPT). Kẻ địch trúng nhiều lửa hồ li sẽ nhận 30% sát thương từ sau ngọn lửa đầu tiên, lên đến tối đa là sát thương lên một mục tiêu.

Hôn gió (E):

• Khoảng cách tối đa: 975
• Tốc độ bay: 1600
• Tiêu hao: 85 MANA
• Thời gian hồi chiêu: 12
Cô nàng tung ra một nụ hôn theo định hướng của mình gây 60 / 95 / 130 / 165 / 200 (+ 60% SMPT), nạn nhân đầu tiên bị trúng phải sẽ rơi vào trạng thái say đắm và quay về phía cô trong 1 / 1.25 / 1.5 / 1.75 / 2 giây, ngoài ra tốc độ di chuyển của hắn sẽ bị giảm mất 50% trong thời gian vẫn còn đang bị mê hoặc.

Phi hồ (R):

• Khoảng cách tối đa: 450
• Tiêu hao: 100 MANA
• Thời gian hồi chiêu: 110 / 95 / 80
• Điểm tích trữ : 3
Ahri lao lên theo hướng chỉ định của con trỏ chuột và bắn 3 luồng sét vào 3 kẻ địch gần nhất, mỗi kẻ địch chỉ bị dính một luồng sét gây 70 / 110 / 150 (+ 30% SMPT). Cô có thể lao lên như vậy tới 3 lần trước khi thời gian kỹ năng của mình hết (Mặc định là 10 giây).

TĂNG ĐIỂM VÀ PHÉP BỔ TRỢ AHRI

a) Ngọc bổ trợ ahri:

Ngọc đỏ xuyên kháng phép (x9): Rất cần thiết cho hầu hết pháp sư đường giữa, giúp gia tăng khả năng loại bỏ kháng phép của đối phương.
Ngọc vàng tăng máu theo cấp (x9): Giúp cô tăng một lượng máu cố định ở cấp độ 18, rất hữu dụng cho những pháp sư mỏng manh như cô.
Ngọc xanh cộng SMPT (x3): Tăng cho cô thêm 3 SMPT hoặc nếu bạn không thích có thể mang 3 viên kháng phép.
Ngọc xanh giảm thời gian hồi chiêu theo cấp (x6): Đặc biệt phải luôn có vì cô là dạng pháp sư cấu rỉa , cần phải tung kỹ năng liên tục trong giao tranh.
Ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật (x3): Mặc định hầu hết pháp sư đều cần đến loại ngọc này để gia tăng sức mạnh cho bản thân.

b) Bảng bổ trợ:

Với 12 điểm ở nhánh CUỒNG BẠO sẽ giúp người chơi nâng cao sức mạnh của bản thân lên rất nhiều.
Và 18 điểm ở nhánh KHÉO LÉO chính là mấu chốt của cô nàng Ahri này, với Ý Chí Thần Sấm cô nàng dễ dàng kích hoạt bởi khả năng kết hợp chiêu của mình và kết liễu đối phương nhanh chóng nếu hắn thuộc dạng mỏng manh.

c) Tăng kỹ năng:

Quả cầu ma thuật là kỹ năng chính nên tăng tối đa đầu tiên, nó giúp cô cấu rỉa đồng thời kích hoạt nội tại hồi máu rất tốt.
Lửa hồ ly là mục tiêu tối đa thứ hai , vì nó hồi chiêu rất nhanh đồng thời gia tăng lượng sát thương đáng kể.
Hôn gió được tăng sau cùng vì chỉ cần 1 điểm ở level 2 là đủ để cô có thể khống chế đối phương và tung chuỗi combo skill.
Phi hồ thì nên được tăng đúng theo cấp độ của nó yêu cầu, gia tăng khả năng thả diều hoặc tẩu thoát làm cho kẻ địch loạn trí.

d) Phép bổ trợ:

Thiêu đốt: Giúp bạn dồn sát thương cực tốt, bởi nếu bạn đã dồn combo vào đối phương rồi chúng còn một chút xíu máu, đừng ngần ngại sử dụng thiêu đốt mà kết liễu chúng. Thiêu đốt còn có tác dụng giảm hồi máu đối phương, làm cho quá trình hồi phục của chúng kém đi rất nhiều.
Thanh tẩy: Khi gặp phải khống chế cứng như Syndra, Leblanc, Malzahar, lựa chọn tốt nhất là thanh tẩy, nó sẽ xóa đi mọi hiệu ứng khống chế và bùa hại trên người bạn.
Tốc biến: Phép được coi gần như vị tướng nào cũng phải mang nếu muốn tạo đột biến, gây bất ngờ cho đối phương.

CÁCH CHƠI VÀ TRANG BỊ TRẤN PHÁI AHRI:

Cách chơi ahri

GIAI ĐOẠN ĐẦU GAME

Đa số người chơi Ahri đều mắc lỗi đó là sử dụng Q để farm liên tục, nhưng đó là sai lầm cực lớn. Ở giai đoạn đầu trận như thế này, Ahri rất cần chỉ số lính, tập last hit bằng cách click chuột, còn nếu bạn sử dụng Q thì sẽ rất dễ trượt lính, mỗi lần tung ra rồi quay về, quả cầu gây lượng dame hoàn toàn khác nhau, ở cấp độ còn nhỏ, bạn khó mà xác định để farm lính được.
Ngoài ra Q còn giúp bạn tăng thêm lượng tốc độ di chuyển, nên sử dụng nếu đối phương cấu rỉa bạn liên tục. Gặp những đối thủ khó nhằn tốt nhất bạn nên ôm trụ và last hit lính, không nên lao đầu ra giữa sân dễ bị gank và cấu rỉa đến hết máu.
Với những kèo trên ví dụ như Karthus, Annie, bạn có thể lao lên tung dàn kỹ năng để trao đổi với đối chúng, nhớ tận dụng thêm các đòn đánh thường, vì lúc này hầu hết các tướng có lượng giáp và máu rất ít, sẽ giúp cho ta có thể lượng sát thương tốt.
Chuỗi combo đơn giản ở giai đoạn này là: E -> Q -> W -> Đánh thường nếu có thể, với dàn chiêu thức như vậy đủ để làm cho đối phương phải rút về trụ hoặc về nhà rồi.
Ở thời điểm này hầu như chưa lên được level 6, Ahri sẽ không có R để tẩu thoát, tập trung cắm mắt ở các bụi cỏ quanh khu vực mình, tránh lên cao dễ bị đối phương gank bất ngờ.

GIAI ĐOẠN GIỮA GAME

Lúc này chắc chắn bạn phải có những món đồ tối thiểu như Quỷ Thư Morello hoặc Giày Pháp Sư để gia tăng lượng sát thương lên tướng, nhằm có thể kết liễu những kẻ thù mỏng manh máu giấy bằng chuỗi combo hoàn chỉnh. Còn nếu chưa có thì bạn cũng có thể farm tiếp để lên đồ, nhưng giai đoạn này nên đảo đường ra các lane khác hỗ trợ sau khi đẩy lane của mình xong, không nên cố định 1 chỗ vì bạn là Ahri, cô nàng có thể tạo bất ngờ cho đối phương bằng những pha gank không tưởng.
Khi bạn solo với đối thủ có đồ bằng hoặc nhỉnh hơn mình nên lưu ý kỹ rằng nếu E và Q của bạn đã trượt thì đừng cố lao lên tiếp, như thế sẽ rất dễ bị chết. Không nên quá nóng vội mà sử dụng tất cả chiêu thức liền 1 lúc , khiến có thể bị thiếu hụt dame 1 thời gian nếu đối phương tránh được.

GIAI ĐOẠN CUỐI GAME

Đây là thời khắc mà Ahri khẳng định tên tuổi của mình. Cô nàng sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, gây lượng sát thương phép thuật chính cho cả team, với chiêu Q gây lượng dame chuẩn khi quay về, nó giúp cho bạn đấu chọi lại hầu hết các tanker của địch. R vào quấy nhiễu kẻ địch hoặc nếu bạn cảm thấy có cơ hội kết liễu ai đó, hãy sẵn sàng các chiêu thức còn lại đã ở trạng thái chuẩn bị xuất trận.
Lưu ý thêm 1 diều rằng không phải bạn luôn ở tuyến trên, đôi khi bạn nên ở tuyến dưới để bảo kê xạ thủ của mình tránh những tên địch khác lao vào bất ngờ và gây shock dame làm cho xạ thủ chết. Thời gian hồi chiêu lúc này rất quan trọng, phải tính toán kỹ lưỡng hẵn tung ra, đừng nên tung hết 1 lượt để rồi nhận kết đắng bạn nhé.

TRANG BỊ TRẤN PHÁI

VIDEO CAO THỦ

https://www.youtube.com/watch?v=opPI-MXVMTs