Hủy Diệt SKT Lần Thứ 2, AFs Vượt Lên Ngôi Top 4 - Tự Tin Sẽ Đè Bẹp KZ Trong Trận Sắp Tới

Hủy Diệt SKT Lần Thứ 2, AFs Vượt Lên Ngôi Top 4 – Tự Tin Sẽ Đè Bẹp KZ Trong Trận Sắp Tới

Như các bạn đã biết thì ngày 4/2 vừa qua là một ngày vô cùng đáng tiếc cho những ai là fan hâm mộ của SKT khi mà đội tuyển lừng danh thiên hạ này một lần nữa bại trận dưới tay của Afreeca Freecs (AFs) với tỷ số 0-2, chính nguyên nhân khiến cho Faker và đồng đội bây giờ phải đứng ở vị trí thứ 9 trong 10 đội tuyển tham gia LCK Mùa Xuân 2018. Và không những vậy, với màn chiến thắng đầy tuyệt vời của mình, AFs đã nâng tỷ số của mình lên thành 17 thắng – 13 thua với SKT T1 kể từ khi chạm trán lần đầu tiên ở những mùa giải trước.

Tuy SKT T1 đã nhanh chóng cấm đi tướng tủ từ AFs, nhưng họ không thể ngờ được lối chơi của đối phương ngày càng mạnh mẽ và đa dạng. Chính Kuro – vị trí đường giữa , Kiin – vị trí đường trên và Kramer – vị trí xạ thủ là những chiếc chìa khóa mở đến cánh cửa thành công của AFs , vượt qua các bậc cao thủ Faker, Wolf và Bang. Ngoài ra Kramer còn tỏ rõ kỹ năng của mình luôn nhỉnh hơn Blank mỗi khi anh đi gank hoặc cướp rừng. Dưới đây là màn phỏng vấn với Spirit và Tusin sau khi họ giành được MVP cả 2 ván đấu.

 Kuro cảm thấy càng ngày càng tự tin khi đối diện với các đội tuyển lớn

Theo như các fan hâm mộ cho biết Spirit không phải mẫu người thích nghi tốt với meta, bạn thường hay sử dụng những vị tướng thân quen của mình. Nhưng mọi thứ hôm nay đã khác, tại sao vậy?

Spirit: Thuở ban đầu đúng là tôi chỉ đánh tốt những mẫu tướng yêu thích của mình, nhưng suy nghĩ lại nếu muốn tìm đến chiến thắng thì phải quyết theo được meta, vậy nên tôi phải tập luyện dần dần mỗi ngày. Tôi hi vọng quan điểm của các fan hâm mộ cũng như mọi người cũng sẽ khác đi về con người hiện tại của mình.

Kiin và bạn đã phối hợp rất tốt. Điều gì đã giúp cho 2 người thành công đến thế ?

Spirit: Nhiệm vụ của tôi chỉ là quan tâm đến việc kiểm soát bản đồ cũng như đi gank khi có thời cơ, tuy nhiên chính Kiin đã tạo ra bàn đạp để tôi có thể làm tròn bổn phận của mình.

Kiin dường như đang muốn trở thành một trong những người chơi đường trên giỏi nhất Liên Minh Huyền Thoại phải không?

Spirit: Quả là như vậy, cậu ấy đang nuôi quyết tâm trở thành top 1 đường trên giống như Marin trước đây.

 Kiin và Kuro chính là ngôi sao sáng nhất hiện tại mà AFs có được

Chào Tusin, hôm nay bạn đã thi đấu rất tốt.

Tusin: Bản thân tôi cũng cảm thấy rất vui khi hôm nay mình thi đấu tốt đến vậy. Tôi còn không nghĩ rằng mình sẽ có được danh hiệu MVP đâu.

Cả bạn và Spirit đã phối hợp rất ăn ý khi dùng combo Ornn và Jarvan IV để hất tung toàn bộ đối phương ở ván thứ 1.

Tusin: Thực ra, ban đầu tôi chỉ có ý định hất tung cả đội đối phương lên mà không để ý rằng có Jarvan IV ở ngay đó.

Spirit: Khi nhìn thấy Tusin hất tung, tôi cũng ngay lập tức combo EQ tới, đây là thời cơ có 1 không 2, không có quyền bỏ lỡ.

Nếu KZ có Khan thì AFs có Kiin, tân binh trẻ nhưng đầy tài năng

Hiện tại sau khi hạ bệ SKT, AFs của các bạn đã có tới 4 chiến thắng liên tiếp và nằm ở top 4, bạn có dự định mình sẽ trở thành nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2018 không?

Tusin: Quãng đường phía trước còn rất dài, chúng tôi không thể nói trước được điều gì, chỉ là sẽ cố gắng hết sức.

Spirit: Tôi nghĩ cả đội sẽ quyết tâm làm tròn bổn phận của mình, bởi hiện tại các đội ở LCK đều có tỉ lệ ngang với nhau, ngoại trừ KZ, tuy nhiên chúng tôi sẽ hạ bệ họ nhanh thôi.