LMHT - Tướng Aatrox: Cách Lên Đồ và Chơi Aatrox Solo top (đường trên)

LMHT – Tướng Aatrox: Cách Lên Đồ và Chơi Aatrox Solo top (đường trên)

Tổng quan về Aatrox.

Aatrox là tướng khá toàn diện khi có khả năng đi rừng và solo top rất tốt. Vốn xuất thân là một chiến binh thượng cổ, mang biệt danh Darkin Quỷ Kiếm, Aatrox sẵn sàng lao vào cuộc đấu để chiến đấu đến hơi thở chung cục, cùng với thanh gươm khát máu của mình. Aatrox luôn tâm niệm rằng, dù mục đích của chiến đầu là vì danh dự hay vang dội thì cũng đều rất cao cả và đáng quý. Đó chính là lý do tại sao Aatrox luôn hết mình với những cuộc đấu của mình.

aatrox1

Khi mới xuất hiện, Aatrox luôn tỏ rõ lợi thế của mình trong vai trò Solo top. bên cạnh đó, một thời kì sau, Aatrox conf cho thấy khả năng vô biên khi có thể đi rừng rất tốt.

Hệ thống khả năng của Aatrox

 • Bể Máu (Nội tại) 

Aatrox tích lũy sát thương vào Bể máu. Khi dính đòn hoặc bị giết mổ, nôi tại sẽ giúp Aatrox hồi sinh và hồi máu với tốc độ chóng mặt.

 • Không Kích Hắc Ám (Q)

Khi Sử dụng khả năng này, Aatrox sẽ tung người lên cao rồi giậm chân xuống vị trí đã chọn lọc, gây 70/115/160/205/250 (+60% sát thương vật lí cộng thêm)gây sát thương vật lí lên tất cả đối thủ cạnh bên và hất văng những nạn nhân tại tâm điểm va chạm lên trong 1 giây.

 • Khát Máu/Nợ Máu (W)

khả năng không tiêu hao năng lượng của Aatrox.

+ Khát Máu: khi Aatrox hút máu từ quái, skill này giúp hắn hồi máu trên trận mạc rất tốt. Mỗi skill đánh thứ ba, Aatrox được hồi lại 20/25/30/35/40 (+25% sát thương vật lý cộng thêm) máu, gia cộng thêm 200% khi còn dưới nửa máu.

+ Nợ Máu: có tác dụng cộng thêm sát thương vào skill đánh của Aatrox, cụ thể là mỗi đòn đánh thứ ba, Aatrox gây thêm 60/95/130/165/200 (+100% sát thương vật lý tăng thêm)sát thương vật lí và mất máu.

 • Lưỡi Gươm Đọa Đày (E)

Bằng lưỡi gươm của mình, Aatrox sẽ phóng sát thương và làm chậm đối thủ. Cụ thể là gây 75/120/165/210/255 (+60% sức mạnh phép thuật) (+60% sát thương vật lí cung cấp thêm) sát thương phép lên tất cả đối phương trúng phải và làm chậm chúng đi 40% trong 1.75/2/2.25/2.5/2.75 giây.

 • Tuyệt chủng ( R )

Không tiêu hao năng lượng. khả năng này hút máu và tạo sát thương cho tướng địch, song song cung cấp Tốc Độ Đánh và Tầm Đánh. Cụ thể là hút máu từ đối phương, tạo 200/300/400 (+100% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tất cả tướng địch lòng vòng hắn, giúp cộng Tốc Độ Đánh thêm 40/50/60%, và cung cấp 175 Tầm Đánh trong 12 giây.

Cách lên đồ và chơi Aatrox solo top đường trên

 • Ngọc phụ trợ cho Aatrox ở vị trí solo top

Nếu được trang bị Ngọc Tím, Aatrox sẽ khôn cùng hiểm nguy. Anh chị có thể xem bảng ngọc phụ trợ sau nhé!

ngoc-phu-tro

 • Bảng bổ trợ cho Aatrox

bang-ho-tro-aatrox-solotop

 • Bảng skill cho Aatrox solo top.

bangkynang-aatroxsolotop

trước nhất, cung cấp Lưỡi Kiếm Đọa Đày (E) max để cộng sát thương và làm chậm đối phương.

– Tiếp đến, cộng Khát Máu/ Nợ Máu (W) để gây sát thương và hút máu.

– Tiếp sau, cung cấp Không Kích Hắc Ám (Q) để tăng sát thương và hất tung kẻ địch.

– Lên level 6 thì mới cung cấp tuyệt chủng (R).

 •  Phép bổ trợ cho Aatrox Solo top

Combo phổ biến là Tốc Biến và thiêu đốt. ngoại giả, bạn cũng có khả năng Dùng combo Tốc Biến và dịch chuyển.

tocbien-thieudot
Tốc Biến – nấu nung
 • Cách lên đồ Aatrox Solo Top.

thời điểm ban đầu, combo Kiếm Doran (tăng sát thương), Mắt Vật Tổ (định hướng, tránh quân địch) và 1 Bình Máu (hồi máu) là cần thiết cho vật phầm ban đầu của Aatrox Solo Top.

kiemdoran-binhmau-matvatto
Kiếm Doran – Bình Máu – Mắt Vật Tổ

Sau khi đã có tiền, bạn nên Dùng 2 món đồ là Gươm Của Vua Vô Danh (tăng sát thương và tốc độ đánh, hút máu, làm chậm đối phương) và Rìu Mãng Xà (tăng sát thương, chống chọi mạnh mẽ hơn). kết hợp vào đó là Giày Bạc để cung cấp tốc độ di chuyển.

guomvuavodanh-giaybac-riumangxa
Gươm Của Vua Vô Danh – Giày Bạc – Rìu Mãng Xà

Cuối cùng  bạn mua thêm Huyết Kiếm (cộng hút máu 15%, 80 điểm sát thương), Ma Vũ Song Kiếm (tăng tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng), Vô Cực Kiếm (tăng 80 điểm sát thương, 25% chí mạng).

huyetkiem-mavusongkiem-vocuckiem
Huyết Kiếm – Ma Vũ Song Kiếm – Vô Cực Kiếm

Như vậy, tổng quan trang bị của Aatrox khi Solo Top sẽ là thiên về sự trâu bò. Với kĩ năng hút máu, làm chậm và sát thương, có khả năng thấy Aatrox đủ khả năng “làm tường” cho đồng đội giữa chiến trận. Bộ vật phầm đầy đủ sẽ như sau:

tongquantrangbiaatroxsolotop1

 • Cách đánh Aatrox Solo Top đường trên.

– Phải nạp đầy Bể Máu vì sẽ cung cấp tốc độ đánh và tốc độ hồi máu.

– Thường xuyên Sử dụng Lưỡi Kiếm Đọa Đày (E) để rỉa máu kẻ địch.

Khát Máu/Nợ Máu (W) nên được Dùng hợp lý: Khát Máu Dùng khi đánh chay quái, Nợ Máu làm cộng sát thương.

Không Kích Hắc Ám (Q) có khả năng Sử dụng đánh chay.

Tổng quan cách đánh: Sử dụng Không Kích Hắc Ám (Q) để hất tung đôí thủ lên, sau đó Dùng Lưỡi Kiếm Đọa Đày (E) rỉa máu và làm chậm đối thủ. Tiếp tục Sử dụng Nợ Máuđể đánh chay với địch. Khi kẻ địch gần hết máu, Dùng tuyệt chủng (R ) để tiếp tục hút máu kẻ thù và tung thêm 1 đòn nung nấu trí mạng nữa, nếu đối phương vẫn đang lâm chung.

Khi tham chiến tổng, nên đánh theo kiểu rình rập, nghĩa là đánh từ đằng sau hoặc 2 bên. Sử dụng Không Kích Hắc Ám (Q) để hất tung kẻ thù, sau đó Sử dụng tuyệt diệt (R ) để hút máu.

Video minh họa Aatrox Solo Top