LMHT - Tướng Tahn Kench : Cách Lên Đồ Và Chơi Tahn Kench Solo TOP

LMHT – Tướng Tahn Kench : Cách Lên Đồ Và Chơi Tahn Kench Solo TOP

Thông tin tướng Tahm Kench – Liên Minh Huyền Thoại

7v5qbbiaz2uq-878x0-z-z96kyq

 •  Là vị tướng mới được ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại, Tahm Kench khiến người chơi cảm thấy thích thú với lối chơi và bộ khả năng độc đáo của mình. Độ hot của vị tướng này được phần nào thể hiện ở việc cửa hàng Liên Minh đã bị tắc nghẽn trong ngày trước nhất hắn ra mắt. Tahm Kench sở hữu khả năng tạo đột biến cao cùng độ chống chịu trâu bò. Hãy cùng mình phân tách sức mạnh của Thủy Quái đại vương qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ Năng Tahm Kench

tahm-kench-p

 • Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại):

Các đòn tiến công cơ bảnkỹ năng tạo sát thương của Tahm Kench đánh dấu một điểm Khẩu Vị Độc Đáo lên tướng địch. Khi đủ 3 diểm cung cấp dồn, Roi Lưỡi (Q)Đánh Chén (W) của Tahm Kench sẽ được cường hoá (gây ra hiệu ứng khác biệt) lên kẻ địch.

Khẩu Vị Độc Đáo cộng dồn lên đến 3 lần và sau 5/7 giây sẽ giảm dần điểm cộng dồn mỗi 0.5 giây.

tahm-kench-q

 • Roi Lưỡi (Q):

Tiêu hao: 50 năng lượng

Phạm vi: 800

Thời kì hồi chiêu: 6 giây.

Sau một thời gian ngắn, Tahm Kench quật chiếc lưỡi dài của mình ra theo một đường thẳng trước mặt, tạo 80/115/150/185/220 (+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm tốc độ vận chuyển của đối phương trước trúng phải đi 30/40/50/60/70% trong 2 giây. kỹ năng cũng sẽ tạo một điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Nếu đối thủ đã chịu 3 điểm cung cấp dồn Khẩu Vị Độc Đáo thì cú Roi Lưỡi sẽ làm choáng đối phương trong 1.5 giây thay vì làm chậm.

Tahm Kench cũng có thể kích hoạt Đánh Chén (W) trong thời kì thi triển Roi Lưỡi để có thể đánh chén một lính tráng của đối phương hoặc một quái rừng từ khoảng cách xa.

tahm-kench-w

 • Đánh Chén (W):

Tiêu hao: 90 năng lượng.

Phạm vi: 250.

Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10 giây.

Thú phàm ăn bẩm sinh khiến Tahm Kench có khả năng nuốt trộng mọi thứ – bao gồm lính tráng kẻ thù, quái rừng (không tính Rồng và Baron), đồng minh và cả tướng địch.

– Đối với lính, quái và tướng đồng minh: Tahm Kench có khả năng nuốt và giữ trong bụng trong 4/4.5/5/5.5/6 giây, làm cho họ chẳng thể bị tác động nhưng cũng chẳng thể làm được gì trong một thời kì ngắn.

– Đối với tướng địch: Tahm Kench chỉ có thể nuốt chúng khi có đủ 3 điểmcung cấp dồn Khẩu Vị Độc Đáo và chỉ giữ được trong bụng trong 2/2.25/2.5/2.75/3 giây. Khi ở trong bụng của Tahm Kench tướng địch sẽ bị trừ đi tầm nhìn xung lòng vòng một cách nghiêm trọng.

Trong thời gian giữ đồng minh trong bụng, Tahm Kench có thể gia cung cấp15/17.5/20/22.5/25% tốc độ vận chuyển khi vận chuyển về phía tướng địch. trái lại nếu đang giữ tướng địch trong bụng thì Tahm Kench bị giảm tới 95% tốc độ di chuyển.

Sau khi Đánh Chén (W) no căng, Tahm Kench có thể dùng kỹ năng này một lần nữa để

tahm-kench-w2

 • Nôn Ra (W):

Phạm vi: 650.

Tahm Kench nôn ra mục tiêu nuốt phải, gây 20/23/26/29/32% (+2% mỗi 100 sức mạnh phép thuật) lượng máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép nếu mục tiêuquân thù hay quái rừng.

Với lính tráng hoặc quái rừng thì Tahm Kench có khả năng phun chúng ra một đoạn xa về phía trước và dừng lại nếu trúng đối thủ hoặc địa hình. tạo100/150/200/250/300 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong tầm phạm vi ảnh hưởng.

Với tướng đồng minh họ cũng sẽ được quăng về một hướng chỉ định phía đầu tiên và chỉ dừng lại nếu trúng kẻ địch hoặc địa hình. Tướng địch thì chỉ rơi ra dưới chân Tahm Kench.

tahm-kench-e

 • Da Dày (E):

Tiêu hao: 50 năng lượng.

Thời gian hồi chiêu: 16/15/14/13/12 giây.

Nội tại: Tahm Kench chuyển hoá tất cả các sát thương nhận vào thành một thanh Máu Xám trong thanh máu cơ bản của hắn ta.

Nếu Tahm Kench không phải nhận sát thương trong 2.5 giây, hắn ta sẽ được hồi máu dựa theo 20/26/32/38/44% lượng máu từ thanh Máu Xám của hắn. khả năng này sẽ không được dùng khi Da Dày đang trong Thời gian hồi chiêu.

Kích hoạt: Tahm Kench chuyển toàn bộ thanh Máu Xám hiện có thành một lớp khiên chống chịu sát thương và sẽ trừ đi dần trong 6 giây.

tahm-kench-r

 • Chu du Thuỷ Vực (R):

Tiêu hao: 100 năng lượng.

Phạm vi: 4000/5000/6000.

Thời kì hồi chiêu: 160/130/100 giây.

Nội tại: Các đòn đánh thường, Roi Lưỡi (Q)Đánh Chén (W) của Tahm Kench gây thêm 20 (+4%/5%/6% lượng máu cộng thêm) sát thương phép.

Kích hoạt: Tahm Kench đánh dấu một địa điểm được chọn lọcbắt đầu trong15 giây, trong thời gian này hắn ta mở to cái mồm của mình, tạo cơ hội cho một đồng minh có thể chui vào để ”du ngoạn” cùng Tahm Kench. Đưa Tahm Kench và đồng minh chui vào đến địa điểm được chọn sau đó một khoảng thời gian.

Bảng bổ trợ Tahm Kench

bang-bo-tro-tahm-kenc

Bảng Ngọc Bổ Trợ Tahm Kench

 • 9 ngọc đỏ cộng giáp tăng thẳng (+11.52 giáp)
 • 9 ngọc vàng tăng giáp cộng thẳng (+9 giáp)
 • 5 ngọc xanh trừ đi Thời gian hồi chiêu cung cấp thẳng (+4.15% trừ đi Thời gian xoay chiêu)
 • 4 ngọc xanh cộng kháng phép tăng thẳng (+5.36 kháng phép)
 • 3 ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật cung cấp thẳng (+14.85 sức mạnh phép thuật)

Tăng khả năng cho Tahm Kench

tang-ki-nang-tahm-kench

Phép bổ trợ cho tướng Tahm Kench

flashteleport1

Hãy tuyển lựa Tốc Biến và dịch chuyển cho Tahm Kench ở vị trí Solo Top.

Cách chơi Tahm Kench Solo Top

 • Lên Trang Bị Khởi Điểm Tahm Kench

lo-tinh-thehealth-potionhealth-potionhealth-potion

Bạn có thể mua lọ tinh thể cùng các bình máu để tăng khả năng hồi phục cho Tahm Kench khi đi đường, Ngoài ra cũng có thể mua bình thuốc biến dị. Bình thuốc biến dị luôn là một trang bị tốt cho mọi tướng solo top muốn tăng khả năng hồi phục.

 • Cách Chơi Tahm Kench Khi Vào Game

– Đầu game, hãy cố luận bàn chiêu thức thật nhiều với đối phương. Nhờ kĩ năng Da Dày của mình, bạn có thể hồi máu liên hồi, nhận lớp khiên lớn bảo vệ bản thân và lấy lợi thế trong các tình huống khô máu với kẻ địch. Cố gắng dồn đủ 3 điểm cộng dồn của nội tại để kích hoạt hiệu ứng của Roi Lưỡi hoặc Đánh Chén, tạo hiệu ứng làm chậm và làm choáng rất có lợi khi bàn luận chiêu thức hoặc thậm chí lấy mạng kẻ địch từ sớm.

– Lên level 6, Tahm Kench có thể đảo đường thoải mái với chiêu cuối của mình. Cùng với người đi rừng, sử dụng chiêu cuối ra sau lưng của tướng địch để tạo nên tình huống 3 đánh 1. Bạn cũng có khả năng dễ dàng cùng đồng minh băng trụ nhờ kĩ năng Da Dày kết nạp hết tất cả sát thương để đồng đội thoải mái ăn mạng kẻ địch.

– Để ý những mục đích quan trọng như Rồng và Baron. ví dụ team địch đang ăn rồng, khi rồng còn thấp máu, hãy tốc biến vào vào nuốt luôn người đi rừng team địch để tạo cơ hội cho jungle bên mình dễ dàng trừng phạt để cướp. yêu cầu người đi rừng của team bạn đi lang thang cùng nhau và bắt lẻ tướng địch hoặc gank lane thường xuyên với Ultiđộc đáo của mình.

– Late Game, hãy chú trọng team bạn lại để combat. Tahm Kench luôn là một dấu hỏi lớn trong combat vì không ai biết được hắn sẽ nuốt ai và hắn sẽ xuất hiện bất thần lúc nào. Trong Combat, hãy tự lựa chọn mục đích thích hợp với cảnh ngộ để thực hành Đánh Chén, tất nhiên nếu bạn có thể khống chế được AD hoặc AP của đối thủ thì thật tốt. về Late bạn nên để ý bảo kê cho tuyến sau của mình trong Combat bởi vì sẽ rất khó để có thể tạo nên 3 điểm nội tại lên AD hoặc AP đối phương. Bạn nên thi đấu với vai trò của một tankercó pha lẫn chút gì đó của support vì đây là vị trí Riot game ban cho vị tướng này.

 •  Bộ vật phầm trang bị đầy đủ của Tahm Kench khi hoàn thành

rod-of-agesranduins-omen1warmogs-armor1mercurys-treadsliandrys-torment1greater-stealth-totem2

Cách Chơi Tahm Kench Vị Trí Support

 • Tương tự như đi top, chủ yếu Tahm Kench lúc này cần chú ý cover Ad nhiều hơn. Hãy nuốt Ad khi ad rơi vào tình trạng nguy hiểm. Rồi dùng thân mình đỡ sát thương cho Ad bằng lớp dạ dày mình có. 

Khắc Chế Tướng Tahm Kench

 • Các bạn có thể tham khảo cách khắc chế tahm Kench ở đây .