Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 6 Của LCS Bắc Mỹ, 100 Thieves Quay Trở Lại Top 3

Thống Kê Bảng Xếp Hạng Tuần Thi Đấu Thứ 6 Của LCS Bắc Mỹ, 100 Thieves Quay Trở Lại Top 3

Tuần vừa qua tại giải khuôn khổ giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018 không có nhiều chuyển biến cho lắm, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc fan hâm mộ cảm thấy mất đi sự hào hứng từ các đội tuyển yêu thích của mình. 

  Thống kê bảng xếp hạng tuần 6 của giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Xuân 2018

Nếu đem so sánh giải đấu LCS Bắc Mỹ và LCS Châu Âu trong tuần vừa qua thì ai ai cũng khẳng định rằng Châu Âu mới là nổi trội và hấp dẫn hơn, nhưng đối với Bắc Mỹ thì khác, tất cả các đội tuyển đều có trình độ ngang ngửa nhau, chỉ cần bất cẩn một giây cũng có thể khiến cả trận kết thúc đầy nhanh chóng. Điển hình như trận đấu đầu tiên, 100 Thieves đã phục thù thành công Cloud 9, khiến đội tuyển được cho là ứng cử viên số 1 LCS Bắc Mỹ bị “sấp mặt”, sau chiến thắng này 100 Thieves vươn lên vị trí thứ 3. Thật may mắn cho Jensen và đồng đội khi họ gặp được đối thủ nhẹ ký hơn là Fly Quest, chỉ với lối di chuyển đơn giản họ đã bắt kịp chiến thuật của đối phương, giành lấy chiến thắng dễ dàng, kết thúc 2 ván đấu – Cloud 9 yên vị ở top 2.

100 vs C9 Highlights NA LCS Spring 2018

Còn nói về vị vua LCS Bắc Mỹ hiện tại là Echo Fox thì kết quả không khá khấm hơn Cloud 9 bao nhiêu, khi họ cũng nhận lấy một thắng một thua trong tuần thứ 6 của mình. Đối diện với TSM, nhiều người đã nghĩ rằng EFX sẽ dễ dàng đánh bại như trước đây, tuy nhiên mọi thứ đã bị xóa bỏ bởi lối chơi đầy chắc chắn đến từ Bjergsen, có thể kể đến sự sai lầm đến từ Fenix khi anh chàng này đã dại dột chọn Fiora để đối đầu với Galio của Bjergsen. Huni đã thể hiện vượt trội kỹ năng cá nhân của mình với Vladimir, tuy nhiên đó không phải là tất cả bởi đồng đội của anh không thể nào sống sót qua những đợt tiêm kích từ Galio được. Đến với trận đấu thứ 2 của mình, Echo Fox đã nhẹ nhàng hơn khi nhanh chóng áp đảo TL ngay từ những phút đầu trận đấu, có vẻ như cơn tức giận của EFX đã dồn hết vào TL khi mà ván đấu kết thúc đầy mau lẹ trong 22 phút thi đấu.

TSM vs FOX Highlights NA LCS Spring 2018

Xét về phần thi đấu của các đội tuyển nằm ở giữa bảng đấu thì có vẻ nổi trội hơn, ví dụ như TSM đang dần dần lấy lại phong độ của mình, họ hoàn toàn hủy diệt đối thủ của mình dù có khó khăn đến cỡ nào. Bjergsen giờ đây có lẽ đã được gắn thêm “động cơ” khi mà lối chơi của anh không còn giống như xưa, chủ động tấn công là chính hơn là thiên về phòng thủ. Còn xét về TL và CG thì họ đang có trục trặc khá lớn, từ khâu chiến thuật cho đến giai đoạn đi đường, không mắc lỗi này thì mắc lỗi khác, chỉ cần một thành viên thi đấu cẩu thả coi như mọi sự cố gắng đi thành công cốc. 

Cloud 9 vs CG Highlights NA LCS Spring 2018