LMHT - Cách xây dựng và cách chơi Shen solo top đường trên

LMHT – Cách xây dựng và cách chơi Shen solo top đường trên

Giới thiệu chung về Shen : Ninja hoàng hôn

Là sự lựa chọn mang thiên hướng phòng thủăn nhập với nhiều chiến thuật như đẩy lẻ , bảo kê xạ thủ, tàu ngầm… Với việc được cộng sức mạnh thời kì gần đây Shen đang trở lại như một tuyển lựa cầm hoặc chọn lọc ở khá nhiều giải đấu. Shen có khả năng farm hòa, trụ đường tốt, sức chống chịu cao từ bộ kĩ năng, có khả năng có mặt tại giao đấu bất cứ lúc nào với chiêu cuối. Hãy cùng lienminhgarena.vn tìm hiểu về Shen qua bài viết dưới đây.

images
Shen- Ninja Hoàng Hôn

Các thông số cơ bản:

 • Máu: 570.8 ( +85 mỗi cấp), hồi máu: 8.37 ( +0.55 mỗi cấp).
 • Nội năng : 200, hồi nội năng: 50.
 • Sát thương vật lý: 60.17( +3.375 mỗi cấp).
 • Giáp: 25.72 ( +4 mỗi cấp).
 • Kháng phép: 32.1 ( +1.25 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.651 ( +3.4% mỗi cấp).
 • Tốc độ di chuyển: 335.

Hệ thống kĩ năng skill của Shen

noitai4

Kiếm khí (Nội tại) :

Cứ mỗi 9/8/7 giây thì đòn đánh tiếp theo của Shen sẽ gây thêm 4 + (4 x cấp độ của Shen) + (10% máu cộng thêm của Shen) sát thương phép đồng thời khôi phục lại 10/20/30 nội năng ở cấp 1/7/13.

Các skill đánh căn bản của Shen trừ đi thời gian hồi của Kiếm Khí đi 1 giây (2 giây nếu đang ở trong trạng thái Nghi Binh).

q3

Phóng kiếm (Q):

Tiêu hao: 60 nội năng.
khuôn khổ: 475.

gây 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên một tổ chức kèm theo khắc dấu ấn lên chúng trong 5 giây.

Các phép thuật và skill đánh lên mục đích này sẽ hồi máu cho Shen 6/10/14/18/22 (+1.5% Máu tối đa của Shen) trong 3 giây.

xoá sổ đối thủ bằng Phóng Kiếm sẽ tức khắc phục hồi 2/3/5/6/7 (+0.5% Máu tối đa của Shen) máu.

w3

Nghi binh (W):

Tiêu hao: 50 nội năng.
khuôn khổ: Bản thân.

Shen tự tạo lớp bảo vệ trên bản thân giúp thu nhận 60/100/140/180/220 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương. Lớp bảo vệ tồn tại trong tối đa 3 giây.

Trong thời gian Nghi Binh còn hiệu lực, các đòn đánh của hắn sẽ trừ đi thời gian hồi của Kiếm Khí đi 2 giây.

e3

Vô ảnh bộ (E):

Tiêu hao: 100/95/90/85/80 nội năng.
khuôn khổ: 600.

Shen lướt đến vị trí đã lựa chọn, gây 50/85/120/155/190 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên các tướng đồng thời khiêu khích những kẻ hắn đã va chạm trong 1.5 giây.

Những kẻ địch bị khiêu khích buộc phải tiến công Shen đồng thời hắn nhận trừ đi 50% sát thương.

Shen nhận lại 40 Nội năng theo mỗi tướng hắn tiếp xúc.

r3

Nhất thống (R):

Tiêu hao: Không tốn nôi năng.
phạm vi: 25000.

Tạo ra một lớp bảo hộ trên một tướng đồng minh giúp tiếp thụ 250/550/850 (+135% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 5 giây. Sau khi niệm chú trong 3 giây, Shen dịch chuyển đến vị trí mục tiêu.

Ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ, cách cộng khả năng của Shen ở vị trí đường trên

a. Ngọc bổ trợ cho Shen

 • Ngọc vàng: 9 viên giáp cung cấp thẳng hoặc 9 viên máu theo cấp.
 • Ngọc xanh: 9 viên khàng phép hoặc 3 viên kháng phép và 6 viên Thời gian xoay chiêu theo cấp.
 • Ngọc đỏ: có khả năng lấy ngọc xuyên đôi ( giáp và kháng phép).
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh hoặc 3 viên giáp cung cấp thẳng.

b. Bảng bổ trợ cho Shen

Bảng bổ trợ 9-21-0 mang lại sự cứng cáp cho Shen và thêm một tẹo tốc độ đánh ở bảng công (bạn có khả năng tuyển lựa thêm Thời gian hồi chiêu thay vì tốc độ đánh).

bangbotro3-300x175

c. Cách cộng kỹ năng cho Shen theo cấp

tangkinang3-300x59

d. Phép bổ trợ cho shen solo top

tocbien-tele

chuyển dịchTốc Biến là phép bổ trợ cấp thiết cho Shen.

Lối chơi và cách lên đồ Shen solo top

a. Lối chơi của shen

Shen là tướng có khuynh hướng phòng ngự, không có kĩ năng dọn dẹp quân nhân nên thường xuyên bị đối phương đẩy bộ đội cao.

 • Giai đoạn đầu trận đấu:

Bạn hãy chủ động kiểm soát đợt bộ đội với Phóng kiếm (Q)Nghi binh (W) sẽ khiến bạn luận bàn chiêu thức an toàn.

kĩ năng hồi máu đến từ khả năng Phóng kiếm (Q) khả năng trụ đường của Shen là rất tốt. Rất khó để ngăn cản Shen có thể farm. Khi lính đẩy vào trụ thì với Nội Tạikĩ năng Phóng kiếm (Q) bạn hoàn toàn có thể farm trong trụ.

 • Giai đoạn giữa trận đấu:

Bạn đã khá cứng cáp với những trang bị phòng ngư có được. Với 2 cái chuyển dịch đến từ Nhất thống (R) và phép bổ trợ, bạn hãy chú trọng đẩy lẻ và để ý đến bản đồ nhỏ và lượng máu của các thành viên của đội mình để có khả năng Dùng Nhất thống (R). Sau khi Sử dụng Nhất thống (R) bạn có thể Dùng phép bổ trợ để dịch chuyển ra trụ để phòng vệ. Lợi thế của Shen đó chính là khả năng đẩy lẻ. Với kĩ năng Vô ảnh bộ (E) và phép bổ trợTốc Biến sẽ rất khó để bắt lẻ Shen. Bạn hãy luôn chắc rằng mục tiêu mà Shen dùng Nhất thống (R) có khả năng sống đủ thời kì để Shen đáp xuống, nếu không thì bạn hãy Dùng chiêu cuối vào các vị trí chủ lực để bảo vệ họ với lớp giáp mang lạikĩ năng Vô ảnh bộ (E) để giúp xạ thủ hay pháp sư có thê thoải mái gây sát thương.

 • Giai đoạn cuối:

Giai đoạn này với vật phầm có được và đi đẩy lẻ, rất khó để đối phương bắt lẻ bạn với 1 ,2 người. Khi bị quây thì bạn hãy cố gắng câu kéo để 4 đồng đội của mình tranh thủ đẩy trụ, ăn rồng hay Baron. Bạn có 2 chọn là đi đẩy lẻ và Dùng Nhất thống (R), phép bổ trợ để xuống cùng đồng đội hoặc Sử dụng Nhất thống (R) vào những tướng lao vào ép giao tranhkích hoạt Vô ảnh bộ (E) + Tốc Biến vào càng nhiều thành viên kẻ địch càng tốt. Hãy chắc rằng khi kích hoạt Combo phối hợp trên thì tuyến sau có khả năng theo và gây sát thương lên kẻ địch.

b. Cách lên đồ

Với Shen bạn xoành xoạch ưu tiên vào khả năng chống chịu. Nhưng với chiến thuật 4-1 thì có thể lên thêm sát thương cho Shen để cộng tốc độ đẩy lẻ.

 • Trang bị bắt đầu cho Shen:

trangbibandau-300x61

khởi đầu với Khiên Doran thì khả năng trụ đường của Shen là cực tốt. Nếu thích giao đấu tay đôi thì có khả năng mùa Kiếm Doran.

 • Các trang bị sát thương mà Shen có thể lên:

trangbisatthuong

Những vật phầm vừa có thêm sát thương và một tẹo chống chịu cho Shen :Chùy Gai Malmotius, Tam Hợp Kiếm, Dao Tím. Bạn có thể căn nhắc lên Gươm Vua Vô Danh, Búa Băng , Rìu Đại Mãng Xà…

Hãy lên thuần chống chịu cho Shen và nếu xanh thì hãy lên thêm 1 trang bị sát thương.

Giầy thì tuyển lựa giữa Giầy Thủy Ngân hoặc Giầy Ninja. Còn phù phép thì bạn có khả năng chọn giữa Vệ Quân, Chỉ Huy, Thời Không.

 • Bộ trang bi tiêu chuẩn của Shen:

botrangbi1-300x49

Nếu bạn xanh thì có thể lên bộ vật phầm này, có khả năng thay Tam Hợp Kiếm bằng một trang bị phòng vệ nữa như Giáp Thiên Thần, Giáp Gai hay Dây Chuyền Iron Solari.

Đồng đội và tướng khắc chế của Shen

a. Đồng đội của Shen:

Những vị tướng cơ động, có chiêu cuối toàn bản đồ, có khả năng tàng hình lao vào ép giao đấu như: Nocturne, Twisted Fate, Pantheon, Rengar, Evelynn, Khazix, Diana …

b. Khắc chế của Shen:

Những vị tướng có khả năng đẩy đường mạnh, có khống chế cứng để hạn chế chiêu cuối của Shen: Lulu, Renekton, Maokai , Olaf, Garen….