LMHT - Tướng Kalista: Lối Chơi Và Lên Đồ Ở Vị Trí Xạ Thủ Mùa 6

LMHT – Tướng Kalista: Lối Chơi Và Lên Đồ Ở Vị Trí Xạ Thủ Mùa 6

Tướng Kalista – Liên Minh Huyền Thoại

Luôn là chọn lựa rất mạnh ở vị trí xạ thủ từ khi mới xuất hiện ở đấu trường công lý. Kalista đã từng là vị tướng không cấm thì chọn lọc trong các giải đấu chuyên nghiệp. Kalista là một siêu xạ thủ có thể gánh đội với phong cách chơi độc đáo sự linh hoạt đến từ Nội Tại, có thể mở giao tranh mạnh mẽ cộng thêm kĩ năng tạo sát thương dồn cực lớn vào một mục đích. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Kalista – lối chơi và lên đồ ở vị trí xạ thủ mùa 6.

LOL - Tướng Kalista hướng dẫn lối chơi và cách lên đồ ở vị trí xạ thủ mùa 6
                                                                                       Kalista – Vô Địch

Các Chỉ Số Căn Bản Của Kalista

 • Máu: 517.76 (+83 mỗi cấp), hồi máu: 6 (+0.55 mỗi cấp).
 • Năng lượng: 233.8 (+35 mỗi cấp), hồi năng lượng: 6.3 (+0.4 mỗi cấp).
 • Sát thương: 62.92 (+2.91 mỗi cấp).
 • Tốc độ đánh: 0.694 (+2.8% mỗi cấp).
 • Giáp: 19.012 (+3.5 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 325.
 • Tầm đánh: 550.

Ưu Điểm – Nhược Điểm Của Kalista

a. Ưu Điểm Của Kalista

 • Cơ động, linh hoạt, truy tìm đuổi, thả diều tốt.
 • Chiêu cuối mở giao tranh cũng như giúp tương trợ thoái lui rất mạnh.
 • có thể bàn thảo chiêu thức tốt.
 • Tầm bắn nhàng nhàng đủ để giao đấu.
 • Dễ ăn lính cùng với tướng hỗ trợ.

b. Nhược Điểm Của Kalista

 • Cần tập dượt lâu dài để có thể dùng nhuần nhuyễn Nội Tại.
 • Không có kĩ năng dồn sát thương trực tiếp mà cần thời gian để gây sát thương.
 • Cần một hỗ trợ tốt hiểu ý vì Kalista không phải là xạ thủ có khả năng tự thân vận động luôn cần tương trợ để có thể thoải mái gây sát thương.

Hệ Thống Kĩ Năng, Skill Của Kalista

kalista-noitai

Phong Độ Quân Nhân (NỘI TẠI)

Bẩm sinh: Kalista không thể bãi bỏ các đòn tiến công cơ bản của mình và các đòn tấn công này sẽ trơ tráo nếu cô ta mất tầm nhìn của mục đích trước hết khi tiến công.

Ngoải ra các đòn tấn công căn bản chỉ gây ra 90% sát thương vật lý của Kalista.

Thay vì dừng động tác tiến công cơ bản, lệnh di chuyển sẽ khiến Kalista nhảy đến hướng được chọn bởi con trỏ chuột sau khi cô ta hoàn thành đòn tiến công của mình. Kalista sẽ khiêu vũ được một quãng dài hơn 25% khi đi xa khỏi mục đích.

kalista-q

ĐÂM XUYÊN (Q)

Tiêu hao: 50/55/60/65/70 năng lượng.
phạm vi: 1150.
thời kì hồi chiêu: 8 giây.

Kalista phóng một mũi lao, gây 10/70/130/190/250 (+100% sát thương vật lý) sát thương vật lý lên mục đích trước tiên trúng phải và tăng thêm một điểm Giày Vò. kĩ năng ĐÂM XUYÊN (Q) cũng dùng Nội Tại của Kalista.

Nếu Đâm Xuyên kết liễu được một mục tiêu, Đâm Xuyên sẽ xuyên qua mục đích đó và mang theo tất cả các điểm Giày Vòmục đích vừa nằm xuống đó có lên mục đích tiếp theo phía sau.

kalista-w

HỒN MA do thám (W)

Tiêu hao: 25 năng lượng.
phạm vi: 5000.
Thời gian xoay chiêu: 30 giây.

Nội tại: Khi Kalista và đồng minh Thệ Ước cùng tấn công một mục tiêu trong 1.5 giây, họ sẽ gây thêm 10/12.5/15/17.5/20% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép. Nội tại này chỉ tác dụng một lần mỗi mục đích trong vòng 10 giây, giới hạn ở mức 125 sát thương hoặc ít hơn với bộ đội và quái.

Kích hoạt: Kalista lệnh cho một linh hồn đến canh phòng một khu vực chỉ định. vong hồn có tầm nhìn450 khuôn khổ hình nón đầu tiên mặt nó. Khi đến được vị trí chỉ định, vong hồn sẽ khởi đầu ”đi tuần” tương hỗ 7 lần trong tầm phạm vi 1400 tổ chức. linh hồnyếu điểm phía sau lưng và có khả năng bị tiêu diệt sau 2 đòn tiến công của kẻ địch. Nếu linh hồn phát hiện được một doanh nghiệp đối phương trong tầm nhìn, chúng sẽ hét lên và theo chân đối thủ trong 4 giây.

Kalista lưu trữ một điểm vong linh mỗi vài giây, lưu trữ tối đa 2 vong hồn.

kalista-e

GIÀY VÒ (E)

Tiêu hao: 40 năng lượng.
Thời gian xoay chiêu: 14/2.5/11/9.5/8 giây.

Nội tại: Các skill đánh thường và Đâm Xuyên của Kalista găm mũi lao vào mục đích trong vòng 4 giây, số lao găm vào không bị giới hạn và nội tại này sẽ mất nếu Giày Vò đang trong Thời gian xoay chiêu.

dùng: Kalista rút lao ra từ mục tiêu, gây 20/30/40/50/60 (+60% sát thương vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển chúng đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây. Sát thương này còn được gia cộng thêm 10/14/19/25/32(+20/22.5/25/27.5/30% sát thương vật lý) sát thương vật lý mỗi một cay lao găm vào chúng. Nếu Giày Vò (E) kết liễu được mục tiêu thì Thời gian hồi chiêu sẽ được hồi lại tức thời.

kalista-r

ĐỊNH MỆNH VẪY GỌI (R)

Tiêu hao: 100 năng lượng.
khuôn khổ: 1200.
Thời gian xoay chiêu: 120/90/60 giây.

Kalista giúp đồng minh Thệ Ước trở về bên cạnh mình trong phạm vi 1400 khoảng cách và khiến tướng đó chẳng thể bị chọn làm mục tiêukhông thể sử dụng được kỹ năng của mình trong vòng 4 giây.

Trong 4 giây đó, đồng minh Thệ Ước có thể bấm chuột phải vào một vị trí được chọn, khiến hắn ta lướt đến và hất tung những kẻ địch trúng phải trong 1.5/1.75/2 giây.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ,cách tăng skill và phép bổ trợ của Kalista

a. Ngọc bổ trợ của Kalista

 • Ngọc vàng: 9 viên máu cung cấp thẳng hoặc 9 viên giáp cộng thẳng.
 • Ngọc xanh: chọn giữa 9 viên tốc đánh, 5 viên tốc đánh 4 viên kháng phép cung cấp thẳng và 9 viên kháng phép tăng thẳng.
 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lý.
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

b. Bảng bổ trợ của Kalista

Bảng bổ trợ 18-0-12 với 18 điểm bảng Cuồng Bạo với máu nóng chống chọi. 12 điểm bảng Nhanh Nhẹn tập trung vào kĩ năng hồi máu và trừ đi sát thương cũng như trừ đi thời kì hồi phép bổ trợ,

kalista-bangbotro2-300x174

Bạn cũng có thể chọn lựa cộng thêm 1 chút sát thương với 12 điểm bảng Khéo Léo.

kalista-bangbotro-300x171

c. Cách cộng kĩ năng cho Kalista

kalista-tangkinang-300x59

Giày Vò (E)kỹ năng gây sát thương chính của Kalista với lượng sát thương không giới hạn nên cần được nâng tối đa trước, tiếp theo đó là Đâm Xuyên (Q) giúp Kalista có thêm nguồn sát thương cấu rỉa máu hay phối hợp để tạo nên chuỗi combo của mình. Hồn Ma do thám (W) chỉ nên lấy 1 điểm trước hết cấp 6 để gia cộng sát thương với đồng minh và tạo vong hồn trinh sát viên rồi nâng tối đa sau rốt. chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi (R) lấy đúng cấp độ.

d. Phép bổ trợ của Kalista

hoimau-tocbien

Tốc BiếnHồi Máu là phép bổ trợ cơ bản của mọi xạ thủ.

Cách chơi và cách lên đồ của Kalista ở vị trí sát thương vật lý chủ lực mùa 6

a. Cách chơi Kalista

 • Giai đoạn đầu trận:

trước Kalista vào trận với vật phầm Mũi Giáo Hắc Ám để dùng lên tướng hỗ trợ của mình.

Sức mạnh của Kalista chính là nội tại phong thái lính, nột tại này rất hay và bạn có thể tận dụng điều này để né các khả năng định hướng.

Có 2 cách để bạn tập tành phong thái bộ đội.

Click chuột phải tấn công vào đối tượng rồi ngay sau đó A + Click chuột trái vào địa điểm cần lướt: Cách này phổ biến và thao tác nhanh.

A + Click chuột trái tiến công đối tượng rồi ngay tức khắc làm ra lại động tác này nhưng click vào nơi bạn cần lướt: Cách này nhiều thao tác hơn nhưng lại đảm bảo độ xác thực cao hơn, nhất là khi giao tranh.

khả năng Giày Vò (E) có khả năng găm vô bờ lượng lao vào đối tượng. găm càng nhiều lao khi bạn dùng Giày Vò (E) thì lượng sát thương tạo ra càng lớn. Bạn cũng có thể DùngGiày Vò (E) để làm chậm trong các cuộc truy hỏi đuổi hoặc chạy trốn. Hãy đánh thường rồi Dùng Giày Vò (E) để làm chậm và sau đó Dùng Đâm Xuyên (Q) để dễ trúng hơn. Việc rút lao từ Giày Vò (E) kết liễu được mục đích thì Thời gian xoay chiêu sẽ khôi phục lại tức tốc.

Khi đi đường bạn hãy găm nhiều lao vào một con lính và căn con bộ đội đó và tướng địch vào một đường thẳng để Sử dụng khả năng Đâm Xuyên (Q) xoá sổ con quân nhân đó cũng như đưa toàn bộ lượng cồng dồn vào tướng địch rồi Dùng Giày Vò (E) để cấu máu.

Bạn cũng có thể găm thật nhiều mũi lao bằng việc đánh thường vào một lính tráng, tính toán sao cho khi bạn Sử dụng Giày Vò (E) thì quân lính đó sẽ chết. Giữ lượng găm lao đó rồi lao lên găm vài lao vào tướng (nhớ phối hợp lướt từ nội tại), sau đó bạn Dùng Giày Vò (E). Lúc này quân lính bị găm lao lẫn tướng bị găm đều sẽ ăn sát thương và làm chậm nhưng vì quân lính bị găm lao chết nên Giày Vò (E) sẽ hồi ngay thức thì. Lúc này bạn lại lao lên găm lao vào tướng một lần nữa rồi Dùng Giày Vò (E), vậy là tướng địch đã bị cấu đi một lượng máu khá lớn.

Khả năng Hồn Ma thám thính (W) là một ki năng tốt để đánh giá tầm nhìn ( dù khá nhỏ).

 • Giai đoạn giữa trận:

Chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi (R) là một khả năng khá đa dụng nhưng cần sự phồi hợp tốt giữa xạ thủ và tương trợ.

Khi dùng khả năng này tương trợ của bạn chẳng thể được chọn làm mục tiêu nên có khả năng Sử dụng để rút hỗ trợ ra khỏi các tình huống nguy hiểm.

Dùng lần 2 là từ chính tương trợ để chọn lựa vị trí lao vào hất tung diện rộng. Kalista có khả năng Sử dụng các kĩ năng tăng phép bổ trợ để cung cấp khoảng cách khi sử dụng khả năng này.

 • Giai đoạn cuối trận:

Mặc dầu rất cơ động nhưng với tầm bắn ngắn lại lên rất nhiều vật phầm gia cung cấp tốc độ nên bạn cần tuyển lựa vị trí tốt để thả diều các tướng địch lao vào.

Chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi (R) cũng có thể mở giao đấu cho cả đội hoặc đưa hỗ trợ ra để Sử dụng các khả năng nhằm ngăn cản và bảo kê để bạn thoải mái nhảy đầm múa trong giao tranh.

Với liên tiếp những mũi lao thì các mục tiêu cứng cáp nhất cũng không thể chịu nổi nên đừng ngại ngần bắn vào các mục tiêu ép góc bạn.

b. Cách lên đồ của Kalista

 • Vật phầm khởi đầu:

kiemdoran

Kiếm Doran với Bình Máuvật phầm bắt đầu cơ bản của mọi xạ thủ.

 • Các vật phầm chính của kalista:

Hãy nâng cấp sớm giày cho Kalista để phối hợp với Nội Tại.

Giày phẫn nộ đương nhiênlựa chọn giày, phù phép thì Nhanh Nhạy, Cuồng Nhiệt.

Cuồng Cung Runaan: cho Kalista tốc độ đánh, tỉ lê chí mạng và tốc độ di chuyển sát thương lan ra 2 mục tiêu cạnh bên.

Gươm Vua Vô Danh: Hút máu, sát thương, tốc độ đánh, kích hoạt làm chậm và tạo hiệu ứng trên các đòn đánh của Kalista.

Vô Cực Kiếm: trang bị mà xạ thủ nào cũng cần với sát thương và chí mạng tăng thêm.

Huyết Kiếm: Cho Kalista khả năng hút máu, sát thương kĩ năng tạo lớp giáp ảo.

Nỏ Thần Dominik: cung cấp sát thương và khả năng xuyên giáp cho Kalista, tăng sát thương với các mục đích nhiều máu.

Đao Thủy Ngân: Sát thương, kháng phép tăng thêm kích hoạt loại bỏ các hiệu ứng khống chế.

Các vật phầm khác như Dao Diện Statikk, Lời Nhắc Tử Vong, Gươm Vua Vô Danh, Ma Vũ Song Kiếm, Vũ Điệu Tử Thần, Đại bác Liên Thanh…cũng là trang bị đang chú ý.

Các trang bị phòng ngự nên là chọnGiáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập..

 • Bộ trang bị tham khảo của Kalista:

kalista-botrangbi-300x49

Đồng đội và tướng khắc chế Kalista

a. Đồng đội Kalista

Các vị tướng có khả năng kết hợp với chiêu cuối của Kalista hay chồng hiệu ứng để khống chế nhiều mục tiêu như: Thresh, Malphite, Alistar, Rumble, Sejuani, Sona, Tahm Kench..

b. Tướng khắc chế Kalista

Những vị tướng có thể dồn sát thương mạnh và gây sát thương từ tầm xa như: Graves, Lucian, Miss Fortune, Caitlyn… những vị tướng có kĩ năng khống chế như Vi, Maokai, Leona, Veigar, Rengar,,, cũng hạn chết tầm hoạt động của Kalista.

Video clip hướng dẫn chơi Kalista mùa 6