Riot Nói Gì Về Hệ Thống Ngọc Tái Tổ Hợp ?

Riot Nói Gì Về Hệ Thống Ngọc Tái Tổ Hợp ?

Điều gì đã từng thành công, chưa thành công, và mục tiêu sắp tới ?

Hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Xin chào! Hôm nay Riot Games chúng tôi sẽ trình bày chi tiết cảm nhận thành quả mà hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mang lại ở giai đoạn đầu mùa giải 8 này cho các bạn!

Ưu điểm – Thành công

Có vẻ như hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp đã cập bến trước thời điểm dự tính của chúng tôi. Giờ đây người chơi sẽ không bị rằng buộc vào một trường phái cố định nữa, họ có thể chuyển hóa đa dạng lối chơi. Thật sự cũng cảm ơn những người chơi đã liên tục gửi phản hồi về chúng tôi khi ra mắt hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp trên máy chủ thử nghiệm PBE, nếu không có sự tích cực từ các bạn, chúng tôi sẽ không thể làm tốt nhiệm vụ của mình.

Trong số 5 hệ của Ngọc Tái Tổ Hợp thì Đạo Chích và Cảm Hứng được yêu thích nhất, ngoài ra hệ phụ của Sách Phép cũng rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại, người chơi chọn hệ này vì khả năng của Giao Hàng Bánh Quy sẽ ban tặng cho họ mỗi một chiếc Bánh Quy miễn phí, giúp tăng lại lượng máu và năng lượng đã mất rất tốt.

Bánh Quy – Một thiết phẩm không thể thiếu của mỗi người chơi 

Nhược điểm – Chưa thành công

Với những người chơi mới bắt đầu, họ sẽ khó khăn hơn trong việc bắt đầu làm quen hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp khi mà các chỉ số như sát thương, giáp , máu không còn được cộng thẳng vào giai đoạn đầu trận. Chẳng hạn như một người chơi thiên về trường phái sát thương, chẳng thể nào họ lại đi chọn hệ Đấu Sĩ làm gì hơn là hệ Chuẩn Xác. Quả thật đây là một trở ngại vô cùng lớn, chúng tôi cần phải điều chỉnh gấp, giúp người chơi có thể quyết định chính xác hệ mà mình muốn chọn cho vị tướng của mình.

Hệ Kiên Định – Một hệ chỉ dành riêng cho các tướng Đỡ Đòn

Đặc biệt nhất là hệ Kiên Định, một hệ dường như chỉ dành riêng cho các tướng có lượng máu cơ bản cao. Thử nghĩ xem nếu bạn là Janna chọn hệ này thì có được gì không ? Đương nhiên là được nhưng sẽ vô cùng thiệt thòi so với phần lớn các tướng khác, ví dụ như Alistar chẳng hạn. Kiên Định sẽ là hệ mà chúng tôi nhắm đến đầu tiên để chỉnh sửa sao cho hợp lý, không có quá nhiều chênh lệch giữa các tướng với nhau

Nếu bạn là người chơi lâu năm, chắc chắn bạn sẽ biết mục tiêu hợp lý nhất cho hệ Kiên Định này không ai khác ngoài các tướng Đỡ Đòn, còn riêng với Đấu Sĩ thì cũng tốt thôi, nhưng không nên. Nó giống như một trò tung xúc sắc vậy, nếu tất cả đối phương cùng dồn sát thương vào bạn, bạn sẽ là người chết trước chứ không phải tướng Đỡ Đòn kia, còn khả năng gây sát thương thì bạn sẽ nhỉnh hơn rất nhiều. Đây là một bài toán vô cùng khó, không thể quyết định một sớm một chiều là xong được.

Tương lai – Mục tiêu sắp tới

Ngoc Tái Tổ Hợp đang tạo ra một lối chơi vô cùng mới mẻ tới tất cả mọi người, tuy nhiên nó đang có nhiều vấn đề cần giải quyết, sao cho không nên nhiều khó khăn cho người chơi. Ở các phiên bản sắp tới, chúng tôi sẽ cố điều chỉnh việc này sao cho hợp lý nhất. Những thứ rườm rà hoặc quá bá đạo như Sách Phép, Máy Dọn Lính sẽ bị giảm sức mạnh của chúng.

Chỉ cần kích hoạt, kể cả lính Siêu Cấp cũng chết trong vòng một nốt nhạc

Tất nhiên khi muốn hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ phải liên tục nhận các thông điệp, phản hồi từ người chơi. Chúng tôi sẽ luôn quan sát các bạn, để xem ở thời điểm nào, khúc mắc nào mà các bạn đang gặp phải, giải quyết triệt để chúng. Về thời gian trận đấu và chất tướng cũng cần có chút thay đổi, không hẳn chúng tôi sẽ xóa bỏ lối chơi hiện tại của chúng, mà thay vào đó là cải cách giúp bạn có thể sáng tạo lối chơi của mình mà không bị gò bó như xưa.